Dinh T. Bánh cuốn dùng instant pot
Page 1 of 1 • Share
Dinh T. Bánh cuốn dùng instant pot
Nhờ DinhT hỏi chị cách căng vải cho instant pot để tráng bánh cuốn. Nếu có hình thì tuyệt vời. Xin tips để không bị tổ trác. Nếu được cho mình xin cách pha bột luôn nhé. Cảm ơn nhiều!
FujiApple
Re: Dinh T. Bánh cuốn dùng instant pot
FujiApple wrote:Nhờ DinhT hỏi chị cách căng vải cho instant pot để tráng bánh cuốn. Nếu có hình thì tuyệt vời. Xin tips để không bị tổ trác. Nếu được cho mình xin cách pha bột luôn nhé. Cảm ơn nhiều!
Hi FujiApple,
Yeah, để hỏi sau. Thật ra, bà chị có cho D 1 bộ đồ nghề mà mình cho lại thèng em rồi. Để tuần tới (next Sunday) sẽ kêu hắn mang đồ nghề qua, sẽ tráng bánh cuốn rồi chớp hình cho xem luôn. Hồi nào giờ D chưa làm nên không biết nhưng có dùng thử bánh tráng VN làm bánh cuốn, ăn không đến nổi quá tệ.
Cách pha bột: Làm theo hướng dẫn trong gói bột, không có gì đặc biệt, cùng lắm chỉ là ngâm bột trước nhiều tiếng mà thôi. Tuy nhiên, bạn của bả có nhà hàng và đã thử nhiều loại bột khác nhau, họ kết luận rằng hiệu Vĩnh Thuận là ngon nhất nhưng nó là product of VN.
DinhT
Re: Dinh T. Bánh cuốn dùng instant pot
Mình có thử dùng bánh tráng làm bánh cuốn nhưng không thể đem so với bánh cuốn truyền thống đâu.
Mình muốn biết chị của DinhT dùng vải gì, dùng dây gì để cột vải chống được heat từ nồi, rồi có cần để lỗ thông hơi không? Thanks
Mình muốn biết chị của DinhT dùng vải gì, dùng dây gì để cột vải chống được heat từ nồi, rồi có cần để lỗ thông hơi không? Thanks
FujiApple
Re: Dinh T. Bánh cuốn dùng instant pot
Mai Khôi làm bằng nồi thường, nồi IP chắc cũng làm tương tự héng.
Cuom
Re: Dinh T. Bánh cuốn dùng instant pot
FujiApple wrote:Mình có thử dùng bánh tráng làm bánh cuốn nhưng không thể đem so với bánh cuốn truyền thống đâu.
Mình muốn biết chị của DinhT dùng vải gì, dùng dây gì để cột vải chống được heat từ nồi, rồi có cần để lỗ thông hơi không? Thanks
FujiApple,
Mới nói chuyện với bà chị xong.
Vải: Polyester hoặc loại vải thông lỗ nhỏ. Nói nôm na là nếu hứng nước lỏng là nó chảy xuyên qua luôn đó. D đoán chắc là loại vải mà người ta hay dùng vắt sữa đậu nành.
Dây: Stainless steel duct clamps
https://m.media-amazon.com/images/I/71zSMEGkPiL._AC_SL1500_.jpg
Bột: Nếu dùng bột hiệu Vĩnh Thuận. Hướng dẫn họ ghi là pha 3 cups nước nhưng mình cần pha tới 4 cups luôn.
Lỗ thông hơi: Cắt 1 hình tam giác nhỏ gần cái cạnh nồi.
Nồi: Bả nói dùng instant pot cũng được nhưng cột vải khó hơn nồi thường.
DinhT
Re: Dinh T. Bánh cuốn dùng instant pot
Cuom wrote:Mình cũng rất háo hức chờ xem cách làm ra sao đây DinhT.
Tráng hơi thì bánh mềm mại hơn tráng chảo rất nhiều. Lâu lắm rồi cũng chưa ăn lại bánh cuốn, hồi nãy hỏi thèng em đồ nghề để tuần sau làm thì nó nói mất miếng vải rồi. Coi bộ lâu lâu thích ăn thì dùng bánh tráng vậy.
DinhT
Similar topics
» Làm bánh cuốn bằng bánh tráng
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Khó cưỡng với những bộ phim có nội dung cuốn hút này
» Bánh cuốn đầu năm
» Bánh Cuốn
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Khó cưỡng với những bộ phim có nội dung cuốn hút này
» Bánh cuốn đầu năm
» Bánh Cuốn
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum