What kind of cook are you?
Page 1 of 1 • Share
What kind of cook are you?
Khi bạn nấu ăn thì:
A) Theo công thức ingredients giống như họ chỉ và đo lường kỷ lưởng.
B) Hay nấu nhắm chừng rồi substitute ingredients hay chế biến chút đỉnh here and there?
Và thường thì end result có tốt đẹp hay ăn dở òm?
Gà là típ người B. Có thể lần đầu thì ráng theo recipe nhưng sau đó thì phăng thêm chút ít here and there. Bởi vậy nấu lần đầu có thể thành công nhưng mấy lần sau thì lúc được lúc 0!
A) Theo công thức ingredients giống như họ chỉ và đo lường kỷ lưởng.
B) Hay nấu nhắm chừng rồi substitute ingredients hay chế biến chút đỉnh here and there?
Và thường thì end result có tốt đẹp hay ăn dở òm?
Gà là típ người B. Có thể lần đầu thì ráng theo recipe nhưng sau đó thì phăng thêm chút ít here and there. Bởi vậy nấu lần đầu có thể thành công nhưng mấy lần sau thì lúc được lúc 0!
ga10
Re: What kind of cook are you?
Depend. Bun Bo Hue, Pho thi theo cong thuc
Nhung mon khac thi pha che theo so thich: thi du nhu lay Viet, Pakistan, Thai, Chinese, and many from other countries ingredient, roi tron chung. Man, ngot, chua, cay thi tuy theo. Curry nguoi Viet hay nau voi nuoc cot dua, but I only like mot trai ca chua va plant yogurt, cu hanh thi bam nhien, nhu vay curry smells stronger. Nuoc cot dua se lam cho mui curry giam rat nhieu. I use plant yogurt more often in cooking than cocoonut.
I have tried masala, it's not good like curry. Curry has more ingredients compare to masala. I think 10 to 7. For best curry spice, only Pakistan or Indian market has the best spice. Viet curry not that strong.
Nhung mon khac thi pha che theo so thich: thi du nhu lay Viet, Pakistan, Thai, Chinese, and many from other countries ingredient, roi tron chung. Man, ngot, chua, cay thi tuy theo. Curry nguoi Viet hay nau voi nuoc cot dua, but I only like mot trai ca chua va plant yogurt, cu hanh thi bam nhien, nhu vay curry smells stronger. Nuoc cot dua se lam cho mui curry giam rat nhieu. I use plant yogurt more often in cooking than cocoonut.
I have tried masala, it's not good like curry. Curry has more ingredients compare to masala. I think 10 to 7. For best curry spice, only Pakistan or Indian market has the best spice. Viet curry not that strong.
BrokeAssMillionaire
saurieng2016
Re: What kind of cook are you?
Mới đầu tui cũng theo A, cân đong đo đếm đàng hoàng lắm, mặc dù rất ghét các công thức dùng gr, hay ml. Sau nhắm chừng nên có khi món ăn ra dở hơn lần đầu.
Cuom
Re: What kind of cook are you?
Tuần rồi Gà, SIL, và nhỏ cháu họp lại làm chả giò together làm 2 batches được 375 cái chả giò. Nhỏ cháu phân chia phần mổi người làm. Gà thì bào 2 pounds cà rốt sợi như đồ chua rồi cắt ngắn. 2 pounds onions thì phải minced bằng tay chứ 0 được bỏ vào máy xay. It took me more than 2 hour just to do this part alone.
2 SIL kia thì bào 5 pounds taros & 4 pounds củ sắn và cũng cắt ngắn giống như cà rốt. My SIL nói it took her 2 hours to cut these. Nhỏ cháu thì đi chợ và cắt miếng và weight spices.
Nếu Gà làm 1 mình chắc mang hết mấy thứ đó vào food processor xay rẹt rẹt cho lẹ rồi trộn chung với thịt và miếng. Và Gà cũng sẽ xài eggroll wrappers chứ 0 xài lumpia wrapper ngồi gở khó quá và có nhiều cái nó bị bể Gà cuốn lòi bụng và 2 đầu tum lum hết. Cũng may nhỏ cháu đứng chiên chứ nếu Gà mà chiên chắc nó bể bụng tùm lum vì 0 kỷ như nhỏ cháu đứng đo temperature của dầu ăn mổi khi bỏ batch mới vào và adjust lửa lớn nhỏ tuỳ lúc!
Chả giò hồi đó order bà kia có 70 cents/cái rồi từ từ lên tới $1/cái. Nhưng đầu năm nay họ lên giá $1.50/cái thấy mắc (lên 50%) cho nên quyết định làm ở nhà. 3 đứa góp sức làm chung thấy cũng mắc công quá nên nói nếu mình mang đi bán chắc lấy giá $2/cái! Làm 375 cái tiền vốn khoảng $135 (36 cents/cái). Đó là chưa kể tiền gas/nước và thời gian đứng cắt, trộn, gói, và chiên!
Buy price (375*$1.5) = $562.5
Ingredients costs = ($135)
Cut/dice ingredients = 5 hours
Peel wrappers = 3 hours
Wrap Eggrolls = 6 hours
Frying = 3 hours
Total Time = 17 hours
Tiền công/hour $427.5/17 hours = $25.15/hour ====> Thấy có đáng bỏ công ra làm lần tới 0 vậy?
2 SIL kia thì bào 5 pounds taros & 4 pounds củ sắn và cũng cắt ngắn giống như cà rốt. My SIL nói it took her 2 hours to cut these. Nhỏ cháu thì đi chợ và cắt miếng và weight spices.
Nếu Gà làm 1 mình chắc mang hết mấy thứ đó vào food processor xay rẹt rẹt cho lẹ rồi trộn chung với thịt và miếng. Và Gà cũng sẽ xài eggroll wrappers chứ 0 xài lumpia wrapper ngồi gở khó quá và có nhiều cái nó bị bể Gà cuốn lòi bụng và 2 đầu tum lum hết. Cũng may nhỏ cháu đứng chiên chứ nếu Gà mà chiên chắc nó bể bụng tùm lum vì 0 kỷ như nhỏ cháu đứng đo temperature của dầu ăn mổi khi bỏ batch mới vào và adjust lửa lớn nhỏ tuỳ lúc!
Chả giò hồi đó order bà kia có 70 cents/cái rồi từ từ lên tới $1/cái. Nhưng đầu năm nay họ lên giá $1.50/cái thấy mắc (lên 50%) cho nên quyết định làm ở nhà. 3 đứa góp sức làm chung thấy cũng mắc công quá nên nói nếu mình mang đi bán chắc lấy giá $2/cái! Làm 375 cái tiền vốn khoảng $135 (36 cents/cái). Đó là chưa kể tiền gas/nước và thời gian đứng cắt, trộn, gói, và chiên!
Buy price (375*$1.5) = $562.5
Ingredients costs = ($135)
Cut/dice ingredients = 5 hours
Peel wrappers = 3 hours
Wrap Eggrolls = 6 hours
Frying = 3 hours
Total Time = 17 hours
Tiền công/hour $427.5/17 hours = $25.15/hour ====> Thấy có đáng bỏ công ra làm lần tới 0 vậy?
ga10
Re: What kind of cook are you?
Khoe món mì xào lobster mới làm lần đầu trong cuộc đời hôm qua. Mua 2 con lobsters sale $9/pound chặt khúc để ráo rồi coat với corn starch mang đi deep fried (có mấy miếng nổ tùm lum vì còn nước bên trong). Vớt ra dỉa sau khi deep fried.
Gà kind of followed this recipe nhưng bỏ thêm nấm đông cô và sliced carrots vô và cũng dùng nước ngâm nấm đông cô để làm nước sauce cho thơm. Nhà hết mì sợi cho nên Gà lấy angel hair luộc lên al-dente xong xào sơ với với tỏi rồi xịt chút maggi, đường, tỏi bột, và bột ngọt (đừng làm mặn quá vì lát hồi còn đổ lobtser/sauce sệt lên mặt nửa. Gà 0 có chiên mì như trong video. Thành phẩm của Gà OX và 2 con khen ngon 0 thua gì ở tiệm. Nhưng 0 biết làm lần sau có thành công 0 nửa.
Gà kind of followed this recipe nhưng bỏ thêm nấm đông cô và sliced carrots vô và cũng dùng nước ngâm nấm đông cô để làm nước sauce cho thơm. Nhà hết mì sợi cho nên Gà lấy angel hair luộc lên al-dente xong xào sơ với với tỏi rồi xịt chút maggi, đường, tỏi bột, và bột ngọt (đừng làm mặn quá vì lát hồi còn đổ lobtser/sauce sệt lên mặt nửa. Gà 0 có chiên mì như trong video. Thành phẩm của Gà OX và 2 con khen ngon 0 thua gì ở tiệm. Nhưng 0 biết làm lần sau có thành công 0 nửa.
ga10
Re: What kind of cook are you?
Mì xào lobster Gà làm được hay quá rồi! Nói thiệt lobster còn sống tui không dám làm, thấy nó động đậy tui sợ lắm, tui chỉ đứng nhìn ông chồng tui làm thôi, ổng cũng chỉ thử có 1 lần 1. Mỗi lần chặt nó văng nước tùm lum, phần chặt rời ra rồi vẫn còn động đậy ghê quá. Mấy lần sau tụi tui hấp lên, gỡ thit ra, rồi mới xào. Ăn lobster phí quá, cả vỏ không, thịt có chút xíu, uổng tiền!
Cuom
Re: What kind of cook are you?
Cuom wrote:Mì xào lobster Gà làm được hay quá rồi! Nói thiệt lobster còn sống tui không dám làm, thấy nó động đậy tui sợ lắm, tui chỉ đứng nhìn ông chồng tui làm thôi, ổng cũng chỉ thử có 1 lần 1. Mỗi lần chặt nó văng nước tùm lum, phần chặt rời ra rồi vẫn còn động đậy ghê quá. Mấy lần sau tụi tui hấp lên, gỡ thit ra, rồi mới xào. Ăn lobster phí quá, cả vỏ không, thịt có chút xíu, uổng tiền!
OX làm lobster còn Gà thì cooked. Thấy họ chặt cái đầu làm 2 rồi cắt đôi ra. 2 cái càng thì chặt ra 2 cái pinchers xong lấy búa crack cho dập dập. Thân mình con lobster thì cắt ngắn khúc. Nhưng lần sau Gà sẽ nói OX lấy kéo cắt cái võ phần bụng ra length wise trước rồi sau đó cắt khúc. Để khi ăn thì mình lấy thịt lobster ra dể hơn. Lobster chặt ra nhớ để cho ráo để lúc chiên 0 bị văng mỡ/dầu.
Rãi bột corn starch all over từng miếng rồi mang đi chiên. Mấy phút đầu bỏ vào chão 0 có move lobster vì cần cái bột áo bám vào lobster 0 sút ra. Chiên khoảng 2 phút thì mới trở mặt.
Làm món này tương đối 0 khó lắm. Giống như làm tôm rang muối except at the end thì làm thêm 1 chão nước sauce sền sệt để trộn với lobster rồi mới đổ lên mì.
ga10
Re: What kind of cook are you?
ga10 wrote:Tuần rồi Gà, SIL, và nhỏ cháu họp lại làm chả giò together làm 2 batches được 375 cái chả giò. Nhỏ cháu phân chia phần mổi người làm. Gà thì bào 2 pounds cà rốt sợi như đồ chua rồi cắt ngắn. 2 pounds onions thì phải minced bằng tay chứ 0 được bỏ vào máy xay. It took me more than 2 hour just to do this part alone.
2 SIL kia thì bào 5 pounds taros & 4 pounds củ sắn và cũng cắt ngắn giống như cà rốt. My SIL nói it took her 2 hours to cut these. Nhỏ cháu thì đi chợ và cắt miếng và weight spices.
Nếu Gà làm 1 mình chắc mang hết mấy thứ đó vào food processor xay rẹt rẹt cho lẹ rồi trộn chung với thịt và miếng. Và Gà cũng sẽ xài eggroll wrappers chứ 0 xài lumpia wrapper ngồi gở khó quá và có nhiều cái nó bị bể Gà cuốn lòi bụng và 2 đầu tum lum hết. Cũng may nhỏ cháu đứng chiên chứ nếu Gà mà chiên chắc nó bể bụng tùm lum vì 0 kỷ như nhỏ cháu đứng đo temperature của dầu ăn mổi khi bỏ batch mới vào và adjust lửa lớn nhỏ tuỳ lúc!
Chả giò hồi đó order bà kia có 70 cents/cái rồi từ từ lên tới $1/cái. Nhưng đầu năm nay họ lên giá $1.50/cái thấy mắc (lên 50%) cho nên quyết định làm ở nhà. 3 đứa góp sức làm chung thấy cũng mắc công quá nên nói nếu mình mang đi bán chắc lấy giá $2/cái! Làm 375 cái tiền vốn khoảng $135 (36 cents/cái). Đó là chưa kể tiền gas/nước và thời gian đứng cắt, trộn, gói, và chiên!
Buy price (375*$1.5) = $562.5
Ingredients costs = ($135)
Cut/dice ingredients = 5 hours
Peel wrappers = 3 hours
Wrap Eggrolls = 6 hours
Frying = 3 hours
Total Time = 17 hours
Tiền công/hour $427.5/17 hours = $25.15/hour ====> Thấy có đáng bỏ công ra làm lần tới 0 vậy?
ai cũng có lần đầu làm 17 hrs cho 375 cuốn chả giò và nếu lần sau thì sẽ còn 16 hrs and so on thôi chị Gà.
carrots thì có thể cho vô food processor để shred nó còn taro and oinions thì SR prefer dùng dao cắt nó
saurieng2016
Re: What kind of cook are you?
saurieng2016 wrote:ai cũng có lần đầu làm 17 hrs cho 375 cuốn chả giò và nếu lần sau thì sẽ còn 16 hrs and so on thôi chị Gà.
carrots thì có thể cho vô food processor để shred nó còn taro and oinions thì SR prefer dùng dao cắt nó
Còn củ sắn thì cũng thái sợi và cắt nhỏ bằng tay luôn huh? Nội phần cắt ingredients làm nhân thôi đả mệt nhoài thì còn sức đâu ngồi gói và chiên nửa?
ga10
Re: What kind of cook are you?
ga10 wrote:saurieng2016 wrote:ai cũng có lần đầu làm 17 hrs cho 375 cuốn chả giò và nếu lần sau thì sẽ còn 16 hrs and so on thôi chị Gà.
carrots thì có thể cho vô food processor để shred nó còn taro and oinions thì SR prefer dùng dao cắt nó
Còn củ sắn thì cũng thái sợi và cắt nhỏ bằng tay luôn huh? Nội phần cắt ingredients làm nhân thôi đả mệt nhoài thì còn sức đâu ngồi gói và chiên nửa?
thì chị Gà đừng làm 375 cuốn một lần, làm vừa sức thôi, thường SR làm 100 cuốn cũng là mang đi cho bớt đó
saurieng2016
Re: What kind of cook are you?
Sao làm chả giò nhiều dữ vậy Gà? Để dành freezer lâu đâu còn ngon nữa.
Cuom
Re: What kind of cook are you?
Cuom wrote:Sao làm chả giò nhiều dữ vậy Gà? Để dành freezer lâu đâu còn ngon nữa.
Làm chung rồi chia ra cho 4 families mổi người cũng chỉ được 80 cái vì ăn cũng hết 50 cái ngay bửa đó rồi! Mổi lần chiên chả giò xong phải quăng dầu củ cho nên chiên số nhiều xong quăng luôn 0 uổng. Also, chị em tụ họp lại vừa 888 vừa làm cũng vui.
ga10
Re: What kind of cook are you?
80 cái ăn cũng nhanh! Chả giò chiên rồi còn 5-7 cái cất tủ lạnh đem ra ngoài cho nguội rồi bỏ vô cái toaster, nó nóng giòn lại nhanh ăn ngon lắm (vì nhà không có airfryer).
Cuom
Re: What kind of cook are you?
My family likes to snack on chả giò. Lâu lâu coi TV thèm snacks thì bỏ khoảng 12-16 frozen cuốn vô airfryer nướng 10 phút @400 degrees rồi mổi người ăn 3 cái. Bởi vậy 80 cái đó ăn vài lần sẽ hết bây giờ.
ga10
Re: What kind of cook are you?
Mình thì không theo công thức như đong, đo, lường, đếm . Mình tìm hiểu cách nấu và gia vị cho món đó . Sau đó thì nấu tương tựa như vậy và nêm nếm theo khẩu vị của mình .
_________________
LOCK CHUMP UP !
HEY CHUMP! YOU'RE FIRED
CHUMP AKA THE BIG LIE
Tu* Khoai
Similar topics
» What kind of eggs are these?
» I am tired of this kind of B.S. prediction!!!
» UK regulator approves ‘first of its kind’ Covid antibody treatment
» Donald Trump just kind-of endorsed Stacey Abrams for governor
» Bữa nay Gio cook mon moi
» I am tired of this kind of B.S. prediction!!!
» UK regulator approves ‘first of its kind’ Covid antibody treatment
» Donald Trump just kind-of endorsed Stacey Abrams for governor
» Bữa nay Gio cook mon moi
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum