Giờ mới biết
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Giờ mới biết
1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng
Bún
Re: Giờ mới biết
8DonCo wrote:Nào giờ không biết hả ?
Tui làm bánh macaron, lấy trứng (còn nguyên trái) ra trước 1 đêm.
Coi như sai rồi
Quả trứng còn nguyên chưa mởvietnam4all wrote:Trứng nào phải hỏi cho rõ.
Có loại trong vòng 5 second nữa
Whole eggs, uncracked
Bún
Re: Giờ mới biết
Bún wrote:1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng
Thiệt không dzi. ?? mỗi lần làm breakfast hay baking chị bỏ cả dozen ra cả 1/2 ngày , dùng không hết bỏ lại tủ lạnh đó chứ
QuynhC
Re: Giờ mới biết
em nào giờ cũng hỏng biết à nha.
_________________
Cuộc đời rất ngắn ngủi.......... đừng suy nghĩ những thứ không thuộc về ta.
chongxa
Re: Giờ mới biết
Bún wrote:1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng
umm... ai nói vạy chị Bún . Chị biét gì có thẻ giải thích rõ hơn khong ?
Vạy mua costco, trúng nó để trong tủ lạnh đó . Mình đem về phải ăn liền sao ?
ChauNPhat
Re: Giờ mới biết
I just realized I left the egg carton on the kitchen counter overnight. Are the eggs safe to use?
No, after eggs are refrigerated, it is important they stay that way. Maintaining a consistent, cool temperature is critical to safety. A cold egg left out at room temperature can sweat, facilitating bacteria growth. Refrigerated eggs should not be left out more than two hours before re-refrigeration.
No, after eggs are refrigerated, it is important they stay that way. Maintaining a consistent, cool temperature is critical to safety. A cold egg left out at room temperature can sweat, facilitating bacteria growth. Refrigerated eggs should not be left out more than two hours before re-refrigeration.
_________________
8DonCo
Re: Giờ mới biết
That is a trick question anh 8, egg carton mà có egg ở trong đó không
dakao2- Location : TX
Re: Giờ mới biết
nói chung không phải egg mà thịt cũng vậy, khi đông lạnh rồi đem ra để vô lại là NO GOOD
nhớ cái năm east coast bị black out mấy ngày, tất cả các siêu thị đem thịt bỏ hết
nhớ cái năm east coast bị black out mấy ngày, tất cả các siêu thị đem thịt bỏ hết
_________________
8DonCo
Re: Giờ mới biết
Sis Bún, nhiều ct làm macaron chỉ phải để lòng trắng trứng ra ngoài qua đêm hay 24 hrs gì gì đó thì cơ hội thành công mới cao. CL thấy lạ ghê. CL làm bánh thì mới lấy trứng trong tủ lạnh ra. Ngâm trong nước ấm mấy phút rồi làm, thấy bánh vẫn ok. Làm bánh bông lan cũng vậy.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Giờ mới biết
yên tâm đi, nướng chín rồi, germ cũng chết queo
tui chỉ bà bún, cầm cái bánh lên lắc lắc vài cái vi trùng nó chóng mặt rớt xuống
tui chỉ bà bún, cầm cái bánh lên lắc lắc vài cái vi trùng nó chóng mặt rớt xuống
_________________
8DonCo
Re: Giờ mới biết
8DonCo wrote:yên tâm đi, nướng chín rồi, germ cũng chết queo
tui chỉ bà bún, cầm cái bánh lên lắc lắc vài cái vi trùng nó chóng mặt rớt xuống
Hay là bỏ vào mấy muỗng rượu cho vi trùng nó say nó cũng chết queo.
Hồi nhỏ mỗi lần trước mồng 5/5 mấy ngày mẹ tui làm cơm rượu để tới sáng sớm ngày 5/5 bắt tụi tui mỗi đứa ăn 1 bát cơm rượu để giết trùng & sán lãi. Không biết có giết được hay không mà ăn hơi bị xỉn xỉn. Mẹ tui làm cơm rượu & rượu bách nhật bằng gạo nếp than ngon lắm. Ăn riết ghiền. Qua bên đây lúc mẹ tui còn sống vẫn làm hàng năm để tết ta đi biếu rượu cùng bánh tét. Tụi tui thích uống (vì vị ngọt thơm mùi nếp than) nhưng không ai để ý học cách làm.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Giờ mới biết
CatLan wrote:Sis Bún, nhiều ct làm macaron chỉ phải để lòng trắng trứng ra ngoài qua đêm hay 24 hrs gì gì đó thì cơ hội thành công mới cao. CL thấy lạ ghê. CL làm bánh thì mới lấy trứng trong tủ lạnh ra. Ngâm trong nước ấm mấy phút rồi làm, thấy bánh vẫn ok. Làm bánh bông lan cũng vậy.
CatLan
Từ truóc tới giờ chị làm macaron thường lấy whole egg bỏ ra tối hôm trước, ròi sáng hôm sau đập ra làm bánh, thỉnh thoảng chị cũng lấy ra khỏng 30 phút rồi làm (following recipe insteuction).
Cho đến hôm qua thấy có người hỏi trong macaron group và đọc mấy câu trả lời xong hết hồn.
Từ nay khong dám lấy trứng ta kiểu đó nữa
Tuy nhiên, cũng có cách khác: đập trứng rồi tách lòng trắng, giữ trong tủ lạnh đén khi dùng thì lấy ra để đến room temperature dùng
Đại khái có người nói cần lấy ra, có người khong. Chủ yếu cho protein break up để đánh meringue.
Chị thì lấy sớm hay trễ, room temperature hay lạnh đều chưa bị hư meringue bao giờ.
Ps! Vụ lấy ra phải xài trong 2 tiếng chỉ áp dụng Cho trứng đã rửa sạch.
Nếu trứng chưa Bao giờ rửa thì không sao. Giữ được bên ngoài lâu lắm. Hình như chỉ có ở Mỹ mới rửa trứng truoc khi bán.
Bên Anh hay CAnada gì đó (Khong nhớ) thì họ Khong đuọc rửa, mình đọc trong group thấy họ nói vậy
Bún
Re: Giờ mới biết
Nhà em Khong ăn trứng vì ai cũng bị cholesterol cao, chỉ khi chiên cơm hoặc làm bánh.QuynhC wrote:Bún wrote:1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng
Thiệt không dzi. ?? mỗi lần làm breakfast hay baking chị bỏ cả dozen ra cả 1/2 ngày , dùng không hết bỏ lại tủ lạnh đó chứ
Nên cơ hội lấy ra rôì bỏ lại thì hầu như khong có. Nói tóm lại em ít mua trứng lắm.
Nhưng từ lúc chạy theo ma cà rồng thì em lấy trứng ra 1 dêm trước khi làm, từ nay khong dám nữa.
Chị nè!!!
Nếu chị mua được trứng tươi ở nông trại, loại chưa rửa qua thì chị giữ ở ngoài thoải mái, em nghe nói để được cả tháng đó. Chị hỏi xem họ có trứng đó không, mua về dùng là tốt nhất
Bún
Re: Giờ mới biết
8DonCo wrote:I just realized I left the egg carton on the kitchen counter overnight. Are the eggs safe to use?
No, after eggs are refrigerated, it is important they stay that way. Maintaining a consistent, cool temperature is critical to safety. A cold egg left out at room temperature can sweat, facilitating bacteria growth. Refrigerated eggs should not be left out more than two hours before re-refrigeration.
Chính xác
Bún
Re: Giờ mới biết
ChauNPhat wrote:Bún wrote:1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng
umm... ai nói vạy chị Bún . Chị biét gì có thẻ giải thích rõ hơn khong ?
Vạy mua costco, trúng nó để trong tủ lạnh đó . Mình đem về phải ăn liền sao ?
1. Seach trên internet sẽ có rất nhiều source về vụ này.
2. Mua thịt, trứng, sữa, những thứ Perishable ở chợ về, mình bỏ tủ lạnh liền, quan trọng là thời gian di chuyẻn không nên quá lâu, về tới nhà bỏ vô tủ lạnh liền khi thức ăn còn thật lạnh.
Anyway! Use common sense thôi
Bún
Re: Giờ mới biết
chongxa wrote:em nào giờ cũng hỏng biết à nha.
Same here em
Chị cứ nghĩ trứng có lớp vỏ thì giữ được bên ngoài lâu hơn 1 ngày.
Tuy nhiên nếu trứng chưa bao giờ process (unwashed ) và chưa Bao giờ bỏ tủ lạnh thì giữ ở ngoài đuẹoc lâu hơn. But don’t quote me, chị Chưa tìm hiểu kỹ vì mình Khong bao giờ mua được trứng này
Bún
Re: Giờ mới biết
Gà tưởng trứng gà 0 cần stored trong tủ lạnh và good được mấy ngày chứ! Bên VN hồi đó đâu phải lúc nào cũng bỏ trứng trong tủ lạnh đâu.
ga10
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» Cơm đặc biệt
» Không biết Mỹ có đủ sức tình báo biết rỏ ràng về chính sách "3 không"
» Chả biết nói sao! ....
» anh 8 or ace biết
» Tội nghiệp dân ú ớ bên XTL
» Không biết Mỹ có đủ sức tình báo biết rỏ ràng về chính sách "3 không"
» Chả biết nói sao! ....
» anh 8 or ace biết
» Tội nghiệp dân ú ớ bên XTL
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum