Trứng mưối
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Trứng mưối
Trứng mưối bằng nước muối, nước mắm, và chút đường (có vài five spices flowers) theo video bác 8 chỉ. Tuần rồi 21 ngày đổ hết nước muối ra luộc thử 1 trái ăn thấy chưa bùi lắm và có mùi nước mắm.
Theo recommendation của XC members nấu nước muối khác ngâm tiếp tới hôm nay là 28 ngày (4 tuần rồi). Lần 2 chỉ pha nước muối thôi chứ 0 cho nước mắm nửa. Bây giờ thì trứng mặn hơn, tươm dầu ra nhưng 0 hiểu sao vẩn có cái white circle ở giửa là sao vậy? Chẳng lẻ phải muối lâu hơn nửa? Bây giờ ăn thì hết có mùi nước mắm rồi coi như nó absorbed nước muối trong tuần rồi và nhả nước mắm ra!
Theo recommendation của XC members nấu nước muối khác ngâm tiếp tới hôm nay là 28 ngày (4 tuần rồi). Lần 2 chỉ pha nước muối thôi chứ 0 cho nước mắm nửa. Bây giờ thì trứng mặn hơn, tươm dầu ra nhưng 0 hiểu sao vẩn có cái white circle ở giửa là sao vậy? Chẳng lẻ phải muối lâu hơn nửa? Bây giờ ăn thì hết có mùi nước mắm rồi coi như nó absorbed nước muối trong tuần rồi và nhả nước mắm ra!
ga10
Re: Trứng mưối
Trứng muối em học làm qua 3 cách trước đây bên vf chỉ thì em thấy cách chị Ốc Huong chỉ làm là trứng muối ra ăn thơm và bùi. Trộn 1 nắm đàn hồi vói 1 nắm tiêu hột rang lên cho thơm rồi nấu chung 1 chén muối 4 chén nước cho sôi để nguội rồi muối trứng để cỡ 4 tuần là trứng ok.
_________________
Một ngày như mọi ngày..
Đi vào lại đi ra..
Newtexas
Re: Trứng mưối
Có ai biết lý do tại so ở giửa tròng đỏ trứng có cái vòng trắng 0? Hay tại vì muối lâu quá (28) nên tròng đỏ turned white?
ga10
Re: Trứng mưối
ga10 wrote:Có ai biết lý do tại so ở giửa tròng đỏ trứng có cái vòng trắng 0? Hay tại vì muối lâu quá (28) nên tròng đỏ turned white?
ai mà biết , tui cũng để 28 ngày nhưng không bị, ăn ngon là được rồi , kệ nó đi
_________________
8DonCo
Re: Trứng mưối
Mưối xong 0 biết làm gì nên offered 6 trái cho Dad ăn với cháo! Còn mấy trái kia chắc mang đi chiên cơm.
Cứ lấy trứng whites & yolks trộn chung với cơm rồi mang đi chiên huh?
Cứ lấy trứng whites & yolks trộn chung với cơm rồi mang đi chiên huh?
ga10
Re: Trứng mưối
ga10 wrote:Mưối xong 0 biết làm gì nên offered 6 trái cho Dad ăn với cháo! Còn mấy trái kia chắc mang đi chiên cơm.
Cứ lấy trứng whites & yolks trộn chung với cơm rồi mang đi chiên huh?
Man, chị lấy lòng trắng chiên cơm coi chừng mặn khé cổ.
Lòng đỏ phải hấp chín, tán nhỏ ra rồi chiên cơm xong mới trộn đều vô chiên thêm chút xíu nửa là được.
Meiji
Re: Trứng mưối
Meiji wrote:Jubi wrote:Nói sao ?Bo\\\\n Bon wrote:
BB nói wow trúng muối MJ nhìn ngon quá cái biết anh 8 nói sao không?
Nói sao?
" giống lượm hình ở đâu" lol, biết chef xịn mà còn chọc
_________________
Bo\n Bon
Re: Trứng mưối
Meiji wrote:ga10 wrote:Mưối xong 0 biết làm gì nên offered 6 trái cho Dad ăn với cháo! Còn mấy trái kia chắc mang đi chiên cơm.
Cứ lấy trứng whites & yolks trộn chung với cơm rồi mang đi chiên huh?
Man, chị lấy lòng trắng chiên cơm coi chừng mặn khé cổ.
Lòng đỏ phải hấp chín, tán nhỏ ra rồi chiên cơm xong mới trộn đều vô chiên thêm chút xíu nửa là được.
Mèn, vậy mà chị tưởng cứ lấy dao bầm nhỏ ra trộn vào cơm chiên là chín chứ. Thanks for preventing another disaster!
Trứng muối của Meiji màu cam bóng lẩy đẹp quá. Tại sao trứng muối Gà làm nó bị chai vậy? What did I do wrong?
ga10
Re: Trứng mưối
Bo\\n Bon wrote:Meiji wrote:Jubi wrote:
Nói sao ?
Nói sao?
" giống lượm hình ở đâu" lol, biết chef xịn mà còn chọc
Thợ chuyên môn làm bánh trung thu nhắm mắt cũng muối ra được trứng ngon nửa mà!
ga10
Re: Trứng mưối
Chị gà, làm thử ct này coi có thích không nha.
Phần bột:
300gr bot
4g men
150ml sưa tươi
1 tsb bangking power
40gr đường
1 lòng trắng trứng gà
1/4tsp muối
2 muỗng canh dầu ăn.
1 muong canh nước cốt chanh
Ít bột nghệ tạo màu.
Phần Nhân:
6 lòng đỏ trứng muối.
8g gelatin
65gr bơ
60gr sữa dặc
60gr nước cốt dừa
50gr sữa bột
15gr bột ngô.
15ml nước (để ngâm gelatin)
CÁCH LÀM
Mình làm phần nhân trước, Trứng muối đem hấp cách thủy. Lấy dĩa dằm nhuyễn.
Cho 15ml nước vào 8gr genlatin ngâm nở.
Bắc bếp cho bột ngô + sữa đặc lên nồi cách thuỷ dùng phới lồng đánh tan bột ngô vs sửa đặc, tiếp theo cho bơ, nước cốt dừa, sửa bột đảo đều đen khi sánh mịn cuối cùng cho gelatin khuấy nhanh.
Đổ hỗn hợp trên vào bát trứng muối dằn nhuyễn. Dùng máy xay sinh tố hoặc máy cầm tay xay mịn. Rây qua lọc. Đổ vào khay cho vào tủ mát 3-4h.
Sau 3-4h bỏ nhân ra viên tròn tuỳ kich cở mọi người thích. Rồi cất tiếp vào tủ mát.
Phần bột:
Cho 30ml sưa tươi quay ấm cho men vào kích hoạt.
Đổ tất cả các nguyên liệu phần bột vào sau đó cho men sữa đã kích hoạt vào bật máy trộn 10 phút.
Sau đó chia bột. Mình làm nhỏ xinh nên chia 30-34gr bột 1c. Ve tròn.
Mình cán bột cho nhân vào luôn, tạo hình.
Sau khi tạo hình ủ 40p.
Nồi hấp sủi mạnh. Cho bánh vào hấp 10-12’ trong khi hấp k mở nắp nhé.
Xong Các bạn đừng mở nắp vội nhé. Để bánh nghỉ trong xửng hấp 30 giây rồi ra ngoài cho bánh đỡ xẹp.
Phần bột:
300gr bot
4g men
150ml sưa tươi
1 tsb bangking power
40gr đường
1 lòng trắng trứng gà
1/4tsp muối
2 muỗng canh dầu ăn.
1 muong canh nước cốt chanh
Ít bột nghệ tạo màu.
Phần Nhân:
6 lòng đỏ trứng muối.
8g gelatin
65gr bơ
60gr sữa dặc
60gr nước cốt dừa
50gr sữa bột
15gr bột ngô.
15ml nước (để ngâm gelatin)
CÁCH LÀM
Mình làm phần nhân trước, Trứng muối đem hấp cách thủy. Lấy dĩa dằm nhuyễn.
Cho 15ml nước vào 8gr genlatin ngâm nở.
Bắc bếp cho bột ngô + sữa đặc lên nồi cách thuỷ dùng phới lồng đánh tan bột ngô vs sửa đặc, tiếp theo cho bơ, nước cốt dừa, sửa bột đảo đều đen khi sánh mịn cuối cùng cho gelatin khuấy nhanh.
Đổ hỗn hợp trên vào bát trứng muối dằn nhuyễn. Dùng máy xay sinh tố hoặc máy cầm tay xay mịn. Rây qua lọc. Đổ vào khay cho vào tủ mát 3-4h.
Sau 3-4h bỏ nhân ra viên tròn tuỳ kich cở mọi người thích. Rồi cất tiếp vào tủ mát.
Phần bột:
Cho 30ml sưa tươi quay ấm cho men vào kích hoạt.
Đổ tất cả các nguyên liệu phần bột vào sau đó cho men sữa đã kích hoạt vào bật máy trộn 10 phút.
Sau đó chia bột. Mình làm nhỏ xinh nên chia 30-34gr bột 1c. Ve tròn.
Mình cán bột cho nhân vào luôn, tạo hình.
Sau khi tạo hình ủ 40p.
Nồi hấp sủi mạnh. Cho bánh vào hấp 10-12’ trong khi hấp k mở nắp nhé.
Xong Các bạn đừng mở nắp vội nhé. Để bánh nghỉ trong xửng hấp 30 giây rồi ra ngoài cho bánh đỡ xẹp.
Jen-Lo
Re: Trứng mưối
Thanks JL. Nhìn 2nd ingredient thì biết mình 0 có yeast rồi nên 0 làm được món này.
ga10
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum