Chị NhaTrangDep!
Page 1 of 1 • Share
Chị NhaTrangDep!
Cho Kat hỏi sao Kat started the Kombucha (1 gal) since Feb 3 tới giờ . Sáng nay Kat mở nó ra thì thấy có 1 lớp Scoby mỏng , còn cái SCOBY chính nó vẫn nằm ở bottom of the jar. Kat lấy muổng thử nếm thì chưa thấy nó chua . Người ta nói từ 7-10 ngày mà hôm nay hơn 10 ngày rồi . Kat nghĩ là weather lạnh nên nó fermenting slow hả chị Đẹp ? Normally, chị fermented bao lâu nó mới chua vậy ???
KatN
Re: Chị NhaTrangDep!
KatN wrote:Cho Kat hỏi sao Kat started the Kombucha (1 gal) since Feb 3 tới giờ . Sáng nay Kat mở nó ra thì thấy có 1 lớp Scoby mỏng , còn cái SCOBY chính nó vẫn nằm ở bottom of the jar. Kat lấy muổng thử nếm thì chưa thấy nó chua . Người ta nói từ 7-10 ngày mà hôm nay hơn 10 ngày rồi . Kat nghĩ là weather lạnh nên nó fermenting slow hả chị Đẹp ? Normally, chị fermented bao lâu nó mới chua vậy ???
11 ngay`ma` chu+a chua ..thu+o+ng` thi` chị để ít nhất 10 ngày ..chị nghĩ của em mai là làm batch mới được rồi, để lâu nó chua uống không nổi ..
cái em ma là scoby mẹ, khi nó chìm xuống đấy là nó già rồi ..em lấy cái lớp mỏng nó mới là con scoby con giữ lại làm batch mới còn cái mẹ bỏ đi Kat ..vì khi nó già ro^ì mình ủ nó lâu lắm mới lên men ..
nhatrangdep
Re: Chị NhaTrangDep!
Em nếm nó vẫn còn hơi sweet thì đóng chai cho nó 2nd fermentation được không chị ? Tại trên YouTube họ nói chừng nào taste nó chua chua thì mới bỏ vô chai .
KatN
Re: Chị NhaTrangDep!
chắc tại con scoby của em yếu (già) nên nó ủ hơi lâu ..khi nó chìm xuống du+ới là hết công dung rồi, thường thì mấy người bán online họ lựa con mẹ họ bán ..nếu em thấy chưa đủ chua thì em để them 1-2 ngày rồi làm batch mới ..mình bỏ vô chai đậy kín lại bỏ vô tủ lạnh thì nó không có lên men chớ mình để bên ngoài lâu thì cũng có scoby mỏng lên lại lại à ..cho nên khi chiết ra rồi, em muốn bỏ gừng hay flavor gì đó vô trong chai rồi đậy kín ủ bên ngoài thêm 1-2 ngày rồi bỏ tủ lạnh uống từ từ ..còn nếu uống vậy không thì em bỏ tủ lạnh liền rồi từ từ uống ..
nhatrangdep
Re: Chị NhaTrangDep!
OK chị Đep. Em chờ 2 ngày nữa rồi em đổ ra chai, để ở ngoài cho nó build carbonate (như họ chỉ on Youtube) rồi bỏ vô fridge. Thanks chị !
KatN
Re: Chị NhaTrangDep!
KatN wrote:OK chị Đep. Em chờ 2 ngày nữa rồi em đổ ra chai, để ở ngoài cho nó build carbonate (như họ chỉ on Youtube) rồi bỏ vô fridge. Thanks chị !
yeah ..em mua cái chai nào nó đậy nấp kín thiệt kín nha Kat ..để 2 ngày sau, lúc mình mở nấp ra nó làm cái bịt, bọt xì ra nhu+ng không nhiều lắm đâu ..mà lúc nào mở nấp tim chị cũng đập sợ nó bắn lên mặt
nhatrangdep
Re: Chị NhaTrangDep!
Em vô trong Home Good mua được mấy chai loại "swing top" có cái ring sắt để pop nó open and close đó chị . Loại chai mà họ showed on youtube đó . I was so lucky, hôm bữa vô HG nó có 4 chai em hốt hết
KatN
Re: Chị NhaTrangDep!
Chị Đẹp,
Sáng nay em đóng chai nè, hôm qua nó còn hơi sweet, sáng nay nó sour rồi, em đóng chai luôn
Sáng nay em đóng chai nè, hôm qua nó còn hơi sweet, sáng nay nó sour rồi, em đóng chai luôn
KatN
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum