Wagyu Beef
Page 1 of 1 • Share
Wagyu Beef
Nghe người ta nói thịt bò Wagyu ăn rất mềm vì miếng thịt marbling với nhiều mỡ (see sample pix below). Tui đọc trong Vietnamese Cooking Group trong FB có nhiều người recommend dùng Wagyu ground beef để làm spaghetti hay bò nướng lá lốt cho nó ngon.
My question is how is Wagyu ground beef different from regular ground beef plus added extra bits of fat? Khi miếng thịt wagyu được ground up và mang đi nấu thì mấy thớ mỡ đó chảy ra thành liquid fat anyway right? Ai muốn ăn cho béo và moist thì cứ add thêm mỡ bò in their burgers thì thịt sẽ moist và béo ngậy hơn (but a lot cheaper than paying for Wagyu ground beef right)?
My question is how is Wagyu ground beef different from regular ground beef plus added extra bits of fat? Khi miếng thịt wagyu được ground up và mang đi nấu thì mấy thớ mỡ đó chảy ra thành liquid fat anyway right? Ai muốn ăn cho béo và moist thì cứ add thêm mỡ bò in their burgers thì thịt sẽ moist và béo ngậy hơn (but a lot cheaper than paying for Wagyu ground beef right)?
Last edited by ga10 on Tue Dec 08, 2020 6:58 pm; edited 1 time in total
ga10
Re: Wagyu Beef
Gà
đơn giản là Wagyu là giống bò Cobe nhưng không nuôi theo giống kiểu 100% Cobe nên cheaper
đơn giản là Wagyu là giống bò Cobe nhưng không nuôi theo giống kiểu 100% Cobe nên cheaper
_________________
8DonCo
Re: Wagyu Beef
@Gà
Cùng 1 con bò ... nhưng mỗi phần thịt trên con bò có mùi thịt khác nhau...... rồi các giống bò cũng có mùi thơm khác nhau .
cách thử dễ thí nghiệm nhất là Gà ra Eden mua 1 cái đầu heo quay ... (nhớ lưa cái mới vì họ hay đông lạnh cả tháng củ vì không mấy ai ăn đầu heo nữa) Mua về nướng lại cho nóng, Gà móc hai miếng thịt phía tròng bên má ... ăn thử sẽ hấy nó khác hoàn toàn những miếng thịt khác ... nó có mùi thơm, mềm mà dai dai ... Cùng một con heo nhưng mùi thịt mỗi chỗ mỗi khác khó giải thích là vậy
phần còn lại của đầu heo chỉ ai dám ăn mỡ mới chặt ra kho, lóc ra làm giò, nấu pha vô lẫu.
_________________
Mõ nhọn đại ca
Rễ Sim
Re: Wagyu Beef
8DonCo wrote:Gà
đơn giản là Wagyu là giống bò Cobe nhưng không nuôi theo giống kiểu 100% Cobe nên cheaper
Tui biết Kobe is different from Wagyu beef mà. Ý tui muốn nói là main different của Kobe hay Wagyu from regular beef là con bò họ nuôi khác như phải massage thịt nó mổi ngày và nhốt nó nằm trong cái chuồng 0 move around để thịt bò nó có nhiều thớ mỡ (marbling) thì khi nướng steak lên mấy cái miếng mỡ đó tenderize the steak.
Nhưng nếu mang miếng thịt wagyu đi xay thì coi như nó chỉ là thịt heo và mỡ bò lẩn lộn thôi chứ đâu còn là "marbling" nửa. Vậy thì sao 0 mua miếng thịt steak bình thường (non Kobe, non Wagyu) rồi bỏ thêm mỡ và rồi xay ra thì mớ thịt bằm đó cũng chỉ là thịt bò và mỡ bò thôi?
ga10
Re: Wagyu Beef
Gà
Nhiều người họ nói quá đáng để đánh bóng và bán mắc, chính Kobe Association nói đâu có
Nhiều người họ nói quá đáng để đánh bóng và bán mắc, chính Kobe Association nói đâu có
_________________
8DonCo
Re: Wagyu Beef
Muốn mở nhiều thì mua loại 75% lean Thay vì 90+ lean
its a lot cheaper too.
Khi xào ground beef thấy ra mỡ nhiều thui đổ bỏ phần mở
its a lot cheaper too.
Khi xào ground beef thấy ra mỡ nhiều thui đổ bỏ phần mở
PhongVien
Re: Wagyu Beef
Bé Gà,
Wagyu nướng lên cho tí múi and tiêu ăn liền trên lò ngon lắm ..... Khg nên ướp bất cứ thử gì , vì ướp gia vị nó sẽ bán vị mùi bò thơm .
Wagyu nướng lên cho tí múi and tiêu ăn liền trên lò ngon lắm ..... Khg nên ướp bất cứ thử gì , vì ướp gia vị nó sẽ bán vị mùi bò thơm .
HangHang
Re: Wagyu Beef
ga10 wrote:Nghe người ta nói thịt bò Wagyu ăn rất mềm vì miếng thịt marbling với nhiều mỡ (see sample pix below). Tui đọc trong Vietnamese Cooking Group trong FB có nhiều người recommend dùng Wagyu ground beef để làm spaghetti hay bò nướng lá lốt cho nó ngon.
My question is how is Wagyu ground beef different from regular ground beef plus added extra bits of fat? Khi miếng thịt wagyu được ground up và mang đi nấu thì mấy thớ mỡ đó chảy ra thành liquid fat anyway right? Ai muốn ăn cho béo và moist thì cứ add thêm mỡ bò in their burgers thì thịt sẽ moist và béo ngậy hơn (but a lot cheaper than paying for Wagyu ground beef right)?
Theo gu thì cái gì có chất béo béo thì ngon ...
Nhưng theo Y khoa thì sẽ có nhiều chất cholesterone trong máu vậy thôi ... mà có nhiều chất loại này trong máu thì dể dẩn đến trường hợp bị chết bất đác kỳ tử thôi .
Kokuyukai
Re: Wagyu Beef
Thịt bò wagyu mềm giống như filet mignon nhưng nó béo ngậy hơn & mắc hơn nhiều. Làm steak ăn ngon chớ xay ra thì uổng quá. Tại sao ko dùng filet mignon cho spaghetti thay vì wagyu?
DocThatKinh
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum