làm chao cho chùa
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
làm chao cho chùa
lần này tui chơi lớn mua 2 cases ở Costco, ủ 1 lần tui gọi nhỏ em bạn collected hết mấy cái lọ thuỷ tinh khỏi đi mua tốn tiền ..tui biết tui cheap azz, mấy bé khỏi nói
sau khi ép nước rồi cắt bỏ vô tray, đậy kín giờ đang nằm trong oven, mai đi làm về là bỏ trong hủ, sau đợt này tui làm thêm 2 cases cho mấy nhỏ bạn học
sau khi ép nước rồi cắt bỏ vô tray, đậy kín giờ đang nằm trong oven, mai đi làm về là bỏ trong hủ, sau đợt này tui làm thêm 2 cases cho mấy nhỏ bạn học
Last edited by nhatrangdep on Tue Jan 19, 2021 2:59 pm; edited 1 time in total
nhatrangdep
Re: làm chao cho chùa
làm cũng dễ, làm 1 lần khỏi mất công, chỉ cần có lọ thuỷ tinh là OK, nên giờ đi xin lọ thuỷ tinh mua mắc quá ..
tối qua làm cũng mau, tính bán gây quỹ cho chùa mà thôi tặng cho mấy bác đi chùa luôn ..
tối qua làm cũng mau, tính bán gây quỹ cho chùa mà thôi tặng cho mấy bác đi chùa luôn ..
Last edited by nhatrangdep on Tue Jan 19, 2021 3:34 pm; edited 1 time in total
nhatrangdep
Re: làm chao cho chùa
Kat -
1/ em chọn organic medium firm nha (Costco bán rẻ nhất 4 miếng đâu 5.90/case)
2/ tất cã dụng cụ phải sạch, sanitized không thôi sẽ bị lên men đen
3/ bắt nôi` nước sôi lên nhè nhẹ thôi, đừng mạnh quá sợ đậu hủ nát, nhúng miếng đậu hủ vào nằm đó khoảng 30 giây hay 1 phút, làm vụ này là cũng muốn tẩy sạch miếng đậu hủ, nhưng có lần chị làm cũng không trụng qua nước sôi cũng thành công luôn
4/ để đậu hủ lên cái rack như hình trên chị để, lấy cái dĩa úp lên rồi lấy cái gì nặng đè lên để khoảng 1-2 tiếng cho ráo nước (có người để 30 phút cũng OK) chị thì để 1-2 tiếng
5/ cắt miếng đậu hủ như hình chị posted trên
6/ lấy cái tray lót giấy napkin phía dưới rồi sắp đậu hủ vào
7/ rắc sơ muối lên đậu hủ 2 mặt (chị làm biếng rắc muối 1 mặt thôi cũng OK), rồi lấy napkin đậy mặt trên, xong lấy plastic wrapped cho thật chặt rồi đem vô bỏ oven, bật đèn lò lên ủ 2 ngày, nhưng chị ủ 16-18 tiếng là đủ rồi không cần ủ đến 24 tiếng, khi em tháo ra coi mà thấy đậu hủ nhớt nhớt hay lên men màu hồng là good, còn chưa thấy nhớt nhớt lên men thì ủ tiếp, còn nếu men lên màu đen là bad phải bỏ hết nha ..
8/ pha nước cho đậu hủ cân lượng, trộn đều
- 1.5 tsp muối (chị dùng 1 tsp, 1.5 thấy mặn quá)
- 2 tsp rượu trắng (chị dùng Vodka mua trong Costco)
-2 tsp dầu mè
-1/2 cup nước
-ớt bột (mua loại nào cũng OK, thích cay thì cho nhiều còn không thì có ít cho nó có màu đo đỏ đẹp)
9/ sắp đậu hủ vô lọ thuỷ tinh
10/ cho nước pha vào phải ngập mặt đậu hủ, nếu không ngập thì sẽ bị móc nha, rồi đây .nấp lại cho thật kính
11/ để trên counter top 3 ngày là ăn OK
1/ em chọn organic medium firm nha (Costco bán rẻ nhất 4 miếng đâu 5.90/case)
2/ tất cã dụng cụ phải sạch, sanitized không thôi sẽ bị lên men đen
3/ bắt nôi` nước sôi lên nhè nhẹ thôi, đừng mạnh quá sợ đậu hủ nát, nhúng miếng đậu hủ vào nằm đó khoảng 30 giây hay 1 phút, làm vụ này là cũng muốn tẩy sạch miếng đậu hủ, nhưng có lần chị làm cũng không trụng qua nước sôi cũng thành công luôn
4/ để đậu hủ lên cái rack như hình trên chị để, lấy cái dĩa úp lên rồi lấy cái gì nặng đè lên để khoảng 1-2 tiếng cho ráo nước (có người để 30 phút cũng OK) chị thì để 1-2 tiếng
5/ cắt miếng đậu hủ như hình chị posted trên
6/ lấy cái tray lót giấy napkin phía dưới rồi sắp đậu hủ vào
7/ rắc sơ muối lên đậu hủ 2 mặt (chị làm biếng rắc muối 1 mặt thôi cũng OK), rồi lấy napkin đậy mặt trên, xong lấy plastic wrapped cho thật chặt rồi đem vô bỏ oven, bật đèn lò lên ủ 2 ngày, nhưng chị ủ 16-18 tiếng là đủ rồi không cần ủ đến 24 tiếng, khi em tháo ra coi mà thấy đậu hủ nhớt nhớt hay lên men màu hồng là good, còn chưa thấy nhớt nhớt lên men thì ủ tiếp, còn nếu men lên màu đen là bad phải bỏ hết nha ..
8/ pha nước cho đậu hủ cân lượng, trộn đều
- 1.5 tsp muối (chị dùng 1 tsp, 1.5 thấy mặn quá)
- 2 tsp rượu trắng (chị dùng Vodka mua trong Costco)
-2 tsp dầu mè
-1/2 cup nước
-ớt bột (mua loại nào cũng OK, thích cay thì cho nhiều còn không thì có ít cho nó có màu đo đỏ đẹp)
9/ sắp đậu hủ vô lọ thuỷ tinh
10/ cho nước pha vào phải ngập mặt đậu hủ, nếu không ngập thì sẽ bị móc nha, rồi đây .nấp lại cho thật kính
11/ để trên counter top 3 ngày là ăn OK
Last edited by nhatrangdep on Tue Jan 19, 2021 10:40 pm; edited 4 times in total
nhatrangdep
Re: làm chao cho chùa
nhatrangdep wrote:làm cũng dễ, làm 1 lần bettler là làm nhắc nhắc, chỉ cần có lọ thuỷ tinh là OK, nên giờ đi xin lọ thuỷ tinh mua mắc quá ..
tối qua làm cũng mau, tính bán gây quỹ cho chùa mà thôi tặng cho mấy bác đi chùa luôn ..
Thay vì bán thì có thể yêu cầu họ donate bao nhiêu cũng được tuỳ lòng hão tâm.
ga10
Re: làm chao cho chùa
ga10 wrote:nhatrangdep wrote:làm cũng dễ, làm 1 lần bettler là làm nhắc nhắc, chỉ cần có lọ thuỷ tinh là OK, nên giờ đi xin lọ thuỷ tinh mua mắc quá ..
tối qua làm cũng mau, tính bán gây quỹ cho chùa mà thôi tặng cho mấy bác đi chùa luôn ..
Thay vì bán thì có thể yêu cầu họ donate bao nhiêu cũng được tuỳ lòng hão tâm.
thật ra Chùa bị Covid-19 sinh hoạch ít lại nên cũng cần, tính làm xong donated cho chùa bên này thôi sis Gà, nhưng suy nghĩ lại để cho mấy bác luôn chớ không kêu gọi .. sẽ làm thêm dài dài, cũng không bao nhiêu vốn nên cũng OK, miễng sao có lọ thuỷ tình là bớt tốn tiền
nhatrangdep
Re: làm chao cho chùa
Bo\\n Bon wrote:Bé Đẹp làm bán đi:)
Làm sao mà ship cho nó 0 bị bể nát ngướu luôn?
ga10
Re: làm chao cho chùa
ga10 wrote:Bo\\\n Bon wrote:Bé Đẹp làm bán đi:)
Làm sao mà ship cho nó 0 bị bể nát ngướu luôn?
Đẹp có shipped cho bé Chuối hem bị gì hết còn nguyên, nếu ráng gói kỹ cha(c. vô
BB - ship cho sis thôi thì OK, nhưng nếu có gia đình thì ship 2-3 hủ cho đầy cái medium box chớ trả tiền shipping uổng lắm ..
nhatrangdep
Re: làm chao cho chùa
Thanks TT - dạo này chị làm bách phát bách trúng, chị nghĩ sẽ OK ..
tuần rồi chị làm có 2 miếng mà đem cho hết rồi, còn 1 tí, tối nay ăn được rồi ..biết làm thì dễ lắm
tuần rồi chị làm có 2 miếng mà đem cho hết rồi, còn 1 tí, tối nay ăn được rồi ..biết làm thì dễ lắm
nhatrangdep
Re: làm chao cho chùa
[quote="nhatrangdep"]Kat -
1/ em chọn organic medium firm nha (Costco bán rẻ nhất 4 miếng đâu 5.90/case)
2/ tất cã dụng cụ phải sạch, sanitized không thôi sẽ bị lên men đen
3/ bắt nôi` nước sôi lên nhè nhẹ thôi, đừng mạnh quá sợ đậu hủ nát, nhúng miếng đậu hủ vào nằm đó khoảng 30 giây hay 1 phút, làm vụ này là cũng muốn tẩy sạch miếng đậu hủ, nhưng có lần chị làm cũng không trụng qua nước sôi cũng thành công luôn
4/ để đậu hủ lên cái rack như hình trên chị để, lấy cái dĩa úp lên rồi lấy cái gì nặng đè lên để khoảng 1-2 tiếng cho ráo nước (có người để 30 phút cũng OK) chị thì để 1-2 tiếng
5/ cắt miếng đậu hủ như hình chị posted trên
6/ lấy cái tray lót giấy napkin phía dưới rồi sắp đủ hủ vào
7/ rắc sơ muối lên đậu hủ 2 mặt (chị làm biến rắc muối 1 mặt thôi cũng OK), rồi lấy napkin đậy mặt trên, xong lấy plastic wrapped cho thật chặt rồi đem vô bỏ oven, bật đèn lò lên ủ 2 ngày, nhưng chị ủ 16-18 tiếng là đủ rồi không cần ủ đến 24 tiếng, khi em tháo ra coi mà thấy đậu hủ nhớt nhớt hay lên men màu hồng là good, còn chưa thấy nhớt nhớt lên men thì ủ tiếp, còn nếu men lên màu đen là bad phải bỏ hết nha ..
8/ [b]pha nước cho đậu hủ cân lượng, trộn đều
- 1.5 tsp muối
- 2 tsp rượu trắng (chị dùng Vodka mua trong Costco)
-2 tsp dầu mè
-ớt bột (mua loại nào cũng OK, thích cay thì cho nhiều còn không thì có ít cho nó có màu đo đỏ đẹp)[color=#3333cc][/color][/b]
9/ sắp đậu hủ vô lọ thuỷ tinh
10/ cho nước pha vào phải ngập mặt đậu hủ, nếu không ngập thì sẽ bị móc nha, rồi đây .nấp lại cho thật kính
11/ để trên counter top 3 ngày là ăn OK[/quote]
Chị Đẹp, chổ step 8 chị có cho thêm nước không ? cám ơn chị. Nghe chị nói dể em muốn làm thử.
1/ em chọn organic medium firm nha (Costco bán rẻ nhất 4 miếng đâu 5.90/case)
2/ tất cã dụng cụ phải sạch, sanitized không thôi sẽ bị lên men đen
3/ bắt nôi` nước sôi lên nhè nhẹ thôi, đừng mạnh quá sợ đậu hủ nát, nhúng miếng đậu hủ vào nằm đó khoảng 30 giây hay 1 phút, làm vụ này là cũng muốn tẩy sạch miếng đậu hủ, nhưng có lần chị làm cũng không trụng qua nước sôi cũng thành công luôn
4/ để đậu hủ lên cái rack như hình trên chị để, lấy cái dĩa úp lên rồi lấy cái gì nặng đè lên để khoảng 1-2 tiếng cho ráo nước (có người để 30 phút cũng OK) chị thì để 1-2 tiếng
5/ cắt miếng đậu hủ như hình chị posted trên
6/ lấy cái tray lót giấy napkin phía dưới rồi sắp đủ hủ vào
7/ rắc sơ muối lên đậu hủ 2 mặt (chị làm biến rắc muối 1 mặt thôi cũng OK), rồi lấy napkin đậy mặt trên, xong lấy plastic wrapped cho thật chặt rồi đem vô bỏ oven, bật đèn lò lên ủ 2 ngày, nhưng chị ủ 16-18 tiếng là đủ rồi không cần ủ đến 24 tiếng, khi em tháo ra coi mà thấy đậu hủ nhớt nhớt hay lên men màu hồng là good, còn chưa thấy nhớt nhớt lên men thì ủ tiếp, còn nếu men lên màu đen là bad phải bỏ hết nha ..
8/ [b]pha nước cho đậu hủ cân lượng, trộn đều
- 1.5 tsp muối
- 2 tsp rượu trắng (chị dùng Vodka mua trong Costco)
-2 tsp dầu mè
-ớt bột (mua loại nào cũng OK, thích cay thì cho nhiều còn không thì có ít cho nó có màu đo đỏ đẹp)[color=#3333cc][/color][/b]
9/ sắp đậu hủ vô lọ thuỷ tinh
10/ cho nước pha vào phải ngập mặt đậu hủ, nếu không ngập thì sẽ bị móc nha, rồi đây .nấp lại cho thật kính
11/ để trên counter top 3 ngày là ăn OK[/quote]
Chị Đẹp, chổ step 8 chị có cho thêm nước không ? cám ơn chị. Nghe chị nói dể em muốn làm thử.
hoituong
Re: làm chao cho chùa
HT - 1/2 cup of water em muối nếu ai ăn nhạt thì giảm xuống còn 1 tsp, chị làm 1.5 tsp thấy hơi mặn ..làm xong 3 ngày ăn đu+ợc sau đó đem để tủ lạnh ăn từ từ đừng để bên ngoài mau hư
nhatrangdep
Re: làm chao cho chùa
" Tháo ra coi mà thấy đậu hủ nhớt nhớt hay lên men màu hồng là good "
Oh my God ....
Đậu hũ nhớt nhớt còn lên màu hồng ...
EKKKKKKKKKKKKK ....
Tui sẽ khg bao giờ dám ăn chao nữa .
Oh my God ....
Đậu hũ nhớt nhớt còn lên màu hồng ...
EKKKKKKKKKKKKK ....
Tui sẽ khg bao giờ dám ăn chao nữa .
HangHang
Re: làm chao cho chùa
làm Kompucha hay làm giấm gì lên men cũng sợ ..con kombucha càng lớn to đùng và còn mấy sợi nhiểu xuống ... trong quá trình ủ thì phải lên men, chớ hem lên men thì nó hem có thành chao
có muối + rượu là cách diệt trùng đó người lẹp
có muối + rượu là cách diệt trùng đó người lẹp
nhatrangdep
Re: làm chao cho chùa
thank you chị Đep cho ct ....anh 8 oi* post cách làm chao này trong chỗ recipes dùm nha anh 8 . thank you !
TuTu
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» Chùa Bát Nhã ở Little Saigon bị trộm ‘ẵm’ két sắt chứa hơn $100,000
» Chưa đi chưa biết cruise nó ra làm sao
» Chào Thứ Bãy
» Bà Gió lam chao
» Chào thứ 6
» Chưa đi chưa biết cruise nó ra làm sao
» Chào Thứ Bãy
» Bà Gió lam chao
» Chào thứ 6
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum