Crepes đi tàn thế bé bự
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Crepes đi tàn thế bé bự
Nuttella crepes for my daughter tonight...mời nhé, ai muốn làm mai mình chỉ làm..battle này làm ra nhon..
nhatrangdep
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
bữa nay tui hơi slow, đọc cái tựa nãy giờ ráng hiểu coi là cái gì
_________________
8DonCo
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
8DonCo wrote:bữa nay tui hơi slow, đọc cái tựa nãy giờ ráng hiểu coi là cái gì
Đẹp mời mấy bé bự ăn bánh crepe. Ông biết crepe mà phải không? A type of thin pancake.
Jen-Lo
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Jen-Lo wrote:8DonCo wrote:bữa nay tui hơi slow, đọc cái tựa nãy giờ ráng hiểu coi là cái gì
Đẹp mời mấy bé bự ăn bánh crepe. Ông biết crepe mà phải không? A type of thin pancake.
đi tàn thế => Bùi Hiền language
_________________
8DonCo
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Đẹp chỉ chị cách làm waffle đi em
_________________
"Ba cõi phù du mây thu bay.
Sinh tử khác nào vũ điệu say.
Chúng sinh mạng mỏng như chớp lóe,
Trôi nhanh như thác đổ non ghềnh".
hoaihuong le
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
8DonCo wrote:Jen-Lo wrote:8DonCo wrote:bữa nay tui hơi slow, đọc cái tựa nãy giờ ráng hiểu coi là cái gì
Đẹp mời mấy bé bự ăn bánh crepe. Ông biết crepe mà phải không? A type of thin pancake.
đi tàn thế => Bùi Hiền language
Mẹ Đẹp này viết tiếng việt theo ngôn ngữ riêng của mẻ. Tui chịu thua bả
Jen-Lo
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Jen-Lo wrote:8DonCo wrote:Jen-Lo wrote:
Đẹp mời mấy bé bự ăn bánh crepe. Ông biết crepe mà phải không? A type of thin pancake.
đi tàn thế => Bùi Hiền language
Mẹ Đẹp này viết tiếng việt theo ngôn ngữ riêng của mẻ. Tui chịu thua bả
Meiji
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Jubi wrote:Quất qua tiếng pháp luôn rồi . Xong luôn
Tiếng latin-vietnamese gì đó Jubi ơi. Không phải tiếng Pháp mẻ mà là em của Jen chắc về nhà Jen đè ra bắt học cách đánh tiếng việt. Học không xong thì bỏ đói.
Jen-Lo
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Đep tráng crepes on regular non-stick skillet? Thấy trong tiệm người ta dùng cái cây kia xoay 1 vòng cho batter mỏng ra nên 0 biết ở nhà phải có cái đó mới đổ crepes được 0?
ga10
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Jen-Lo wrote:Jubi wrote:Quất qua tiếng pháp luôn rồi . Xong luôn
Tiếng latin-vietnamese gì đó Jubi ơi. Không phải tiếng Pháp mẻ mà là em của Jen chắc về nhà Jen đè ra bắt học cách đánh tiếng việt. Học không xong thì bỏ đói.
Như vn4all cô jl đã gởi về china học tiếng Việt . Còn Vụ ntd cô tính làm sao . Bỏ đói She đói bụng
viết luôn 3 thứ tiếng 1 lúc là chết queoi người đọc
Last edited by Jubi on Thu Jun 13, 2019 10:18 am; edited 1 time in total
Jubi
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
ga10 wrote:Đep tráng crepes on regular non-stick skillet? Thấy trong tiệm người ta dùng cái cây kia xoay 1 vòng cho batter mỏng ra nên 0 biết ở nhà phải có cái đó mới đổ crepes được 0?
Không cần đâu chị. Dùng chảo non-stick là làm được. Chị làm như đổ bánh xèo.
Jen-Lo
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
chị HHL - em làm theo nhỏ co-worker, thấy làm ngon quá em xin recipes
1 cup all purpose flour
1 1/4 cups of milk
1/2 cups sugar (em làm 1/3 cup)
1/3 cups of butter
1 tsp of vanilla (em dùng 1 tbsp vì thích mùi vanilla)
1 pinch of salt
4 eggs
cho hết tất cã vào blender, blend cho đều, mịn rồi bỏ vô tủ lạnh khoảng 1/2 - 1 hr ..có thể làm bột bỏ qua đêm ..trước khi đổ bánh đem bộ ra quậy cho đều ..
dùng chảo nonstick, nếu chảo lớn thì mình dùng 1/2 cup bột mình làm sẳng, em dùng chảo nhỏ nên dùng chỉ 1/3 cup tho^I ..
bắt chảo lên mở lửa medium/low ..spray oil hay dùng butter cũng OK ..dùng butter thì bỏ butter vô microwave mail 10 mấy giây sau đó dùng brush nhúng vào butter thoa đều lên chảo 1 lớp mõng ..rồi cho bột vô cán mõng ra, đều ..mo^ĩ mặt chiên 30 giây là xong ..khi chiên 1 mặt rồi thì chị muốn bỏ flavors vô chị bỏ rồi mặt kia xong mình xếp lại thành hình tam giác vậy thôi ..
sis Gà - dùng nonstick được sissy ..
nhatrangdep
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Jen-Lo wrote: Không cần đâu chị. Dùng chảo non-stick là làm được. Chị làm như đổ bánh xèo.
Sẳn đây cho Gà hỏi lạc đề mí người mua chão nào để đổ bánh xèo vậy? Bửa trước xài cái chão tương tự dưới đây mà thấy lọng cọng quá vì nó có 2 cái handles nhỏ xíu cầm lên tráng bột cho mõng thì nóng quá. Đổ thành cái bánh lúc xúc ra cứ bị gãy làm 2. Rút cuộc phải dùng skillet nhỏ loại để làm scramble eggs với 1 cái cáng dể tráng chão hơn!
https://www.macys.com/shop/product/anolon-advanced-home-hard-anodized-14-nonstick-wok-with-side-handles?ID=8899748&CategoryID=7552&swatchColor=Moonstone#fn=sp%3D1%26spc%3D72%26ruleId%3D78%26kws%3Dwok%26searchPass%3DexactMultiMatch%26slotId%3D16
ga10
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
ga10 wrote:Jen-Lo wrote: Không cần đâu chị. Dùng chảo non-stick là làm được. Chị làm như đổ bánh xèo.
Sẳn đây cho Gà hỏi lạc đề mí người mua chão nào để đổ bánh xèo vậy? Bửa trước xài cái chão tương tự dưới đây mà thấy lọng cọng quá vì nó có 2 cái handles nhỏ xíu cầm lên tráng bột cho mõng thì nóng quá. Đổ thành cái bánh lúc xúc ra cứ bị gãy làm 2. Rút cuộc phải dùng skillet nhỏ loại để làm scramble eggs với 1 cái cáng dể tráng chão hơn!
https://www.macys.com/shop/product/anolon-advanced-home-hard-anodized-14-nonstick-wok-with-side-handles?ID=8899748&CategoryID=7552&swatchColor=Moonstone#fn=sp%3D1%26spc%3D72%26ruleId%3D78%26kws%3Dwok%26searchPass%3DexactMultiMatch%26slotId%3D16
Cái chảo này đổ bánh xèo là the best á chị Gà.
Em hay đổ cái với cái cast iron của em. Nặng, nhưng bánh dòn lâu lắm. Lười thì em xài cái ở trên.
Meiji
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Meiji wrote:Cái chảo này đổ bánh xèo là the best á chị Gà.
Em hay đổ cái với cái cast iron của em. Nặng, nhưng bánh dòn lâu lắm. Lười thì em xài cái ở trên.
Gà lại thấy đổ bánh xèo dùng chão with 1 handle dài dể hơn là 2 cái handles. Tại vì 1 tay múc batter đổ vào chão, còn tay kia thì tráng cái chão cho bột mỏng ra. Chứ đổ bột vào, bỏ cái muỗng xuống rồi dùng 2 tay cầm 2 cái handles tráng chão thì bột đã đóng lớp dầy rồi 0 kịp tráng đâu!
ga10
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Khi chị đổ, chị đổ từ cái vành cao xuống. Bột nó bám lại trên vành rồi nó mới từ từ chạy xuống cái lỗ trũng của cái đáy đó chị. Chị pha bột đúng, cách gì bột nó cũng mỏng. Bột đặt mới bị dày. Có bỏ cái muỗng xuống cầm hai tay tráng bột vẫn mỏng như thường.
Em khoái cái chảo này vì khi xong, cái vành bánh mỏng, dòn, và shape bánh to y như trong tiệm.
Em khoái cái chảo này vì khi xong, cái vành bánh mỏng, dòn, và shape bánh to y như trong tiệm.
Meiji
Re: Crepes đi tàn thế bé bự
Meiji wrote:Khi chị đổ, chị đổ từ cái vành cao xuống. Bột nó bám lại trên vành rồi nó mới từ từ chạy xuống cái lỗ trũng của cái đáy đó chị. Chị pha bột đúng, cách gì bột nó cũng mỏng. Bột đặt mới bị dày. Có bỏ cái muỗng xuống cầm hai tay tráng bột vẫn mỏng như thường.
Em khoái cái chảo này vì khi xong, cái vành bánh mỏng, dòn, và shape bánh to y như trong tiệm.
Vậy thì cho Gà biết nên dùng bột nào cho đúng đi. Kỳ rồi mua bột Vĩnh Thuận về pha và còn để qua đêm chắc nước lóng ở trên ra rồi đổ nước mới vô mà sao nó 0 được mõng và dòn lắm.
ga10
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum