Bánh ướt
Page 1 of 1 • Share
Re: Bánh ướt
BÁnh cuốn hình như có thịt xay, nấm mèo, gì đó bên trong rồi cuốn lại. Bánh ướt thì chỉ cắt mỏng ăn với chả lụa, không có nhân gì bên trong. Mới quất hai đĩa với rau húng quế xắt nhỏ, giá trụng, chả lụa chiên. Húng lúi húng quế xác xơ nên chả có lá nào để ăn.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bánh ướt
Chị tráng chảo.Ngâm bột gạo + bột năng qua đêm đổ nước trong trên mặt rồi chêm nước mới, tập làm bột cho quenJen-Lo wrote:Chị tráng chảo hay hấp hơi? Nhìn ngon.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bánh ướt
Wenn wrote:Chị tráng chảo.Ngâm bột gạo + bột năng qua đêm đổ nước trong trên mặt rồi chêm nước mới, tập làm bột cho quenJen-Lo wrote:Chị tráng chảo hay hấp hơi? Nhìn ngon.
Chị nếu có cornstarch + potato starch thì lần sau bỏ vô chung thử coi thích không? 4 thứ bột (hơi phiền ): bột năng, bột gạo, cornstarch và potato starch. Cứ total bột 1 cup thì 2 cups nước. Bánh ra dẻo dai.
Jen-Lo
Re: Bánh ướt
Thanks em, để chị ghi xuống.Jen-Lo wrote:Wenn wrote:Chị tráng chảo.Ngâm bột gạo + bột năng qua đêm đổ nước trong trên mặt rồi chêm nước mới, tập làm bột cho quenJen-Lo wrote:Chị tráng chảo hay hấp hơi? Nhìn ngon.
Chị nếu có cornstarch + potato starch thì lần sau bỏ vô chung thử coi thích không? 4 thứ bột (hơi phiền ): bột năng, bột gạo, cornstarch và potato starch. Cứ total bột 1 cup thì 2 cups nước. Bánh ra dẻo dai.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bánh ướt
Bữa trước mình cũng làm vừa bánh ướt vừa bánh cuốn, pha bột theo cách của Duyên, ban đầu làm bánh cuốn sau thiếu nhân nên thành bánh ướt, đã cho bột năng rồi mà nó vẫn chưa dẻo mềm như ngoài chợ bán ?
May4phuong
Re: Bánh ướt
Nhieu ha`nh vo cho thom!
Last edited by LoveStory08 on Sun Aug 23, 2020 7:05 am; edited 2 times in total
LoveStory08
Re: Bánh ướt
May4phuong wrote:Bữa trước mình cũng làm vừa bánh ướt vừa bánh cuốn, pha bột theo cách của Duyên, ban đầu làm bánh cuốn sau thiếu nhân nên thành bánh ướt, đã cho bột năng rồi mà nó vẫn chưa dẻo mềm như ngoài chợ bán ?
Mây có ngâm bột 1 thời gian không? Tui hay ngâm bột qua đêm và chắt bỏ nước rồi thay vào nước mới như tui nói lúc trước. Với lại, bột năng cũng tuỳ hiệu. Có hiệu dai, có hiệu ít dai hơn. Tui quen xài cái loại của thái lan, màu xanh cho nên tui stick với hiệu đó. Nhiều công thức tui phải bỏ thêm bột năng vì hiệu bột năng tui xài ít dai hơn và tuỳ khẩu vị gia đình thích dai hơn.
Jen-Lo
Re: Bánh ướt
Bữa đó tui lười không có chắt nước, để nguyên rồi tráng, nhưng thay nước thì nó sẽ dẻo hơn huh ?
May4phuong
Re: Bánh ướt
Tráng chảo mà nhìn ngon qua chị Wenn, nhìn y như tráng hơi.
Mây... thay nước nhiều lần bột sẽ dẻo mềm hơn đó. Meiji làm là ngâm bột hai đêm luôn. Bánh mềm, ko hôi bột. Bánh ít mình cũng lóng bột, để mấy ngày bánh vẫn mềm, ko cứng.
Mây... thay nước nhiều lần bột sẽ dẻo mềm hơn đó. Meiji làm là ngâm bột hai đêm luôn. Bánh mềm, ko hôi bột. Bánh ít mình cũng lóng bột, để mấy ngày bánh vẫn mềm, ko cứng.
Meiji
Re: Bánh ướt
Meiji wrote:Tráng chảo mà nhìn ngon qua chị Wenn, nhìn y như tráng hơi.
Mây... thay nước nhiều lần bột sẽ dẻo mềm hơn đó. Meiji làm là ngâm bột hai đêm luôn. Bánh mềm, ko hôi bột. Bánh ít mình cũng lóng bột, để mấy ngày bánh vẫn mềm, ko cứng.
Mây, Meiji viết ở trên rồi đó. Tui làm bánh xèo, bánh cuốn, bánh bèo .... tui đều thay nước hết.
Jen-Lo
Re: Bánh ướt
Vậy để lần sau tui thay nước, tại thấy mất công với lại không biết thay xong rồi bỏ vô lại có đúng liều lượng không nữa
May4phuong
Re: Bánh ướt
May4phuong wrote:Vậy để lần sau tui thay nước, tại thấy mất công với lại không biết thay xong rồi bỏ vô lại có đúng liều lượng không nữa
Mây lấy cái cup or cái chén. Lấy ra bao nhiêu thì bỏ vô lại bấy nhiêu. Mà chờ cho bột lắng xuống hẳn phía dưới rồi mới lấy nước ra.
Jen-Lo
Similar topics
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Bánh chưng bánh Tét ...
» Làm bánh cuốn bằng bánh tráng
» Bánh bao , bánh khoai mì đậu xanh
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Bánh chưng bánh Tét ...
» Làm bánh cuốn bằng bánh tráng
» Bánh bao , bánh khoai mì đậu xanh
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum