Nem Chua
Page 1 of 1 • Share
Nem Chua
1) 2 lbs thịt bò hay thịt heo tươi không mỡ (yếu hơn 2 lbs thì dai hơn) (nhờ chợ xay 1 lần, hay dùng meat grinder xay 1 lần dùng lổ nhỏ nhất)
2) 2 goi' làm nem chua.
3) 2 gói bì 7 oz da heo tươi( bì ) (mua bì loại sợi to thì dai hơn)
4) 6 tbsp đường
5) 1 tbsp rượu - white wine loai Sauvignon Blanc,
6) 2 tsp tiêu sọ trắng đập dập(tiêu so)
7) 1 tbsp bột tỏi
8)11/2 tsp bột ớt (Cayenne peper mua loại có màu tỏ tươi, hay bột paprika)
9)1 tbsp nước mắm 3 con của
10)1 tsp muối (lưn lưn thôi)
Thêm ít tỏi và ớt chẻ mỏng ra để trên mặt để gói cho ngon
Cách làm:
- Thịt mua về để trong tủ lạnh qua đêm, nhớ chậm nước máu cho khô nếu máu chay ra
- Da heo tươi mua về xả với nước lạnh cho tan đá và rửa với nước lạnh cho thật sạch rồi cho vô tủ lạnh qua đem cho thật lạnh, cắt ngắn khoảng 2 lóng tay
-Bỏ tất cả gia vị vào thịt (gói bột làm nêm có hai gói, bỏ gói nhỏ vào với gia vị) trộn thật điều, sau đó bỏ tiếp gói bột làm nêm lớn vào trộn cho thật lẹ cho điều rồi ngưng (chỉ cần trộn đều thôi, tại vì trộn nhiều quá nem sẽ bị ra nước)
- Bây giờ lấy đồ đựng hình vuông để nêm vào, nhớ mhận xuống cho chặc, xong bỏ tỏi và ớt sắt lác vào trên mặt. Lấy plastic wrapper wrap cho thật kỷ, rồi ủ 24 tiếng với nhiệt độ bình thường trong nhà, sau đó phải để vào tủ lạnh liền, muốn cắt nhỏ và gói lại thì làm như vậy
2) 2 goi' làm nem chua.
3) 2 gói bì 7 oz da heo tươi( bì ) (mua bì loại sợi to thì dai hơn)
4) 6 tbsp đường
5) 1 tbsp rượu - white wine loai Sauvignon Blanc,
6) 2 tsp tiêu sọ trắng đập dập(tiêu so)
7) 1 tbsp bột tỏi
8)11/2 tsp bột ớt (Cayenne peper mua loại có màu tỏ tươi, hay bột paprika)
9)1 tbsp nước mắm 3 con của
10)1 tsp muối (lưn lưn thôi)
Thêm ít tỏi và ớt chẻ mỏng ra để trên mặt để gói cho ngon
Cách làm:
- Thịt mua về để trong tủ lạnh qua đêm, nhớ chậm nước máu cho khô nếu máu chay ra
- Da heo tươi mua về xả với nước lạnh cho tan đá và rửa với nước lạnh cho thật sạch rồi cho vô tủ lạnh qua đem cho thật lạnh, cắt ngắn khoảng 2 lóng tay
-Bỏ tất cả gia vị vào thịt (gói bột làm nêm có hai gói, bỏ gói nhỏ vào với gia vị) trộn thật điều, sau đó bỏ tiếp gói bột làm nêm lớn vào trộn cho thật lẹ cho điều rồi ngưng (chỉ cần trộn đều thôi, tại vì trộn nhiều quá nem sẽ bị ra nước)
- Bây giờ lấy đồ đựng hình vuông để nêm vào, nhớ mhận xuống cho chặc, xong bỏ tỏi và ớt sắt lác vào trên mặt. Lấy plastic wrapper wrap cho thật kỷ, rồi ủ 24 tiếng với nhiệt độ bình thường trong nhà, sau đó phải để vào tủ lạnh liền, muốn cắt nhỏ và gói lại thì làm như vậy
_________________
Nam Mô A Di Đà Phật
westernbliss
Similar topics
» Chưa đi chưa biết cruise nó ra làm sao
» Chùa Bát Nhã ở Little Saigon bị trộm ‘ẵm’ két sắt chứa hơn $100,000
» Chúa đã bỏ loài người .. hay loài người đang bỏ chúa
» Chùa Cầu Hội An
» Có ai đi thu nhỏ đầu mũi chưa?
» Chùa Bát Nhã ở Little Saigon bị trộm ‘ẵm’ két sắt chứa hơn $100,000
» Chúa đã bỏ loài người .. hay loài người đang bỏ chúa
» Chùa Cầu Hội An
» Có ai đi thu nhỏ đầu mũi chưa?
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum