Hồng or Tím ?
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Hồng or Tím ?
Kể nghe, chắc em SR hiểu Gạo nói gì, nuôi yeast làm sour dough, mỗi tuần phải feed (cho ăn) 1 lần, trước khi đi London, lo cho nó ăn, thì 1/2 phải làm gì, thử làm bánh mì khoai lang tím sour dough, cái này mình tự biên tự chế, bỏ 1/4 cup sugar cho ngọt ngọt, bỏ vô máy breadmaker machine cho nó tự xử, tại ko có thời gian . Ăn thử thấy ngon, chia ra 3 phần cất vào freezer.
Giờ lấy ra ăn với homemade crab cake (copy cat version of Legal Seafood), ngon quá trời, mà hôm đó lật đật ko chép xuống cách làm, lượng men này kia, giờ thấy ngon quá muốn làm lại, mà ko nhớ, botay
Cây này khi ra lá/hoa là tím cả thân cây, rồi sau đó biến thành lá, cây này hiếm mọc dại lắm nhưng chổ Gạo chạy bộ có 2 cây mọc dại, bẻ về bỏ bình liền
Giờ lấy ra ăn với homemade crab cake (copy cat version of Legal Seafood), ngon quá trời, mà hôm đó lật đật ko chép xuống cách làm, lượng men này kia, giờ thấy ngon quá muốn làm lại, mà ko nhớ, botay
Cây này khi ra lá/hoa là tím cả thân cây, rồi sau đó biến thành lá, cây này hiếm mọc dại lắm nhưng chổ Gạo chạy bộ có 2 cây mọc dại, bẻ về bỏ bình liền
Rice
Re: Hồng or Tím ?
chị Gạo, cách SR làm sourdough thì là khi nào chán mà không xài nữa là bỏ 1 lớp dày whole wheat flour lên trên sourdough và cất trong tủ lạnh, khi nào muốn xài thì lấy ra ngoài 1 ngày trước và bắt đầu nhắm chừng cho nước vô quậy sệt, để tới ngày mai thì thấy cái sourdough trồi lên cao muốn trào ra ngoài là bắt đầu dùng thôi, khi làm bánh thì SR dùng 20 - 25 % sourdough
saurieng2016
Re: Hồng or Tím ?
SR: cách em keep sourdough yeast nghe cũng có lý chứ, nhà chị thì mỗi tuần đều có thể tiêu dùng được 1/2 kia, sourdough pancake ngon, con gái chị thích lắm, làm bagel cũng dễ hơn recipe cũ chị làm, 1 tháng chị cần 4 recipes thôi là tiêu dùng 1/2 sourdough
chị có 3 cái recipe để tiêu dùng 1/2 sourdough: bread, pancake, bagel, còn 1 tuần thì chế biến
chị có 3 cái recipe để tiêu dùng 1/2 sourdough: bread, pancake, bagel, còn 1 tuần thì chế biến
Rice
Re: Hồng or Tím ?
chị Gạo cho 1 lớp thật dày whole wheat flour lên, chị để 1 hay 2 hay 3 tuần cũng không sao? sourdough cũng khó chết lắm, không cần phải feed nó every day, hoặc every week gì đâu, nếu chị đi 1 month thì chị cho thiệt nhiều flour lên nữa là nó ok.
saurieng2016
Re: Hồng or Tím ?
TuTu wrote:chỗ 2 sư phụ nói chuyên, mình hong hiểu mô tê gì ráo , thôi đi ra
trãi qua biết bao nhiều lần fail thôi mà TT, với lại SR có cái tánh khoái thử tùm lum còn gọi là số cực hay ngồi 1 chỗ không yên đó
saurieng2016
Re: Hồng or Tím ?
Đẹp: bánh ngon lắm em, mà lúc chị làm tự chế, ko có took notes, giờ muốn làm lại mà ko có recipe, chắc phải thử lại
Rice
Re: Hồng or Tím ?
Rice wrote:Đẹp: bánh ngon lắm em, mà lúc chị làm tự chế, ko có took notes, giờ muốn làm lại mà ko có recipe, chắc phải thử lại
SR cũng có bread machine nữa, mà nó nằm dưới basement không biết là bao nhiêu năm luôn. Còn nhớ hồi mới mua, làm homemade sandwich dễ ơi là dễ, chỉ cần follow exact cái recipe trong cái manual, mà họ dặn là phải measure exact cái amount nha, rồi máy có cái timer, ngày cuối tuần, set cái timer cho cái bread machine, rồi sáng vứa thức dậy, cái mùi bánh mì nó thơm phứt nhưng rồi ăn thì bánh mì nó khô quá, nhưng cũng thích lắm vì được goi là homemade sandwich nha rồi cũng có lần, mỡ cái nắp của cái bread machine thì thấy cái bánh mi nó dép lép, suy nghĩ 1 lúc mới hiểu là thì ra là quên cho yeast vô , ôi cái thời mà phải viết ra mấy chữ như yeast, molasses trong tờ giấy rồi ra chơ hỏi người ta mấy thứ này để ở đâu
saurieng2016
Re: Hồng or Tím ?
saurieng2016 wrote:Rice wrote:Đẹp: bánh ngon lắm em, mà lúc chị làm tự chế, ko có took notes, giờ muốn làm lại mà ko có recipe, chắc phải thử lại
SR cũng có bread machine nữa, mà nó nằm dưới basement không biết là bao nhiêu năm luôn. Còn nhớ hồi mới mua, làm homemade sandwich dễ ơi là dễ, chỉ cần follow exact cái recipe trong cái manual, mà họ dặn là phải measure exact cái amount nha, rồi máy có cái timer, ngày cuối tuần, set cái timer cho cái bread machine, rồi sáng vứa thức dậy, cái mùi bánh mì nó thơm phứt nhưng rồi ăn thì bánh mì nó khô quá, nhưng cũng thích lắm vì được goi là homemade sandwich nha rồi cũng có lần, mỡ cái nắp của cái bread machine thì thấy cái bánh mi nó dép lép, suy nghĩ 1 lúc mới hiểu là thì ra là quên cho yeast vô , ôi cái thời mà phải viết ra mấy chữ như yeast, molasses trong tờ giấy rồi ra chơ hỏi người ta mấy thứ này để ở đâu
--> thời đó đã đi vào dĩ doãng rồi ha ...thời này là mần video chuyên về bánh mì post lên youtube fai? hem fai? hem
chọc sis SR chút cho vui .....nói chứ/ mấy cái bánh mì , bánh nướng này là fai? có đam mê và sự tỉ mỉ , cân đo đong đếm sai 1 tí là đi 1 dặm luôn
bánh mì chị Rice làm nhìn ngon lắm luôn ....tối qua em mới coi hình được ,....
TuTu
Re: Hồng or Tím ?
SR: chị vẫn còn xài breadmaker for quick recipe như pizza dough, white bread hay có khi để máy nhồi bột lúc mình ko rảnh
Love: chị thich chưng bông tươi trong nhà but ko thích chi tiền và ko thích cái họ arrange theo kiểu mẫu
Love: chị thich chưng bông tươi trong nhà but ko thích chi tiền và ko thích cái họ arrange theo kiểu mẫu
Rice
Re: Hồng or Tím ?
Rice wrote:SR: chị vẫn còn xài breadmaker for quick recipe như pizza dough, white bread hay có khi để máy nhồi bột lúc mình ko rảnh
Love: chị thich chưng bông tươi trong nhà but ko thích chi tiền và ko thích cái họ arrange theo kiểu mẫu
chị Gạo cũng có thể làm ruốt (chà bông) nủa đó
saurieng2016
Re: Hồng or Tím ?
hình như máy chị làm yam thôi chứ ko làm vụ chà bông được
this is my #3 during the last 20 years, I love breadmaker, I use it very often, nên đáng giá lắm
Japanese soft bread dough chị cho máy trộn ko à, very consistent all the time
this is my #3 during the last 20 years, I love breadmaker, I use it very often, nên đáng giá lắm
Japanese soft bread dough chị cho máy trộn ko à, very consistent all the time
Rice
Re: Hồng or Tím ?
Với những dough mà phải nhồi với nước nóng thì bread machine vừa nhồi vừa giữ ấm
saurieng2016
Re: Hồng or Tím ?
Rice wrote:SR: chị vẫn còn xài breadmaker for quick recipe như pizza dough, white bread hay có khi để máy nhồi bột lúc mình ko rảnh
Love: chị thich chưng bông tươi trong nhà but ko thích chi tiền và ko thích cái họ arrange theo kiểu mẫu
You arranged the flowers well.
LoveStory08
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» Bài báo nói về trị nghẽn mạch máu, hông biết có thiệt hông...
» Cây hồng dòn
» Ai ăn mít hong?
» Cá heo hồng
» Hồng xấy khô
» Cây hồng dòn
» Ai ăn mít hong?
» Cá heo hồng
» Hồng xấy khô
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum