Nem chua thịt heo
Page 1 of 3 • Share
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Nem chua thịt heo
Đó giờ chị làm thịt bò không hà. Dù cũng có order nem thịt heo một lần. Nhiều người thích nem thịt heo vì nó juicy, không khô như nem thịt bò, và không có nặng mùi như nem bò, chỉ thoang thoảng, có điều ăn thì hơi...hơi ngại ngại...hong biết sao, thấy hong mạnh miệng...Jen-Lo wrote:Em thích nem làm bằng thịt heo hơn là thịt bò.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Nem chua thịt heo
Nen .. Thịt chín hay chưa cook dị sis Wenn ... Hình như bên VN họ Khong cook
Look yummy ... Let me get a beer
Look yummy ... Let me get a beer
Linhxa
Re: Nem chua thịt heo
Jen-Lo wrote:Em thích nem làm bằng thịt heo hơn là thịt bò.
Nem đúng điệu giang hồ phải làm bằng thịt heo chứ ..
Kokuyukai
Re: Nem chua thịt heo
Linhxa wrote:Nen .. Thịt chín hay chưa cook dị sis Wenn ... Hình như bên VN họ Khong cook
Look yummy ... Let me get a beer
Bên VN đâu ai thèm cook đâu ..
Kokuyukai
Re: Nem chua thịt heo
Hello bác Vietnam, nhà hết bia rầu. Ổng mới bóc mấy miếng, lủm, without beer
Sis LX
Nem này không có cook sis, trộn muối diêm vô nó tái hẳn đi, rồi lại trở lại màu hồng ban đầu, thịt bò cũng vậy, nó tái đen đi, xong trở lại màu y chang như thịt sống. Bởi vậy tui mới nói ăn hong được mạnh miệng như thịt bò. Trước kia tui cũng có mua ăn, và hình như lúc còn bên vn cũng mua nem thịt heo ăn, lâu quá quên rầu
Hi bé Dakao2
Cơn bão qua rồi, giờ bắt đầu hết lo, chui vô bếp tiếp.
Chuẩn bị bánh mì
Xôi vò
Sis LX
Nem này không có cook sis, trộn muối diêm vô nó tái hẳn đi, rồi lại trở lại màu hồng ban đầu, thịt bò cũng vậy, nó tái đen đi, xong trở lại màu y chang như thịt sống. Bởi vậy tui mới nói ăn hong được mạnh miệng như thịt bò. Trước kia tui cũng có mua ăn, và hình như lúc còn bên vn cũng mua nem thịt heo ăn, lâu quá quên rầu
Hi bé Dakao2
Cơn bão qua rồi, giờ bắt đầu hết lo, chui vô bếp tiếp.
Chuẩn bị bánh mì
Xôi vò
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Nem chua thịt heo
Công nhận bé W cũng biết làm bộ làm tịch ... trình bài có tỏi màu trắng, có ớt màu đỏ cho mấy em nhỏ nhìn vào thấy mê ...
Kokuyukai
Re: Nem chua thịt heo
Wenn wrote:Hello bác Vietnam, nhà hết bia rầu. Ổng mới bóc mấy miếng, lủm, without beer
Sis LX
Nem này không có cook sis, trộn muối diêm vô nó tái hẳn đi, rồi lại trở lại màu hồng ban đầu, thịt bò cũng vậy, nó tái đen đi, xong trở lại màu y chang như thịt sống. Bởi vậy tui mới nói ăn hong được mạnh miệng như thịt bò. Trước kia tui cũng có mua ăn, và hình như lúc còn bên vn cũng mua nem thịt heo ăn, lâu quá quên rầu
Hi bé Dakao2
Cơn bão qua rồi, giờ bắt đầu hết lo, chui vô bếp tiếp.
Chuẩn bị bánh mì
Xôi vò
Ai làm chồng bé W có phước ..
Kokuyukai
Re: Nem chua thịt heo
Tui thấy bác Koku khen đồ ăn thì ít mà ganh tỵ với OX của Wenn nhiều hơn
Nhìn dừa bào hấp dẫn mà chắc không siêng bào nổi ...
Nhìn dừa bào hấp dẫn mà chắc không siêng bào nổi ...
May4phuong
Re: Nem chua thịt heo
Thanks bác Yaiku có lời khen. Thật ra định nghĩa về chữ "có phước" nó tuỳ thuộc vào nhiều khía cạnh lắm, và theo từng quan điểm cá nhân nữa. Nhiều người cho rằng có vợ nấu ăn ngon là có phước, có vợ giỏi giang làm tiền nhiều là có phước, có vợ đẹp là có phước, hoặc thậm chí có vợ hiền biểu sao nghe vậy không cãi một lời là có phước...v.v..
Nhiều khi nấu ăn ngon mà mình ngồi vô bàn vừa cầm đũa lên nó chửi tối tăm mặt mũi thì ăn cũng hong ngon...
Bé Jen,
Chị làm toàn nhắm không nên giờ cũng hong nhớ, chỉ nhớ mang máng là 1lb vừa củ cải vừa cà rốt (củ cải 75%, cà rốt 25%). Khoảng 2 cups nước, 1/2 cup giấm, 1/2 cup đường nấu chín để nguội đổ vô cc/cr đã xắt sợi, để qua đêm là giòn, chua, củ cải hết hăng, dùng được. Chị không dùng muối để tránh bị ảnh hưởng blood pressure, chỉ cần ngọt và chua là được, nên không cần muối, bỏ muối vào nó cũng kém giòn.
Mây,
Tui bị ghiền bào dừa hay sao đó. Hôm qua đi chợ FoodTown thấy dừa khô bán rẻ quá, có $1.29/trái nên tui mua 2 trái. Bào một trái nấu xôi. Chút nữa tui bào trái nữa để tủ đá chứ hong bào để lâu bên trong nó hư. Tui mỗi khi ngồi coi tv thích làm gì đó, có người thì thích thêu thùa, còn tui thì hỏng khéo lắm về khâu này, nên thích bào dừa hay lặt rau, lặt đậu, v.v...
Nhiều khi nấu ăn ngon mà mình ngồi vô bàn vừa cầm đũa lên nó chửi tối tăm mặt mũi thì ăn cũng hong ngon...
Bé Jen,
Chị làm toàn nhắm không nên giờ cũng hong nhớ, chỉ nhớ mang máng là 1lb vừa củ cải vừa cà rốt (củ cải 75%, cà rốt 25%). Khoảng 2 cups nước, 1/2 cup giấm, 1/2 cup đường nấu chín để nguội đổ vô cc/cr đã xắt sợi, để qua đêm là giòn, chua, củ cải hết hăng, dùng được. Chị không dùng muối để tránh bị ảnh hưởng blood pressure, chỉ cần ngọt và chua là được, nên không cần muối, bỏ muối vào nó cũng kém giòn.
Mây,
Tui bị ghiền bào dừa hay sao đó. Hôm qua đi chợ FoodTown thấy dừa khô bán rẻ quá, có $1.29/trái nên tui mua 2 trái. Bào một trái nấu xôi. Chút nữa tui bào trái nữa để tủ đá chứ hong bào để lâu bên trong nó hư. Tui mỗi khi ngồi coi tv thích làm gì đó, có người thì thích thêu thùa, còn tui thì hỏng khéo lắm về khâu này, nên thích bào dừa hay lặt rau, lặt đậu, v.v...
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Nem chua thịt heo
Tui ngồi coi TV lại hay thích có gì nhâm nhi, cho nên mập thù lù là vậy
Đúng là dừa bào nó thơm ngon & béo hơn coconut flake ngoài tiệm bán, mà nghĩ tới bào nguyên 1 trái oải quá Wenn ui ... với lại không biết lựa dừa khô, sợ mua nhằm trái cũ nó hôi dầu ...
Đúng là dừa bào nó thơm ngon & béo hơn coconut flake ngoài tiệm bán, mà nghĩ tới bào nguyên 1 trái oải quá Wenn ui ... với lại không biết lựa dừa khô, sợ mua nhằm trái cũ nó hôi dầu ...
May4phuong
Re: Nem chua thịt heo
Wenn wrote:Hello bác Vietnam, nhà hết bia rầu. Ổng mới bóc mấy miếng, lủm, without beer
Sis LX
Nem này không có cook sis, trộn muối diêm vô nó tái hẳn đi, rồi lại trở lại màu hồng ban đầu, thịt bò cũng vậy, nó tái đen đi, xong trở lại màu y chang như thịt sống. Bởi vậy tui mới nói ăn hong được mạnh miệng như thịt bò. Trước kia tui cũng có mua ăn, và hình như lúc còn bên vn cũng mua nem thịt heo ăn, lâu quá quên rầu
Hi bé Dakao2
Cơn bão qua rồi, giờ bắt đầu hết lo, chui vô bếp tiếp.
Chuẩn bị bánh mì
Xôi vò
chị Wenn,
em không dám ăn nem chua vì trong đầu vẫn còn là thịt sống, mặc dầu đã cho muối diêm ( curing salt ) vô, mà hên quá, em nhìn vô không thấy thèm món này
saurieng2016
Re: Nem chua thịt heo
Mây muốn mua dừa không thì tui chỉ chiêu cho, còn không thích thì thôi.
Thường mua dừa khô thì lựa trái thật nặng, nước đầy, cầm lắc thử thấy nước đầy, nặng là vì họ mới gọt vỏ, nó còn fresh, để lâu nó khô dần, nó nhẹ hẫng, nước ở bên trong cũng cạn, cơm dừa cũng bắt đầu lên dầu và hôi. Trước tiên nhìn bên ngoài coi có bị mốc xanh xanh không, nếu không thì bắt đầu lắc coi nước có đầy không, và sau đó là coi có nặng hơn những trái khác không, rồi chọn. Thà mua non một chút mà nó giòn, thơm, tươi, mặc dù lượng dầu nó chưa được nhiều, có thể ít béo hơn những trái dừa già khác, nhưng chắc ăn.
SR,
Trước kia chị chưa biết làm thì rất là thèm ăn nem chua. Đi chợ lần nào cũng phải lụm vài vỉ nem chua thảy vô cart. Đôi khi order online. Sau khi biết làm thì ít ăn lại, gần đây lại càng ít ăn, nhưng lại thích làm vì nhà có rau răm, rồi ớt chín đỏ, rồi đôi lúc mua trúng thịt ngon, nên ngứa tay xay thịt làm nem luôn.
Thường mua dừa khô thì lựa trái thật nặng, nước đầy, cầm lắc thử thấy nước đầy, nặng là vì họ mới gọt vỏ, nó còn fresh, để lâu nó khô dần, nó nhẹ hẫng, nước ở bên trong cũng cạn, cơm dừa cũng bắt đầu lên dầu và hôi. Trước tiên nhìn bên ngoài coi có bị mốc xanh xanh không, nếu không thì bắt đầu lắc coi nước có đầy không, và sau đó là coi có nặng hơn những trái khác không, rồi chọn. Thà mua non một chút mà nó giòn, thơm, tươi, mặc dù lượng dầu nó chưa được nhiều, có thể ít béo hơn những trái dừa già khác, nhưng chắc ăn.
SR,
Trước kia chị chưa biết làm thì rất là thèm ăn nem chua. Đi chợ lần nào cũng phải lụm vài vỉ nem chua thảy vô cart. Đôi khi order online. Sau khi biết làm thì ít ăn lại, gần đây lại càng ít ăn, nhưng lại thích làm vì nhà có rau răm, rồi ớt chín đỏ, rồi đôi lúc mua trúng thịt ngon, nên ngứa tay xay thịt làm nem luôn.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Nem chua thịt heo
chị Wenn, em mua dừa khô cũng lắc lắc, cũng nghe tiếng nước, mà về đạp ra mà cũng bị hư hoài
saurieng2016
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Similar topics
» Thịt ba rọi xào sã ớt
» Chùa Bát Nhã ở Little Saigon bị trộm ‘ẵm’ két sắt chứa hơn $100,000
» Chưa đi chưa biết cruise nó ra làm sao
» Đói thịt heo ?
» Ăn cơm với thịt cộp
» Chùa Bát Nhã ở Little Saigon bị trộm ‘ẵm’ két sắt chứa hơn $100,000
» Chưa đi chưa biết cruise nó ra làm sao
» Đói thịt heo ?
» Ăn cơm với thịt cộp
Page 1 of 3
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum