Hôm Nay
Page 1 of 1 • Share
Hôm Nay
Từ 7 am tới 11 pm, mình làm được 60 bánh bía nhân khoai môn SR & 80 mấy cái bánh dứa. Mấy người bạn biết mình làm bánh bía bán nên đặt mua hết rồi chỉ còn mấy cái để nhà ăn . Không còn bánh bía bán chợ tết . Bánh dứa để thứ 2 mang vô sở đãi bạn đồng sở.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Hôm Nay
Chị Catlan
Chị làm ngon lắm mới bán mau vậy ha. 4 hrs làm 60 cái quá nhanh luôn. Nhân khoai môn với nhân khoai lang cái nào dễ làm hơn?
Chị làm ngon lắm mới bán mau vậy ha. 4 hrs làm 60 cái quá nhanh luôn. Nhân khoai môn với nhân khoai lang cái nào dễ làm hơn?
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: Hôm Nay
cái nào làm cũng y như nhau, theo tui nhưng ăn texture khác nhau. Nhiều người làm taro, bỏ chút xíu khoai lang tím để có màu tím đẹp thôi chị 2 bỏ nhiều ăn không ngon. Ai làm kiểu đó nên đổi nên đổi lại thành nhân khoai lang. Tui làm là dùng 100% taro. Tui sên cho tới, không even add bột. Tại làm nhà ăn cho nên mới làm vậy.Duyen wrote:Chị Catlan
Chị làm ngon lắm mới bán mau vậy ha. 4 hrs làm 60 cái quá nhanh luôn. Nhân khoai môn với nhân khoai lang cái nào dễ làm hơn?
Jen-Lo
Re: Hôm Nay
Duyên, làm mười mấy tiếng, không phải 4 giờ đâu em. Chị làm thử nhân khoai lang tím rồi. Ăn cũng được nhưng chị thích nhân khoai môn hơn . Dự tính làm 1 ít bánh bía, bánh dứa, bánh in & bánh bò cho chợ tết mà nhiều người đặt bánh bía nên không có thời gian làm bánh khác
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Hôm Nay
Jen-Lo wrote:cái nào làm cũng y như nhau, theo tui nhưng ăn texture khác nhau. Nhiều người làm taro, bỏ chút xíu khoai lang tím để có màu tím đẹp thôi chị 2 bỏ nhiều ăn không ngon. Ai làm kiểu đó nên đổi nên đổi lại thành nhân khoai lang. Tui làm là dùng 100% taro. Tui sên cho tới, không even add bột. Tại làm nhà ăn cho nên mới làm vậy.Duyen wrote:Chị Catlan
Chị làm ngon lắm mới bán mau vậy ha. 4 hrs làm 60 cái quá nhanh luôn. Nhân khoai môn với nhân khoai lang cái nào dễ làm hơn?
Tui thấy taro bùi hơn khoai lang, ngon hơn chớ. Hầu như tui không thấy bánh nhân khoai lang. Đã làm thì làm khoai môn luôn cho ngon, không care màu đẹp. Hình thức đẹp mà ăn không ngon cũng như không. Tui ít ăn ngọt nhưng cũng kén đó nha Bà rành làm bánh sau này rảnh rỗi làm giống chị Catlan bán phụ nhà thờ. Tui không có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ làm bánh. Ăn thì giỏi, làm khó quá
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: Hôm Nay
Trưa ghé chợ tết mua ủng hộ mỗi gian hàng vài món.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Hôm Nay
Rất thích bánh bía của sis. Trung thu rồi T mua 10 cái, 5 đem tặng 5 để tủ lạnh cả tháng vì còn bánh trung thu, khi ăn chỉ cần để ngoài room temperature 1/2 hr, vỏ bánh vẫn sốp, nhân thơm mùi sầu riêng ăn ngon như bánh mới vậy.
Tulip
Re: Hôm Nay
CatLan wrote:Duyên, làm mười mấy tiếng, không phải 4 giờ đâu em. Chị làm thử nhân khoai lang tím rồi. Ăn cũng được nhưng chị thích nhân khoai môn hơn . Dự tính làm 1 ít bánh bía, bánh dứa, bánh in & bánh bò cho chợ tết mà nhiều người đặt bánh bía nên không có thời gian làm bánh khác
Chị pro quá, biết làm nhiều loại bánh, nhìn lại đẹp. Ước gì đuọc ăn 1 lần
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: Hôm Nay
Duyen, dĩ nhiên 2 loại nhân taste khác nhau nhưng cách làm thì y như nhau. Nhân taro mà add too much khoai lang tím sẽ mất ngon. Mà taro bị sượng cũng không ngon nữa. Tui đi chợ mà thấy củ khoai thiệt là to là tui rinh về để freezer để dành làm bánh. Phần sượng là tui bỏ. Tui làm chè 3 màu tui cũng dùng taro thay vì đậu xanh vì tui không ưa đậu xanh.
Jen-Lo
Re: Hôm Nay
CL, ước gì lúc này Jen có mặt bên đó là sẽ mua hết bánh pía của sis để dành ăn từ từ. Sis ấn màu chử đỏ, đều đẹp quá.
Jen-Lo
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum