Sau Rieng
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Re: Sau Rieng
làm hết mấy đợt rồi TT, mà làm nhân đậu xanh thôi, nếu cuối tuần ông trời đi vắng thì chắc làm nhân thập cẩm quá. Khuông của SR loại khuông nhúng là 125 gr, còn khuông Vĩnh Trường thì là 200 gr
hôm bữa order trên Temu thấy rẻ quá, cuối cùng là khuông 50 gr cũng vì không đoc kỹ, nói chung không thích đồ trên Temu cho lắm lắm.
hôm bữa order trên Temu thấy rẻ quá, cuối cùng là khuông 50 gr cũng vì không đoc kỹ, nói chung không thích đồ trên Temu cho lắm lắm.
saurieng2016
Re: Sau Rieng
khuong 125 gr nhúng là SR mới mua ở chợ tàu và khuông 75 gr thì mua ở chợ Ấn Đô ( lạ chưa ? ) ghét nhất là tiêm Ấn Đô bán đồ mà không chịu bấm giá lên cho người ta biết là bao nhiêu tiền ?
saurieng2016
Re: Sau Rieng
50g thì hoi.qua' nhỏ ha .
Vay ket qua' mình mua 125g hay 200g vay.
Nguoi nuoc ngoai ho cung dung Khuon do in.ra may loai.bánh cua nước ho. a' . Coi tren Amazon thay vay
Vay ket qua' mình mua 125g hay 200g vay.
Nguoi nuoc ngoai ho cung dung Khuon do in.ra may loai.bánh cua nước ho. a' . Coi tren Amazon thay vay
TuTu
Re: Sau Rieng
bây giờ thì SR có 3 cái khuông nhúng: 50 gr, 75 gr và 125 gr
khuông Vĩnh Trương thì hình như 150 gr
khuông Vĩnh Trương thì hình như 150 gr
saurieng2016
Re: Sau Rieng
Hình như khuôn nhún không có 25g phải không SR ? Mình tìm mua để làm bánh phục linh. Tại không thích bánh trung thu. Có đợt thấy trên Amazon có bán chưa kịp order thì họ hết hàng.
BBCop
Re: Sau Rieng
BBCop: hôm nọ chị mua tặng nhóc kia 30 or 35 gr from Marshalls, cho nên chị nghĩ chắc Amazon có
Rice
Re: Sau Rieng
BBCop wrote:Hình như khuôn nhún không có 25g phải không SR ? Mình tìm mua để làm bánh phục linh. Tại không thích bánh trung thu. Có đợt thấy trên Amazon có bán chưa kịp order thì họ hết hàng.
50gr cũng nhỏ rồi?
saurieng2016
Re: Sau Rieng
Vậy hả chị Rice . Em ít đi Marshall . Thường thì em đi Ross.
SR . Bánh phục linh làm 50gr thì bự lắm. Ăn vô mắc nghẹn.
SR . Bánh phục linh làm 50gr thì bự lắm. Ăn vô mắc nghẹn.
BBCop
Re: Sau Rieng
Bánh phuc linh xua kieu vô khuôn đập ra cái râm\ khoảng 3, 4 cái lot.ra ...ma hong bi bê?mới hay . Bánh của tuoi thơ mình a' . Gio van con thích .
TuTu
Re: Sau Rieng
SR oi làm trứng muối kieu truyền thống thì lượng nước và muối là bao nhiêu ? Mình lam 1 lần rồi ra lat.nhach'. Kỳ này tính làm 1 chuc trứng thôi .
TuTu
Re: Sau Rieng
TuTu wrote:SR oi làm trứng muối kieu truyền thống thì lượng nước và muối là bao nhiêu ? Mình lam 1 lần rồi ra lat.nhach'. Kỳ này tính làm 1 chuc trứng thôi .
làm kiểu lăng trong muối đi TT, vì nấu nước muối lên rồi còn phải dằn trứng xuống, SR thấy bất tiện quá.
SR thì mua trứng về là không rửa nha vì trứng bán ngoài shopping là người ta đã rữa sạch rồi, SR lăng từng trứng qua rượu mai quế lộ ( homemade ) sau đó lăng qua muối có trộn thêm ngủ vị hương rồi bọc kín từng trứng, khoảng 3 tuần là có trứng ăn, để tới 4 tuần là SR phủi hết muối rồi cũng bọc lại từng trứng cất trong tủ lạnh để thêm cả tháng luôn.
Nếu gắp có trứng ăn thì hôm bữa chị Đẹp có post video cách làm trứng muối 1 tuần của Mai Khôi đó TT, bằng cách ngâm trứng trong dấm để vỏ trứng mõng ra, giúp thấm muối lẹ hơn.
Tuyệt đối đừng làm theo cách muối riêng lòng đỏ nha, không ngon đâu, mà lại lòng đỏ khó tròn lắm.
lúc làm bánh mà phải bỏ đi lòng trắng muối vì nó mặn quá, thì SR hay nấu canh cải bẹ xanh là cho tí lòng trắng trứng muối thay vì nêm muối. Rồi SR cũng lấy lòng trắng mặn đi chưng thịt với thêm trứng gà cũng ngon lắm nha TT, đó là 1 lần SR làm chỉ có 8 cái bánh nên lòng trắng còn tiêu thụ được chứ làm 1 lần 40 hay 50 cái bánh thì phải quăng lòng trắng mặn thôi, chứ đâu ai dám ăn muối nhiều
saurieng2016
Re: Sau Rieng
Sis SR, hom qua lam sieng de dong vai cai banh deo cung cho Bo minh. OMG, theo dung lieu luong cua XH de qua 2 ngay ma no van long dong banh khong duoc.... co the minh cho nhieu nuoc duong van dau an chang????? cho v Mr. Rac... bay gio con nhan DX khong le lam tiep ????? cho VN o day co ban banh deo thap cm $28 mot hop.... So mad ((((
spinner
Re: Sau Rieng
spinner wrote:Sis SR, hom qua lam sieng de dong vai cai banh deo cung cho Bo minh. OMG, theo dung lieu luong cua XH de qua 2 ngay ma no van long dong banh khong duoc.... co the minh cho nhieu nuoc duong van dau an chang????? cho v Mr. Rac... bay gio con nhan DX khong le lam tiep ????? cho VN o day co ban banh deo thap cm $28 mot hop.... So mad ((((
chị Spinner, hồi xưa khi SR bắt đầu tập làm bánh thì cái nào lần đầu làm thì SR cũng thất bại hết, nhưng SR vẫn kiên trì nên bây giờ lên youtube xem xong vài cái là SR bắt đầu làm và gần như là chữ " thất bại " nó chán SR rồi hay sao đó.
Chị cứ nghỉ cứ mỗi lần thất bại là tìm hiểu thất bại chỗ nào rồi rút kinh nghiệm thôi. Theo SR thì công thức của XH nếu chị thấy bột bị nhão thì nếu còn bột thì thử làm lại và bớt nước đường lại. Kinh nghiệm lần sau làm ít ít thôi để rút ra kinh nghiệm và nếu được thì chị chụp hình lại hình rồi post lên để chi Gà hay chi Gạp bắt mạch dùm chứ SR từ bữa giờ nói đi mua bột bánh dẻo mà cũng chưa đi chợ Tàu để mua bột vì SR rất ít đi chợ Tàu Việt
saurieng2016
Re: Sau Rieng
OMG, so mad bc cong lam xong roi phai clean up cai kitchen ... ma BIG FAILED.... chac phai bot duong lai... ma khong biet de qua dem phai de ngoai hay de trong Fridge... minh de o ngoai .. huhu (( Minh noi voi con gai... con gai noi me di mua hop cung cho khoe... lol
spinner
Re: Sau Rieng
spinner wrote:OMG, so mad bc cong lam xong roi phai clean up cai kitchen ... ma BIG FAILED.... chac phai bot duong lai... ma khong biet de qua dem phai de ngoai hay de trong Fridge... minh de o ngoai .. huhu (( Minh noi voi con gai... con gai noi me di mua hop cung cho khoe... lol
Practice makes Perfect chi ơi ! nói vậy thôi chứ phải love baking / cooking thì mới vô bếp xong rồi phải clean cái kitchen nữa hén ? SR thích cooking / baking là vì khi bỏ vô miêng thì SR biết là đã bỏ gì vô miệng chắc chi chờ chi Gạo với chi Gà vô góp ý, tại SR cũng không phải big fan của bánh dẽo
saurieng2016
Re: Sau Rieng
Spinner: bột lõng là do nhiều nước, ít bột thôi
có measure nước đường sau khi để nguội sang ngày sau ko? phần này rất quan trọng, bữa Gạo có ghi chú, nhấn mạnh phần này
Và phải coi bịch bột nặng bao nhiêu gr, ko phải bịch nào cũng cùng gr đâu
có 1 lần Gạo làm quên measure lại nước đường nên bị lõng vậy, phải thêm bột vào cho đặc lại
có measure nước đường sau khi để nguội sang ngày sau ko? phần này rất quan trọng, bữa Gạo có ghi chú, nhấn mạnh phần này
Và phải coi bịch bột nặng bao nhiêu gr, ko phải bịch nào cũng cùng gr đâu
có 1 lần Gạo làm quên measure lại nước đường nên bị lõng vậy, phải thêm bột vào cho đặc lại
Rice
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum