Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Page 1 of 1 • Share
Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Đang coi video cách làm bánh dẻo và thấy họ nói lúc nấu nước đường để làm bột bánh dẻo thì đừng nguấy đũa/muỗng vào 0 thôi nước đường sẽ bị lại.
Nhưng Gà 0 hiểu nước đường bị lại có nghĩa gì?
Công thức là 5 chén nước + 5 chén đường = tỉ lệ này có ngọt quá 0? Nếu bớt xuống 4.5 cups đường thôi thì có okay 0?
Gà tính làm nhân đậu xanh + mứt bí + mè và hột bí/hột dưa. Có nên trộn thêm lạp xưởng và hột cranberry vào 0?
P.S. Hy vọng weekend này trời sẽ 0 mưa bão !
Nhưng Gà 0 hiểu nước đường bị lại có nghĩa gì?
Công thức là 5 chén nước + 5 chén đường = tỉ lệ này có ngọt quá 0? Nếu bớt xuống 4.5 cups đường thôi thì có okay 0?
Gà tính làm nhân đậu xanh + mứt bí + mè và hột bí/hột dưa. Có nên trộn thêm lạp xưởng và hột cranberry vào 0?
P.S. Hy vọng weekend này trời sẽ 0 mưa bão !
ga10
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Em.nghi đung nên cho lap xuong hay cranberry vào.
Bi.lai.= đông đac lai.? Cu*'ng đi ?
Bi.lai.= đông đac lai.? Cu*'ng đi ?
TuTu
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Bị lại đường tức là hợp chất sẽ bị tách ra nó không hoà quyện với nhau nữa, đường đi đằng đường nước đi đằng nước... nếu nước đường làm chưa tới, bánh dẻo để lâu sẽ không còn dẻo nữa mà giống như bột bị khô không biết diễn tả sao nữa... còn nước đường để lâu thì sẽ thấy đường bị đóng cục lại...
Qtip
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
San xin cho hỏi Khuôn bánh dẻo size nào là vừa, không qua' lớn hay qua' nho? ?
Muốn không cho đường nhiều vào thì không biết nên cho gì vào cho no' dẻo và dinh' lai.voi nhâu.
Xin moi sis Qtip.
Muốn không cho đường nhiều vào thì không biết nên cho gì vào cho no' dẻo và dinh' lai.voi nhâu.
Xin moi sis Qtip.
TuTu
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
TuTu wrote:San xin cho hỏi Khuôn bánh dẻo size nào là vừa, không qua' lớn hay qua' nho? ?
Muốn không cho đường nhiều vào thì không biết nên cho gì vào cho no' dẻo và dinh' lai.voi nhâu.
Xin moi sis Qtip.
Gà nghỉ làm size 150 gram là vừa.
ga10
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Bây giờ internet thồng dụng nên có nghe rất nhiều danh từ đia phương đậc biệt là miền Trung và Bắc , tỉnh nầy qua tỉnh kia là khác
_________________
8DonCo
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Bị lại đường là bị crystallized đó chị Gà.
Khi thắng nước đường là không dùng muỗng hay đủa quậy, mà chỉ thỉnh thoảng lắt lắt cái nồi giúp đường tan
Khi thắng nước đường là không dùng muỗng hay đủa quậy, mà chỉ thỉnh thoảng lắt lắt cái nồi giúp đường tan
saurieng2016
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Câu hỏi thứ 2:
Nấu 5 cups nước với 4.5 cups đường (thay vì 5 cups đường) thì có okay 0? Làm vậy thì bột bánh dẽo có mau mold hơn 0?
Nấu 5 cups nước với 4.5 cups đường (thay vì 5 cups đường) thì có okay 0? Làm vậy thì bột bánh dẽo có mau mold hơn 0?
ga10
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Bị lại đường là bị crystallized đó chị Gà.
Khi thắng nước đường là không dùng muỗng hay đủa quậy, mà chỉ thỉnh thoảng lắt lắt cái nồi giúp đường tan
Khi thắng nước đường là không dùng muỗng hay đủa quậy, mà chỉ thỉnh thoảng lắt lắt cái nồi giúp đường tan
saurieng2016
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Câu hỏi 2:
5 cups nước + 4.5 cups đường (thay vì 5 cups) có okay 0?
Gà sợ 0 đủ đường thì bột dể bị mold chứ Gà nghỉ làm nhiêu đó vẩn đủ ngọt rồi.
5 cups nước + 4.5 cups đường (thay vì 5 cups) có okay 0?
Gà sợ 0 đủ đường thì bột dể bị mold chứ Gà nghỉ làm nhiêu đó vẩn đủ ngọt rồi.
ga10
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
ga10 wrote:Câu hỏi 2:
5 cups nước + 4.5 cups đường (thay vì 5 cups) có okay 0?
Gà sợ 0 đủ đường thì bột dể bị mold chứ Gà nghỉ làm nhiêu đó vẩn đủ ngọt rồi.
Câu trả lời là Gà có thể làm thử. Qtíp làm tỉ lệ 1:1 đó thấy cũng ok không đến đỗi ngọt lắm như ngoài tiệm, với lại khi sên nhân thì sên ít đường lại để bánh và nhân có thể dung hoà với nhau...
Hồi xưa không có tủ lạnh nên họ làm ngọt là để bánh giữ được lâu bây giờ mình làm xong có thể cất vào tủ lạnh để ăn dần thì không sợ bánh bị mốc đâu Qtip nghĩ mình có thể giảm lượng đường nếu muốn...
Qtip nghĩ một phần bánh được dẻo có thể là cái hợp chất nước đường phải đúng tỷ lệ thì cái bánh nó mới được dẻo chăng? Cũng giống như sên bánh đậu xanh phải đủ dầu thì nó mới dính vô được với nhau...
còn không thì Gà đợi cao thủ bánh trung thu vô cho ý kiến xem sao...
Qtip
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Nấu nước đường rồi....will wait to see how it goes tomorrow! LOL
ga10
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Co' 1 ngon.gio" mới bay ngang tai thì thăm với tutu là, Gà sẽ thành công ngày mai .
Vâng !
Vâng !
TuTu
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
TuTu wrote:Co' 1 ngon.gio" mới bay ngang tai thì thăm với tutu là, Gà sẽ thành công ngày mai .
Vâng !
Ngọn bão thì đúng hơn. Chưa làm mà đã modify recipe rồi....my husband is right!
ga10
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
saurieng2016 wrote:Bị lại đường là bị crystallized đó chị Gà.
Khi thắng nước đường là không dùng muỗng hay đủa quậy, mà chỉ thỉnh thoảng lắt lắt cái nồi giúp đường tan
Hmm..... Chắc là không đúng rồi .... và không thể dùng chữ crystallized được...... Vì đường crystallized = đường kính = là đường có lớp trong và dòn.....
Vậy đường bị lại là gì ..... Theo Ngáp tui nghĩ thì ..... là nước đường bị vón cục lại với nhau ...... tức là đường chưa tới độ chảy ra đê thành đường kính mà nó sẽ đóng thành nhiều viên đường nho nho và nó sẽ dính với nhau...... Nếu bị như vậy thì nên đổ thêm nước để đường này lại chảy ra ...... và đun từ từ cho nước bốc hơi bớt để có nước đường..... Bật lửa lớn quá thì đường cháy sẽ thành nước màu kho thịt, kho cá...... Nếu nước đường vừa chảy, vừa mới lên màu, vừa hết nước thì nó thành đường kính khi nó nguội..... cái này dùng để làm kẹo đậu phông..... Hahahahahahahahaha....
Chắc chỉ có vậy thôi ....... Until then .... Good Luck.....
_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
ga10 wrote:Câu hỏi 2:
5 cups nước + 4.5 cups đường (thay vì 5 cups) có okay 0?
Gà sợ 0 đủ đường thì bột dể bị mold chứ Gà nghỉ làm nhiêu đó vẩn đủ ngọt rồi.
Hmm.... Có thể phải tăng thêm nước .... vì 4.5 cúp đường không bằng 5 cúp đường khi nó đã chảy..... Vì vậy coi chừng phải thêm ít nước khi quậy vào bột làm bánh..... Until then .... Good Luck....
Ps.... Người chưa từng làm bánh TT (ngoại trừ làm bánh TT ngàn lớp)...... Biết gì đâu..... biết gì đâu....
_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi
Re: Hỏi làm bánh dẽo - Nước đường bị lại có nghỉa gì?
Làm bánh xong rồi nhưng bột có vẽ vẩn hơi nhão cho nên đóng bánh xong thì nhìn đẹp nhưng lát hồi thì mất nét.
Năm rồi làm 5 cups nước + 5 cups đường bị nhão
Năm này 5 cups nước + 4.5 cups đường thì khô hơn năm rồi nhưng vẫn 0 giử nét!
Vậy có cần làm 4.5 cups nước + 4.5 cups đường lần tới 0?
Năm rồi làm 5 cups nước + 5 cups đường bị nhão
Năm này 5 cups nước + 4.5 cups đường thì khô hơn năm rồi nhưng vẫn 0 giử nét!
Vậy có cần làm 4.5 cups nước + 4.5 cups đường lần tới 0?
ga10
Similar topics
» thắng nước đường chuẩn bị làm bánh TT
» trứng muối cho bánh TT và nước đường
» xây đường xe lữa thời xã hội chủ nghĩa
» Tùy Đường Diễn Nghĩa
» Bánh mì yêu nước
» trứng muối cho bánh TT và nước đường
» xây đường xe lữa thời xã hội chủ nghĩa
» Tùy Đường Diễn Nghĩa
» Bánh mì yêu nước
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum