Turkey
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Re: Turkey
Nhà kly đông không? Nếu nhà ít người thì deep fried turkey sẽ ngon hơn là nướng, nướng thì thịt bị hơi khô.
Cuom
Re: Turkey
Tới thanksgivng nửa rồi. 1 năm qua Nhanh thiệt! Mới ngày nào mình còn là con gái còn trinh! Huhu
PhongVien
Re: Turkey
Nha Kly mua để cho co khong khi thoi. Moi nam đi an ké ko a. Nam nay lan đầu tien muốn làm. Cho kids ăn chắc 10 đứa. Togo mà họ cắt ra hết a. Ko thấy de nguyên con.
kly2016
Re: Turkey
kly2016 wrote:Mn oi, nam nay kly se lần đầu tiên nướng gà và lam side dish. Anh chi nào co recipe nao ngon ngon ko). Cho kly voi. Google thấy nhiều recipe qua. Thanks
Kly,
Tìm được việc mới chưa?
Nướng turkey: Đặc biệt quá! Nghe nói năm nay số lượng turkey cho Thanksgiving sẽ bị thiếu hụt thì Kly lại ra tay. Yup, trên mạng thì nhiều công thức lắm nhưng nhiều năm qua thì anh làm theo CT này (học từ anh BíBep bên Vietfun). Ức gà muốn thấm tháp thì chỉ có nấu nước (nêm gia vị cho hơi mặn mà) rồi brine. Nướng thì chỉ cần thịt chín bên trong, da bên ngoài vàng hoặc có màu nâu nhẹ là đạt.
DinhT
Re: Turkey
Anh Dinh cho kly recipe nha. Kly muon nướng de chụp hình với con turkey, chắc mua 4-5 lbs thôi
Kly chưa kiếm việc, đầu năm mới kiếm vi cũng vừa hết tiền thất nghiệp.
Kly chưa kiếm việc, đầu năm mới kiếm vi cũng vừa hết tiền thất nghiệp.
kly2016
Re: Turkey
kly2016 wrote:Anh Dinh cho kly recipe nha. Kly muon nướng de chụp hình với con turkey, chắc mua 4-5 lbs thôi
Kly chưa kiếm việc, đầu năm mới kiếm vi cũng vừa hết tiền thất nghiệp.
Good morning Kly,
Anh đang trong hãng làm vài 3 tiếng, xong việc rồi đi chợ về nấu cơm ăn chiều, cơm nước xong thì sẽ đi lục recipe của chef BíBếp bên Vietfun. (Hồi đó anh có in ra để xài (lol))
Oh, tưởng đã ăn xong tiền thất nghiệp, nếu còn thì tiếp tục vậy cho khoẻ.
Đang ngồi 1 mình uống cà phê đen, food nói chung phải có tí cay và đắng mới ngon ...
DinhT
Re: Turkey
No rush anh D. Nhiều khi kly lazy cung ko làm vi có nấu mấy món vn nữa. Sợ làm ra thất bại roi mệt
Yeah. Ở nhà riết ko muốn đi làm luôn nhưng vì cũng cần tiền nên cũng sẽ kiếm việc
Yeah. Ở nhà riết ko muốn đi làm luôn nhưng vì cũng cần tiền nên cũng sẽ kiếm việc
kly2016
Re: Turkey
Thank anh D. Thay anh BB nói bỏ gà vô brined cột lại. Dem ra đường để. Ben kly nhieu khi troi nóng 75f. Chắc để ở ngoài cũng sợ hư hen.
kly2016
Re: Turkey
kly2016 wrote:Thank anh D. Thay anh BB nói bỏ gà vô brined cột lại. Dem ra đường để. Ben kly nhieu khi troi nóng 75f. Chắc để ở ngoài cũng sợ hư hen.
You're welcome.
Trên căn bản là không có nên để thịt/cá ở nhiệt độ phòng hơn 1 tiếng đồng hồ. Trường hợp của Kly thì nên bỏ vô tủ lạnh cho chắc. Trước 1 tiếng đồng hồ khi nướng thì mang ra ngoài, dùng towel chậm khô. Bên anh thì khoẻ hơn, vào tháng này nhiệt độ sẽ drop xuống 40 độ, có khi còn thấp hơn nữa nên anh mang ra ngoài garage (save space cho tủ lạnh).
Nếu cảm thấy brine quá mắc công thì ướp bình thường cũng được. Gà Tây rửa sạch trong ngoài, dùng nĩa đâm vòng vòng vài chỗ bên trong turkey và nếu không làm sauce thì mua chai sauce Đại Hàn (loại ướp gà/heo) là đạt, để khoảng 12-24 tiếng trong ngăn lạnh. Lúc nướng thì quét dầu olive lên, màu da ra cũng đẹp lắm. Nước ra từ gà Tây nướng dùng làm sauce cho gravy.
Happy Sunday!!
DinhT
Re: Turkey
kly2016 wrote:Kly muốn theo taste My vi mấy đứa nhỏ. No ko thích ăn kiểu Asian a
Bản thân anh cũng thích làm theo cách anh BíBếp chỉ. Thứ Tư (Nov 24) sẽ ra tay (có gì sẽ share step by step cho coi ), ướp tới trưa thứ Năm, nướng xong thì mang qua nhà bà chị ăn lễ Thanksgiving).
DinhT
Re: Turkey
Đây là công thức ướp của Bí Bếp theo như Đinh đã post ở trên .
https://viet best forum . com/showthread.php?tid=10440&pid=112006#pid112006
copy the link with Viet Best Forum dot com in 1 single word.
Gà Tây Đút Lò by Bí Bếp
2018-11-09, 10:48 AM
Gà Tây Đút Lò
Recipe và Picture by Bí Bếp
Nguyên liệu:(đủ cho 10-12 người ăn)
- 1 con gà Tây (fresh) cỡ 14-18 lbs
- 1/2 bó cần tây (celery)
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 2 quả cam
- 1 củ cải
- 1 lóng gừng
- 6-8 lá bay leaves
- 1 cup muối
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa tiêu hột
- 4 hoa hồi
- 1 cup rượu whisky
Cách làm:
Gia vị căn bản để nấu nước ướp gà Tây (brine solution)
Nước gia vị đang ninh...
Vừa nấu xong... sửa soạn thêm muối + đường
Trước hết chúng ta nên sửa soạn làm nước ướp gà Tây trước bằng cách cho 5 lít nước vào nồi phở, cho hành tây, cần tây, cà rốt, cam, củ cải, gừng vào mà ninh (như ta ninh phở) chung với các loại gia vị thơm (ngoại trừ muối, đường, và rượu) chừng 1 giờ xong chúng ta cho muối và đường vào hòa tan, lọc lấy nước để nguội sẵn!
Cho gà Tây vào bọc sạch đựng trong thùng (mẹo nhà hàng)
Cho Gà Tây 1 cup rượu John Walker trước...
Gà Tây đang ướp trong brine solution (đá đổ vừa ngập)
Quấn chặt lại... mang ra ngoài để qua đêm....
https://viet best forum . com/showthread.php?tid=10440&pid=112006#pid112006
copy the link with Viet Best Forum dot com in 1 single word.
Gà Tây Đút Lò by Bí Bếp
2018-11-09, 10:48 AM
Gà Tây Đút Lò
Recipe và Picture by Bí Bếp
Nguyên liệu:(đủ cho 10-12 người ăn)
- 1 con gà Tây (fresh) cỡ 14-18 lbs
- 1/2 bó cần tây (celery)
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 2 quả cam
- 1 củ cải
- 1 lóng gừng
- 6-8 lá bay leaves
- 1 cup muối
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa tiêu hột
- 4 hoa hồi
- 1 cup rượu whisky
Cách làm:
Gia vị căn bản để nấu nước ướp gà Tây (brine solution)
Nước gia vị đang ninh...
Vừa nấu xong... sửa soạn thêm muối + đường
Trước hết chúng ta nên sửa soạn làm nước ướp gà Tây trước bằng cách cho 5 lít nước vào nồi phở, cho hành tây, cần tây, cà rốt, cam, củ cải, gừng vào mà ninh (như ta ninh phở) chung với các loại gia vị thơm (ngoại trừ muối, đường, và rượu) chừng 1 giờ xong chúng ta cho muối và đường vào hòa tan, lọc lấy nước để nguội sẵn!
Cho gà Tây vào bọc sạch đựng trong thùng (mẹo nhà hàng)
Cho Gà Tây 1 cup rượu John Walker trước...
Gà Tây đang ướp trong brine solution (đá đổ vừa ngập)
Quấn chặt lại... mang ra ngoài để qua đêm....
_________________
LOCK CHUMP UP !
HEY CHUMP! YOU'RE FIRED
CHUMP AKA THE BIG LIE
Tu* Khoai
Re: Turkey
Gà Tây Đút Lò By Bí Bếp (Cont)
Gia vị nướng:
- Vài nhánh lá thơm (oregano, thymes, sage) tươi
- 1 quả táo (thái lát)
- 1/2 củ hành tây (thái lát lớn)
- 1 thanh quế
- 1/2 tsp muối
- 1 cup nước lạnh
- 1 thìa dầu nấu ăn
Ngày hôm sau chúng ta mang gà Tây ra dùng giấy thấm khô sơ để sẵn trên vỉ nướng! Chúng ta hãy cho gia vị nướng (hành, táo, quế, muối) vào một xoong nhỏ mà đun lấy mùi cỡ 5 phút xong cho vào bên trong ức gà Tây chung với mấy nhánh lá thơm (oregano, sage, thyme, v.v.)! Bên ngoài da con gà Tây chúng ta chỉ cần xoa lên ít dầu ăn có trộn chung với ít lá thơm thái nhuyễn là sẵn sàng.... đút lò nướng!
Cái nốt đỏ là nhiệt kế tự động trồi ra khi thịt ức vừa chín tới.
Rosemary & thymes
Quế & hành hương đang nướng
Các hương liệu để ướp bên trong & ngoài trước khi nướng
Trước khi cho con gà Tây vào lò (preheated ở khoảng 500F) thì nên xếp sẵn một miếng giấy bạc gấp làm đôi (hình tam giác) để che phần ức của con gà Tây vào phần sau! (nhở vặn ngược hai phần cánh để nằm dưới phần lưng của con gà Tây trên vỉ nướng để tránh sự "cháy xém" của phần cánh)! Lò đã nóng (500F) chúng ta cho gà Tây vào đút lò (gà đã nằm trên vỉ nướng cách mặt tray nướng khoảng 1".. chúng ta cho vào đáy tray 1 cúp nước sôi để tạo thêm hơi nước xông (steaming effects) chừng 30 phút xong kéo ra, dùng phần giấy bạc đã gấp hình tam giác sẵn mà che phần ức của gà Tây... xong cho vào lò lại hạ lửa xuống cỡ 350F (nhớ cho thêm 1 cup nước nóng vào đáy khay) mà nướng thêm chừng 1.5 giờ là gà chín tới! Theo bài bản thì nhiệt độ của gà Tây mà vừa chín tới thì ở mức 180F (phần đùi) và 160F (cho phần ức) là tuyệt nhất! [] Tóm tắc thì giai trình nướng một con gà Tây cỡ 14-18 lbs theo nhiệt độ 500F xong hạ xuống còn 350F thì chỉ mất tổng cộng từ 2 đến 2.5 giờ là tối đa (tùy theo lò)!
Gà tây đã mang váy... giấy bạc!
Sau 30 phút, lột váy giấy bạc... nướng tiếp 1.5 giờ ở độ 350F
Trong trường hợp hun khói bằng gas stove thì Bí Bếp chỉ dùng thêm smoke pellets mà họ bán sẵn ở các chợ gói bằng giấy bạc (theo sự chỉ dẫn)! Cũng nướng bên ngoài thiệt nóng xong hạ lửa mà nướng từ từ (loại lò có bản nhiệt kế dính kèm) thì dễ theo dõi hơn! Trong giai trình nướng gà Tây, chúng ta nên nhớ là chớ nên đóng/mở nắp lò để hoài vì mỗi lần như thế làm lò nóng hoặc lạnh trở lại.. gà sẽ không chín đều theo sự hướng dẫn.. nên gắng kiên nhẫn và kiên nhẫn!
Chúc các bạn thành công.
Gia vị nướng:
- Vài nhánh lá thơm (oregano, thymes, sage) tươi
- 1 quả táo (thái lát)
- 1/2 củ hành tây (thái lát lớn)
- 1 thanh quế
- 1/2 tsp muối
- 1 cup nước lạnh
- 1 thìa dầu nấu ăn
Ngày hôm sau chúng ta mang gà Tây ra dùng giấy thấm khô sơ để sẵn trên vỉ nướng! Chúng ta hãy cho gia vị nướng (hành, táo, quế, muối) vào một xoong nhỏ mà đun lấy mùi cỡ 5 phút xong cho vào bên trong ức gà Tây chung với mấy nhánh lá thơm (oregano, sage, thyme, v.v.)! Bên ngoài da con gà Tây chúng ta chỉ cần xoa lên ít dầu ăn có trộn chung với ít lá thơm thái nhuyễn là sẵn sàng.... đút lò nướng!
Cái nốt đỏ là nhiệt kế tự động trồi ra khi thịt ức vừa chín tới.
Rosemary & thymes
Quế & hành hương đang nướng
Các hương liệu để ướp bên trong & ngoài trước khi nướng
Trước khi cho con gà Tây vào lò (preheated ở khoảng 500F) thì nên xếp sẵn một miếng giấy bạc gấp làm đôi (hình tam giác) để che phần ức của con gà Tây vào phần sau! (nhở vặn ngược hai phần cánh để nằm dưới phần lưng của con gà Tây trên vỉ nướng để tránh sự "cháy xém" của phần cánh)! Lò đã nóng (500F) chúng ta cho gà Tây vào đút lò (gà đã nằm trên vỉ nướng cách mặt tray nướng khoảng 1".. chúng ta cho vào đáy tray 1 cúp nước sôi để tạo thêm hơi nước xông (steaming effects) chừng 30 phút xong kéo ra, dùng phần giấy bạc đã gấp hình tam giác sẵn mà che phần ức của gà Tây... xong cho vào lò lại hạ lửa xuống cỡ 350F (nhớ cho thêm 1 cup nước nóng vào đáy khay) mà nướng thêm chừng 1.5 giờ là gà chín tới! Theo bài bản thì nhiệt độ của gà Tây mà vừa chín tới thì ở mức 180F (phần đùi) và 160F (cho phần ức) là tuyệt nhất! [] Tóm tắc thì giai trình nướng một con gà Tây cỡ 14-18 lbs theo nhiệt độ 500F xong hạ xuống còn 350F thì chỉ mất tổng cộng từ 2 đến 2.5 giờ là tối đa (tùy theo lò)!
Gà tây đã mang váy... giấy bạc!
Sau 30 phút, lột váy giấy bạc... nướng tiếp 1.5 giờ ở độ 350F
Trong trường hợp hun khói bằng gas stove thì Bí Bếp chỉ dùng thêm smoke pellets mà họ bán sẵn ở các chợ gói bằng giấy bạc (theo sự chỉ dẫn)! Cũng nướng bên ngoài thiệt nóng xong hạ lửa mà nướng từ từ (loại lò có bản nhiệt kế dính kèm) thì dễ theo dõi hơn! Trong giai trình nướng gà Tây, chúng ta nên nhớ là chớ nên đóng/mở nắp lò để hoài vì mỗi lần như thế làm lò nóng hoặc lạnh trở lại.. gà sẽ không chín đều theo sự hướng dẫn.. nên gắng kiên nhẫn và kiên nhẫn!
Chúc các bạn thành công.
_________________
LOCK CHUMP UP !
HEY CHUMP! YOU'RE FIRED
CHUMP AKA THE BIG LIE
Tu* Khoai
Re: Turkey
Tu* Khoai wrote:Đây là công thức ướp của Bí Bếp theo như Đinh đã post ở trên .
Hi anh TK,
Em cũng đã thử kiếm CT này bên VF cho có hình ảnh rõ ràng mà kiếm không ra. Hy vọng, Kly (và ai đó) được xem hình và đọc CT của anh BB 1 cách rõ ràng hơn.
@Kly: Ready? Thứ Hai này anh đi Costco mua gà Tây frozen về rã đá và trưa thứ Tư sẽ nấu nước để brine. (1 nguyên liệu anh thiếu là không có rượu mạnh vì anh không uống rượu. )
DinhT
Re: Turkey
Sao kLy thấy nản quá anh D. Bữa sung lam. Gio hết muốn làm rồi. Nem kly mua gà di bộ. Chắc nau curry cho gọn quá. Chua bao gio lam turkey ma thấy cũng khó quá. Sợ nấu ra Ko ngon. Anh D nấu rồi cho Kly an ké nha.
Thank anh TK kiếm recipe. Kly save lai roi.
Thank anh TK kiếm recipe. Kly save lai roi.
kly2016
Re: Turkey
kly2016 wrote:Sao kLy thấy nản quá anh D. Bữa sung lam. Gio hết muốn làm rồi. Nem kly mua gà di bộ. Chắc nau curry cho gọn quá. Chua bao gio lam turkey ma thấy cũng khó quá. Sợ nấu ra Ko ngon. Anh D nấu rồi cho Kly an ké nha.
Thank anh TK kiếm recipe. Kly save lai roi.
Làm gà Tây nướng cho có không khí của ngày lễ, nhất là cho mấy nhóc sanh ở Mỹ (see screenshot below) chớ thịt turkey nướng sao mà đậm đà như vịt quay hay cà ri được ...
"Thank anh TK kiếm recipe. Kly save lai roi"----> Nói thật, cái thread Kly nói .... muốn làm thử gà Tây 5-6 lbs, sự thật không có chợ nào bán turkey như vậy có cân nặng như vậy đâu, toàn là 10 lbs chở lên.
DinhT
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum