ai jello ho^n???
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
ai jello ho^n???
lá dứa tươi màu không được đẹp, biết vậy cho 1 giọt màu lá dứa ...tối qua làm xong, thử coi có ngon không mới dám cho ngu+ời ta, bốc lủm đến mấy miếng, đu+ờng lên thức đến 11 giờ đêm ..a(n sang đi các bé ...
công thức này rất ngon ai muốn thì mình cho nha ..sharing is caring, mới học được nên rất thích ..
công thức này rất ngon ai muốn thì mình cho nha ..sharing is caring, mới học được nên rất thích ..
nhatrangdep
Re: ai jello ho^n???
Morning....Có tui thích ăn không ai làm cho ăn nè
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: ai jello ho^n???
cái nầy ăn mát miệng, bóc lủm một hồi là hết. Chị bõ ct cho ht thử đi Please !
hoituong
Re: ai jello ho^n???
làm dỄ quá trời ..mà cũng mau ..tối qua tui làm rụp rụp xong ..hôm nào làm kiểu 3D coi sao ..bà ở gần tui đem tới 1 mâm ..dễ mà ngon ..
đi chợ VN thấy họ bán agar loại mềm mà làm từ coconut, chắc đợt sau mua thử coi ..giống họ làm chè vậy ..
hôm bữa tui mua gói bột làm sương sáo ra cũng ngon của VN
đi chợ VN thấy họ bán agar loại mềm mà làm từ coconut, chắc đợt sau mua thử coi ..giống họ làm chè vậy ..
hôm bữa tui mua gói bột làm sương sáo ra cũng ngon của VN
nhatrangdep
Re: ai jello ho^n???
HT - 1 khay đó chị làm 2 gói bột agar hiệu cái chuông của Thailand ..
1/ màu lá dứa chị dung - 1 gói bột agar, 1 lít nước, 300 grams đươòng 300 grams nuớc lá dứa (lá dứa chị rửa sạch bỏ vô blender xay với nước rồi bỏ tất cã vô cái nồi nấu luôn xác lên khoảng vài phút cho thơm rồi chạy lọc vứt xác lấy nước ..
nấu lá dứa xong chị lược ra lấy xác rồi thêm 1 lít nước vào + đường + 1 gói bột em mix đều lên rồi bắt lên nồi nấu xôi, nhớ lúc nấu quậy quậy cho nó đều khỏi dính cục
2/ màu đục là coconut milk ..chị pha cũng như trên 1 lit nước + 300 grams đường + 300 grams nước cốt dừa, quậy đều nấu lên xôi ..
rorồi mình đồ ra khuôn thôi ...
1/ màu lá dứa chị dung - 1 gói bột agar, 1 lít nước, 300 grams đươòng 300 grams nuớc lá dứa (lá dứa chị rửa sạch bỏ vô blender xay với nước rồi bỏ tất cã vô cái nồi nấu luôn xác lên khoảng vài phút cho thơm rồi chạy lọc vứt xác lấy nước ..
nấu lá dứa xong chị lược ra lấy xác rồi thêm 1 lít nước vào + đường + 1 gói bột em mix đều lên rồi bắt lên nồi nấu xôi, nhớ lúc nấu quậy quậy cho nó đều khỏi dính cục
2/ màu đục là coconut milk ..chị pha cũng như trên 1 lit nước + 300 grams đường + 300 grams nước cốt dừa, quậy đều nấu lên xôi ..
rorồi mình đồ ra khuôn thôi ...
nhatrangdep
Re: ai jello ho^n???
chị Bún thích món này không? theo recipes trên làm ra vừa ăn không bị ngọt ..không cứng, không mềm ...you're welcome chị!
nhatrangdep
Re: ai jello ho^n???
chắc vậy quá ..tại chị thấy hiệu cái chuông của Thailand có 1 size à ..
nhatrangdep
Re: ai jello ho^n???
I like it,cho anh xin mấy miếng nhe Lolnhatrangdep wrote:lá dứa tươi màu không được đẹp, biết vậy cho 1 giọt màu lá dứa ...tối qua làm xong, thử coi có ngon không mới dám cho ngu+ời ta, bốc lủm đến mấy miếng, đu+ờng lên thức đến 11 giờ đêm ..a(n sang đi các bé ...
công thức này rất ngon ai muốn thì mình cho nha ..sharing is caring, mới học được nên rất thích ..
truong vo ky
Re: ai jello ho^n???
anh ăn không em làm 1 khay anh xuống lấy ..em nói thiệt đó nha 1 khay đó ăn ná thở ..
nhatrangdep
Re: ai jello ho^n???
nhatrangdep wrote:chị Bún thích món này không? theo recipes trên làm ra vừa ăn không bị ngọt ..không cứng, không mềm ...you're welcome chị!
Chị thích nhất mùa hè nóng nực ăn món này là Ngon nhứt nè
Bún
Re: ai jello ho^n???
Anh thích nhưng ai lại đến lấy kỳ vậy? L thích ăn gì ? anh đem đến vịt quay được ko?nhatrangdep wrote:anh ăn không em làm 1 khay anh xuống lấy ..em nói thiệt đó nha 1 khay đó ăn ná thở ..
truong vo ky
Re: ai jello ho^n???
nope ...It's OK ..cái này làm it tốn công mà tốn dưới 5 đô anh ..chuyện nhỏ ..Chủ Nhật tuần này em rảnh từ sang tới trưa ..chiều có hẹn đi ăn ..nếu anh rảnh Chủ Nhật ghé em lấy ..đừng mua gì hết nha ..
nhatrangdep
Re: ai jello ho^n???
nhatrangdep wrote:làm dỄ quá trời ..mà cũng mau ..tối qua tui làm rụp rụp xong ..hôm nào làm kiểu 3D coi sao ..bà ở gần tui đem tới 1 mâm ..dễ mà ngon ..
đi chợ VN thấy họ bán agar loại mềm mà làm từ coconut, chắc đợt sau mua thử coi ..giống họ làm chè vậy ..
hôm bữa tui mua gói bột làm sương sáo ra cũng ngon của VN
Tui thích rau câu dẻo hơn. Nếu ăn rau câu của Thái thì tui thích dòn cứng. Bà xây thêm lá dứa đi. Hình như bà dùng không đủ lá dứa. Tui lấy nước cốt lá dứa xài only, màu ra xanh hơn.
Jen-Lo
Re: ai jello ho^n???
Bà mixed 2 loại bột dẽo and dai lại ko??
_________________
Một ngày như mọi ngày..
Đi vào lại đi ra..
Newtexas
Re: ai jello ho^n???
JL - chắc tại lúc tui bỏ 1 lon nước cốt dừa còn dư đâu 100 grams tụi trộn vô với lá dứa nên nó nhạt màu ..đợt sau tang them lá dứa không bỏ nước cốt dừa ..tui không thích cứng quá ..đợt sau tính làm 3 D, dung nhiều màu coi sao .. tui có khuôn bông lá cành tùm lum để tui tập làm
Tẹt - đợt này chỉ có agar cua? Thái .đợt trước thì tui dùng cái gói bà dẽo với dao 2 thứ trộn đều ..
Tẹt - đợt này chỉ có agar cua? Thái .đợt trước thì tui dùng cái gói bà dẽo với dao 2 thứ trộn đều ..
nhatrangdep
Re: ai jello ho^n???
nhatrangdep wrote:HT - 1 khay đó chị làm 2 gói bột agar hiệu cái chuông của Thailand ..
1/ màu lá dứa chị dung - 1 gói bột agar, 1 lít nước, 300 grams đươòng 300 grams nuớc lá dứa (lá dứa chị rửa sạch bỏ vô blender xay với nước rồi bỏ tất cã vô cái nồi nấu luôn xác lên khoảng vài phút cho thơm rồi chạy lọc vứt xác lấy nước ..
nấu lá dứa xong chị lược ra lấy xác rồi thêm 1 lít nước vào + đường + 1 gói bột em mix đều lên rồi bắt lên nồi nấu xôi, nhớ lúc nấu quậy quậy cho nó đều khỏi dính cục
2/ màu đục là coconut milk ..chị pha cũng như trên 1 lit nước + 300 grams đường + 300 grams nước cốt dừa, quậy đều nấu lên xôi ..
rorồi mình đồ ra khuôn thôi ...
SR thì thích làm bằng agar cọng còn loại bột agar của Thailand thì không biết họ có cho gì thêm không ? nên thôi mua cái cọng cho chắc ăn
saurieng2016
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum