Moi Kimbap
Page 1 of 1 • Share
Re: Moi Kimbap
SR thì mới làm xong món kimchi nha, không đinh làm cho ngày Tết mà đi chơ thấy cải nâpa cabbage rẻ nên mua về làm. SR chưa thứ món thịt bò bugogi qua chi Gió ơi
saurieng2016
Re: Moi Kimbap
Thấy nguoi Mỹ ho.ăn napa sống như salad a' ....không bietmdis SR co' ăn bqua kieu này chưa ?
TuTu
Re: Moi Kimbap
TuTu wrote:Thấy nguoi Mỹ ho.ăn napa sống như salad a' ....không bietmdis SR co' ăn bqua kieu này chưa ?
chưa ăn qua napa sống TuTu, nhưng có ăn cabbage ( loại cứng và loại flat) sóng, không phải ăn lúc cắt ra làm gỏi nha
saurieng2016
Re: Moi Kimbap
Ừa rẻ mua ve lam an chung thịt ca đỡ ngán kim chi an tốt ma
An hg het thi nấu canh chiên cơm an chung chao seafood
An hg het thi nấu canh chiên cơm an chung chao seafood
Gió đồng
Re: Moi Kimbap
Gió đồng wrote:Ừa rẻ mua ve lam an chung thịt ca đỡ ngán kim chi an tốt ma
An hg het thi nấu canh chiên cơm an chung chao seafood
SR mua cái napa thiệt to nên làm ra 2 hủ thiệt to, nhưng cũng không sao, chừng nào chua quá thì nấu canh kim chi đậu hủ cũng ngon lắm chi Gió, với lại lúc ăn cơm có dĩa kimchi cay cay ăn kèm với thức ăn cũng ngon nữa
saurieng2016
Re: Moi Kimbap
saurieng2016 wrote:SR thì mới làm xong món kimchi nha, không đinh làm cho ngày Tết mà đi chơ thấy cải nâpa cabbage rẻ nên mua về làm. SR chưa thứ món thịt bò bugogi qua chi Gió ơi
SR xài recipe nào và có ngon 0? Nhà mình cũng thích ăn kimchi (Napa & Radish).
Người Đại Hàn họ cuốn kimbap thấy to và đẹp nửa. Gà gói thử nhưng 0 được đẹp như họ làm.
ga10
Re: Moi Kimbap
ga10 wrote:saurieng2016 wrote:SR thì mới làm xong món kimchi nha, không đinh làm cho ngày Tết mà đi chơ thấy cải nâpa cabbage rẻ nên mua về làm. SR chưa thứ món thịt bò bugogi qua chi Gió ơi
SR xài recipe nào và có ngon 0? Nhà mình cũng thích ăn kimchi (Napa & Radish).
Người Đại Hàn họ cuốn kimbap thấy to và đẹp nửa. Gà gói thử nhưng 0 được đẹp như họ làm.
SR coi nhiều youtube cách làm kimchi và tự rút ra công thức cho mình làm thôi chi Gà.
Napa mua về xẻ ra làm bốn, rữa sơ rồi bắt đầu rắt muối thiêt nhiều, từng bẹ lá thì tốt hơn. Ướp muối tới bẹ lá xếp đôi lại mà không bị gãy là bắt đầu mang ra rữa nhiều lần cho hết mặng.
SR không mua được bôt ớt kimchi vì bên SR toàn là made in China không hà nên SR dùng cái hot pepper paste của Korea, họp màu đỏ đỏ. SR cũng không mua được trái lê Nhật nên SR xài apple xây ra chung với hành tỏi và muối, đường, ớt khô
Cũng nấu bột nếp với nước rồi cho hot pepper paste, apple xây, hành, toi, gừng...
Lúc đó cũng có cắt củ cải trắng, carrots ra ướp muối. SR thấy người ta cho mắm tùm lum và SR không có cho, còn đang nghỉ tới mắm của người Ý nhưng chưa thử
Trộn chung lại hết, cho vô napa, nêm hơi mặng 1 chút, vậy là xong. Để tí SR chup hình lên khoe nha chi Gà.
saurieng2016
Re: Moi Kimbap
Nhìn hấp dẫn quá Dr oi !.hôm nay Gio moi ra coi hủ cái chua vàng ươm đẹp lắm .
Hôm nay Gio nấu gà xào xả ớt gừng và nấu canh bí đỏ tôm đập
Hôm nay Gio nấu gà xào xả ớt gừng và nấu canh bí đỏ tôm đập
Gió đồng
Re: Moi Kimbap
Gió đồng wrote:Nhìn hấp dẫn quá Dr oi !.hôm nay Gio moi ra coi hủ cái chua vàng ươm đẹp lắm .
Hôm nay Gio nấu gà xào xả ớt gừng và nấu canh bí đỏ tôm đập
nếu xài bot ớt kimchi thì màu sẽ đẹp hơn nha chi Gió, nhưng bên SR không thấy bột ớt kimchi của korea nên thôi SR hay dùng cái hot pepper paste của Korea xài đỡ, cũng rán cho carrots nhiều nhiều để cái màu đẹp nhưng màu đỏ cũng bi sậm màu nhưng SR thấy ăn ngon
cái cải chua thì SR làm hoài, nó không bị hư, nhưng chưa bao giờ làm ra cái màu vàng đẹp hết SR rất thích canh cải chua đó nấu với xường và cà chua, rất là ngon ( món của người Bắc )
saurieng2016
Re: Moi Kimbap
nhìn ngon quá SR.
nhà có 1 mình duy nhất ăn kimchi nên thèm mua 1 hủ nhỏ về ăn thôi .
nhà có 1 mình duy nhất ăn kimchi nên thèm mua 1 hủ nhỏ về ăn thôi .
Rice
Re: Moi Kimbap
Looks good SR! Gà hay cắt napa cabbage ra miếng nhỏ rồi trộn chung với cái paste đó. Chứ muối 1/4 bẹ xong mổi lần ăn phải lấy nguyên bẹ ra cắt cũng hơi mắc công.
Thường thì sis để ở ngoài mấy ngày cho lên men rồi mới để vào tủ lạnh? Gà thường để ở ngoài counter 1-2 ngày xong là bỏ vào tủ lạnh vì gia đình Gà 0 thích nó chua quá!
Thường thì sis để ở ngoài mấy ngày cho lên men rồi mới để vào tủ lạnh? Gà thường để ở ngoài counter 1-2 ngày xong là bỏ vào tủ lạnh vì gia đình Gà 0 thích nó chua quá!
ga10
Re: Moi Kimbap
món này họ nói không ngon nếu không có yellow radish pickle. cuối tuần sẽ đi chuẩn bị hết mấy em này làm ăn thử
chị Gạo - kimchi ở Costco rẻ mà ăn ngon hơn mua chợ Hmart bên em ..giờ em ăn kimchi là đi Costco mua
chị Gạo - kimchi ở Costco rẻ mà ăn ngon hơn mua chợ Hmart bên em ..giờ em ăn kimchi là đi Costco mua
nhatrangdep
Re: Moi Kimbap
ga10 wrote:Looks good SR! Gà hay cắt napa cabbage ra miếng nhỏ rồi trộn chung với cái paste đó. Chứ muối 1/4 bẹ xong mổi lần ăn phải lấy nguyên bẹ ra cắt cũng hơi mắc công.
Thường thì sis để ở ngoài mấy ngày cho lên men rồi mới để vào tủ lạnh? Gà thường để ở ngoài counter 1-2 ngày xong là bỏ vào tủ lạnh vì gia đình Gà 0 thích nó chua quá!
chỉ Gà cẳt đôi rồi xóc muối cho mềm ( dòn ) sau đó rữa cho bớt mặng, lúc đó là SR cắt từng miếng nhỏ.
Vì SR muối 2 hủ hơi to nên 1 hủ là SR để bên ngoài qua 1 đêm là cho vô tủ lạnh rồi, hủ thứ 2 thì chi Gà cứ thử ăn 1 ít mỗi ngày, nếu thấy gần như mình muốn thì cho vô ngay trong tủ lạnh, nên để bên ngoài bao lâu thì cũng tuỳ mình muốn thôi chi Gà
saurieng2016
Re: Moi Kimbap
Đẹp: Costco xa lắc à mà đường lái xe mệt lắm, cong cong, hẹp hẹp nên chị ko đi Costco. Bu*~a nào đi chợ Đ/H nhỏ xíu coi mua thử hiệu khác
Rice
Re: Moi Kimbap
nhatrangdep wrote:món này họ nói không ngon nếu không có yellow radish pickle. cuối tuần sẽ đi chuẩn bị hết mấy em này làm ăn thử
chị Gạo - kimchi ở Costco rẻ mà ăn ngon hơn mua chợ Hmart bên em ..giờ em ăn kimchi là đi Costco mua
chị Đẹp nói đúng nhà, SR cũng thấy chợ Costco bán kimchi rẻ nên có mua ăn thử nhưng thấy nó mặng quá, làm ở nhà thì có thể bớt muối lại nên nó mau chua hơn
chi Gạo ăn ít thì làm kimchi dưa leo đi, có lần SR làm kimchi trái xu hào và carrots cũng ngon lắm
saurieng2016
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum