Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
Page 1 of 1 • Share
Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
Chị làm theo công thức này nhưng chị chưa bao giờ làm ăn liền cả, lúc nào cũng làm để overnight, xong mai mới bake nên chị modified tí
https://www.kingarthurbaking.com/recipes/bagels-recipe
(1)1 1/3 cups lukewarm water: cold tap water, heat up 30 seconds in microwave
(2)1 teaspoon instant yeast
(3)2 tablespoon sugar
(4):
2 tablespoon vegetable oil
4 and 1/3 cups King Arthur Unbleached Bread Flour
2 teaspoons salt
1 tablespoon barley malt syrup
Bỏ (1) vô standmixer, tiếp là (2) and (3), dùng cái hook, cầm c'ai hook mix cho yeast kho^gn đóng cục and dissolved
Tiếp bỏ (4) vô, cho máy chạy low speed for 4', then at medium speed for 5 minutes.
Lấy bo^.t nhồi rồi ra, cho tí veg oil vào cái standmixer bowl, bỏ cục bột vô lại, lấy khăn đậy lại, rest for 1 hour
Then chia cục bột ra làm 8 cục, rest for another 20 minutes.
Shape mỗi cục thành bagel, bỏ vô tray (lót giấy parchment), cất vào fridge overnight.
Next day:
boiling water: add 1 teaspoon baking soda + water (chị bỏ vào 1 nồi mà không có measure ).
boil 30 seconds on each side, (nhớ flip bagel nhen)
sprinkle topping of your desire
bake at 400 for 7 minutes, flip over bake another 3-5 minutes (** 5 minutes is best*)
Bánh rất ngon, ngon hơn ngoài tiệm chỉ 1 cái chị không thích là lúc mix cái bột hơi stiff, cái standmixer củ quá nó hơn phàn nàn
Happy baking em!
https://www.kingarthurbaking.com/recipes/bagels-recipe
(1)1 1/3 cups lukewarm water: cold tap water, heat up 30 seconds in microwave
(2)1 teaspoon instant yeast
(3)2 tablespoon sugar
(4):
2 tablespoon vegetable oil
4 and 1/3 cups King Arthur Unbleached Bread Flour
2 teaspoons salt
1 tablespoon barley malt syrup
Bỏ (1) vô standmixer, tiếp là (2) and (3), dùng cái hook, cầm c'ai hook mix cho yeast kho^gn đóng cục and dissolved
Tiếp bỏ (4) vô, cho máy chạy low speed for 4', then at medium speed for 5 minutes.
Lấy bo^.t nhồi rồi ra, cho tí veg oil vào cái standmixer bowl, bỏ cục bột vô lại, lấy khăn đậy lại, rest for 1 hour
Then chia cục bột ra làm 8 cục, rest for another 20 minutes.
Shape mỗi cục thành bagel, bỏ vô tray (lót giấy parchment), cất vào fridge overnight.
Next day:
boiling water: add 1 teaspoon baking soda + water (chị bỏ vào 1 nồi mà không có measure ).
boil 30 seconds on each side, (nhớ flip bagel nhen)
sprinkle topping of your desire
bake at 400 for 7 minutes, flip over bake another 3-5 minutes (** 5 minutes is best*)
Bánh rất ngon, ngon hơn ngoài tiệm chỉ 1 cái chị không thích là lúc mix cái bột hơi stiff, cái standmixer củ quá nó hơn phàn nàn
Happy baking em!
Rice
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
Chi Gao, nghe chi dat ten Bo Map lam minh het hon lol.
spinner
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
1 đứa tên Béo, 1 đứa tên Bò, ghép lại tên nghe đẹpspinner wrote:Chi Gao, nghe chi dat ten Bo Map lam minh het hon lol.
Rice
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
ga10 wrote:Đứa nào tên Bò Mập vậy?
nghé là bò, béo là mập
_________________
8DonCo
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
ga10 wrote:Gà 0 biết Nghé là con bò! Thì ra là vậy!
in fact , nghé là bò con
_________________
8DonCo
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
lolz, em đoc hoai kho^ng hie^u? luo^n lolz. Nghe' la Tra^u con nhe chi. Cousin voi bo` lolz.
em hu*a voi con to^i'i đo nen da lam roi. Co^ ban Nhat cho wheat bread flour, she lam mem ma sao Nghe lam con dense qua.
Khi nao em ranh em se thu lai. Be^n đay nhieu banh ngon, ma khong co bagel shop. Ox em and con em thich an bagel toast voi cream cheese/nuttela lolz
thanks chi!
em hu*a voi con to^i'i đo nen da lam roi. Co^ ban Nhat cho wheat bread flour, she lam mem ma sao Nghe lam con dense qua.
Khi nao em ranh em se thu lai. Be^n đay nhieu banh ngon, ma khong co bagel shop. Ox em and con em thich an bagel toast voi cream cheese/nuttela lolz
thanks chi!
Nghe_Ngo
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
https://mikeswindow.com/notebook/5-reasons-your-homemade-bread-is-dense/
Hồi đó Gà có làm thử bánh mì no knead của Đẹp shared recipe và nó ra cũng nặng như cục gạch đó. Gà đọc trong link trên thấy bánh mì làm ra mà dense có thể vì mình overproof it. Tuỳ têmperature trong cái room nó có thể overproof. Nghe ai nói hình như mình có thể dùng cái IP để proof bread được. Nghé xài thử cái đó cho chắc ăn hơn là để ở trong rooom temperature.
Hoặc có thể nào cái yeast cũ quá nên bốt 0 nổi 0?
Hồi đó Gà có làm thử bánh mì no knead của Đẹp shared recipe và nó ra cũng nặng như cục gạch đó. Gà đọc trong link trên thấy bánh mì làm ra mà dense có thể vì mình overproof it. Tuỳ têmperature trong cái room nó có thể overproof. Nghe ai nói hình như mình có thể dùng cái IP để proof bread được. Nghé xài thử cái đó cho chắc ăn hơn là để ở trong rooom temperature.
Hoặc có thể nào cái yeast cũ quá nên bốt 0 nổi 0?
ga10
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
Nghé: chị mới nghe Nghé là trâu đó . Tiếng Việt mình phong phú thiệt chớ, ở vùng chị nghé ngọ là bò con .
dough mà dense thường tại bột chưa nở hoặc lượng liquid không đủ, làm bột quá khô . recipe chị đưa trên, bagel ra rất soft .
dough mà dense thường tại bột chưa nở hoặc lượng liquid không đủ, làm bột quá khô . recipe chị đưa trên, bagel ra rất soft .
Rice
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
Rice wrote:Nghé: chị mới nghe Nghé là trâu đó . Tiếng Việt mình phong phú thiệt chớ, ở vùng chị nghé ngọ là bò con.
Người Việt mình hay nói câu "Cưa sừng làm nghé ". Trâu mới có sừng. Bò đâu có sừng.
Impatience
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
em nhìn thấy ngon mà. Vây chị mở tiệm bán bagel đi, biết đâu làm tỷ phú overnight, giàu hơn Elon Musk lolNghe_Ngo wrote:lolz, em đoc hoai kho^ng hie^u? luo^n lolz. Nghe' la Tra^u con nhe chi. Cousin voi bo` lolz.
em hu*a voi con to^i'i đo nen da lam roi. Co^ ban Nhat cho wheat bread flour, she lam mem ma sao Nghe lam con dense qua.
Khi nao em ranh em se thu lai. Be^n đay nhieu banh ngon, ma khong co bagel shop. Ox em and con em thich an bagel toast voi cream cheese/nuttela lolz
thanks chi!
_________________
Bo\n Bon
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
Nghé là con trâu non/con còn bò khác với con Nghé
em cũng tính làm bánh này, chắc 1 ngày gần đây sẽ làm
em cũng tính làm bánh này, chắc 1 ngày gần đây sẽ làm
nhatrangdep
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
ga10 wrote:https://mikeswindow.com/notebook/5-reasons-your-homemade-bread-is-dense/
Hồi đó Gà có làm thử bánh mì no knead của Đẹp shared recipe và nó ra cũng nặng như cục gạch đó. Gà đọc trong link trên thấy bánh mì làm ra mà dense có thể vì mình overproof it. Tuỳ têmperature trong cái room nó có thể overproof. Nghe ai nói hình như mình có thể dùng cái IP để proof bread được. Nghé xài thử cái đó cho chắc ăn hơn là để ở trong rooom temperature.
Hoặc có thể nào cái yeast cũ quá nên bốt 0 nổi 0?
sis Gà - lúc mình bỏ nước vô bột trộn bột lên nó dính cục nhảo nhảo OK ..tại mỗi người đong đo lượng khác nhau cho dù dùng same size cup ..nhưng thà cho thêm chút nu+ớc sau này mình ủ nó kho^ng bị khô, khô quá sau này đổ nước thêm không được mà nó cứng bánh ..nhảo thì lúc mình đem bột ra ủ cho thêm chút bột cũng OK ..
làm bo^t. thiết mình quen với cái tay nên biết khi nào cục bột vừa ..dạo này cục nhớt nó lên cục cục không muốn làm gì hết
nhatrangdep
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
Chi Ga, I think I overproof. Ho noi no double in 90 min ma đoi khong thay no double, em cho 2hour luon. lolz. Yeast em moi mua.
Nghe Ngo=Tra^u con, Nghe Ngo nghe no se^n' and gio^ng ma^yy ba` ngay xua go*~ roi to lo`ng thong lolz.... but my Mom always called me this, moi lan viet thu, email,ne^n it reminds me of her. Ma(c du` se^n' nhu*ng mi`nh thuong cai nick nay`. Nghe cua Me nay đa thanh tra^u gia`
Nghe Ngo=Tra^u con, Nghe Ngo nghe no se^n' and gio^ng ma^yy ba` ngay xua go*~ roi to lo`ng thong lolz.... but my Mom always called me this, moi lan viet thu, email,ne^n it reminds me of her. Ma(c du` se^n' nhu*ng mi`nh thuong cai nick nay`. Nghe cua Me nay đa thanh tra^u gia`
Nghe_Ngo
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
chị Rice ,,,,lần tới em sẽ thử ct này,,,,mẹc xi beaucoup chị Rice (em tính viết bằng tiếng việt luôn mạch nhưng sợ bị điều tra lý lịch...nên beaucoup vậy LOL LOL LOL LOL LOL
ohh myy ,,chị rất là ngu về mấy từ ngử hay văn chương của VN,,,,bây giờ chị mới biết Nghé Ngọ là Trâu con,,,từ nào đến giờ chị tưởng tên ở đâu cưng đặc ra ))))
còn Béo là nickname mà hàng xóm đặc cho béo khi còn bé,,,ai ai cũng có nickname trong xóm cả,,,,khi lớn lớn,,,có "trai" theo,,,mấy đứa nhỏ réo " béo ơiiii,,,có anh ...kiếm" ,,,mẹ ơi,,muốn độn thổ ,,núp luôn ,,,,vậy đó khi qua dên bên này,,,,,ai mà gọi mình là béo .......i just love it ...
ohh myy ,,chị rất là ngu về mấy từ ngử hay văn chương của VN,,,,bây giờ chị mới biết Nghé Ngọ là Trâu con,,,từ nào đến giờ chị tưởng tên ở đâu cưng đặc ra ))))
còn Béo là nickname mà hàng xóm đặc cho béo khi còn bé,,,ai ai cũng có nickname trong xóm cả,,,,khi lớn lớn,,,có "trai" theo,,,mấy đứa nhỏ réo " béo ơiiii,,,có anh ...kiếm" ,,,mẹ ơi,,muốn độn thổ ,,núp luôn ,,,,vậy đó khi qua dên bên này,,,,,ai mà gọi mình là béo .......i just love it ...
Béo
Re: Bagel recipe for Bò Mập (Béo + Nghé)
Sorry chi Gao, em quen noi, em đa save lai and đe danh in my notes. Will do soon. thanks chi for such a detailed rêcipe. Em lam xong se ra ha`ng lolz
Beo' em thich Beo chu k thich Map haha, nghe cute
Beo' em thich Beo chu k thich Map haha, nghe cute
Nghe_Ngo
Similar topics
» Bánh da lợn recipe: Nghé, do you still want it?
» breakfast: homemade bagel and fresh orange juice
» Nghe nghệ sĩ đường phố vừa trẻ vừa đẹp, biểu diễn violin tuyệt vời
» Phở Gà - American recipe
» Xin Prime Rib Recipe
» breakfast: homemade bagel and fresh orange juice
» Nghe nghệ sĩ đường phố vừa trẻ vừa đẹp, biểu diễn violin tuyệt vời
» Phở Gà - American recipe
» Xin Prime Rib Recipe
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum