Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Nên có vị dẻo hay bột bột? Tối qua cậu em cho ăn thử bánh bía nhân đậu xanh SR của 1 người bạn đem qua từ VN. Nói ngon lắm có vị giống y như bánh bía Sóc Trăng lúc trước cậu em từng ăn. Nhân bánh này rất ướt mềm còn vị bột của đậu xanh. Có rất nhiều mùi SR . Cái bánh nhỏ xíu nên nhân ít, ăn chưa thử được hết vị . Vỏ bánh bía rất mỏng, giống như chỉ có 2 lớp. ACE có ai biết bánh bía chính tông ra sao không ? Vỏ bánh nên dày hay mỏng?
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
CatLan wrote:Nên có vị dẻo hay bột bột? Tối qua cậu em cho ăn thử bánh bía nhân đậu xanh SR của 1 người bạn đem qua từ VN. Nói ngon lắm có vị giống y như bánh bía Sóc Trăng lúc trước cậu em từng ăn. Nhân bánh này rất ướt mềm còn vị bột của đậu xanh. Có rất nhiều mùi SR . Cái bánh nhỏ xíu nên nhân ít, ăn chưa thử được hết vị . Vỏ bánh bía rất mỏng, giống như chỉ có 2 lớp. ACE có ai biết bánh bía chính tông ra sao không ? Vỏ bánh nên dày hay mỏng?
Vị Chị kể & mềm ướt cái đó là mở heo ,còn có tóp mở heo ,người ta bằm nhỏ nên khi mình ăn hơi hơi sột sột trong veo như mức bí , vỏ bánh mỏng mới ngon bên này bán vỏ dầy
Last edited by Nuoc Bien on Wed Jan 02, 2019 10:45 am; edited 1 time in total
_________________
Chỉ cần mỉm cười
Bạn sẻ nhận ra
Cuộc sống quanh ta
Rất là thú vị
Nuoc Bien
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Vỏ bánh bía phải mỏng mới đúng. Nhân bánh bía bên VN ướt vì họ sên với mỡ. Rất nhiều mỡ nên nó mới ướt dẻo như vậy. Có rất nhiều mùi sầu riêng là flavor thôi, mua chai flavor sầu riêng nhỏ vô 1 giọt thơm nồng nàn cả nhà.
Meiji
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Phàn nhó lúc xua ăn thì nhân đậu xanh mềm thui, hong có uót mềm và nhiều vỏ bánh mỏng và nhièu lóp ...chục lóp chó hỏng phải 1-2 lóp đâu
Phàn
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
wow
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Em Biển & Meiji, vỏ bánh phải mỏng hả ?
Phàn, chị cũng nghĩ nếu vỏ bánh phải có nhiều lớp vậy thì phải dày chớ. Chị làm bánh vỏ tương đối dày để được lột ra từng mảng nhâm nhi. Vỏ bánh chị làm có bơ + dầu, nước côt dừa & vanilla nên rất thơm. Nếu vỏ bánh chỉ có bột & dầu hay mỡ heo thôi thì nên làm mỏng để nhân nhiều ngon hơn .
Có được 1 cái bánh cắt ra làm 8. Mỗi người thử 1 miếng nhỏ xíu chỉ thấy ngọt quá, vị nhân ướt mềm & có mùi SR rất nồng. Không biết có tóp mỡ hay mứt bí không.
Phàn, chị cũng nghĩ nếu vỏ bánh phải có nhiều lớp vậy thì phải dày chớ. Chị làm bánh vỏ tương đối dày để được lột ra từng mảng nhâm nhi. Vỏ bánh chị làm có bơ + dầu, nước côt dừa & vanilla nên rất thơm. Nếu vỏ bánh chỉ có bột & dầu hay mỡ heo thôi thì nên làm mỏng để nhân nhiều ngon hơn .
Có được 1 cái bánh cắt ra làm 8. Mỗi người thử 1 miếng nhỏ xíu chỉ thấy ngọt quá, vị nhân ướt mềm & có mùi SR rất nồng. Không biết có tóp mỡ hay mứt bí không.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Vậy bánh nhà ăn sẽ làm vỏ dày còn nếu bán thì phải mỏng vỏ không thôi không đúng kiểu
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
chị Catlan ... tuy có nhiều lóp vỏ nhung không dầy lắm, hỏng tói chục lóp nhu Phàn phăng ra đâu cũng co*~ vỏ bánh trung thu hà, Phàn đâu thấy dầy
Phàn
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Nhìn kỹ thấy nhân đâu xanh của bánh bía & bánh in (của Tân Huê Viên trong clip) mềm dẻo không ướt.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Chị CL, đôi lúc đô nhà làm, theo ý mình thấy thơm ngon, nhưng người ta ăn thì là ko đúng kiểu, hihi
Bánh bía nguyên tắc là bột đường, mõ và nước thôi. Ko có bơ, hay nước cốt dừa gì đâu. Vỏ mỏng, mà phải lột được lớp lớp mới đúng bánh bía việt nam.
Bánh bía bên HK thi ko lột được, ăn nó vụn bể bể, cũng ngon.
Bánh bía nguyên tắc là bột đường, mõ và nước thôi. Ko có bơ, hay nước cốt dừa gì đâu. Vỏ mỏng, mà phải lột được lớp lớp mới đúng bánh bía việt nam.
Bánh bía bên HK thi ko lột được, ăn nó vụn bể bể, cũng ngon.
Meiji
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Học cách cán bánh bía của 1 sư phụ nè
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Wow cách làm nhân lẹ chưa. Hehehe nếu mang găng tay thì hay hơn
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
CatLan wrote:Nên có vị dẻo hay bột bột? Tối qua cậu em cho ăn thử bánh bía nhân đậu xanh SR của 1 người bạn đem qua từ VN. Nói ngon lắm có vị giống y như bánh bía Sóc Trăng lúc trước cậu em từng ăn. Nhân bánh này rất ướt mềm còn vị bột của đậu xanh. Có rất nhiều mùi SR . Cái bánh nhỏ xíu nên nhân ít, ăn chưa thử được hết vị . Vỏ bánh bía rất mỏng, giống như chỉ có 2 lớp. ACE có ai biết bánh bía chính tông ra sao không ? Vỏ bánh nên dày hay mỏng?
Bánh bía là bánh của người Tiều, và người Tiều nói là ăn bánh bía là ăn nhân chứ không phải ăn cái vỏ ( vỏ mõng, nhân nhiều ). Nhân mà thơm phức mùi sầu riêng là nhân cho mùi ( chemical ) SR thôi, nhiều khi họ cho thêm thịt SR vô để người ăn bánh nghỉ là nhân toàn là SR nên ăn thơm mùi SR
saurieng2016
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Hôm qua mình làm 16 cái bánh bía nhân đậu xanh SR. 1 gói đậu xanh khô 375 g nấu lên xay & sên với 1 hộp SR không hột 1 lb + thêm 1 hộp SR để chính giữa nhân. Ăn bánh rất béo SR nhưng vẫn không có nhiều mùi SR giống như bánh VN.
Chợ bên đây bán SR hộp không hột 1lb là 13 $ Cad. 2 hộp 26$ làm được 16 bánh bía. SR bên VN bán cũng không rẻ mà bánh bía bán không mắc lắm chứng tỏ mùi SR nồng kia chỉ là mùi hương vị, chỉ có 1 chút SR ở chính giữa nhân mà thôi.
Chợ bên đây bán SR hộp không hột 1lb là 13 $ Cad. 2 hộp 26$ làm được 16 bánh bía. SR bên VN bán cũng không rẻ mà bánh bía bán không mắc lắm chứng tỏ mùi SR nồng kia chỉ là mùi hương vị, chỉ có 1 chút SR ở chính giữa nhân mà thôi.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
CatLan wrote:Hôm qua mình làm 16 cái bánh bía nhân đậu xanh SR. 1 gói đậu xanh khô 375 g nấu lên xay & sên với 1 hộp SR không hột 1 lb + thêm 1 hộp SR để chính giữa nhân. Ăn bánh rất béo SR nhưng vẫn không có nhiều mùi SR giống như bánh VN.
Chợ bên đây bán SR hộp không hột 1lb là 13 $ Cad. 2 hộp 26$ làm được 16 bánh bía. SR bên VN bán cũng không rẻ mà bánh bía bán không mắc lắm chứng tỏ mùi SR nồng kia chỉ là mùi hương vị, chỉ có 1 chút SR ở chính giữa nhân mà thôi.
chị CL có để thịt SR nhiều hay ít gì cũng vậy, vì khi sên nhân đậu xanh lên là mùi thiêt của SR cũng bay mất nên họ phải cho mùi hương SR lên thôi
saurieng2016
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Vỏ bánh bía mỏng cán càng khoẻ. Không cần phải cuộn tròn nhiều vòng. Gấp làm 3 cho 2 lần thấy có nhiều lớp hơn bánh chợ.
Vỏ bánh phải có nước cốt dừa mới thơm. Cầm cái bánh chưa cắt ra ngửi mùi thơm mới thấy thèm .
Đợt vỏ bánh này CL chỉ cho nước cốt dừa & dầu ăn. Không có bơ nhưng có mùi vanilla cũng thơm phức.
Vỏ bánh phải có nước cốt dừa mới thơm. Cầm cái bánh chưa cắt ra ngửi mùi thơm mới thấy thèm .
Đợt vỏ bánh này CL chỉ cho nước cốt dừa & dầu ăn. Không có bơ nhưng có mùi vanilla cũng thơm phức.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Bột bánh bía mình làm sao khó cán quá, cán lần nào nó cũng bị thun lại, hoặc bị rách, là sao vậy Cát Lan?
Cuom
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Vỏ bánh bía thiếu bơ ăn bớt ngon. Mình hay lột vỏ nhâm nhi trước khi ăn phần nhân. Vỏ mà chỉ có nước & dầu ăn thì chắc mình chỉ ăn phần nhân thôi .
Bánh bía muốn cho vỏ mềm thì khi nướng để khay nước trong lò.
Bánh bía muốn cho vỏ mềm thì khi nướng để khay nước trong lò.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Cuom, sis làm vỏ bằng bột gì. Có ct dùng bột bánh mì (high protein/gluten) + thêm bột năng hay wheat starch. Dùng bột high protein sẽ rất dai. Cán vỏ khó hơn. CL bây giờ chỉ xài bột low protein (7.5-8% protein). Dễ cán & vỏ bánh mềm hơn. Bột khô quá lúc cán dễ bị rách. Sis nhồi bột vỏ ngoài bao lâu? CL dùng bột low protein nên dùng máy nhồi khá lâu 15-25'. Cho tới khi cục bột mềm. Kéo ra dẻo không thấy sợi trắng (không biết diễn tả ra sao ) .
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Nhân Đậu Xanh Của Bánh Bía
Nếu bánh vỏ mỏng mới đúng kiểu thì cán bột càng dễ hơn. Bột cán thành hình chữ nhật bề ngang khoảng 6-7cm. Cuộn lại làm 3. Cán dài ra thành hình chữ nhật chiều ngang cũng khoảng 6-7cm. Gấp lại làm 3 thì thành hình vuông. Lúc này cán lớn ra để bọc nhân. Gấp & cán kiểu này vỏ bánh đã có nhiều lớp hơn bánh VN bán ở chợ rồi.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» Bánh bao , bánh khoai mì đậu xanh
» nhân đậu xanh
» số tiền nhận được cho bánh TT (Rằm Tháng 10)
» "RỒNG XANH VƯỢT BIỂN" - "BÁT GIỚI ĐÁ BANH" !
» Bánh bèo nhân ướt
» nhân đậu xanh
» số tiền nhận được cho bánh TT (Rằm Tháng 10)
» "RỒNG XANH VƯỢT BIỂN" - "BÁT GIỚI ĐÁ BANH" !
» Bánh bèo nhân ướt
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum