Bánh mì nóng giòn đê
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Bánh mì nóng giòn đê
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Bánh mì pháp hay bánh mì rolls vậy? Nhìn ngon quá nhưng Gà 0 có patience để ngồi ủ rồi nhồi, rồi ủ, rồi nhồi!
ga10
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Thanks Buitro
Vỏ mỏng, đem nướng lại thì nó mới giòn và dày bên ngoài vỏ, bỏ chả bỏ thịt đồ chua vào, xịt xì dầu hưởng thôi.
Gà, tui coi công thức và cách làm của Beth Kitchen. Lần đầu ủ 1 tiếng, lần 2 ủ 30 phút, sau đó nặn bánh đặt vào khuôn cho nó raised rồi đem nướng. Tui thích công thức này là không có ủ qua đêm, chỉ vài tiếng là xong, trong khi đó mình vẫn có thể làm việc khác, hay nấu món khác, không có ảnh hưởng. Nhồi bột thì không thành vấn đề vì mỗi lần nhồi chỉ có 3 phút. Một ngày tui làm 10 lần vậy cũng còn được, ngặt là không ai ăn, tủ đá thì cũng đã đầy nhóc không có chỗ chứa. Ăn tới đâu làm tới đó.
Vỏ mỏng, đem nướng lại thì nó mới giòn và dày bên ngoài vỏ, bỏ chả bỏ thịt đồ chua vào, xịt xì dầu hưởng thôi.
Gà, tui coi công thức và cách làm của Beth Kitchen. Lần đầu ủ 1 tiếng, lần 2 ủ 30 phút, sau đó nặn bánh đặt vào khuôn cho nó raised rồi đem nướng. Tui thích công thức này là không có ủ qua đêm, chỉ vài tiếng là xong, trong khi đó mình vẫn có thể làm việc khác, hay nấu món khác, không có ảnh hưởng. Nhồi bột thì không thành vấn đề vì mỗi lần nhồi chỉ có 3 phút. Một ngày tui làm 10 lần vậy cũng còn được, ngặt là không ai ăn, tủ đá thì cũng đã đầy nhóc không có chỗ chứa. Ăn tới đâu làm tới đó.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Không, vỏ không dày và giòn như bánh mì Pháp. Wenn nhồi bột bằng tay và nướng cũng oven thường thôi. Bánh mì Pháp họ dùng máy nhồi, nướng lò hiện đại, mình làm không nổi level đó.ga10 wrote:Bánh mì này nhìn có vẽ mềm chứ 0 dòn như bánh mì pháp phải 0 bé Wenn?
Trước tiên mình chỉ làm sao cho cái ruột nó moist, xốp nhưng không khô, không dai nhách, mịn, mềm, nhưng tuyệt đối không được khô và dai. Đã từng sửa đổi công thức, làm cho cái vỏ nó dày, rất giòn, nhưng ruột bị khô, và để ngày hôm sau là cứng ngắc, nên sau này mình trở lại cách này thì ăn thấy ngon hơn. Còn vụ vỏ giòn dễ ợt, chỉ cần bỏ vào oven nướng lên lại là nó giòn rụm và dày thêm tí nữa, trong khi ruột vẫn moist.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Chị Wenn lúc này đảm đang ha. Nhà có nhiều người tha hồ nấu. Em nấu một món ăn mấy ngày. Lạnh ko ra ngoài đi bộ hoặc làm vườn được. Năm chèo queo bắt ngán luôn.
Meiji
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Giờ này chắc ai cũng đảm đang. Hong mần bánh trái lấy gì ăn đây:)
Đi chợ cũng hạn chế, nhà hàng thì họ cũng hạn chế.
Mới thaw thịt ra, mai làm thịt đỏ ăn bánh mì. Nướng cá, rau sống, bún, mắm nêm.
Đi chợ cũng hạn chế, nhà hàng thì họ cũng hạn chế.
Mới thaw thịt ra, mai làm thịt đỏ ăn bánh mì. Nướng cá, rau sống, bún, mắm nêm.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bánh mì nóng giòn đê
nói đi chợ mơi thấy tin, chợ giờ hàng hoá đầy ra, toilet paper chất cả đống luôn mà lại ít ai dám đi , hết giành rồi
_________________
8DonCo
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Bởi dị tui đâu có lật đật vụ mua gạo mua giấy. Giấy thì lúc nào cũng mua xài hơn cả tháng rồi. Còn gạo thì mua lúc nào chẳng có. Chỉ là hơi shortage hơn một tuần mà trong nhà cũng còn, nên tui tà tà. Cách đây mấy ngày mua 4 bao 20lb, giờ chắc ăn tới mùa thu mới hết.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Mây cũng thích The Beth Kitchen (do Jen chỉ cho) vì làm ngắn gọn dễ hiểu dễ làm không cần máy móc gì nhiều, ủa mà Jen hổm rày không thấy vô đây ha ?
Nay đi chợ 1 vòng thấy cũng OK, có người mang mask có người không ... mình đi ra khỏi chợ là lấy hand sanitizer làm sạch tay trước rồi mới vô xe, về nhà thì thay quần áo đi tắm liền ...
Nay đi chợ 1 vòng thấy cũng OK, có người mang mask có người không ... mình đi ra khỏi chợ là lấy hand sanitizer làm sạch tay trước rồi mới vô xe, về nhà thì thay quần áo đi tắm liền ...
May4phuong
Re: Bánh mì nóng giòn đê
8DonCo wrote:nói đi chợ mơi thấy tin, chợ giờ hàng hoá đầy ra, toilet paper chất cả đống luôn mà lại ít ai dám đi , hết giành rồi
Sáng này tui đi chợ Tàu phải xếp hàng 1/2 tiếng mới vào được. Lần đầu tiên thấy có 1 người đứng trước cửa chùi cái handle của chiếc xe đẩy rồi đưa cho mình mang vào. Lâu lâu họ mới cho vào 1 nhóm người at the time.
Còn cashier thì họ để lên cái clear shield between the cashier & buyers!
ga10
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Recipe của The Beth Kitchen có cần phải dùng máy stand mixer hay có thể dùng bằng tay?
ga10
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Wenn
Cho tui xin 2 ổ .Đang nấu bò kho chiều ăn mà nhà hong còn bánh mì , ăn tạm dí bún thôi
Cho tui xin 2 ổ .Đang nấu bò kho chiều ăn mà nhà hong còn bánh mì , ăn tạm dí bún thôi
raucau
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Wenn: Nay Mây dắt Ki đi chơi, thấy nhà kia để cho free 1 cái bread machine hiệu Welbilt thấy cũng còn mới, có cuốn manual nữa, nên tui rinh về nhà để ở ngoài vườn sáng giờ ... với thêm mấy chậu trồng cây khá to ...
May4phuong
Re: Bánh mì nóng giòn đê
May4phuong wrote:Wenn: Nay Mây dắt Ki đi chơi, thấy nhà kia để cho free 1 cái bread machine hiệu Welbilt thấy cũng còn mới, có cuốn manual nữa, nên tui rinh về nhà để ở ngoài vườn sáng giờ ... với thêm mấy chậu trồng cây khá to ...
Lấy ra ưinh bột làm bánh mì, bánh bao đi.
Meiji
Re: Bánh mì nóng giòn đê
Mây, chỗ Mây sướng ha, lâu lâu lụm đồ free hoài.
Bé Gà,
Tui làm bằng tay không từ đó đến giờ đó. Hong có mua máy. Nổi hứng làm, mua về nhiều khi không có thời gian làm một lần rồi để nằm đó. Chật nhà phí tiền.
Bé Gun, bóng lưỡng là chị có trét một lớp bơ mỏng lên đó, ăn cho đỡ khô, đỡ ngán.
Raucau, ginh hết 4 ổ đi, tui mới nhồi bột chuẩn bị làm tiếp 4 ổ nữa.
Mới làm xong 2 ổ chả cá hấp và chiên thêm một mớ chả chiên để ăn bánh mì. Hai món này là đặc sản của dân Phan Thiết.
Bé Gà,
Tui làm bằng tay không từ đó đến giờ đó. Hong có mua máy. Nổi hứng làm, mua về nhiều khi không có thời gian làm một lần rồi để nằm đó. Chật nhà phí tiền.
Bé Gun, bóng lưỡng là chị có trét một lớp bơ mỏng lên đó, ăn cho đỡ khô, đỡ ngán.
Raucau, ginh hết 4 ổ đi, tui mới nhồi bột chuẩn bị làm tiếp 4 ổ nữa.
Mới làm xong 2 ổ chả cá hấp và chiên thêm một mớ chả chiên để ăn bánh mì. Hai món này là đặc sản của dân Phan Thiết.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» Bánh mì nóng giòn đê....
» BÁNH XÈO - Bí quyết PHA BỘT ĐỔ BÁNH XÈO giòn
» Bánh tét nóng hổi
» Buồn quá!..tự nhiên thèm một ổ bánh mì thịt nóng..
» Giỡn mặt với Cô Vi
» BÁNH XÈO - Bí quyết PHA BỘT ĐỔ BÁNH XÈO giòn
» Bánh tét nóng hổi
» Buồn quá!..tự nhiên thèm một ổ bánh mì thịt nóng..
» Giỡn mặt với Cô Vi
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum