Dùng dâu raspberry trị bệnh...
Page 1 of 1 • Share
Dùng dâu raspberry trị bệnh...
Loại trái cây khô này chính là "vua loại bỏ huyết khối" tự nhiên:
Ngâm nước uống mỗi ngày vừa thơm ngon vừa giúp lọc máu,
nhồi máu não cũng phải "tránh xa"
30-01-2022 - 12:03 PM | Sống
Loại quả này là thuốc bổ tự nhiên, ngâm trong nước uống hàng ngày giúp loại bỏ chất thải mạch máu và ngăn ngừa nhồi máu não.
Nhồi máu não là một dạng của bệnh tai biến mạch máu não, hoàn toàn không phải là bệnh khởi phát đơn giản. Căn bệnh này xuất phát từ cơ thể mệt mỏi lâu ngày khiến nhu mô não thiếu oxy kéo dài kèm với thiếu máu cục bộ, có thể dẫn đến hoại tử.
Một khi bệnh biến chứng nặng mà không được kiểm soát kịp thời sẽ để lại di chứng, không chỉ gây tổn thương chức năng ngôn ngữ mà còn làm giảm khả năng vận động, thậm chí khiến người bệnh liệt suốt đời.
Nguyên nhân của nhồi máu não
Nguyên nhân của nhồi máu não thường được chia thành hai loại, một là do tắc mạch và hai là do không do tắc mạch. Nói chung, xơ cứng động mạch là nguyên nhân không do tắc mạch của nhồi máu não. Lúc này, trong thành mạch xuất hiện các mảng xơ vữa, rất dễ hình thành cục máu đông do máu chảy quá chậm. Máu đông khi tích tụ nhiều sẽ gây nhồi máu não. Ngoài ra, tình trạng tắc động mạch não cũng có thể gây ra những thay đổi đáng kể ở thành mạch máu, lòng mạch nếu bị thu hẹp sẽ dễ hình thành máu đông do máu bị nhớt, từ đó gây ra các triệu chứng nhồi máu não.
Song, nguyên nhân chính của nhồi máu não là bệnh cao huyết áp, vì huyết áp cao trong cơ thể lâu ngày sẽ làm cho thành động mạch trở nên rất mỏng manh và dễ bị vỡ. Ngoài ra, nhồi máu não do tắc mạch cũng là một hiện tượng thường gặp.
Ví dụ như một số trường hợp xuất huyết não nghiêm trọng có thể gây tắc động mạch nội sọ. Nếu bệnh nhân mắc bệnh tim sẽ dễ gây viêm nội tâm mạc, các chất tróc vảy này đi vào não theo hệ tuần hoàn máu và gây ra hiện tượng tắc mạch não. Do đó, các bệnh thấp tim, nhồi máu cơ tim cũng dễ gây nhồi máu não do tắc mạch.
Nhồi máu não gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể người bệnh, nếu điều trị không tốt hoặc để bệnh tái phát nhiều lần sẽ để lại những di chứng nặng nề. Vì vậy, cần chú ý và có những biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa căn bệnh này.
Quả mâm xôi - vị "vua" chuyên trị huyết khối
Bên cạnh việc đảm bảo lối sống sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể không quá mệt mỏi, thì một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học cũng sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa căn bệnh nhồi máu não.Đặc biệt, có một loại quả khô rất hữu ích trong việc này mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày đó chính là quả mâm xôi sấy khô. Được mệnh danh là "vua loại bỏ huyết khối", mâm xôi khô giúp loại bỏ chất thải trong máu và phòng ngừa nhồi máu não.
SOD (superoxide dismutase) là kẻ thù tự nhiên của các gốc oxy tự do và là kẻ giết người số một lên các gốc oxy tự do trong cơ thể. Việc thiếu và giảm hoạt động của SOD là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sinh, lão, bệnh và tử ở con người. Bổ sung SOD có thể ngăn ngừa, điều trị các bệnh khác nhau và làm chậm lão hóa.
Quả mâm xôi không chỉ giàu SOD tự nhiên mà còn chứa một lượng lớn anthocyanins, axit salicylic, quercetin, axit ellagic có thể giúp làm mềm mạch máu cũng như làm sạch mỡ máu, cục máu đông và các chất thải khác trong máu. Từ đó giúp cơ thể đối phó với khả năng bị nhồi máu não.
Bên cạnh đó, quả mâm xôi còn có nhiều công dụng khác như:
Giúp phòng chống ung thư: Quả mâm xôi có nồng độ chất oxy hóa cao nhất trong số các loại trái cây. Loại quả này còn chứa axit ellagic - một chất oxy hóa tự nhiên chứa trong rau quả mọng. Những chất này giúp cơ thể giảm stress oxy hóa, giảm viêm, qua đó hạn chế sự sinh sôi và nảy nở của các tế bào ung thư.
Cải thiện tinh thần, giúp tăng cường trí nhớ: Cũng nhờ các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi mà giúp giảm căng thẳng, từ đó ngăn chặn bệnh tật và các triệu chứng liên quan đến tuổi già như tổn thương não hay mất trí nhớ.
Chống viêm: Bên cạnh axit ellagic, quả mâm xôi còn chứa một chất oxy hóa khác là penol tự nhiên, có tác dụng trong việc củng cố hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm ở vùng dạ dày và ruột.
Duy trì sức khỏe tim mạch: Quả mâm xôi chứa nhiều chất khoáng như mangan, sắt, giúp quá trình sản xuất hồng cầu trong cơ thể diễn ra thuận lợi. Hàm lượng kali trong mâm xôi cũng góp phần giúp điều hòa tim mạch và huyết áp.
Tăng miễn dịch: Vitamin C trong quả mâm xôi làm tăng nồng độ chất oxy hóa chứa bên trong nó, thúc đẩy khả năng miễn dịch cũng như ngăn chặn sự xâm nhập của virus lên máu, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.
Cải thiện chức năng sinh sản: Cùng với hàm lượng vitamin C lớn, magiê kết hợp với các chất oxy hóa trong loại quả này giúp bảo vệ sức khỏe tinh trùng, cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới cũng như làm giảm nguy cơ sảy thai.
Duy trì thị lực khỏe mạnh: Các chất chống oxy hóa kết hợp với vitamin C, A và phenol chứa trong quả mâm xôi giúp mắt hạn chế bệnh tật, làm sạch mắt, giúp mắt không bị khô, từ đó cải thiện thị lực.
Cách dùng: Dùng 5-8 quả mâm xôi sấy khô ngâm với khoảng 300ml nước sôi trong 5 phút. Đợi đến khi hỗn hợp nước mâm xôi nguội dưới 50 độ C là có thể sử dụng. Uống vào mỗi sáng và mỗi tối, sau 1 tuần bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể.
Ánh Lê
Theo Nhịp sống kinh tế
.
_________________
Mõ nhọn đại ca
Rễ Sim
Re: Dùng dâu raspberry trị bệnh...
Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ quả mâm xôi (Trái dâu Raspberry)
Quả mâm xôi hay còn gọi là phúc bồn tử hay dâu rừng là loại quả nhỏ có nhiều ở các nước Châu Âu hay Bắc Mỹ, còn ở nước ta loại cây này có nhiều nhất ở Đà Lạt. Mặc dù không nổi bật và ngọt lành xuất sắc nhưng mâm xôi lại được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh bất ngờ. Bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn mọi thông tin xoay quanh quả mâm xôi và 9+ tác dụng chữa bệnh không ngờ từ loại quả này.
Quả mâm xôi (Phúc bồn tử) có nhiều công dụng tốt cho sức khỏeQuả mâm xôi là quả gì?
Mâm xôi là loại quả được biết nhiều với cái tên phúc bồn tử. Một số đặc điểm bên ngoài của cây là:
[list][*]Là loại cây bụi, thân leo, chiều cao khoảng từ 1m đến 1,2m
[*]Thân cây có nhiều lông và gai
[*]Lá nhỏ có hình răng cưa quanh viền
[*]Hoa 5 cánh màu trắng
[*]Quả nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1cm
[*]Quả chín có vị chua ngọt, mùi thơm nhẹ
[*]Cây mọc nhiều ở các vùng sườn núi hoặc rìa rừng, ưa ẩm
[*]Có nhiều nhất ở Đà Lạt, Lâm Đồng và nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La,…
Quả mâm xôi có nhiều màu như mâm xôi vàng, mâm xôi đỏ hay mâm xôi đen, nhưng được dùng phổ biến nhất và có nhiều công dụng nhất là mâm xôi đỏ. Nhiều người thường nhầm lẫn mâm xôi với quả dâu tằm nhưng thực tế đây là 2 loại quả khác biệt có hàm lượng dinh dưỡng không giống nhau.
Phúc bồn tử là cây có giá trị kinh tế cao nên được nhiều hộ gia đình trồng để phát triển kinh tế
9+ tác dụng chữa bệnh không ngờ từ quả mâm xôi[/justify]
[/h2]
[*]
Kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Trong mâm xôi chứa hoạt chất xeton có khả năng tăng cường sản xuất adinopectin giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả. Do đó, các bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 được khuyên nên ăn hoặc uống mâm xôi hàng ngày với lượng hợp lý hỗ trợ điều trị bệnh.
[*]
Chữa các tổn thương gan, trị viêm gan mãn tính
Mâm xôi có chứa nhiều thành phần hóa học có công dụng ngăn chặn hình thành mảng bám trên thành gan và tiêu hủy chất béo trong gan. Từ đó giúp chữa lành các tổn thương gan, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về gan như viêm gan hay gan nhiễm mỡ.
[*]Chữa các bệnh về mắt, cải thiện thị lực
Người thường xuyên gặp phải các triệu chứng khô mắt, đau nhức mắt nên dùng quả mâm xôi giống như một loại thần dược thần kỳ.
Tất cả là nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa vitamin A, C, acid ellagic và phenol có trong mâm xôi giúp bảo vệ màng mắt, sản xuất thủy dịch, cải thiện thị lực.
[*][*]
Bổ thận, tráng dương
Nam giới mắc chứng sinh lý yếu nên dùng mâm xôi giúp bổ thận, tráng dương, tăng khả năng sản xuất tinh trùng và kích thích ham muốn tình dục
[*]Chữa bệnh béo phì
Mâm xôi có chứa hàm lượng chất xơ và mangan cao tham gia trực tiếp vào quá trình trao đổi chất, giảm lượng đường trong máu. Do đó, loại quả này được dùng để chữa bệnh béo phì, an toàn hiệu quả.
Chị em phụ nữ có mong muốn giảm cân giữ dáng cũng có thể ăn hoặc uống mâm xôi theo nhiều cách khác nhau kết hợp tập luyện phù hợp.
[*]Tăng cường sức khỏe tim mạch
Hàm lượng kali có trong quả mâm xôi có tác dụng điều hòa nhịp tim, huyết áp và tăng cường lưu thông máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả. Từ đó giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim và ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch.
Các khoáng chất khác như đồng, sắt và mangan trong mâm xôi còn có tác dụng sản xuất hồng cầu, tăng cường tuần hoàn máu.
[*]Chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư
Acid ellagic và chất chống oxy hóa phenol tham gia quá trình loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa da, đồng thời chống lại tổn thương da do ánh nắng mặt trời.
Bên cạnh đó, hàm lượng anthocyanin và vitamin C trong loại quả này còn ngăn chặn quá trình sản sinh của các tế bào ung thư, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Nhiều người chọn ngâm rượu mâm xôi để bảo quản được lâu hơn[list="text-align: justify;"]
[*]
Chống viêm, kháng khuẩn
Hàm lượng acid ellagic và chất chống oxy hóa phenol trong quả mâm xôi có công dụng chống viêm vùng dạ dày và ruột. Đây là hoạt chất có nhiều trong nước ép từ quả mâm xôi rất tốt cho các bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, tác dụng kháng khuẩn từ quả mâm xôi còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật.
[*]Tăng cường trí nhớ
Chế độ ăn uống có thêm quả mâm xôi có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa các tổn thương não, nhất là với người cao tuổi. Đặc biệt, hoạt chất flanovoid có trong mâm xôi còn giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.
[*]Hỗ trợ sức khỏe sinh sản ở phụ nữ
Chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên dùng quả mâm xôi, nhất là trà từ loại quả này giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chị em cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng trước khi sử dụng để không gây ảnh hưởng đến thai nhi.
Cách dùng và chế biến quả mâm xôi
Nhiều người chọn ăn trực tiếp quả mâm xôi sau khi đã thu hái và rửa sạch. Tuy nhiên có rất nhiều cách chế biến loại quả này giúp tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.
[*]Ngâm rượu quả mâm xôi[*]Làm siro, nước ngọt
[*]Làm mứt
[*]Làm nước ép
[*]Làm bánh hay ăn kèm sữa chua
[*]…
Mỗi loại sản phẩm dùng mâm xôi đều có cách làm và lượng mâm xôi sử dụng khác nhau. Bạn nên tham khảo cách làm trước để có được sản phẩm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng vốn có.
Có thể kết [*]hợp quả mâm xôi làm bánh hay sữa chua giúp tăng thêm hương vị
Nói tóm lại, để phát huy được tối đa các công dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe từ quả mâm xôi bạn cần biết cách dùng đúng cách. Từ những thông tin và kinh nghiệm hữu ích trên mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn đã phần nào hiểu hơn loại quả này và công dụng từ nó.
Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!
_________________
Mõ nhọn đại ca
Rễ Sim
Re: Dùng dâu raspberry trị bệnh...
Cái gì mà cường dương bổ thận, sanh nở dễ dàng là đắt hàng ! ...
_________________
Mõ nhọn đại ca
Rễ Sim
Similar topics
» Tin mới cho những ai dùng Aspirin phòng bệnh tim
» Bệnh ve da
» Lá cây bị bệnh?
» bệnh lạ .......
» Bệnh Mất Trí Nhớ
» Bệnh ve da
» Lá cây bị bệnh?
» bệnh lạ .......
» Bệnh Mất Trí Nhớ
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum