bac' Dinh
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Re: bac' Dinh
Skyy wrote:choy..nau pho ma` xa`i pressure ucooker...la`m bieng dzu dzi?
Đở hơn là ông chạy ra tiệm mua
Jen-Lo
Re: bac' Dinh
Skyy wrote:choy..nau pho ma` xa`i pressure cooker...la`m bieng dzu dzi?
bác thấy nồi phở bác Dinh nấu chưa? nhiều khi ghiền nấu ăn cho mau
nhatrangdep
Re: bac' Dinh
cha(c' dị bác ..già gùi nó dai, nấu chắc lâu
tui nấu phở nhà tui chê nhưng tui cứ nấu hoài ..kệ mịa, chê cũng phải ăn ...
tui nấu phở nhà tui chê nhưng tui cứ nấu hoài ..kệ mịa, chê cũng phải ăn ...
nhatrangdep
Re: bac' Dinh
nhatrangdep wrote:cha(c' dị bác ..già gùi nó dai, nấu chắc lâu
tui nấu phở nhà tui chê nhưng tui cứ nấu hoài ..kệ mịa, chê cũng phải ăn ...
Bà có hầm xương bò không?
Ct gia vị tui saved lại, just in case bà cần
6-7 quarts of broth
Ingredients:
9g Star anise (đại hồi)
8g Chinese black cardamom (thảo quả)
7g Cinnamon (quế)
3g Clove (đinh hương)
7g Coriander seeds (hột ngò)
9g Fennel seeds (tiểu hồi)
Jen-Lo
Re: bac' Dinh
Đẹp, tui làm mất email mà tui saved lai5 time khi hầm xương bò và bò bắp. Tui search online thấy nấu 120 minutes cho xương, còn bò bắp thì 35 phút. Tui mới hầm xương bò rồi, bỏ freezer cái broth. Tuần sau tui hầm bò bắp, đuôi bò để nấu phở. Đuôi bò hầm lâu hơn. Thấy họ để hầm 45 phút.
Jen-Lo
Re: bac' Dinh
ba` JL - thanks bà ..tui có sang hết mấy gia vị bà noi trên gùi ..tui mua ở chợ Ấn ..thank you!
bác Skyy ho^m nay chắc quất đường cho cố vô bị lên đường gùi ..khìn khìn cừ wai`
bác Skyy ho^m nay chắc quất đường cho cố vô bị lên đường gùi ..khìn khìn cừ wai`
nhatrangdep
Re: bac' Dinh
Skyy wrote:tui dau an ngot..ng ba` xuong khong..nau ba` hoi met....
ai nói tui xương ?? nhìn vậy chớ bên trong toàn ba rọi
nhatrangdep
Re: bac' Dinh
Kly - có thấy họ post mà sao không thấy ngon Kly ..bác Dinh nhà mình nấu ra thấy nhon hơn
nhatrangdep
Re: bac' Dinh
nhatrangdep wrote:Kly - có thấy họ post mà sao không thấy ngon Kly ..bác Dinh nhà mình nấu ra thấy nhon hơn
Ngon chắc nhờ vào lớp mở nhìn thôi cũng thấy ngon
Jen-Lo
Re: bac' Dinh
Sorry, giờ mới vô bếp.
Dùng xương đuôi bò nấu và hầm trong instant pot 40 phút (high pressure). Lưu ý là đừng bao giờ hầm xương có tuỷ trong instant pot vì tuỷ tan là nước lèo đục ngầu luôn đó.
Cách nấu:
-Xương đuôi bò + nạm rửa sạch với dấm muối, xong tẩy qua nước sôi khoảng 5 phút và rửa sơ qua lại với nước lạnh.
-Cho xương + thịt + hành Tây + gừng +muối + đường phèn vào nồi hầm 40 phút. Trong thời gian này thì mình có thể rửa gia vị phở, nướng cho thơm và nấu riêng trong một nồi nhỏ khác. (1 số họ bỏ gia vị phở trong instant pot luôn nhưng hầm lâu D sợ đen nước dù là nước lèo có thể thơm hơn) Just an option, sợ nước không đủ ngọt thì có thể cho thêm chicken broth.
-Sau 40 phút, xả pressure xong thì D bắt qua bếp thường rồi lọc gia vị phở cho vô nồi, nêm nếm lại với muối + nước mắm và bột ngọt.
Vì hầm trong pressure cooker, mỡ ra rất nhiều. Nếu không sợ cao cholesterol thì vớt bớt mỡ rồi ăn. Nếu không gấp và muốn ăn heathly hơn thì đợi nước lèo gần nguội rồi cho vào tủ lạnh, hôm sau vớt gần nửa chén mỡ chớ không ít đâu.
Phở nhìn ngon khi có đủ hành Tây xắt sợi + hành ngò + ngò gai + rau quế + đầu trắng hành lá đã đành, ngoài ra nước lèo cũng phải thật nóng và trong nữa. Muốn vậy thì trụng tái trong 1 nồi nước sôi khác (tái trụng sơ 3 giây thôi).
Căn bản là vậy , cuối tuần này thì mình nấu bún bò trong instant pot.
BTW: Tự mấy tuần qua nhà mình chỉ có D và thằng em nên mới trong instant pot. Để nấu cho ngon thì hầm xương bò (xương đuôi + xương ống) 18 tiếng trong 1 nồi lớn với lửa nhỏ thì nước lèo cũng là đậm đà hơn.
Edit: Có người không ăn phần thịt trong đuôi bò nên họ hầm lâu hơn cho nước ngọt (1.5 tiếng luôn). D thì ăn (ăn thịt bỏ mỡ) nên hầm 40 phút là vừa với cái taste của mình. Chấm với tương ớt và hoisin sauce ăn đã dễ sợ (thịt mềm và béo gì đâu).
Dùng xương đuôi bò nấu và hầm trong instant pot 40 phút (high pressure). Lưu ý là đừng bao giờ hầm xương có tuỷ trong instant pot vì tuỷ tan là nước lèo đục ngầu luôn đó.
Cách nấu:
-Xương đuôi bò + nạm rửa sạch với dấm muối, xong tẩy qua nước sôi khoảng 5 phút và rửa sơ qua lại với nước lạnh.
-Cho xương + thịt + hành Tây + gừng +muối + đường phèn vào nồi hầm 40 phút. Trong thời gian này thì mình có thể rửa gia vị phở, nướng cho thơm và nấu riêng trong một nồi nhỏ khác. (1 số họ bỏ gia vị phở trong instant pot luôn nhưng hầm lâu D sợ đen nước dù là nước lèo có thể thơm hơn) Just an option, sợ nước không đủ ngọt thì có thể cho thêm chicken broth.
-Sau 40 phút, xả pressure xong thì D bắt qua bếp thường rồi lọc gia vị phở cho vô nồi, nêm nếm lại với muối + nước mắm và bột ngọt.
Vì hầm trong pressure cooker, mỡ ra rất nhiều. Nếu không sợ cao cholesterol thì vớt bớt mỡ rồi ăn. Nếu không gấp và muốn ăn heathly hơn thì đợi nước lèo gần nguội rồi cho vào tủ lạnh, hôm sau vớt gần nửa chén mỡ chớ không ít đâu.
Phở nhìn ngon khi có đủ hành Tây xắt sợi + hành ngò + ngò gai + rau quế + đầu trắng hành lá đã đành, ngoài ra nước lèo cũng phải thật nóng và trong nữa. Muốn vậy thì trụng tái trong 1 nồi nước sôi khác (tái trụng sơ 3 giây thôi).
Căn bản là vậy , cuối tuần này thì mình nấu bún bò trong instant pot.
BTW: Tự mấy tuần qua nhà mình chỉ có D và thằng em nên mới trong instant pot. Để nấu cho ngon thì hầm xương bò (xương đuôi + xương ống) 18 tiếng trong 1 nồi lớn với lửa nhỏ thì nước lèo cũng là đậm đà hơn.
Edit: Có người không ăn phần thịt trong đuôi bò nên họ hầm lâu hơn cho nước ngọt (1.5 tiếng luôn). D thì ăn (ăn thịt bỏ mỡ) nên hầm 40 phút là vừa với cái taste của mình. Chấm với tương ớt và hoisin sauce ăn đã dễ sợ (thịt mềm và béo gì đâu).
nhatrangdep wrote:cho be' Đep. hoi? cái ..bác nấu phở bò bang pressure cooker bác nấu bao lâu ..có 1 cái nồi ở nhà mà chưa nấu qua ..làm ơn chia sẽ cách nấu và hầm thịt bao lâu ..
thank you bac'!
DinhT
Re: bac' Dinh
anh Dinh, neu xuong o^'ng , ham o thermal cooker.......co' phai? la^/y tu?y ra ko ? or ha^`m luôn voi tuy?...mi`nh thuong ha^`m voi tuy? luon.. chua bao gio'` la^'y ra het..
kly2016
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum