Nuoc Mam
Page 1 of 1 • Share
Re: Nuoc Mam
May4phuong wrote:Đã ăn chay rồi sao còn cần nước mắm chay ? Dùng nước tương cũng được mà ?
Nuoc mam for Viet food nuoc tuong for Chinese food...........................Me luv nuoc mam LONG TIME.
LoveStory08
Re: Nuoc Mam
Maggi thường cut 1/2 recipe này nấu .Không có tương cự đà ,nhưng cũng ngon lắm . Sis thử xem .Không có nồi slow cooker ,nấu nồi thường lửa nhỏ cũng ngon.
Nước Mắm Chay Hiệu 3 Trái Táo by Mrs Apple
Vật liệu :
1 quả pineapple
3 trái táo fuji
8 cups nước lọc
4 cups apple juice
1/2 cup muối
1/3 cup nước tương cự đà
1/3 cup nước xì dầu loại nhạt
3, 4 thanh đường thẻ
Cách làm:
Pineapple mua về cắt vỏ , cắt miếng, táo chẻ ra làm 4 hay 6 bỏ hột, cho tất cả vào nồi slow cooker cho nước lọc, nước táo, muối, tương cự đà, xì dầu, đường thẻ vào , vặn low 6-8 hrs , hôm sau lọc lại nhiều lần chothật trong, cất vào tủ lạnh ăn dần . Bảo đảm khi ăn với bún chả giò, hay cơm tấm bì, hay bất cứ nấu ăn chay , nêm nếm nước mắm này y hệt nước mắm mặn , rất là ngon.
( công thức trên còn tùy theo khẩu vị từng người, nếu nhạt thì cho thêm muối , xì dầu, mặn thì cho thêm nước lọc)
Nước Mắm Chay Hiệu 3 Trái Táo by Mrs Apple
Vật liệu :
1 quả pineapple
3 trái táo fuji
8 cups nước lọc
4 cups apple juice
1/2 cup muối
1/3 cup nước tương cự đà
1/3 cup nước xì dầu loại nhạt
3, 4 thanh đường thẻ
Cách làm:
Pineapple mua về cắt vỏ , cắt miếng, táo chẻ ra làm 4 hay 6 bỏ hột, cho tất cả vào nồi slow cooker cho nước lọc, nước táo, muối, tương cự đà, xì dầu, đường thẻ vào , vặn low 6-8 hrs , hôm sau lọc lại nhiều lần chothật trong, cất vào tủ lạnh ăn dần . Bảo đảm khi ăn với bún chả giò, hay cơm tấm bì, hay bất cứ nấu ăn chay , nêm nếm nước mắm này y hệt nước mắm mặn , rất là ngon.
( công thức trên còn tùy theo khẩu vị từng người, nếu nhạt thì cho thêm muối , xì dầu, mặn thì cho thêm nước lọc)
Maggi
Re: Nuoc Mam
Maggi wrote:Maggi thường cut 1/2 recipe này nấu .Không có tương cự đà ,nhưng cũng ngon lắm . Sis thử xem .Không có nồi slow cooker ,nấu nồi thường lửa nhỏ cũng ngon.
Nước Mắm Chay Hiệu 3 Trái Táo by Mrs Apple
Vật liệu :
1 quả pineapple
3 trái táo fuji
8 cups nước lọc
4 cups apple juice
1/2 cup muối
1/3 cup nước tương cự đà
1/3 cup nước xì dầu loại nhạt
3, 4 thanh đường thẻ
Cách làm:
Pineapple mua về cắt vỏ , cắt miếng, táo chẻ ra làm 4 hay 6 bỏ hột, cho tất cả vào nồi slow cooker cho nước lọc, nước táo, muối, tương cự đà, xì dầu, đường thẻ vào , vặn low 6-8 hrs , hôm sau lọc lại nhiều lần chothật trong, cất vào tủ lạnh ăn dần . Bảo đảm khi ăn với bún chả giò, hay cơm tấm bì, hay bất cứ nấu ăn chay , nêm nếm nước mắm này y hệt nước mắm mặn , rất là ngon.
( công thức trên còn tùy theo khẩu vị từng người, nếu nhạt thì cho thêm muối , xì dầu, mặn thì cho thêm nước lọc)
Thanks for the recipe Maggi. Sounded delicious. I have never heard of tuong cự đà bêfore but will try to find it!!!
LoveStory08
Similar topics
» Monday 8-20-2018 chuyện plan retire ở nước khác, ngoài nước Mỹ
» Củ Cải Ngâm Nước Mắm by Nuoc Bien
» Nước Nga và nước Mỹ ai mạnh hơn.
» Bun nước lèo chả cua
» Nấu nước lèo cho phở!
» Củ Cải Ngâm Nước Mắm by Nuoc Bien
» Nước Nga và nước Mỹ ai mạnh hơn.
» Bun nước lèo chả cua
» Nấu nước lèo cho phở!
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum