Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Page 1 of 1 • Share
Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Nhỏ cháu cho cái bánh tét chuối thứ 6 rồi. Gà bỏ vào tủ lạnh fridge và định ngày mai cắt ra ăn ngay Tết.
Bánh đả hơi cứng vì trong tủ lạnh cả tuần rồi. Vậy Gà nên:
1) Hấp nó lại trong sửng hôm nay và để qua đêm cho vỗ xuống để ăn ngày mai
2) Luộc nó lại trong nồi nước sôi và để qua đêm cho khô để ăn ngày mai
3) Hay ngày mai có thể microwave trước 1 tiếng rồi để nguội trước khi serving?
Ký tên,
Vợ thằng Đậu
Bánh đả hơi cứng vì trong tủ lạnh cả tuần rồi. Vậy Gà nên:
1) Hấp nó lại trong sửng hôm nay và để qua đêm cho vỗ xuống để ăn ngày mai
2) Luộc nó lại trong nồi nước sôi và để qua đêm cho khô để ăn ngày mai
3) Hay ngày mai có thể microwave trước 1 tiếng rồi để nguội trước khi serving?
Ký tên,
Vợ thằng Đậu
ga10
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
đem ra ngoài để vài tiếng rồi hấp lại
tui chưa bao giờ làm qua vì không có bánh tét
tui chưa bao giờ làm qua vì không có bánh tét
_________________
8DonCo
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Hi chị Gà,
Sau khi thaw trong tủ lạnh thì chỉ cần hấp lại trong microwave vài 3-5 phút thì bánh sẽ dẽo lại thôi.
Sau khi thaw trong tủ lạnh thì chỉ cần hấp lại trong microwave vài 3-5 phút thì bánh sẽ dẽo lại thôi.
DinhT
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Thường thường tui dùng cái xửng đổ nước bên dưới hấp lại nó ngon hơn đung có luộc nha bà luộc là liệng luôn dó
Gió đồng
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Gió đồng wrote:Thường thường tui dùng cái xửng đổ nước bên dưới hấp lại nó ngon hơn đung có luộc nha bà luộc là liệng luôn dó
Vậy hấp bao lâu thì nếp mềm lại? Và có cần để cho cool down rồi mới serve phải 0?
Gà nhớ có lần mang đi microwave trước khi ăn. Cắt bánh còn nóng ra nó tè le, tét lẹt vì mềm/nóng quá.
ga10
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
DinhT wrote:Hi chị Gà,
Sau khi thaw trong tủ lạnh thì chỉ cần hấp lại trong microwave vài 3-5 phút thì bánh sẽ dẽo lại thôi.
Gà 0 có để freezer mà để trong fridge 1 tuần thôi. Vậy có cần mang ra ngoài trưa mai microwave 5 phút xong để nguội xuống rồi serve during dinner?
ga10
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
ga10 wrote:DinhT wrote:Hi chị Gà,
Sau khi thaw trong tủ lạnh thì chỉ cần hấp lại trong microwave vài 3-5 phút thì bánh sẽ dẽo lại thôi.
Gà 0 có để freezer mà để trong fridge 1 tuần thôi. Vậy có cần mang ra ngoài trưa mai microwave 5 phút xong để nguội xuống rồi serve during dinner?
Kinh nghiệm nhiều năm ăn bánh chưng từ người ta cho thì em thấy vầy ... chỉ cần lấy bánh từ trong fridge bỏ vào microwave khoảng 10 phút (nửa đường thì nên lật ngược bánh lại).
DinhT
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Hấp lại đi chị
Không cần để vài tiếng rồi mới hấp nếu chị chỉ lấy ra từ fridge
Không cần để vài tiếng rồi mới hấp nếu chị chỉ lấy ra từ fridge
_________________
Bo\n Bon
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Sis Gà ơi....Nhà tui muốn ăn bánh tét mới đem ra từ tủ lạnh thì cắt ra từng khoanh mỏng vừa ăn xong để vôdĩa rồi bỏ nồi xửng đang sôi hấp chừng 5 phút là bánh ngon y như mới vậy,,,,Tui dồng ý với sis Gió đồng...Nên hấp cho nóng thôi chứ đừng luộc lại, bánh sẽ vô nước và nở nếp ăn hết ngon.
Nhỏ Lan
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Gà cắt khoanh ra, wrap lại, và hâm mỗi khoanh trong microwave 30 seconds cho 1 phần ăn. Phần chưa ăn tới cất tiếp trong tủ lạnh.
Cuom
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Cho minh hoi luon la neu du banh nhieu co the cho len freezer duoc khong? xin da ta!
spinner
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Bánh tét tui để tủ đá, muốn ăn lấy ra tan đá rồi luộc lại vẫn ngon. Còn bánh để trong tủ lạnh thì tui hâm microwave.
DocThatKinh
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Tui chuyên gia cất left over food trong freezer or fridge.
Gà tin tui làm theo kiểu này ngon lành luôn:
cắt bánh bỏ vào dĩa, lấy paper towel làm ướt but vắt nước, tủ lên bánh, đem microwave, tui thường 90 seconds, ngon lành luôn . Hấp lại không ngon bằng .
Spinner: bánh tét cất freezer 6 thágn sau vẫn còn ngon . Hồi đó Gạo mua của Vy bên VF để dành ăn nguyên năm tại Vy ở Cali, mùa hè đâu ship thức ăn được .
Gà tin tui làm theo kiểu này ngon lành luôn:
cắt bánh bỏ vào dĩa, lấy paper towel làm ướt but vắt nước, tủ lên bánh, đem microwave, tui thường 90 seconds, ngon lành luôn . Hấp lại không ngon bằng .
Spinner: bánh tét cất freezer 6 thágn sau vẫn còn ngon . Hồi đó Gạo mua của Vy bên VF để dành ăn nguyên năm tại Vy ở Cali, mùa hè đâu ship thức ăn được .
Rice
Re: Cách nào làm bánh tét mềm lại?
Okie thank You Chi Gao..... Vay minh se cat len freezer.....take care
spinner
Similar topics
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» cách lái xe Honda 2 bánh nếu chân mình hông dài để chống xe
» Coi Cách Gói Bánh Ú
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Làm bánh cuốn bằng bánh tráng
» cách lái xe Honda 2 bánh nếu chân mình hông dài để chống xe
» Coi Cách Gói Bánh Ú
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Làm bánh cuốn bằng bánh tráng
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum