Mì đây
Page 1 of 1 • Share
Mì đây
SauRieng: hôm nay chị làm 2 cup bột + 3 trứng
Con chị yêu cầu làm cọng lớn và dày tí
Pesto sauce, chị trồng sweet basil rồi grind nhẹ với olive oil, đem freeze trong khuôn đá, đem cất, khi nào ăn đem ra làm, vẫn ngon bình thường
Cà chua thì mùa hè nhà chị trồng nhiều lắm, đem làm sauce để làm pizza and pasta
Năm nay hồ này chỉ còn 2 con ngỗng thôi, tụi nó sống nơi đây cả mùa đông, khi hồ đong đá nó đi vô mấy hang nước ấm nó trốn
Mấy căn nhà này khoảng $8M/1 cái, khu này đa số CEO ở, town gọi nick name con đường là the CEO row
1 trong căn nhà này là bạn khá thân của chị, từ nhà chị sang nhà nó đi bộ 12 phút nhưng giá nhà khác xa lắc luôn
1 căn là CIO của hãng chị .
Con chị yêu cầu làm cọng lớn và dày tí
Pesto sauce, chị trồng sweet basil rồi grind nhẹ với olive oil, đem freeze trong khuôn đá, đem cất, khi nào ăn đem ra làm, vẫn ngon bình thường
Cà chua thì mùa hè nhà chị trồng nhiều lắm, đem làm sauce để làm pizza and pasta
Năm nay hồ này chỉ còn 2 con ngỗng thôi, tụi nó sống nơi đây cả mùa đông, khi hồ đong đá nó đi vô mấy hang nước ấm nó trốn
Mấy căn nhà này khoảng $8M/1 cái, khu này đa số CEO ở, town gọi nick name con đường là the CEO row
1 trong căn nhà này là bạn khá thân của chị, từ nhà chị sang nhà nó đi bộ 12 phút nhưng giá nhà khác xa lắc luôn
1 căn là CIO của hãng chị .
Rice
Re: Mì đây
nhìn ngon quá chi Gạo,
SR thấy không cần nước tro tàu, cũng không cần baking soda gì hết, chỉ cần bột, trúng, tí muối và dùng cái attachment của KA, cứ xếp, rồi cán, cứ xếp rồi cán, làm nhiều lần là nó dai thôi hén chi Gạo?
SR thích mỗi lần làm 1 chút, và khi ăn thấy được cái freshness của cọng mì thì ngon ơi là ngon.
Hôm nào chi Gao thử dùng semolina flour làm mì đi, bột nó không văng tùm lum, SR thích nó nhất. Hôm nào SR bày tiếp cái wonton wrappers nha chi Gạo, mỗi lần có party làm wonton wrappers đúng theo độ dày của mình thích rồi dùng cái muffin khuông nướng để làm appetizers cũng vui lắm chi Gạo.
Hôm qua, đến giờ SR toàn là làm puff pastry để ready cho party trong gia đình, còn hôm này phải làm cái dough của croissants để làm cây sapin cho party.
Happy cooking ! Happy baking !
SR thấy không cần nước tro tàu, cũng không cần baking soda gì hết, chỉ cần bột, trúng, tí muối và dùng cái attachment của KA, cứ xếp, rồi cán, cứ xếp rồi cán, làm nhiều lần là nó dai thôi hén chi Gạo?
SR thích mỗi lần làm 1 chút, và khi ăn thấy được cái freshness của cọng mì thì ngon ơi là ngon.
Hôm nào chi Gao thử dùng semolina flour làm mì đi, bột nó không văng tùm lum, SR thích nó nhất. Hôm nào SR bày tiếp cái wonton wrappers nha chi Gạo, mỗi lần có party làm wonton wrappers đúng theo độ dày của mình thích rồi dùng cái muffin khuông nướng để làm appetizers cũng vui lắm chi Gạo.
Hôm qua, đến giờ SR toàn là làm puff pastry để ready cho party trong gia đình, còn hôm này phải làm cái dough của croissants để làm cây sapin cho party.
Happy cooking ! Happy baking !
saurieng2016
Re: Mì đây
TuTu wrote:Noodle tư.làm chắc ngon lắm luôn ha ...
Em thích pesto sauce. .
TT mà làm được cong mì ở nhà xong là không còn muốn mì giắc ngoài chợ đâu, loại mì mà người ta bán để 5 hay 6 giắc đó, loại đó mà luột là phải cẩn thận, luột nhanh thì sợ không chính, luột lâu thì mất ngon, còn mì sợi làm ở nhà khi luột không phải lo vì nó rất dòn dai rất ngon và nếu có sẵn dụng cụ cán mì thì làm chẵng cực tí nào
saurieng2016
Re: Mì đây
Đúng rồi sis SR ...nhieu loại mì giăc' gì đo' ăn nghe mùi tro Tàu ớn luôn .
Homemade bao giờ cũng fresh, ngon va\ healthy .
Homemade bao giờ cũng fresh, ngon va\ healthy .
TuTu
Re: Mì đây
Mì nhìn ngon quá chị Gạo. Hai dĩa mì nhìn ngon ,em thích loại này nhưng không biết làm. 🤪 hình như cho sữa với cheese hả chị?
BBCop
Re: Mì đây
SR: chị nghe nói có người dùng làm bánh canh VN mình được á, hôm nào có cá ảo ngon chị mua về làm chả cá, xong sẽ thử làm bánh canh coi có được như tin đồn ko
BBCop: pesto thì có: pine núts (MUST nhen), basil, olive và cheese, có gì chị làm garlic bread trét pesto
BBCop: pesto thì có: pine núts (MUST nhen), basil, olive và cheese, có gì chị làm garlic bread trét pesto
Rice
Re: Mì đây
Rice wrote:SR: chị nghe nói có người dùng làm bánh canh VN mình được á, hôm nào có cá ảo ngon chị mua về làm chả cá, xong sẽ thử làm bánh canh coi có được như tin đồn ko
BBCop: pesto thì có: pine núts (MUST nhen), basil, olive và cheese, có gì chị làm garlic bread trét pesto
chị Gạo, chắc là loại bánh canh mà người ta nhồi bột gạo và bột năng và cái nước lèo nó sêt sệt, loại bánh canh này cũng ngon đó chị Gạo.
SR nói hôm nào thử làm bún vì lâu rồi SR không có ăn bún của china, và VN cũng không ăn luôn, chắc phải cố gắng làm bún bằng máy philips quá, coi bô SR là số cực rồi, cực mà vui nha
saurieng2016
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum