Góc Bếp
Page 1 of 3 • Share
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Re: Góc Bếp
__z-_Vjdyc10s__
__hrhQl_T7ehc__
__N-QXagWgLSQ__
__p0n8UpTEGl4__
__hrhQl_T7ehc__
__N-QXagWgLSQ__
__p0n8UpTEGl4__
Last edited by CatLan on Sat Sep 30, 2023 8:28 pm; edited 1 time in total
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Góc Bếp
__Bp_R6U_pS0A__
__RrCA8zn3EV4__
__CXlsFGo2Keo__
__G9vMIOHeknQ__
__Aztlz5Lv_Yg__
__Up6_zovReb4__
__RrCA8zn3EV4__
__CXlsFGo2Keo__
__G9vMIOHeknQ__
__Aztlz5Lv_Yg__
__Up6_zovReb4__
Last edited by CatLan on Sat Sep 30, 2023 8:29 pm; edited 1 time in total
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Góc Bếp
Hay quá
YT bị xoá
YT bị xoá
Last edited by CatLan on Sat Sep 30, 2023 8:30 pm; edited 1 time in total
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Góc Bếp
Tìm trên net cách chọn mua hạt sen:
" ... mua hạt sen phải lựa loại hạt mẩy, phần đầu của hạt sen phải mở miệng nhé, như thế nấu mới không bị sượng. Đừng mua loại hạt sen mà cái đầu của nó đóng chặt nha ..." https://meohay.info/meo-nau-hat-sen-nhanh-nhu-rat-ngon-khong-bi-nat.html
"... mua hạt sen ngon, hạt tròn đều (Lưu ý: hạt sen Hưng Yên, hạt sen Huế dáng hạt tròn, được sơ chế thủ công sẽ có tỉ lệ bở cao gấp đôi so với hạt sen Đồng Tháp, dáng hạt dài). Với hạt sen khô sau khi mua ngoài chợ sẽ được ngâm qua đêm để ngấm nước ..."
https://quaquehn.com/cach-nau-hat-sen-kho-ngon-ninh-mau-nhu/
" ... mua hạt sen phải lựa loại hạt mẩy, phần đầu của hạt sen phải mở miệng nhé, như thế nấu mới không bị sượng. Đừng mua loại hạt sen mà cái đầu của nó đóng chặt nha ..." https://meohay.info/meo-nau-hat-sen-nhanh-nhu-rat-ngon-khong-bi-nat.html
"... mua hạt sen ngon, hạt tròn đều (Lưu ý: hạt sen Hưng Yên, hạt sen Huế dáng hạt tròn, được sơ chế thủ công sẽ có tỉ lệ bở cao gấp đôi so với hạt sen Đồng Tháp, dáng hạt dài). Với hạt sen khô sau khi mua ngoài chợ sẽ được ngâm qua đêm để ngấm nước ..."
https://quaquehn.com/cach-nau-hat-sen-kho-ngon-ninh-mau-nhu/
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Góc Bếp
Last edited by CatLan on Sat Sep 30, 2023 8:30 pm; edited 1 time in total
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Góc Bếp
Vỏ bánh bía với dầu ăn, sữa & kem 35% ko ngon bằng với bơ & nước cốt dừa.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Góc Bếp
https://modernistcuisine.com/2018/04/gluten-how-does-it-work/
https://www.finecooking.com/article/taking-control-of-gluten
https://bakerbettie.com/all-about-gluten/
https://bakerbettie.com/varieties-flour/
https://redstaryeast.com/yeast-baking-lessons/yeast-conversion-table/
https://www.tasteofhome.com/article/all-about-yeast/
https://www.reluctantgourmet.com/bread-making-ingredients/
https://oureverydaylife.com/eggs-vs-oil-bread-dough-39884.html
https://www.epicurious.com/expert-advice/baking-ingredients-that-make-bread-better-article
https://www.bhf.org.uk/informationsupport/heart-matters-magazine/nutrition/cooking-skills/dough/12-tips-for-perfect-bread
https://bakerpedia.com/ingredients/yeast/
https://www.kingarthurflour.com/blog/2018/07/23/how-to-convert-a-bread-recipe-to-tangzhong
https://www.kingarthurflour.com/blog/2018/03/26/introduction-to-tangzhong
https://whattocooktoday.com/pork-floss-buns.html
https://www.finecooking.com/article/taking-control-of-gluten
https://bakerbettie.com/all-about-gluten/
https://bakerbettie.com/varieties-flour/
https://redstaryeast.com/yeast-baking-lessons/yeast-conversion-table/
https://www.tasteofhome.com/article/all-about-yeast/
https://www.reluctantgourmet.com/bread-making-ingredients/
https://oureverydaylife.com/eggs-vs-oil-bread-dough-39884.html
https://www.epicurious.com/expert-advice/baking-ingredients-that-make-bread-better-article
https://www.bhf.org.uk/informationsupport/heart-matters-magazine/nutrition/cooking-skills/dough/12-tips-for-perfect-bread
https://bakerpedia.com/ingredients/yeast/
https://www.kingarthurflour.com/blog/2018/07/23/how-to-convert-a-bread-recipe-to-tangzhong
https://www.kingarthurflour.com/blog/2018/03/26/introduction-to-tangzhong
https://whattocooktoday.com/pork-floss-buns.html
Last edited by DocThatKinh on Sat Oct 30, 2021 8:05 pm; edited 14 times in total
DocThatKinh
Re: Góc Bếp
LeTao double cheese cake recipe
https://cookiescakelab.wordpress.com/2016/12/01/letao-double-fromage-cake-copycat/
https://cookiescakelab.wordpress.com/2016/12/01/letao-double-fromage-cake-copycat/
DocThatKinh
Re: Góc Bếp
20 bánh bía:
Vỏ ngoài
- 650 g bột số 8 (cake flour)
- 100 g dầu olive
- 280 g nước cốt dừa
- 60 g đường (100 g nếu muốn ngọt hơn)
- 1tsp vanilla
Vỏ trong
- 320g bột số 8
- 105 g dầu olive
Vỏ bánh làm với dầu olive mềm hơn với bơ.
Nhân khoai môn: tỉ lệ 1 kg khoai hấp + 100 g dầu + 130 g đường + 1 lb SR + 30g sữa bột.
Nhân đậu xanh: 1 bịch 400g đâu xanh cà khô + 100g dầu + 150g đường + 1 lb SR + 30g sữa bột => + 2lbs SR => làm được 14 nhân (100g + 1 tsp đầy SR)
Vỏ bánh cho 14 cái:
- 550g bột + 75g dầu + 250g nước cốt dừa + 60g đường + 1tsp vani
- 225g bột + 75g dầu
====
Hôm qua mới làm mớ bánh bía đãi khách.
Nhân đậu xanh: 1 bịch 400g đâu xanh cà khô + 100g dầu + 200g đường + 1 lb SR + 50g sữa bột + chút muối
Vỏ bánh cho 15 cái
- 600g bột low gluten + 80 g dầu bơ + 275g nước cốt dừa + 80g đường + 2 tsps vani + chút muối.
- 245g bột + 80g dầu
- 2lbs SR làm nhân phần trong nhân đậu xanh.
- Nướng ở nhiệt độ 350F 25'
====
1 bịch đậu xanh khô 400g lúc thì làm được 14 cái, lúc thì 15 cái
Vỏ ngoài
- 650 g bột số 8 (cake flour)
- 100 g dầu olive
- 280 g nước cốt dừa
- 60 g đường (100 g nếu muốn ngọt hơn)
- 1tsp vanilla
Vỏ trong
- 320g bột số 8
- 105 g dầu olive
Vỏ bánh làm với dầu olive mềm hơn với bơ.
Nhân khoai môn: tỉ lệ 1 kg khoai hấp + 100 g dầu + 130 g đường + 1 lb SR + 30g sữa bột.
Nhân đậu xanh: 1 bịch 400g đâu xanh cà khô + 100g dầu + 150g đường + 1 lb SR + 30g sữa bột => + 2lbs SR => làm được 14 nhân (100g + 1 tsp đầy SR)
Vỏ bánh cho 14 cái:
- 550g bột + 75g dầu + 250g nước cốt dừa + 60g đường + 1tsp vani
- 225g bột + 75g dầu
====
Hôm qua mới làm mớ bánh bía đãi khách.
Nhân đậu xanh: 1 bịch 400g đâu xanh cà khô + 100g dầu + 200g đường + 1 lb SR + 50g sữa bột + chút muối
Vỏ bánh cho 15 cái
- 600g bột low gluten + 80 g dầu bơ + 275g nước cốt dừa + 80g đường + 2 tsps vani + chút muối.
- 245g bột + 80g dầu
- 2lbs SR làm nhân phần trong nhân đậu xanh.
- Nướng ở nhiệt độ 350F 25'
====
1 bịch đậu xanh khô 400g lúc thì làm được 14 cái, lúc thì 15 cái
Last edited by DocThatKinh on Mon Aug 09, 2021 6:22 am; edited 7 times in total
DocThatKinh
Re: Góc Bếp
Bánh tt thập cẩm (48 cái - 4 khay)
70g vỏ + 140g nhân
Vỏ bánh
- 1800g cake flour
- 810g nước đường (tỉ lệ: 1kg đường + 600g nước + 1 chanh => 1.2kg nước đường)
- 100g sữa bột (whole milk) **
- 3 tbsps mạch nha
- 3 tbsps molasses
- 2 cups dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 3 tsps vanilla
- chút muối
Nhân:
- Thịt: ruốc, lạp xưởng
- Hạt: điều, bí (pumpkin), hạnh nhân, mè trắng
- Trái cây khô *: xoài, đào, dứa, cranberries
- Mứt vỏ qúit (vỏ qúit sên với nước qúit), gừng
Gừng xay nhuyễn + nước => sên 15' + trái cây khô => mềm + xay hơi nhuyễn + sên với mứt vỏ qúit => dẻo => trộn với thịt & hạt + 2 muỗng canh bột nếp rang.
* Năm nay dùng trái cây khô (tự sấy) thay vì mứt nên nhân thơm ngon hơn & bớt ngọt.
** Vỏ bánh có sữa bột ăn ngon.
Nước quét vỏ bánh : 1 cup nước + 1 tsp molasses + 1 tsp mật ong + 1tsp dầu mè + chút muối.
Nướng ở nhiệt độ 350F : 15' + quét nước + 5' + quét nước + 5' + 1.5' broil (2' broil ok. 3' broil hơi bị nâu (giống hình dưới)).
70g vỏ + 140g nhân
Vỏ bánh
- 1800g cake flour
- 810g nước đường (tỉ lệ: 1kg đường + 600g nước + 1 chanh => 1.2kg nước đường)
- 100g sữa bột (whole milk) **
- 3 tbsps mạch nha
- 3 tbsps molasses
- 2 cups dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 3 tsps vanilla
- chút muối
Nhân:
- Thịt: ruốc, lạp xưởng
- Hạt: điều, bí (pumpkin), hạnh nhân, mè trắng
- Trái cây khô *: xoài, đào, dứa, cranberries
- Mứt vỏ qúit (vỏ qúit sên với nước qúit), gừng
Gừng xay nhuyễn + nước => sên 15' + trái cây khô => mềm + xay hơi nhuyễn + sên với mứt vỏ qúit => dẻo => trộn với thịt & hạt + 2 muỗng canh bột nếp rang.
* Năm nay dùng trái cây khô (tự sấy) thay vì mứt nên nhân thơm ngon hơn & bớt ngọt.
** Vỏ bánh có sữa bột ăn ngon.
Nước quét vỏ bánh : 1 cup nước + 1 tsp molasses + 1 tsp mật ong + 1tsp dầu mè + chút muối.
Nướng ở nhiệt độ 350F : 15' + quét nước + 5' + quét nước + 5' + 1.5' broil (2' broil ok. 3' broil hơi bị nâu (giống hình dưới)).
Last edited by DocThatKinh on Tue Sep 07, 2021 7:59 pm; edited 1 time in total
DocThatKinh
Re: Góc Bếp
Nhân bánh bao kim sa
- 17 lòng đỏ trứng gà muối
- 200g bơ
- 200g nước cốt dừa (lấy phần đặc)
- 100g sữa bột
- 70g sữa đặc
- 1tsp va ni
Vỏ bánh bao
- 400g bột mì nâu (whole wheat)
- 400g bột AP
- 2 cúp sữa tươi
- 50g sữa bột
- 60g đường
- 3 tsps men bánh mì
- 30mL dầu ăn hay bơ
- vani (optional)
- 1 tsps baking powder (optional , nếu muốn bánh bao nở xốp hơn)
- chút muối
- 17 lòng đỏ trứng gà muối
- 200g bơ
- 200g nước cốt dừa (lấy phần đặc)
- 100g sữa bột
- 70g sữa đặc
- 1tsp va ni
Vỏ bánh bao
- 400g bột mì nâu (whole wheat)
- 400g bột AP
- 2 cúp sữa tươi
- 50g sữa bột
- 60g đường
- 3 tsps men bánh mì
- 30mL dầu ăn hay bơ
- vani (optional)
- 1 tsps baking powder (optional , nếu muốn bánh bao nở xốp hơn)
- chút muối
DocThatKinh
Re: Góc Bếp
Cơm sushi:
- Nước dấm trộn cơm: theo tỉ lệ 10 dấm:7 đường: 1 muối. Lượng đong bằng mL. Trộn tất cả vào rồi hâm nóng cho đường & muối tan ra.
- Cơm chín đánh tơi ra rồi trộn đều với nước dấm cho vừa độ chua ngọt mặn.
* 7 cups gạo thì trộn khoảng 150mL hỗn hợp dấm.
- Nước dấm trộn cơm: theo tỉ lệ 10 dấm:7 đường: 1 muối. Lượng đong bằng mL. Trộn tất cả vào rồi hâm nóng cho đường & muối tan ra.
- Cơm chín đánh tơi ra rồi trộn đều với nước dấm cho vừa độ chua ngọt mặn.
* 7 cups gạo thì trộn khoảng 150mL hỗn hợp dấm.
DocThatKinh
Re: Góc Bếp
Mới làm 1 mớ bánh dứa theo tỉ lệ này ngon quá.
1. Nhân: 2 trái dứa + 1 củ gừng + 2 tbsps đường + 2 tbsps mạch nha + 2 tbsps bơ => 46 cái bánh - nhân ~12g 1 cái.
2. Vỏ bánh: ~40-42g 1 cái
- 850g bột số 8 (cake flour)
- 400g bơ + 225g cream cheese hiệu Philadelphia (loại để làm cheese cake)
- 200g sữa bột
- 200g icing sugar
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 tbsp vanỉ
3. Nướng 25' ở nhiệt độ 325F. Ko muốn bánh vàng thì nướng 20'.
1. Nhân: 2 trái dứa + 1 củ gừng + 2 tbsps đường + 2 tbsps mạch nha + 2 tbsps bơ => 46 cái bánh - nhân ~12g 1 cái.
2. Vỏ bánh: ~40-42g 1 cái
- 850g bột số 8 (cake flour)
- 400g bơ + 225g cream cheese hiệu Philadelphia (loại để làm cheese cake)
- 200g sữa bột
- 200g icing sugar
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 tbsp vanỉ
3. Nướng 25' ở nhiệt độ 325F. Ko muốn bánh vàng thì nướng 20'.
DocThatKinh
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Page 1 of 3
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum