Homemade bánh bao (Mantou bun)
Page 1 of 3 • Share
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Homemade bánh bao (Mantou bun)
Gạo không thích nhân 1 cục thịt với trư"ng, thích thịt rời, có nấm Nhật với lạp xưỡng, xào với oyster sauce + hành tây
2 người nhỏ thích ăn vỏ chứ không nhân
Gạo thích ăn bánh dai dai, nên dùng bread flour, + potato flour, ai không muốn ăn dai thì dùng all purpose only
Recipe từ đây:https://food52.com/recipes/27017-plain-steamed-buns-mantou
2 người nhỏ thích ăn vỏ chứ không nhân
Gạo thích ăn bánh dai dai, nên dùng bread flour, + potato flour, ai không muốn ăn dai thì dùng all purpose only
Recipe từ đây:https://food52.com/recipes/27017-plain-steamed-buns-mantou
Rice
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
8DonCo wrote:
ăn sao hết ?
ông 8, đem bỏ freezer, đem ra hâm 30 seconds, ngon lành luôn . Con gái tui nó thích ăn sáng bánh này, ăn 1 cái, ăn trái chuối, uống nước cam là đủ for her breadfast. Mà hâm là phải ăn liền nhen chứ để, even 10' sau cũng không ngon . Bánh có nhân tui cũng freeze, rồi hâm lại ăn ngon như mới làm, mà phải hâm là ăn liền . Món nào không freeze được, tui ít làm lắm
Rice
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Chi Gao, minh lo lam banh it tran chay nhieu qua.. dem freeze duoc hon vay?
spinner
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Được Spinner, Ga.o chưa freeze bánh luộc chín rồi nhưng nghĩ được . Gạo thường làm bánh ít trần, rồi freeze, khi nào ăn thì mới hấp ỏ luộc nhưng Gạo nghĩ được . Bánh da lợn freeze được thì bánh ít trần freeze được thôi . Nhà Gạo mỗi lần làm bánh theo recipe thì làm sao ăn cho hết trong tuần or even 2 weeks, Gạo đem freeze thử bánh da lợn, bữa sao ngon lành luôn
Rice
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Chi Gao, chi mua nam Nhat o dau duoc hay vay? cho D/H ben day co nam dong co nhung toan la Made In China...
spinner
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Spinner: bên chị có grocery Nhật, 90% đồ made in Japan . Shitaki mushroom . Nấm đông cô hôi lắm, mùi khó ăn
Rice
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Hôm nay BB cũng làm bánh bao... ra ớn lol
Em làm còn dư thịt, để mai làm bột from scratch giống chị Gạo:)
Em làm còn dư thịt, để mai làm bột from scratch giống chị Gạo:)
Last edited by Bon Bon on Sun Jan 17, 2021 11:13 pm; edited 1 time in total
_________________
Bo\n Bon
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
chi R bánh da lợn để freezer, chị hấp hay microware vậy, hấp thằng tu freezer ?
hoituong
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Bo`nBo`n: muốn bánh đẹp em phải dùng cái roller cáng bột . Hồi xưa chị năn nắn bằng tay bánh ra cũng ớn lắm lol.
Recipe chị bỏ trên kia, chị quên nói, add 1/4 cup sugar nếu không cử đường thì vỏ bánh ngon hơn .
Recipe chị bỏ trên kia, chị quên nói, add 1/4 cup sugar nếu không cử đường thì vỏ bánh ngon hơn .
Rice
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
HT: mọi thứ microwave hết đó em . Note nhen HT, bánh da lợn mà dùng nhiều coconut milk (most recipes do) thì phải hâm lại trong microwave, còn không dùng cốt dừa nhiều thì bỏ bên ngăn fridge, sáng hôm sau ăn vẫn ngon, không cần heat up luôn
Rice
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Em dùng cái cán bột đó chớ, mà hong biết sao ra giống bị mặt mụn lâu năm lolRice wrote:Bo`nBo`n: muốn bánh đẹp em phải dùng cái roller cáng bột . Hồi xưa chị năn nắn bằng tay bánh ra cũng ớn lắm lol.
Recipe chị bỏ trên kia, chị quên nói, add 1/4 cup sugar nếu không cử đường thì vỏ bánh ngon hơn .
_________________
Bo\n Bon
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Bo\\n Bon wrote:Em dùng cái cán bột đó chớ, mà hong biết sao ra giống bị mặt mụn lâu năm lolRice wrote:Bo`nBo`n: muốn bánh đẹp em phải dùng cái roller cáng bột . Hồi xưa chị năn nắn bằng tay bánh ra cũng ớn lắm lol.
Recipe chị bỏ trên kia, chị quên nói, add 1/4 cup sugar nếu không cử đường thì vỏ bánh ngon hơn .
có khi nào BB nhồi chưa đủ đô hem?
hôm nay Đẹp đi chợ Lâm thấy họ bán bánh bao của BB muốn á mà sao giá du+ới $3/cái
nhatrangdep
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
nhatrangdep wrote:Bo\\\n Bon wrote:Em dùng cái cán bột đó chớ, mà hong biết sao ra giống bị mặt mụn lâu năm lolRice wrote:Bo`nBo`n: muốn bánh đẹp em phải dùng cái roller cáng bột . Hồi xưa chị năn nắn bằng tay bánh ra cũng ớn lắm lol.
Recipe chị bỏ trên kia, chị quên nói, add 1/4 cup sugar nếu không cử đường thì vỏ bánh ngon hơn .
có khi nào BB nhồi chưa đủ đô hem?
hôm nay Đẹp đi chợ Lâm thấy họ bán bánh bao của BB muốn á mà sao giá du+ới $3/cái
bảo đảm là tại nhồi hong đủ đô, bé Đẹp giỏi quá... nguời ta kêu nhồi 20', BB nhồi hong được 5' nữa mỏi tay thì ngưng:)
Chưa mua nữa, tính hôm nay làm coi có ngon hong nhưng giờ thấy mua cho nó lẹ và chắc ăn
_________________
Bo\n Bon
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
BB: nhồi trong standmixer chứ nhồi tay sao nổi, món gì mà phải nhồi tay là chị chịu thua
Rice
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Rice wrote:BB: nhồi trong standmixer chứ nhồi tay sao nổi, món gì mà phải nhồi tay là chị chịu thua
à vậy mai lấy stand mixer ra nhồi, hèn chi mỏi tay quá
_________________
Bo\n Bon
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Bo\\n Bon wrote:nhatrangdep wrote:Bo\\\\n Bon wrote:
Em dùng cái cán bột đó chớ, mà hong biết sao ra giống bị mặt mụn lâu năm lol
có khi nào BB nhồi chưa đủ đô hem?
hôm nay Đẹp đi chợ Lâm thấy họ bán bánh bao của BB muốn á mà sao giá du+ới $3/cái
bảo đảm là tại nhồi hong đủ đô, bé Đẹp giỏi quá... nguời ta kêu nhồi 20', BB nhồi hong được 5' nữa mỏi tay thì ngưng:)
Chưa mua nữa, tính hôm nay làm coi có ngon hong nhưng giờ thấy mua cho nó lẹ và chắc ăn
nhìn là biết gùi làm bột mà nho^ì hem đủ đô nó hơi bị mặt xẹo hay rách vì độ dàng hồi chưa đủ
cho nên khi họ nói nhồi nhiêu cho dù có mõi tay cũng phải nhồi nhe hem?
trên mạng họ bán mắc quá, hôm nay thấy họ bán nóng hổi mà hem mua tại hem thích ăn bánh này
nhatrangdep
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
Vậy thôi để bữa nào rãnh lái xe qua đó mua bánh bao ăn cho rẻ
_________________
Bo\n Bon
Re: Homemade bánh bao (Mantou bun)
lúc Đẹp làm bánh Japanese soft rolls cũng nhồi bằng tay, con` set up time tới giờ mới ngưng ..khi Đẹp có patient thì làm cái qua^n` gĩ cũng OK ..dạo này con Cô Vy nó hành, làm không đu+ợc cái quần gì mà ai đụng vô là Đẹp chá lửa ..nói chung là mọi thứ giờ dễ bị nhạy cảm
nhatrangdep
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Similar topics
» homemade bánh canh cua
» Homemade mắm nêm & thịt heo cuốn bánh tráng...
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Homemade chả cá
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Homemade mắm nêm & thịt heo cuốn bánh tráng...
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Homemade chả cá
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
Page 1 of 3
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum