Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Mấy bé nào hay dùng loại bột này có để ý rằng gần đây nó đã đổi công thức?
Thất vọng. Làm ra không còn xốp như trước mà nó cứ dai dai, mặc dù rất là trắng, trắng nhìn sợ luôn, như bỏ thuốc tẩy.
Kỳ này chán không mua bột này nữa. Vậy mà đói bụng quá cũng dớt hai cái rồi. Dở ờm, bỏ đường hơn công thức chỉ mà nó nhạt thếch. Ghét bánh bao nhạt thếch, dai.
Thất vọng. Làm ra không còn xốp như trước mà nó cứ dai dai, mặc dù rất là trắng, trắng nhìn sợ luôn, như bỏ thuốc tẩy.
Kỳ này chán không mua bột này nữa. Vậy mà đói bụng quá cũng dớt hai cái rồi. Dở ờm, bỏ đường hơn công thức chỉ mà nó nhạt thếch. Ghét bánh bao nhạt thếch, dai.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Hehe. Tự pha bột đi chị. Ct của em đó. Number 1.
Em nghe Houston giờ có bán bột này nè chị, bột này bên Úc mới nhập qua. Ai cũng khen lắm. Hồi xưa bạn em bên Úc qua chơi có cho em hai gói, em làm thích lắm. Chị mua thử coi ngon ko? Có gì mua dùm em 10 gói, pleaaaase.
Uả sao hôm nay ko bỏ hình vô được trời... bớ bác 88888
Em nghe Houston giờ có bán bột này nè chị, bột này bên Úc mới nhập qua. Ai cũng khen lắm. Hồi xưa bạn em bên Úc qua chơi có cho em hai gói, em làm thích lắm. Chị mua thử coi ngon ko? Có gì mua dùm em 10 gói, pleaaaase.
Uả sao hôm nay ko bỏ hình vô được trời... bớ bác 88888
Meiji
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
chắc chắn là bột bánh bao có thuốc tảy rồi chị Wenn
bữa trước có ai bỏ công thức làm bánh bao bằng all purpose flour mà em chưa chép lại công thức, nếu được thì cho em xin lại công thức, không nhớ nick nào
chị Wenn, em chọn tự pha bột, cho dầu ăn có dỡ 1 tí cũng được vì bột làm sẵn là phải theo cong thức y chan, đường rất nhiều
bữa trước có ai bỏ công thức làm bánh bao bằng all purpose flour mà em chưa chép lại công thức, nếu được thì cho em xin lại công thức, không nhớ nick nào
chị Wenn, em chọn tự pha bột, cho dầu ăn có dỡ 1 tí cũng được vì bột làm sẵn là phải theo cong thức y chan, đường rất nhiều
saurieng2016
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Đó giờ làm ăn rất ngon. Không hề biết nó đã đổi công thức
HÌnh cũ nè
bột cũ hơi vàng vàng tí nhưng rất là xốp, hong có dai, nở bung càng, xốp, mịn. Bột mới dai nhách, mặc dù cũng xốp nhưng không bằng. Công thức bảo cho vào 1/4 cup đường, nhưng chị thích ăn áo ngọt, nên cho thêm thành gần nửa cup đường, mà nó vẫn nhạt thếch.
Cái gói của Meiji post chị có xài qua, hình giống nhưng mà hiệu khác. Chị không thích bánh bao nằm tịt lít. Làm qua rồi nó nằm tịt lít như hình, dai, giống hệt bột chị làm bây giờ chỉ có điều là của chị làm thì nó nở, mà vẫn dai.
SR,
Nó chỉ cho mình bỏ đường vô, tuỳ ngọt nhạt mình thích thôi, mình hong bỏ cũng được. Đường nhiều thì bột sẽ bị chai, ít thì không sao, nhưng ăn không ngon. Chị thích áo ngọt nên hay bỏ thêm.
HÌnh cũ nè
bột cũ hơi vàng vàng tí nhưng rất là xốp, hong có dai, nở bung càng, xốp, mịn. Bột mới dai nhách, mặc dù cũng xốp nhưng không bằng. Công thức bảo cho vào 1/4 cup đường, nhưng chị thích ăn áo ngọt, nên cho thêm thành gần nửa cup đường, mà nó vẫn nhạt thếch.
Cái gói của Meiji post chị có xài qua, hình giống nhưng mà hiệu khác. Chị không thích bánh bao nằm tịt lít. Làm qua rồi nó nằm tịt lít như hình, dai, giống hệt bột chị làm bây giờ chỉ có điều là của chị làm thì nó nở, mà vẫn dai.
SR,
Nó chỉ cho mình bỏ đường vô, tuỳ ngọt nhạt mình thích thôi, mình hong bỏ cũng được. Đường nhiều thì bột sẽ bị chai, ít thì không sao, nhưng ăn không ngon. Chị thích áo ngọt nên hay bỏ thêm.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Yea. Lần sau mua coi kỹ lại. Giờ có thể mấy chợ nhỏ còn bột cũ. Chắc phải làm siêng tự pha bột quá
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Bột loại này nhiều người thích lắm bé Gà. Bằng chứng là tui thấy ở chợ chỗ để bột này lúc nào cũng gần hết, còn loại bột tui thích thì còn khá nhiều. Tui không thích cái texture và cái taste của bột này. Đôi khi đi đâu đói bụng quá mua mấy cái bánh bao nhum nhúm như vậy tui ráng lết ăn được nửa cái rồi cũng giục. Nhưng mà họ bán đắt lắm, bởi vậy đi chỗ nào cũng thấy bánh bao kiểu đó.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Nhìn ngon mà chị Wenn
_________________
Đất tốt nhờ giun
Người vui khoẻ ... vì đào đất kiếm trùn
EmKay
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Nó hơi khô và dai....EmKay wrote:Nhìn ngon mà chị Wenn
Thâu rầu Lượm ơi. Mới đọc lại cái chỉ dẫn đằng sau, nó dán lên gói bột cũ. Gói cũ chỉ có 1 cup sữa tươi, gói này phải dùng 1 and 1/4 cup sữa tươi, hèn gì. Làm sai xong rồi lẩm bẩm chê. Í dza. Bó tay.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Wenn wrote:Nó hơi khô và dai....EmKay wrote:Nhìn ngon mà chị Wenn
Thâu rầu Lượm ơi. Mới đọc lại cái chỉ dẫn đằng sau, nó dán lên gói bột cũ. Gói cũ chỉ có 1 cup sữa tươi, gói này phải dùng 1 and 1/4 cup sữa tươi, hèn gì. Làm sai xong rồi lẩm bẩm chê. Í dza. Bó tay.
Coi trên youtube thấy họ chỉ dẩn khi làm dough thì liều lượng nước nhiều khi phải adjust vì tuỳ theo bột củ hay mới và cũng tuỳ theo humidity level ở trong nhà mình nửa. Có người chỉ dùng 1 cup sữa nhưng cũng có người phải xài tới 1 1/4 cup hoặc hơn mới được!
ga10
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Tui give up bánh bao, chắc hồi làm trời mùa đông trong nhà lạnh nó không nở (dù đã để thau bột gần cái vent chỗ heat thổi ra), hấp lên xong cái bánh cũng y chang như khi chưa hấp dù là bột đã chín ... bây giờ bột cũ hay bột mới làm sao biết được tại cái date cũng còn xa tới 1-2 năm sau mà ?
May4phuong
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Meiji wrote:Hehe. Tự pha bột đi chị. Ct của em đó. Number 1.
Em nghe Houston giờ có bán bột này nè chị, bột này bên Úc mới nhập qua. Ai cũng khen lắm. Hồi xưa bạn em bên Úc qua chơi có cho em hai gói, em làm thích lắm. Chị mua thử coi ngon ko? Có gì mua dùm em 10 gói, pleaaaase.
Uả sao hôm nay ko bỏ hình vô được trời... bớ bác 88888
Jen cũng mê gói bột này. Tính đưa hình kêu ông chủ chợ vn mua về bán. Bên Cali giờ có bán rồi. Hi vọng Orlando sẽ có bán soon
Jen-Lo
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
làm ăn mà ham lợi là mất khách chớ cái bôt Kim Tự Tháp 1 thời gian cũng hốt bạc lâu rồi
_________________
8DonCo
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
mới đi chợ về có thấy bột bánh bao con gà trống của Úc mà Meiji post bán $1.99
_________________
8DonCo
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
ga10 wrote:Bác 8 có mua về làm bánh bao ăn thử coi ngon 0?
không , làm biếng quá
_________________
8DonCo
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
8DonCo wrote:ga10 wrote:Bác 8 có mua về làm bánh bao ăn thử coi ngon 0?
không , làm biếng quá
Hôm qua tui đã dùng mấy cũ cải mua sale và nấu phở bò cho gia đình 13 người ăn rồi. Ăn xong thì biếu thêm mổi gia đình 1 hũ radish kimchi mang về nửa. Gia đình hỏi chừng nào tui thấy đồ bán rẽ nửa thì cứ mua tiếp rồi kêu họ sang ăn!
Chiều hôm qua tui đi hiking 2 tiếng nhưng mới đi 1/2 đoạn đường thì mưa tầm tả. Về tới nhà cả đám ướt như chuột. Tui lấy quần áo của tui và OX cho họ mượn tắm xong thay. Còn tui thì lo hâm phở và lấy ra cho họ ăn xong thì mới tới phiên tui đi tắm.
Có lẽ vì người ướt mà đứng trong nhà máy lạnh nên hôm có vẽ muốn bị cảm nên chỉ muốn nằm thôi chứ 0 nấu gì hết.
ga10
Re: Bột bánh bao Kim Tự Tháp
Wenn,
Tui thấy trong chỗ Nấu ăn có cách làm bôt bánh bao của Meji , Wenn có thử chưa?
Tui thấy trong chỗ Nấu ăn có cách làm bôt bánh bao của Meji , Wenn có thử chưa?
_________________
Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» Ai muốn mua bánh trung thu thập cẩm của Meiji 0?
» Kỷ niệm tàu bánh răng cưa với đầu máy Tháp Chàm - Đà Lạt 1992 -2022
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» NYC: gần 2 thập niên trở lại
» Kỷ niệm tàu bánh răng cưa với đầu máy Tháp Chàm - Đà Lạt 1992 -2022
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» NYC: gần 2 thập niên trở lại
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum