Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Page 1 of 3 • Share
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Không biết nếu mai này trúng số mình còn ăn vậy nữa không ta ...
Nói chứ ăn cũng thấy ngon miệng chớ không phải khó nuốt (chắc do nhà nghèo ăn quen nên không cầu kì ). Ngược lại, cũng nhờ ăn đơn giản mà không bị phì dù là dân chai lọ ...
Cầu cho group trúng 1 triệu thôi cũng được, not $2-$4 again and again!
Nói chứ ăn cũng thấy ngon miệng chớ không phải khó nuốt (chắc do nhà nghèo ăn quen nên không cầu kì ). Ngược lại, cũng nhờ ăn đơn giản mà không bị phì dù là dân chai lọ ...
Cầu cho group trúng 1 triệu thôi cũng được, not $2-$4 again and again!
Last edited by DinhT on Fri Oct 19, 2018 11:35 am; edited 1 time in total
DinhT
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
tuóng em nào ngực bự fê quá vạy hả DinhT ? ddu+ng` nói DinhT là con gái nha, anh mê DinhT đó
_________________
không biét ký tên
DamTc
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
1 triệu $ chia ra và sau khi đóng thuế thì còn vài chục ngàn. Nhiêu đó đủ mua xe mới và nâng cấp nhà bếp lên nhìn cho soang ...
8DonCo wrote:1 triệu đủ đi chơi
DinhT
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Nói thiệt đi. Có hít bụng vô không? Nín thở bao lâu?
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Ở điều kiện bình thường, không có "xúc tác" (câu này biết khi còn học môn Hoá bên VN) thì em phẳng từ trên xuống dưới.
Tự lười biếng cầm tạ nên ta nói muscles ở biceps & triceps nhỏ xíu à ...
Tự lười biếng cầm tạ nên ta nói muscles ở biceps & triceps nhỏ xíu à ...
DamTc wrote:tuóng em nào ngực bự fê quá vạy hả DinhT ? ddu+ng` nói DinhT là con gái nha, anh mê DinhT đó
DinhT
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Thóp bụng hết cỡ thì được nhiêu đó đó Duyen. Chứng tỏ nếu mình cố gắng diet và work out là có thể được như vậy.
Duyen wrote:Nói thiệt đi. Có hít bụng vô không? Nín thở bao lâu?
DinhT
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
DinhT wrote:Ở điều kiện bình thường, không có "xúc tác" (câu này biết khi còn học môn Hoá bên VN) thì em phẳng từ trên xuống dưới.
Tự lười biếng cầm tạ nên ta nói muscles ở biceps & triceps nhỏ xíu à ...DamTc wrote:tuóng em nào ngực bự fê quá vạy hả DinhT ? ddu+ng` nói DinhT là con gái nha, anh mê DinhT đó
Anh đang ráng tập lại . Tập quá tròi, mẹt muón chét, đuọc mọt cục thiẹt là bự ròi . Mà nó ngay cái bụng chứ khong phải bi nor tri ceps
_________________
không biét ký tên
DamTc
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
"1 cục thiệt bự ở bụng" là do anh không tập gì hết chớ tập quá trời gì ...
Đa phần ngoài 60s em thấy ai cũng có cái bụng đi trước, có vài trường hợp ngoại lệ nên em ráng lọt vào trong số đó ... Đang chờ tới ngày đó (cũng là để về hưu luôn)
Đa phần ngoài 60s em thấy ai cũng có cái bụng đi trước, có vài trường hợp ngoại lệ nên em ráng lọt vào trong số đó ... Đang chờ tới ngày đó (cũng là để về hưu luôn)
DamTc wrote:
Anh đang ráng tập lại . Tập quá tròi, mẹt muón chét, đuọc mọt cục thiẹt là bự ròi . Mà nó ngay cái bụng chứ khong phải bi nor tri ceps
DinhT
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Mấy món này mà khổ gì DinhT
Chị nghĩ khi chị giàu chị cũng muốn ăn những món này.
Chị nghĩ khi chị giàu chị cũng muốn ăn những món này.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Trong tủ lạnh em có cà pháo muối nữa. Nhiều khi chỉ cắt ra và dầm nó với nước mắm ớt tỏi chanh đường rồi ăn với cơm nóng mà thấy ngon bạo ...(nói thiệt)
Chị Wenn làm siêng gõ lại cách làm giá của chị được không? Em nghĩ em sẽ ráng làm thành thạo món này luôn chớ không mua ngoài chợ nữa. Không biết nói sao nhưng mua 2 ngày giá bị ún thì cảm thấy phí mà 1 tuần vẫn còn tươi thì lại sợ. Mâu thuẩn như vậy thì nên tự làm ...
Thật ra em đã có làm vài 3 lần mà cọng giá hơi bị ngắn và không trong như chị làm ...
Chị Wenn làm siêng gõ lại cách làm giá của chị được không? Em nghĩ em sẽ ráng làm thành thạo món này luôn chớ không mua ngoài chợ nữa. Không biết nói sao nhưng mua 2 ngày giá bị ún thì cảm thấy phí mà 1 tuần vẫn còn tươi thì lại sợ. Mâu thuẩn như vậy thì nên tự làm ...
Thật ra em đã có làm vài 3 lần mà cọng giá hơi bị ngắn và không trong như chị làm ...
Wenn wrote:Mấy món này mà khổ gì DinhT
Chị nghĩ khi chị giàu chị cũng muốn ăn những món này.
DinhT
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
DinhT,
Chị cũng rất ghét mua ngoài chợ, ngày thứ 3 là đem giục, nó đen thui nhớt nhợt cho dù mở ra lót giấy đi chăng nữa.
Nếu em muốn thì chị gõ đại ở đây:
-Ngâm đậu xanh khoảng 8 tới 10 tiếng, vớt ra để ráo, lượm hột đậu xấu, gãy đem bỏ (vì mấy hột này ko ăn được mà dễ làm thúi giá sau này).
-Lấy rổ lót giấy bounty đã thấm nước ướt (nhớ làm 2 lớp giấy), bỏ đậu lên trên, trải mỏng chừng hai lớp đậu là ok, sau đó cũng 2 lớp giấy thấm nước ướt đắp trên mặt đậu.
-Đặt rổ đậu lên cái thau để nó nhễu nước xuống, trùm đậu bằng bao ny long để giữ độ ẩm, tránh khăn giấy bị bốc hơi làm khô mặt đậu, bỏ vào bóng tối, trong tủ nhà bếp hay dưới gầm sink.
-Mỗi ngày đem ra tưới nước 2 lần. Nhớ mỗi lần tưới nước đừng xốc đậu lên nó văng lộn xộn thì cọng giá sẽ cong queo, không được thẳng. Tưới nước nhưng giữ cho đậu đừng move. Sau đó trùm nylong trên mặt bỏ vào bóng tối tiếp.
-Hai ngày sau đậu sẽ ra rễ trắng, cứ tưới nước đều đặn thì sẽ thấy ngày thứ 3, 4, và 5 đậu rất mau lớn.
-Ngày thứ 5 là đậu dùng được, đổ cái rổ lật úp xuống, lấy kéo cắt rễ giá. Lúc này giá rất thẳng và đều, rất dễ cắt rễ.
***Lúc tưới nước có thể gỡ khăn giấy ra coi đậu bao lớn, nhưng nhẹ tay, tránh đậu bị lộn xộn. Gọi là tưới nước nhưng phần chính của công việc này là rinse off mấy cái chất nhớt mà hột đậu nảy sinh trong quá trình lớn thành giá. Lúc tưới nước nhớ nhìn khi thấy nước nhễu xuống từ rổ đậu còn đục, còn dơ thì nên xả nước tiếp cho đến khi thấy nó trong***
Youtube có rất nhiều video về chuyện làm giá, mỗi người mỗi cách, người thì làm trong chai nước lọc, người thì làm trong container, hộp sữa giấy, cái nồi, v.v
Chị làm trong container giá cũng rất tốt, mập, nhưng phải làm nhiều containers, sau đó chị chọn cái rổ cho lẹ, nhiều khi làm 3 cái rổ, chồng lên nhau. Lúc tụi giá lên cao, mấy cái rổ trên cùng nó không đứng thẳng được, bị nghiêng nghiêng.
Em cứ làm thử, thấy cách nào mình thích thì làm, không nhất thiết phải làm trong rổ.
Chị cũng rất ghét mua ngoài chợ, ngày thứ 3 là đem giục, nó đen thui nhớt nhợt cho dù mở ra lót giấy đi chăng nữa.
Nếu em muốn thì chị gõ đại ở đây:
-Ngâm đậu xanh khoảng 8 tới 10 tiếng, vớt ra để ráo, lượm hột đậu xấu, gãy đem bỏ (vì mấy hột này ko ăn được mà dễ làm thúi giá sau này).
-Lấy rổ lót giấy bounty đã thấm nước ướt (nhớ làm 2 lớp giấy), bỏ đậu lên trên, trải mỏng chừng hai lớp đậu là ok, sau đó cũng 2 lớp giấy thấm nước ướt đắp trên mặt đậu.
-Đặt rổ đậu lên cái thau để nó nhễu nước xuống, trùm đậu bằng bao ny long để giữ độ ẩm, tránh khăn giấy bị bốc hơi làm khô mặt đậu, bỏ vào bóng tối, trong tủ nhà bếp hay dưới gầm sink.
-Mỗi ngày đem ra tưới nước 2 lần. Nhớ mỗi lần tưới nước đừng xốc đậu lên nó văng lộn xộn thì cọng giá sẽ cong queo, không được thẳng. Tưới nước nhưng giữ cho đậu đừng move. Sau đó trùm nylong trên mặt bỏ vào bóng tối tiếp.
-Hai ngày sau đậu sẽ ra rễ trắng, cứ tưới nước đều đặn thì sẽ thấy ngày thứ 3, 4, và 5 đậu rất mau lớn.
-Ngày thứ 5 là đậu dùng được, đổ cái rổ lật úp xuống, lấy kéo cắt rễ giá. Lúc này giá rất thẳng và đều, rất dễ cắt rễ.
***Lúc tưới nước có thể gỡ khăn giấy ra coi đậu bao lớn, nhưng nhẹ tay, tránh đậu bị lộn xộn. Gọi là tưới nước nhưng phần chính của công việc này là rinse off mấy cái chất nhớt mà hột đậu nảy sinh trong quá trình lớn thành giá. Lúc tưới nước nhớ nhìn khi thấy nước nhễu xuống từ rổ đậu còn đục, còn dơ thì nên xả nước tiếp cho đến khi thấy nó trong***
Youtube có rất nhiều video về chuyện làm giá, mỗi người mỗi cách, người thì làm trong chai nước lọc, người thì làm trong container, hộp sữa giấy, cái nồi, v.v
Chị làm trong container giá cũng rất tốt, mập, nhưng phải làm nhiều containers, sau đó chị chọn cái rổ cho lẹ, nhiều khi làm 3 cái rổ, chồng lên nhau. Lúc tụi giá lên cao, mấy cái rổ trên cùng nó không đứng thẳng được, bị nghiêng nghiêng.
Em cứ làm thử, thấy cách nào mình thích thì làm, không nhất thiết phải làm trong rổ.
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Wenn wrote:DinhT,
Chị cũng rất ghét mua ngoài chợ, ngày thứ 3 là đem giục, nó đen thui nhớt nhợt cho dù mở ra lót giấy đi chăng nữa.
Nếu em muốn thì chị gõ đại ở đây:
-Ngâm đậu xanh khoảng 8 tới 10 tiếng, vớt ra để ráo, lượm hột đậu xấu, gãy đem bỏ (vì mấy hột này ko ăn được mà dễ làm thúi giá sau này).
-Lấy rổ lót giấy bounty đã thấm nước ướt (nhớ làm 2 lớp giấy), bỏ đậu lên trên, trải mỏng chừng hai lớp đậu là ok, sau đó cũng 2 lớp giấy thấm nước ướt đắp trên mặt đậu.
-Đặt rổ đậu lên cái thau để nó nhễu nước xuống, trùm đậu bằng bao ny long để giữ độ ẩm, tránh khăn giấy bị bốc hơi làm khô mặt đậu, bỏ vào bóng tối, trong tủ nhà bếp hay dưới gầm sink.
-Mỗi ngày đem ra tưới nước 2 lần. Nhớ mỗi lần tưới nước đừng xốc đậu lên nó văng lộn xộn thì cọng giá sẽ cong queo, không được thẳng. Tưới nước nhưng giữ cho đậu đừng move. Sau đó trùm nylong trên mặt bỏ vào bóng tối tiếp.
-Hai ngày sau đậu sẽ ra rễ trắng, cứ tưới nước đều đặn thì sẽ thấy ngày thứ 3, 4, và 5 đậu rất mau lớn.
-Ngày thứ 5 là đậu dùng được, đổ cái rổ lật úp xuống, lấy kéo cắt rễ giá. Lúc này giá rất thẳng và đều, rất dễ cắt rễ.
***Lúc tưới nước có thể gỡ khăn giấy ra coi đậu bao lớn, nhưng nhẹ tay, tránh đậu bị lộn xộn. Gọi là tưới nước nhưng phần chính của công việc này là rinse off mấy cái chất nhớt mà hột đậu nảy sinh trong quá trình lớn thành giá. Lúc tưới nước nhớ nhìn khi thấy nước nhễu xuống từ rổ đậu còn đục, còn dơ thì nên xả nước tiếp cho đến khi thấy nó trong***
Youtube có rất nhiều video về chuyện làm giá, mỗi người mỗi cách, người thì làm trong chai nước lọc, người thì làm trong container, hộp sữa giấy, cái nồi, v.v
Chị làm trong container giá cũng rất tốt, mập, nhưng phải làm nhiều containers, sau đó chị chọn cái rổ cho lẹ, nhiều khi làm 3 cái rổ, chồng lên nhau. Lúc tụi giá lên cao, mấy cái rổ trên cùng nó không đứng thẳng được, bị nghiêng nghiêng.
Em cứ làm thử, thấy cách nào mình thích thì làm, không nhất thiết phải làm trong rổ.
Cọng giá chị làm ra mập ko chị? Em cũng muốn thử một lần. Đang rảnh nên cái gì cũng muốn thử.
Meiji
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Meiji, giá chị Wenn làm mập ú hà. Jen có làm theo cũng mập ú như chủ nhân của nó
Jen-Lo
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Chị Wenn, chị Wenn, Jen nói chị mập ú như cọng giá kìa.
Để em xuống đi ngâm đậu xanh, may trong nhà còn gói đậu xanh hột. Nhìn giá chị làm ra hấp dẫn ghê.
Để em xuống đi ngâm đậu xanh, may trong nhà còn gói đậu xanh hột. Nhìn giá chị làm ra hấp dẫn ghê.
Meiji
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Trời hỡi, nghĩ tới cảnh ngồi cắt rễ giá 1 đám như vậy cũng hơi nản chí ... Wenn có nhờ trai già cắt phụ hong ?
May4phuong
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Meiji, ráng lên em
Mây,
Nản chí cũng phải làm. 1 là mua ngoài chợ, hai là làm, your choice. Nên nhớ giá ngoài chợ ngâm nước pha thuốc tăng trưởng, nên mau thúi.
Wenn cắt rễ, nhưng lúc ngồi cắt rễ thì trai già cắt móng chân cho Wenn.
Cắt rễ cắt từng layer, nên cũng ko lâu, không phải cắt từng cọng
Mây,
Nản chí cũng phải làm. 1 là mua ngoài chợ, hai là làm, your choice. Nên nhớ giá ngoài chợ ngâm nước pha thuốc tăng trưởng, nên mau thúi.
Wenn cắt rễ, nhưng lúc ngồi cắt rễ thì trai già cắt móng chân cho Wenn.
Cắt rễ cắt từng layer, nên cũng ko lâu, không phải cắt từng cọng
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
Chị Wenn,
Ngày nào em làm được giá như chị ...sẽ khoe cho chị vui lây...
Ngày nào em làm được giá như chị ...sẽ khoe cho chị vui lây...
DinhT
Re: Hy vọng đây là bửa cơm kham khổ cuối cùng
DinhT wrote:Chị Wenn,
Ngày nào em làm được giá như chị ...sẽ khoe cho chị vui lây...
Không khó đâu. Những cái DinhT nấu nướng chị còn chưa biết làm, nhiều món lắm. Chị nấu không đạt chất lượng như em.
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Similar topics
» Mình cuối cùng thì cũng nhận được quà của China
» Hmm.... Cúng cuồi ..... cũng tạm xong.....
» Thuyền nhân cuối cùng đã rời Nam Dương đi Canada, sau 7 năm tỵ nạn
» Cuối cùng
» phim con tau cuoi cung :)).
» Hmm.... Cúng cuồi ..... cũng tạm xong.....
» Thuyền nhân cuối cùng đã rời Nam Dương đi Canada, sau 7 năm tỵ nạn
» Cuối cùng
» phim con tau cuoi cung :)).
Page 1 of 3
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum