Mời Xóm
Page 1 of 1 • Share
Re: Mời Xóm
nhìn ngon á CatLan.
Ne^'p than nấu có lâu hơn nếp thường ko CL? Chắc Gạo cũng làm thử tại nhà có nê'p than mà hết nếp trắng rồi, lười đi chợ Á châu tại phải lái xe cả hơn 30' lận
Ne^'p than nấu có lâu hơn nếp thường ko CL? Chắc Gạo cũng làm thử tại nhà có nê'p than mà hết nếp trắng rồi, lười đi chợ Á châu tại phải lái xe cả hơn 30' lận
Rice
Re: Mời Xóm
Sis Gạo, cám ơn sis. Bánh tét có nửa nếp than & nửa nếp thường mới có thêm độ dẻo. Nếp được xào với nước cốt dừa trước nên ko phải nấu lâu. Cho nước cốt dừa + muối vô chảo ngập trên mặt nếp rồi xào trên lửa riu riu cho tới khi nếp hút hết nước dừa. Nếp được xào trước dễ gói hơn.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Mời Xóm
thanks CL, vậy là phải trộn thêm nếp thường, nghe có lý, vậy bánh mới dẻo . Gạo sẽ thử nhưng sẽ ko trộn nước cốt dừa
Rice
saurieng2016
Re: Mời Xóm
nào giờ Đẹp toàn ăn bánh tét truyền thống quê ta ..chưa thử qua mấy vụ này ..
tuần này bà chị gói tha hồ ăn luôn, Đẹp mê bánh tét kiểu Nhe Treng bánh phải nấu cho lâu và nhân đậu xanh phải ướp qua với gia vị
tuần này bà chị gói tha hồ ăn luôn, Đẹp mê bánh tét kiểu Nhe Treng bánh phải nấu cho lâu và nhân đậu xanh phải ướp qua với gia vị
nhatrangdep
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum