TRUNG MUOI
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
TRUNG MUOI
Gm Anh 8, may su pho dau bep xin trong day...…... hom no anh co post bai trung muoi… co the post recipe gium minh duoc khong? pls bao nhieu trung va bao nhieu muoi lun…. thank YOU p.s. ben anh luc nay da bat dau lanh chua? LOL
spinner
Re: TRUNG MUOI
I used traditional style, muối và nước thôi, 1 muối 4 nước
Cũng còn tuỳ loại muối, có muối mặn hơn, sea salt ít mặn hơn, có thể 1 muối 3 nước
_________________
8DonCo
Re: TRUNG MUOI
Anh 8, day la lan dau tien se lam trung muoi… nau nuoc nong de nguoi….. pha muoi… lau trung sap vo keo… nuoc muoi nguoi do vao keo right? co can phai bo hoa hoi khong? optional right? THANK YOU !!!!!
spinner
Re: TRUNG MUOI
thồng thường là 3 tuần nhưng cũng còn tuỳ loại muối , độ mặn nó khác nhau, thử 3 tuần rồi chưa mặn thì để tiếp
tui thấy traditional là good nhứt, nhiều người bày vẽ bỏ tùm lum cũng đâu có ngon
tui thấy traditional là good nhứt, nhiều người bày vẽ bỏ tùm lum cũng đâu có ngon
_________________
8DonCo
Re: TRUNG MUOI
Sis Spinner, mình làm theo kiểu traditional này sao lần nào cũng có 1 cái trứng bị bể, trứng bể làm đục và hư nước ngâm muối. Trứng ngâm 4 tuần đem ra sao mình thấy nó măn chát không ngon. Nói chung mình không thích theo kiểu traditional này. Đang nghiên cứu coi có thể nào áo muối khô được không. Có 1 vài đài youtube chỉ dẫn nhưng mình chưa làm theo.
Cuom
Re: TRUNG MUOI
Anh 8/Sis Cuom…. minh thay trung muoi ben VN minh lam an ngon lam.... nhut la an voi chao dau….. hau nhu tat ca cac mon an o ben minh deu ngon hon ben day … lol
spinner
Re: TRUNG MUOI
Gà thích trứng muối nhưng mổi lần làm thì 0 thể nào ăn hết kịp. Mà ngâm lâu quá thì nó mặn chát. Nếu lấy trứng ra khỏi nước muối để trong tủ lạnh được bao lâu trước khi phải xài vậy?
ga10
Re: TRUNG MUOI
Cuom wrote:8DonCo wrote:bên VN họ muối bằng tro , one by one
Hình như tro có trộn muối.
dĩ nhiên chớ làm sao mặn được
_________________
8DonCo
Re: TRUNG MUOI
spinner wrote:sis Cuom… sao khi nghien cuu xong > nho hu minh nghen …
Chắc lâu à sis. Nhà mình không ăn trứng muối thường xuyên, mỗi năm mình muối trứng 1 lần để làm bánh bía thôi, hai năm nay mình chỉ muối tròng đỏ theo kiểu cấp tốc cho nhanh.
Cuom
Re: TRUNG MUOI
ga10 wrote:Gà thích trứng muối nhưng mổi lần làm thì 0 thể nào ăn hết kịp. Mà ngâm lâu quá thì nó mặn chát. Nếu lấy trứng ra khỏi nước muối để trong tủ lạnh được bao lâu trước khi phải xài vậy?
Gà, tui vớt ra để dành trong tủ lạnh, nhưng lòng đỏ nó không còn vàng đỏ đẹp như lúc đầu sau khi luôc nữa.
Cuom
Re: TRUNG MUOI
Cuom wrote:ga10 wrote:Gà thích trứng muối nhưng mổi lần làm thì 0 thể nào ăn hết kịp. Mà ngâm lâu quá thì nó mặn chát. Nếu lấy trứng ra khỏi nước muối để trong tủ lạnh được bao lâu trước khi phải xài vậy?
Gà, tui vớt ra để dành trong tủ lạnh, nhưng lòng đỏ nó không còn vàng đỏ đẹp như lúc đầu sau khi luôc nữa.
Vớt ra để trong tủ lạnh được bao lâu vậy? 2-3 tháng still okay?
ga10
Re: TRUNG MUOI
Không nhớ nữa, chắc 2 -3 tháng ok. Nhưng luôc xong lòng đỏ nhìn không ngon, nó đổi màu vàng xanh xanh (green).
Cuom
Re: TRUNG MUOI
Anh 8, trung muoi tro mau den la trung bap thao cua nguoi Tau hay dung...... I might be wrong?
spinner
Re: TRUNG MUOI
spinner wrote:Anh 8, trung muoi tro mau den la trung bap thao cua nguoi Tau hay dung...... I might be wrong?
No, họ muối bằng tro và muối trộn chung không phải trứng bắc thảo, trứng bắc thảo không có "popular" in VN ngoại trừ khu vực Chợ Lớn
_________________
8DonCo
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum