All purpose flour
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
All purpose flour
Meiji và mấy sis làm bánh,
Bột all purpose flour hiệu nào ngon nhất để làm bánh đủ loại when a recipe calls for all purpose flour?
Thank you.
Bột all purpose flour hiệu nào ngon nhất để làm bánh đủ loại when a recipe calls for all purpose flour?
Thank you.
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: All purpose flour
Five Rose. Có người thích King Arthur, nhưng Meiji thích Five Rose nhứt.
Five Rose mua trong mấy chợ nhỏ của người spanish làm chủ á, chứ chợ mỹ ko có đâu.
Five Rose mua trong mấy chợ nhỏ của người spanish làm chủ á, chứ chợ mỹ ko có đâu.
Meiji
Re: All purpose flour
Bên Duyên có chợ Mễ. Chợ Spanish thì không biết. Ngoài Five Rose thì hiệu gì tiếp lỡ kiếm Five Rose không ra?
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: All purpose flour
Duyên dùng King Arthur, lượng protein cao nhất trong các bột APF nên bánh không được xốp. Hồi đó dùng Gold Medal thấy xốp hơn mà Gold Medal không có loại organic.
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: All purpose flour
Duyen wrote:Bên Duyên có chợ Mễ. Chợ Spanish thì không biết. Ngoài Five Rose thì hiệu gì tiếp lỡ kiếm Five Rose không ra?
Đại khái là mấy cái chợ nhỏ đó Duyen. Chợ của người mễ, của ấn độ gì cũng có. Đừng đi mấy chợ Mỹ lớn, thì ko có loại bột này.
Meiji ko thích bột King Arthur. Làm bánh có vẻ bị cứng, nhưng ko hiểu sao mọi người khen nó quá.
Muốn organic thì vô mua trong costco. Bột costco cũng ngon, nhưng khổ cái nó nhiều quá. Meiji làm bánh mì xài bread flour của costco ko à. It’s the best.
Còn ko mua All Purpose của đại hàn cũng được. Meiji làm bánh như bánh bao, bánh TT thù xài bột hàn quốc, ít khi xài bột của mỹ.
Mà Duyen làm bánh gì vậy?
Meiji
Re: All purpose flour
Duyên, tui xài Gold Medal hay King Arthur khi làm bánh mỹ mà tui cũng ít khi làm bánh mỹ lắm. Còn làm bánh trái vn thì xài bột của đại hàn.
Jen-Lo
Re: All purpose flour
Tuỳ loại bánh chị dùng bột khác nhau. Làm bánh bông lan thì dùng bột low gluten. Bánh bao dùng bột AP. Bánh mì dùng bột high gluten hay AP tuỳ theo độ dai chị muốn. Bột low gluten (7-8% protein) chị dùng bột của Taiwan. Hơi mắc hơn bột Canada. Bánh bao dùng bột AP của Canada hay bột AP của Taiwan. Bột AP Taiwan bánh bao xốp nhưng ít độ dai như bột AP Canada (Five Rose hay Robin Hood). Bột Canada chị dùng loại unbleached.
Bên Mỹ có bán bột low gluten hiệu Softasilk cake flour hay Swans Down làm bánh bông lan cũng rất xốp. Bên chị ko có bán. Lần nào qua Mỹ chơi chị cũng rinh về mấy hộp bột Softasilk .
Bên Mỹ có bán bột low gluten hiệu Softasilk cake flour hay Swans Down làm bánh bông lan cũng rất xốp. Bên chị ko có bán. Lần nào qua Mỹ chơi chị cũng rinh về mấy hộp bột Softasilk .
DocThatKinh
Re: All purpose flour
CatLan, Jen làm bánh bông lan VN cũng dùng cake flour. Nó là all-purpose flour với corn-starch nhưng Jen lười tự mình at home.
Jen-Lo
Re: All purpose flour
Jen, AP với corn starch ko thật sự là bột mì low gluten. Cho corn starch vào AP để bớt đi bột AP ( aka bớt độ dai do gluten của bột AP).
DocThatKinh
Re: All purpose flour
Oh vậy hả. Jen không rành. Thấy cake flour không mắc và bán đầy ở mọi chợ nên nhà lúc nào cũng trử sẳn.DocThatKinh wrote:Jen, AP với corn starch ko thật sự là bột mì low gluten. Cho corn starch vào AP để bớt đi bột AP ( aka bớt độ dai do gluten của bột AP).
Hôm nay có làm bánh trái gì không CL?
Jen-Lo
Re: All purpose flour
Costco có organic AP, 2 bịt bự lắm mà rẻ rề. Hổm BB muốn mua phải rủ rê coworker mua chung... làm bánh mấy lần rồi mà bịt bột giống còn y nguyên:)
_________________
Bo\n Bon
Re: All purpose flour
DocThatKinh wrote:Tuỳ loại bánh chị dùng bột khác nhau. Làm bánh bông lan thì dùng bột low gluten. Bánh bao dùng bột AP. Bánh mì dùng bột high gluten hay AP tuỳ theo độ dai chị muốn. Bột low gluten (7-8% protein) chị dùng bột của Taiwan. Hơi mắc hơn bột Canada. Bánh bao dùng bột AP của Canada hay bột AP của Taiwan. Bột AP Taiwan bánh bao xốp nhưng ít độ dai như bột AP Canada (Five Rose hay Robin Hood). Bột Canada chị dùng loại unbleached.
Bên Mỹ có bán bột low gluten hiệu Softasilk cake flour hay Swans Down làm bánh bông lan cũng rất xốp. Bên chị ko có bán. Lần nào qua Mỹ chơi chị cũng rinh về mấy hộp bột Softasilk .
Đọc xong cái list là thấy chóng mặt rồi. Thôi mình tiếp tục mua bánh mì và bánh ngọt ngoài tiệm cho khoẻ thân. Nói thiệt Gà cũng 0 hiểu gluten là cái gì nửa cứ nghe người nói gluten free hoặc thích có nhiều hay ít gluten. Mình chỉ biết lấy bỏ vào mồm ăn thôi.
ga10
Re: All purpose flour
Em thấy làm bánh cũng vui lắm chị Gà, chỉ có cái làm bánh hoài khó diet:)
_________________
Bo\n Bon
Re: All purpose flour
Jen-Lo wrote:Good morning Meiji và Duyên. 2 bạn dậy sớm thế
Dậy sớm đâu. Nướng muốn khét hai bên luôn rồi.
Meiji
Re: All purpose flour
Jubi wrote:Jubi tính làm bánh bao loại dể làm
Jen muốn làm bánh bao lava mà cứ muốn làm hoài nhưng rồi vẫn chưa làm.
Jen-Lo
Re: All purpose flour
Chào cả nhà
Duyên tính làm tùm lum bánh cho vui. Đang xài APF hiệu ArrowHead thấy OK, xài gần hết bột rồi. Tính kiếm coi hiệu nào ngon hơn. Giờ này hong dám lặn lội đi kiếm bột. Walmart, Cub Food có hiệu mấy sis recommend thì mua, hong có thì mua lại ArrowHead. Costco bán bịch bự quá à. Đúng là mỗi loại bánh nên chọn tùy hiệu bột ra hoàn hảo hơn. Duyên là thợ làm bánh lơ tơ mơ nên mua 1 brand that fits all chớ chất nhiều hiệu sợ bị mốc
Duyên tính làm tùm lum bánh cho vui. Đang xài APF hiệu ArrowHead thấy OK, xài gần hết bột rồi. Tính kiếm coi hiệu nào ngon hơn. Giờ này hong dám lặn lội đi kiếm bột. Walmart, Cub Food có hiệu mấy sis recommend thì mua, hong có thì mua lại ArrowHead. Costco bán bịch bự quá à. Đúng là mỗi loại bánh nên chọn tùy hiệu bột ra hoàn hảo hơn. Duyên là thợ làm bánh lơ tơ mơ nên mua 1 brand that fits all chớ chất nhiều hiệu sợ bị mốc
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: All purpose flour
Duyen wrote:Chào cả nhà
Duyên tính làm tùm lum bánh cho vui. Đang xài APF hiệu ArrowHead thấy OK, xài gần hết bột rồi. Tính kiếm coi hiệu nào ngon hơn. Giờ này hong dám lặn lội đi kiếm bột. Walmart, Cub Food có hiệu mấy sis recommend thì mua, hong có thì mua lại ArrowHead. Costco bán bịch bự quá à. Đúng là mỗi loại bánh nên chọn tùy hiệu bột ra hoàn hảo hơn. Duyên là thợ làm bánh lơ tơ mơ nên mua 1 brand that fits all chớ chất nhiều hiệu sợ bị mốc
Mai mốt nếu tụi mình trúng số, làm láng giềng với nhau nhà có gì để mua bột trong Costco rồi share với nhau
Jen-Lo
Re: All purpose flour
Jen-Lo
Mình tui trúng số đủ làm hàng xóm với bà rồi Mình làm bánh rủ nhau ăn rồi rủ nhau lăn
Mình tui trúng số đủ làm hàng xóm với bà rồi Mình làm bánh rủ nhau ăn rồi rủ nhau lăn
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum