Ăn mừng ...
Page 1 of 1 • Share
Re: Ăn mừng ...
Đa phần món ăn nào cũng vậy cứ đủ xanh vàng đỏ là nhìn hấp dẫn à.
8DonCo wrote:dĩa cơm ngon quá
DinhT
Re: Ăn mừng ...
Nhiều thứ mình đã biết thì thấy quá là đơn giản, tưởng chừng như ai cũng có thể làm được chớ có gì đâu mà giỏi. Ngược lại, nhiều chuyện D không biết dù đơn giản cũng thấy nó khó vô vàng.
Meiji wrote:Người đâu mà giỏi quá.
DinhT
Re: Ăn mừng ...
JL,
Cũng muối + tiêu + đường + bột tỏi + hành hương + bột nêm + rượu nấu ăn + nước tương + nước mắm + dầu ăn + dầu mè + baking soda.
Sườn nhìn óng ánh là do sau khi nướng xong D quét lên 1 lớp mật ong (có thể mix mật ong với nước tương).
Cũng muối + tiêu + đường + bột tỏi + hành hương + bột nêm + rượu nấu ăn + nước tương + nước mắm + dầu ăn + dầu mè + baking soda.
Sườn nhìn óng ánh là do sau khi nướng xong D quét lên 1 lớp mật ong (có thể mix mật ong với nước tương).
Jen-Lo wrote:DinhT, miếng sườn nhìn ngon quá. Dinht ướp với gì vậy?
DinhT
Re: Ăn mừng ...
DinhT wrote:JL,
Cũng muối + tiêu + đường + bột tỏi + hành hương + bột nêm + rượu nấu ăn + nước tương + nước mắm + dầu ăn + dầu mè + baking soda.
Sườn nhìn óng ánh là do sau khi nướng xong D quét lên 1 lớp mật ong (có thể mix mật ong với nước tương).Jen-Lo wrote:DinhT, miếng sườn nhìn ngon quá. Dinht ướp với gì vậy?
Thanks DinhT. Bỏ baking soda để thịt mềm hả? Bỏ cở bao nhiêu?
Jen-Lo
Re: Ăn mừng ...
Thêm baking soda là học của chị Béo đó chứ. (lâu rồi D có đọc recipe của chỉ về ướp thịt, thấy có ingredient này).
Yes, bỏ thêm cho thịt mềm, chừng 1/4 tsp cho 1 lb thịt. Tuy nhiên, đọc nhiều CT trên mạng, người dùng người không nhưng tác dụng của baking soda làm cho thịt mềm là có thật.
Yes, bỏ thêm cho thịt mềm, chừng 1/4 tsp cho 1 lb thịt. Tuy nhiên, đọc nhiều CT trên mạng, người dùng người không nhưng tác dụng của baking soda làm cho thịt mềm là có thật.
Jen-Lo wrote:DinhT wrote:JL,
Cũng muối + tiêu + đường + bột tỏi + hành hương + bột nêm + rượu nấu ăn + nước tương + nước mắm + dầu ăn + dầu mè + baking soda.
Sườn nhìn óng ánh là do sau khi nướng xong D quét lên 1 lớp mật ong (có thể mix mật ong với nước tương).Jen-Lo wrote:DinhT, miếng sườn nhìn ngon quá. Dinht ướp với gì vậy?
Thanks DinhT. Bỏ baking soda để thịt mềm hả? Bỏ cở bao nhiêu?
DinhT
Re: Ăn mừng ...
Meiji wrote:Người đâu mà giỏi quá.
Vậy mà bên LSV, tui khen Dt :
Ai mà lấy đuọc Dt làm chồng là có phước, vậy mà Dt cho tui 1 vote " hỏng thích" đó Meiji ơi ..
Kokuyukai
Re: Ăn mừng ...
truong vo ky wrote:DinhT mở nhà hàng được đó
Dt nấu cho gia đinh ăn thì OK chớ mở nhà hàng thì lỗ... Mỡ nhà hàng phải biết dùng nhiều nghệ thuật pha chế càng có tính cách hoáo học cao càng thì càng lời nhiều nhé...
Mà bản tánh Dt khoái nấu năm khg thích dùng chất Hoá học nhiều thỉ làm sao lời đây ! Xúi bậy khg hà.,
Kokuyukai
Re: Ăn mừng ...
Đúng rồi anh TVK và Koku. Giả sử nấu phở đuôi bò với tái nạm gân bò viên lá sách đi, vốn không là $10/tô, nếu để có lời thì phải bán $20. Sợ là ăn xong khách không trả tiền mà còn quánh mình nữa.
Những quán cơm tấm nếu có nhiều khách ăn chắc là giàu lắm. Hôm nọ tính chơi thì thấy tiền bỏ ra mua tấm + thịt heo + trứng + bì cộng lại chắc đâu khoảng $10 mà ăn được 6 dĩa cơm nhỏ như hình trên.
Những quán cơm tấm nếu có nhiều khách ăn chắc là giàu lắm. Hôm nọ tính chơi thì thấy tiền bỏ ra mua tấm + thịt heo + trứng + bì cộng lại chắc đâu khoảng $10 mà ăn được 6 dĩa cơm nhỏ như hình trên.
Kokuyukai wrote:truong vo ky wrote:DinhT mở nhà hàng được đó
Dt nấu cho gia đinh ăn thì OK chớ mở nhà hàng thì lỗ...
DinhT
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum