Happy Friday
Page 1 of 1 • Share
Happy Friday
ca? nhà ơi
nhà mình weekend ăn gì nè ?
tutu tính coi youtube cách nướng sườn ăn cơm tấm ....chả thì làm ra khogn^ bao giờ ngon ...giờ thu*? qua sườn nướng
tính nấu canh cải bẹ xanh ăn cho mát ...
nhà mình weekend ăn gì nè ?
tutu tính coi youtube cách nướng sườn ăn cơm tấm ....chả thì làm ra khogn^ bao giờ ngon ...giờ thu*? qua sườn nướng
tính nấu canh cải bẹ xanh ăn cho mát ...
TuTu
Re: Happy Friday
Tutu, tui không có nướng sườn vì sợ hôi nhà, bên ngoài thì không có cái grill. Tui chỉ rim bằng chảo thôi, nhưng sao lần nào sườn ra cũng hơi bị cứng, không ngon.
Cuom
Re: Happy Friday
chi. Rice, chao' ga` nghe ngon ...em khong^ biet an( bun' ma('m :-)
chi. Cuom+` , em bi. problem giong' chi. a' :-) co' the^? min`h fai? uop them ti' dau` thi` khi chien hay nuong' no' mem hon khong ? tu nhien them` thit. suon nuong' an com ta^'m ghe^ luon .
chi. Cuom+` , em bi. problem giong' chi. a' :-) co' the^? min`h fai? uop them ti' dau` thi` khi chien hay nuong' no' mem hon khong ? tu nhien them` thit. suon nuong' an com ta^'m ghe^ luon .
TuTu
Re: Happy Friday
TuTu wrote:chi. Rice, chao' ga` nghe ngon ...em khong^ biet an( bun' ma('m :-)
chi. Cuom+` , em bi. problem giong' chi. a' :-) co' the^? min`h fai? uop them ti' dau` thi` khi chien hay nuong' no' mem hon khong ? tu nhien them` thit. suon nuong' an com ta^'m ghe^ luon .
Tutu, tui thấy mấy người youtubers chỉ dẫn mình phải dần thịt trước khi ướp, hoặc phải ngâm với baking soda nửa tiếng cho nó mềm, rửa sạch lại rồi mới ướp. Tui chưa thử nhưng nghe có lý, lần sau sẽ thử xem sao.
Cuom
DELETE@
TuTu wrote:chi. Rice, chao' ga` nghe ngon ...em khong^ biet an( bun' ma('m :-)
chi. Cuom+` , em bi. problem giong' chi. a' :-) co' the^? min`h fai? uop them ti' dau` thi` khi chien hay nuong' no' mem hon khong ? tu nhien them` thit. suon nuong' an com ta^'m ghe^ luon .
Tutu,
Bún mắm: anh cũng không hảo món này. Có lần bon chen mua mắm cá linh + cá sặc về nấu món này theo CT của một chef bên site Vietfun, lúc mở nắp ra mắm hôi khiếp luôn, ăn cũng không gì đặc sắc, nấu lần đó cũng là lần cuối.
Sườn nướng cho cơm tấm bì là dùng thịt cốt lết hả? Thì đúng như Cuom nói, dùng sóng dao dần cho thịt mềm và 1 bí quyết youtubers bày là trong gia vị ướp cho thêm tí sữa đặc . Thường nướng xong nhìn sẽ bị khô, nếu muốn nhìn cho đẹp để chớp hình thì pha nước tương + mật ong quét lên.
Trở lại câu hỏi, "cuối tuần nhà mình ăn gì?"
Sat:
-Bánh canh cua + sườn non (tuần trước làm sườn kho sả thì có lấy vài khúc mang hầm để dành cho món này)
-Crab cakes
Sun: Lên kế hoạch mua vịt quay, nấu cháo lòng cho brothers và làm thêm vài tô hủ tíu cho ai không ăn cháo nhưng stocks tuần qua rớt nên không còn $ và energy để đi chợ xa để mua mấy thứ đó , với lại bà chị anh không ăn vịt, cháu gái không ăn cháo lòng nên đổi qua salad trộn dầu dấm on top với bò tái chanh và phở gà tái bò. Bà chị anh sẽ mang qua 1 vài món chay nữa.
Last edited by DinhT on Mon May 09, 2022 5:45 am; edited 1 time in total
DinhT
Re: Happy Friday
[quote="Cuom"]
Cuom,
Yeah, rất nhiều người (youtubers) dùng baking soda để ngâm thịt cho sạch và đồng thời để cho sớ thịt ăn được mềm hơn. Không riêng gì thịt, ngay cả mực họ cũng làm vậy.
TuTu wrote:
Tutu, tui thấy mấy người youtubers chỉ dẫn mình phải dần thịt trước khi ướp, hoặc phải ngâm với baking soda nửa tiếng cho nó mềm, rửa sạch lại rồi mới ướp. Tui chưa thử nhưng nghe có lý, lần sau sẽ thử xem sao.
Cuom,
Yeah, rất nhiều người (youtubers) dùng baking soda để ngâm thịt cho sạch và đồng thời để cho sớ thịt ăn được mềm hơn. Không riêng gì thịt, ngay cả mực họ cũng làm vậy.
DinhT
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum