Chuoi Chien May Shifu!
Page 1 of 1 • Share
Chuoi Chien May Shifu!
Anyone ever made chuoi chien using coco Rico in replacement of water and sugar? Please share your experience.
Also, if I don’t have wheat flour (bot mi), can I use all purpose flour instead?
Also, if I don’t have wheat flour (bot mi), can I use all purpose flour instead?
BeiBei
Re: Chuoi Chien May Shifu!
LoveStory08 wrote:Hoi đo đen gio minh chua lam chuoi chien qua.. An thi co!
This will be my first time making it sis. Thay cong thuc simple qua’ nhu ko biet co simple ko? May lam thu roi moi sis an nha?
BeiBei
Re: Chuoi Chien May Shifu!
BeiBei wrote:LoveStory08 wrote:Hoi đo đen gio minh chua lam chuoi chien qua.. An thi co!
This will be my first time making it sis. Thay cong thuc simple qua’ nhu ko biet co simple ko? May lam thu roi moi sis an nha?
I don't think it's that hard. You're using Asian's banana, right?
LoveStory08
Re: Chuoi Chien May Shifu!
LoveStory08 wrote:BeiBei wrote:LoveStory08 wrote:Hoi đo đen gio minh chua lam chuoi chien qua.. An thi co!
This will be my first time making it sis. Thay cong thuc simple qua’ nhu ko biet co simple ko? May lam thu roi moi sis an nha?
I don't think it's that hard. You're using Asian's banana, right?
The most difficult thing in making chuoi chien is how keep the outer shell to remain crispy all day. I want this first try to be successful sis.
Hubby nghe minh lam chuoi chien nen ong chay ra mua 1 nay chuoi su*’(I think but need to ask him again) dem ve de sang tu* dem qua roi.
BeiBei
Re: Chuoi Chien May Shifu!
BeiBei wrote:LoveStory08 wrote:BeiBei wrote:
This will be my first time making it sis. Thay cong thuc simple qua’ nhu ko biet co simple ko? May lam thu roi moi sis an nha?
I don't think it's that hard. You're using Asian's banana, right?
The most difficult thing in making chuoi chien is how keep the outer shell to remain crispy all day. I want this first try to be successful sis.
Hubby nghe minh lam chuoi chien nen ong chay ra mua 1 nay chuoi su*’(I think but need to ask him again) dem ve de sang tu* dem qua roi.
I don't think any fried can stay crispy all day.
Hubby sis biet đi cho mua chuoi nua đo ha? De thuong qua ha?
LoveStory08
Re: Chuoi Chien May Shifu!
Hmm..... Chưa bao giờ làm... Nhưng cũng hiểu biết 1 chút..... Thường thường người ta ngâm chuối với đường cho chuối thêm ngọt..... Còn bột thì phải trộn thêm 1 ít bột năng (aka corn starch), bột nổi (aka baking powder) .... Còn không thôi dùng với bột đã được trộn bột nổi vào rồi (aka self raising flower)..... Khi trộn bột thì phải dùng nước lạnh ..... Lấy miếng chuối ra rắc hay lăn qua bột khô trước sau đó mới nhúng vào bột nước, rồi đem bỏ vào nồi chiên...... Đúng dùng nồi chiên cho dầu mỡ bớt văng ra ngoài.... Rắc/lăn qua bột khô để bột khô giúp bột ướt không bị chảy rời miếng chuối.... Làm tempura (aka đồ chiên) của nhật thì cũng rắc/lăn qua bột khô trước rồi mới nhúng bột nước..... trở về bột nước....
Lấy cái thìa nhỏ rải vài giọt bột nước vào chảo/nồi dầu nóng .... trong vòng 1-2 giây (aka second) thì giọt bột phải sôi và nổi lên liền .... Cái này là vừa thử dầu có đủ nóng hay bột nước đã quậy đủ bột hay chưa chưa..... Nếu bột loãng quá thì nó sẽ không giữ nguyên hạt và nếu dầu không đủ nóng thì giọt bột này sẽ không nổi trong vòng 1-2 giây...... Khi chiên xong thì phải vớt ra để trong cái rổ cho ráo dầu và để miếng chuối chiên nguội lại ....
Và cũng nên nhớ đừng pha nhiều đường vào bột vì ..... coi chừng miếng chuối chiên sẽ bị cháy vì trong bột có đường mà gặp dầu nóng thì dễ bị cháy ...... Và nước Coco cũng có nhiều đường cho nên.... Ngáp tui nghĩ cũng không nên dùng..... Until then .... Good Luck...
Ps... Nếu thành công thì nhớ khoe..... không thành công thì đừng kiếm Ngáp tui mắng vốn...... Hahahahahahahahaha....
Lấy cái thìa nhỏ rải vài giọt bột nước vào chảo/nồi dầu nóng .... trong vòng 1-2 giây (aka second) thì giọt bột phải sôi và nổi lên liền .... Cái này là vừa thử dầu có đủ nóng hay bột nước đã quậy đủ bột hay chưa chưa..... Nếu bột loãng quá thì nó sẽ không giữ nguyên hạt và nếu dầu không đủ nóng thì giọt bột này sẽ không nổi trong vòng 1-2 giây...... Khi chiên xong thì phải vớt ra để trong cái rổ cho ráo dầu và để miếng chuối chiên nguội lại ....
Và cũng nên nhớ đừng pha nhiều đường vào bột vì ..... coi chừng miếng chuối chiên sẽ bị cháy vì trong bột có đường mà gặp dầu nóng thì dễ bị cháy ...... Và nước Coco cũng có nhiều đường cho nên.... Ngáp tui nghĩ cũng không nên dùng..... Until then .... Good Luck...
Ps... Nếu thành công thì nhớ khoe..... không thành công thì đừng kiếm Ngáp tui mắng vốn...... Hahahahahahahahaha....
_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi
Re: Chuoi Chien May Shifu!
LoveStory08 wrote:BeiBei wrote:LoveStory08 wrote:
I don't think it's that hard. You're using Asian's banana, right?
The most difficult thing in making chuoi chien is how keep the outer shell to remain crispy all day. I want this first try to be successful sis.
Hubby nghe minh lam chuoi chien nen ong chay ra mua 1 nay chuoi su*’(I think but need to ask him again) dem ve de sang tu* dem qua roi.
I don't think any fried can stay crispy all day.
Hubby sis biet đi cho mua chuoi nua đo ha? De thuong qua ha?
I did it since this morning and it’s still crunchy sis.
O day ko co ban chuoi chien. Ong coi Vietnam street food vendors lam chuoi chien roi them. I told him I coupd try to make it for him nen….ong moi de thuong vay -do’ sis.
BeiBei
Re: Chuoi Chien May Shifu!
ngap_ruoi wrote:Hmm..... Chưa bao giờ làm... Nhưng cũng hiểu biết 1 chút..... Thường thường người ta ngâm chuối với đường cho chuối thêm ngọt..... Còn bột thì phải trộn thêm 1 ít bột năng (aka corn starch), bột nổi (aka baking powder) .... Còn không thôi dùng với bột đã được trộn bột nổi vào rồi (aka self raising flower)..... Khi trộn bột thì phải dùng nước lạnh ..... Lấy miếng chuối ra rắc hay lăn qua bột khô trước sau đó mới nhúng vào bột nước, rồi đem bỏ vào nồi chiên...... Đúng dùng nồi chiên cho dầu mỡ bớt văng ra ngoài.... Rắc/lăn qua bột khô để bột khô giúp bột ướt không bị chảy rời miếng chuối.... Làm tempura (aka đồ chiên) của nhật thì cũng rắc/lăn qua bột khô trước rồi mới nhúng bột nước..... trở về bột nước....
Lấy cái thìa nhỏ rải vài giọt bột nước vào chảo/nồi dầu nóng .... trong vòng 1-2 giây (aka second) thì giọt bột phải sôi và nổi lên liền .... Cái này là vừa thử dầu có đủ nóng hay bột nước đã quậy đủ bột hay chưa chưa..... Nếu bột loãng quá thì nó sẽ không giữ nguyên hạt và nếu dầu không đủ nóng thì giọt bột này sẽ không nổi trong vòng 1-2 giây...... Khi chiên xong thì phải vớt ra để trong cái rổ cho ráo dầu và để miếng chuối chiên nguội lại ....
Và cũng nên nhớ đừng pha nhiều đường vào bột vì ..... coi chừng miếng chuối chiên sẽ bị cháy vì trong bột có đường mà gặp dầu nóng thì dễ bị cháy ...... Và nước Coco cũng có nhiều đường cho nên.... Ngáp tui nghĩ cũng không nên dùng..... Until then .... Good Luck...
Ps... Nếu thành công thì nhớ khoe..... không thành công thì đừng kiếm Ngáp tui mắng vốn...... Hahahahahahahahaha....
Bro co lam mon nay qua roi ha?
I did try using coco Rico in replace of sugar. An duoc lam nhung…..I gotta be honest that this will be my first and last time making this snack. Lam cu*.c qua’ troi.
BeiBei
Re: Chuoi Chien May Shifu!
Hmm..... Hahahahahahahahaha.... Chuối chiên ơi hỡi chuối chiên...... Cái này chắc chiên lâu quá chuối tan hay teo lại mất rồi..... Lần đầu làm được như vậy là quá khá rồi .... Làm vài lần như vậy nữa thì..... sẽ rút tỉa và làm đỡ cực hơn.... Until then .... Good Luck....
Ps... Cười cho vui nhà vui cửa thôi .... Chứ gần Tết thì khóc vì nợ nầng lẽo đẽo theo sau.... Đúng nợ tiền nhà.... nợ tiền kéo thẻ... vv...... thì làm sao mà còn cười được..... Hahahahahahahahaha....
Ps... Cười cho vui nhà vui cửa thôi .... Chứ gần Tết thì khóc vì nợ nầng lẽo đẽo theo sau.... Đúng nợ tiền nhà.... nợ tiền kéo thẻ... vv...... thì làm sao mà còn cười được..... Hahahahahahahahaha....
_________________
Đông Quớ Rì Bì Hạp Bi - Don't Worry Be Happy.....
ngap_ruoi
Similar topics
» Chuối chiên nè chi Gio !
» Chuối chiên
» Chị Gió ( chuối chiên)
» Chuối chiên by Béo
» Ăn chuối thường thì bị dị ứng, còn đem chiên thì
» Chuối chiên
» Chị Gió ( chuối chiên)
» Chuối chiên by Béo
» Ăn chuối thường thì bị dị ứng, còn đem chiên thì
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum