Our forum runs best with JavaScript enabled !

Meiji Ơi

View previous topic View next topic Go down

Meiji Ơi Empty Meiji Ơi

Post by CatLan Sat Aug 04, 2018 8:17 pm

Cho chị hỏi. Cám ơn em nhiều.
- Em có hay làm mỡ đường không? Ăn có ngon không? còn mùi hôi của mỡ không? Nếu ngon chị đi tìm mua mỡ về làm thử.
- Bánh trung thu & bánh bía thường em nướng bao nhiêu phút ? Bánh tt em có để broil không?
- Em làm bánh nhân bacon có bị khô không? Năm ngoái chị mua bacon khô (để ăn salad) của Costco về cho vào nhân bánh ăn bị cứng khô. Có mùi thơm của bacon nhưng bị khô cứng cứng chị không thích.
Nước đường của bánh tt em tự nấu hả. Chị mới biết có chỗ người ta thắng đường cho cả lá dứa vô. Chắc thơm thêm hén. Chị lười thắng đường nên toàn mua syrup về làm.



_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Meiji Ơi Empty Re: Meiji Ơi

Post by CatLan Sat Aug 04, 2018 9:02 pm

Hồi nhỏ chị được dậy là nấu chè đậu phải để đậu chín mới cho đường (cho đậu không bị sượng).   Chị mới coi 2 clips sên đậu xanh.  Họ bỏ đường vô khi ngâm đậu rồi nấu với nước đường.  Nói làm như vậy đường thấm vào đậu nhiều sẽ làm nhân đậu trong & dẻo hơn.  Đậu vì nấu kỹ với nhiều nước nên không thấy sượng.  Chỉ mất công sên lâu.  Nếu mà mịn hơn mất thêm công cũng không sao.  Để chị làm thử.  Cái màn lọc cũng có lý.  Chị hồi nào giờ chỉ luộc đậu qua cho sạch bọt rồi nấu đậu trong nồi cơm điện hay nồi áp suất, xong bỏ vô xay với sầu riêng + sữa tươi cho mịn rồi sên chứ chưa bao giờ nghĩ đến phải lọc qua.





Đậu nấu lỏng dị xay bằng máy vitamix nhuyễn nhừ khỏi cần lọc.

_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Meiji Ơi Empty Re: Meiji Ơi

Post by Jen-Lo Sat Aug 04, 2018 9:52 pm

CL, mình biết cái tip ướp đường với dừa, hạt sen .. Thì nhân sẽ trong veo nên jl hay làm như vậy. Jl làm nhân taro or hạt sen là jl không add thêm bột gì hết cho nên sên lâu hơn. Bánh để nhà ăn mới làm kiểu này hen.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Meiji Ơi Empty Re: Meiji Ơi

Post by Meiji Sun Aug 05, 2018 6:11 am

CatLan wrote:Cho chị hỏi.  Cám ơn em nhiều.
- Em có hay làm mỡ đường không?  Ăn có ngon không? còn mùi hôi của mỡ không?  Nếu ngon chị đi tìm mua mỡ về làm thử.
- Bánh trung thu & bánh bía thường em nướng bao nhiêu phút ?  Bánh tt em có để broil không?  
- Em làm bánh nhân  bacon có bị khô không?  Năm ngoái chị mua bacon khô (để ăn salad) của Costco về cho vào nhân bánh ăn bị cứng khô.  Có mùi thơm của bacon nhưng bị khô cứng cứng chị không thích.
Nước đường của bánh tt em tự nấu hả.  Chị mới biết có chỗ người ta thắng đường cho cả lá dứa vô.  Chắc thơm thêm hén.   Chị lười thắng đường nên toàn mua syrup về làm.



Đang đi xa mà em phải log vô trả lời cho chị, ko thôi sợ bị nói chảnh :Giggling:

1. Bánh nướng Thập cẩm bắt buộc phải có mỡ đường. Ko có thì ko còn cái hồn của bánh TT thập cẩm. :Giggling: chị làm khéo, thì khi ăn ko biết đó là mỡ, mà vẫn nghĩ đó là mứt bí. :Giggling: mỡ muốn ngon phải tìm được mỡ dày (from thịt đùi) thì mỡ sẽ trong và dòn. Mỡ mua về ngâm muối dấm thì sẽ sạch và ko hôi đâu chị.
2. Nướng bánh TT và bánh bía, thì tuỳ theo lò chị ơi, khó nói bao nhiêu phút lắm. Em nướng bánh TT chỉ cần nướng 2 lần thôi, high heat, ko có broil. Nhưng phải thật sự control cái lò của mình được nha chị, vì high heat dễ làm bánh bị nứt.
3. Em chưa bao giờ xài bacon cho bánh TT nên ko có câu trả lời
4. Yes chị, nấu nước dường thì màu bánh đẹp hơn. Làm với syrup cũng ko khác gì cho lắm, nhưng màu bánh khó lên màu cho đẹp như mong muốn. :Giggling: Em nấu nước đường cổ điển lắm, ko có cho thơm, cho lá dứa gì hết. Giờ coi youtube thấy loạn cào cào, lol
Meiji

Meiji


Back to top Go down

Meiji Ơi Empty Re: Meiji Ơi

Post by Meiji Sun Aug 05, 2018 6:27 am

Chị CL, em ko bỏ đường nấu chung với đậu. Đậu nấu chín, xay nhuyễn xong em bỏ đường vô ngâm như Jen nói đó chị. Ngâm 1 đêm xong em mới sên.
Nấu đậu lỏng như cái video, sên sẽ lâu lắm. Mà ko lấy hết nước ra, bánh mau mốc lắm đó chị.
Meiji

Meiji


Back to top Go down

Meiji Ơi Empty Re: Meiji Ơi

Post by CatLan Sun Aug 05, 2018 8:29 pm

Cám ơn Meiji. Để chị ngâm đậu xanh đã xay nhuyễn với đường rồi mới sên coi ra sao. Sên đậu xanh lỏng như clip lâu cũng ngại . Làm ít thì không sao chứ nhiều hơi mệt nha. Nhân chị làm nhạt lắm, dù sên lâu cho khô hẳn bánh chị làm xong toàn để tủ lạnh.

_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Meiji Ơi Empty Re: Meiji Ơi

Post by CatLan Sun Aug 05, 2018 8:39 pm

Nhân sầu riêng em có cho vani không?
Hôm qua chị mua thử bánh bía Sóc Trăng bán ở chợ (ox chị nghe ai nói bánh này ngon). Ổng ăn thử 1 miếng rồi chê ngọt quá. Chị thấy nhân thơm mùi sầu riêng & vani. Vỏ mỏng không có mùi gì hết. VN sầu riêng tươi làm bánh thơm thích thiệt. Bên đây sầu riêng đông đá, dù cho vào nhiều cũng không có nhiều mùi bằng. Chị thích vỏ bánh bía dầy hơn ăn có mùi bơ & nước cốt dừa.

_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Meiji Ơi Empty Re: Meiji Ơi

Post by Jen-Lo Sun Aug 05, 2018 8:49 pm

CatLan wrote:Nhân sầu riêng em có cho vani không?  
Hôm qua chị mua thử bánh bía Sóc Trăng bán ở chợ (ox chị nghe ai nói bánh này ngon).  Ổng ăn thử 1 miếng rồi chê ngọt quá.  Chị thấy nhân thơm mùi sầu riêng & vani.  Vỏ mỏng không có mùi gì hết.  VN sầu riêng tươi làm bánh thơm thích thiệt.  Bên đây sầu riêng đông đá, dù cho vào nhiều cũng không có nhiều mùi bằng.   Chị thích vỏ bánh bía dầy hơn ăn có mùi bơ & nước cốt dừa.  

Bánh bía Sóc Trăng mua bên vn ngon hơn nhiều. Bánh bán bên đây ăn tạm thôi. Bên vn mình đặt bánh, họ sẽ deliver lên sài gòn cho mình.  Bánh làm bán để lâu ngày phải ngọt ngắt chứ không đâu có để lâu nổi.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Meiji Ơi Empty Re: Meiji Ơi

Post by Sponsored content



Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum