Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Chiều hôm qua làm belated 30th birthday cho Gà con. Gà chiên chã giò, nấu ragu sườn heo, gỏi tôm thịt. OX thì nướng BBQ spareribs ăn với Mac & Chéese and also nấu thêm spicy Italian sausage.
Nhân làm bằng thịt heo xay, cà rốt, hành củ, củ cải trắng (0 có củ sắn nên thế), và bún tàu. Gà dùng wrappers hiệu dưới này và đánh quả trứng để seal at the end.
0 hiểu tại sao khi chiên chã giò hay bị dính mấy residue đen tuy là dầu mới chiên mẽ đầu thôi. Trong khi đó thấy thiên hạ khoe chã giò online thấy coloring so perfect!
Chả giò mình làm:
Chả giò lụm trên mạng!
Nhân làm bằng thịt heo xay, cà rốt, hành củ, củ cải trắng (0 có củ sắn nên thế), và bún tàu. Gà dùng wrappers hiệu dưới này và đánh quả trứng để seal at the end.
0 hiểu tại sao khi chiên chã giò hay bị dính mấy residue đen tuy là dầu mới chiên mẽ đầu thôi. Trong khi đó thấy thiên hạ khoe chã giò online thấy coloring so perfect!
Chả giò mình làm:
Chả giò lụm trên mạng!
ga10
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
thế củ cải trắng vào chả giò có mùi nồng /hăng không ? em thà không cho củ cai? trắng vào sợ có mùi ....
b-day đãi nhièu món ngon quá
b-day đãi nhièu món ngon quá
TuTu
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
chắc ?
1) chị Gà có ướp đường trong nhân không?
2) bánh tráng có bị củ và khi gở có bị rách không?
1) chị Gà có ướp đường trong nhân không?
2) bánh tráng có bị củ và khi gở có bị rách không?
saurieng2016
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Sis Gà, cái mà Lan tự tích cóp kinh nghiệm riêng của Lan là đây:1) đừng trộn nhân với đường vàng hay mật ong, nếu thích để tí đường thì để đường cát trắng thôi.2) dùng chỉ lòng trắng để làm dính mép @ the end của bánh tráng thôi chứ đừng dùng lòng đỏ của trứng. 3) khi cuốn bánh thì đừng để da bánh bị dính nhân hay bất cứ gia vị nào. 4) nhớ nhân đừng để ướt quá, vì nhân ướt sẽ thấm vô bánh tráng thì khi chiên nước từ nhân sẽ bị đọng lại thành những cặn đen đó và bám vào cuốn chả đó chị.
Lan chỉ biết có nhiêu thôi, ai biết cách gì dễ và hay hơn thì dùm chỉ thêm cho Lan học với.
Edit: Lan cũng thường dùng bánh tráng chả giò hiệu TYJ đó lắm, nhưng thật sự là Lan thích dùng hiệu Lili hơn. Bánh tráng dầy hơn, dễ cuốn hơn, chiên mau vàng và giòn để được lâu hơn. Chỉ là trong tiệm Mỹ, Mễ thì không bao giờ thấy họ bán nên phải xài TYJ đỡ....
.
Lan chỉ biết có nhiêu thôi, ai biết cách gì dễ và hay hơn thì dùm chỉ thêm cho Lan học với.
Edit: Lan cũng thường dùng bánh tráng chả giò hiệu TYJ đó lắm, nhưng thật sự là Lan thích dùng hiệu Lili hơn. Bánh tráng dầy hơn, dễ cuốn hơn, chiên mau vàng và giòn để được lâu hơn. Chỉ là trong tiệm Mỹ, Mễ thì không bao giờ thấy họ bán nên phải xài TYJ đỡ....
.
Nhỏ Lan
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
saurieng2016 wrote:chắc ?
1) chị Gà có ướp đường trong nhân không?
2) bánh tráng có bị củ và khi gở có bị rách không?
Theo recipe nhò cháu cho thì có đường trong nhân. Nhỏ cháu cũng xài rêcipe này nhưng 0 hiểu sao nó chiên thì 0 bị chấm đen!
Bánh tráng mới mua 0 bị rách chổ nào hết.
ga10
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Nhỏ Lan wrote:Sis Gà, cái mà Lan tự tích cóp kinh nghiệm riêng của Lan là đây:1) đừng trộn nhân với đường vàng hay mật ong, nếu thích để tí đường thì để đường cát trắng thôi.2) dùng chỉ lòng trắng để làm dính mép @ the end của bánh tráng thôi chứ đừng dùng lòng đỏ của trứng. 3) khi cuốn bánh thì đừng để da bánh bị dính nhân hay bất cứ gia vị nào. 4) nhớ nhân đừng để ướt quá, vì nhân ướt sẽ thấm vô bánh tráng thì khi chiên nước từ nhân sẽ bị đọng lại thành những cặn đen đó và bám vào cuốn chả đó chị.
Lan chỉ biết có nhiêu thôi, ai biết cách gì dễ và hay hơn thì dùm chỉ thêm cho Lan học với.
Edit: Lan cũng thường dùng bánh tráng chả giò hiệu TYJ đó lắm, nhưng thật sự là Lan thích dùng hiệu Lili hơn. Bánh tráng dầy hơn, dễ cuốn hơn, chiên mau vàng và giòn để được lâu hơn. Chỉ là trong tiệm Mỹ, Mễ thì không bao giờ thấy họ bán nên phải xài TYJ đỡ....
.
1) Gà trộn đường trắng trong nhân chứ 0 dùng mật ong hay đường vàng.
2) Recipe nhỏ cháu chỉ dùng lòng đỏ trứng để làm dính mép nhưng hôm qua quên Gà dùng nguyên quả trứng luôn. Nhỏ cháu nghỉ vì Gà dùng luôn lòng trắng cho nên bị residues. Nhưng NL thì nói dùng tròng đõ mới bị. Vậy kết luận là nên dùng tròng đõ hay tròng trắng (hay dùng bột quậy với nước thành paste)?
Gà dùng củ cải trắng thế củ sắn vài lần rồi 0 có mùi hôi gì hết!
ga10
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
hình như dầu dùng để chiên có loai ra mầu vàng đẹp hơn , maybe corn oil ?
TuTu
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
chỉ vô nói là:
1. bao nhiêu reasons các bé chịu khó posted trên, not convincing to me
2. kinh nghiệm mình là khi mình để dầu ít quá nên khi có cháy là chả giò nằm sát đít chão, dính mấy cái crumbs, và khi lữa ko đủ nóng thì chả giò vừa bỏ vô nó chìm sát đáy
3. các bé có google coi trên net có trick gì khong ?
1. bao nhiêu reasons các bé chịu khó posted trên, not convincing to me
2. kinh nghiệm mình là khi mình để dầu ít quá nên khi có cháy là chả giò nằm sát đít chão, dính mấy cái crumbs, và khi lữa ko đủ nóng thì chả giò vừa bỏ vô nó chìm sát đáy
3. các bé có google coi trên net có trick gì khong ?
Rice
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
ga10 wrote:Nhỏ Lan wrote:Sis Gà, cái mà Lan tự tích cóp kinh nghiệm riêng của Lan là đây:1) đừng trộn nhân với đường vàng hay mật ong, nếu thích để tí đường thì để đường cát trắng thôi.2) dùng chỉ lòng trắng để làm dính mép @ the end của bánh tráng thôi chứ đừng dùng lòng đỏ của trứng. 3) khi cuốn bánh thì đừng để da bánh bị dính nhân hay bất cứ gia vị nào. 4) nhớ nhân đừng để ướt quá, vì nhân ướt sẽ thấm vô bánh tráng thì khi chiên nước từ nhân sẽ bị đọng lại thành những cặn đen đó và bám vào cuốn chả đó chị.
Lan chỉ biết có nhiêu thôi, ai biết cách gì dễ và hay hơn thì dùm chỉ thêm cho Lan học với.
Edit: Lan cũng thường dùng bánh tráng chả giò hiệu TYJ đó lắm, nhưng thật sự là Lan thích dùng hiệu Lili hơn. Bánh tráng dầy hơn, dễ cuốn hơn, chiên mau vàng và giòn để được lâu hơn. Chỉ là trong tiệm Mỹ, Mễ thì không bao giờ thấy họ bán nên phải xài TYJ đỡ....
.
1) Gà trộn đường trắng trong nhân chứ 0 dùng mật ong hay đường vàng.
2) Recipe nhỏ cháu chỉ dùng lòng đỏ trứng để làm dính mép nhưng hôm qua quên Gà dùng nguyên quả trứng luôn. Nhỏ cháu nghỉ vì Gà dùng luôn lòng trắng cho nên bị residues. Nhưng NL thì nói dùng tròng đõ mới bị. Vậy kết luận là nên dùng tròng đõ hay tròng trắng (hay dùng bột quậy với nước thành paste)?
Gà dùng củ cải trắng thế củ sắn vài lần rồi 0 có mùi hôi gì hết!
Uhmmmm...Vậy thì chắc không phải từ lòng đỏ rồi...Lan chưa từng dùng lòng đỏ dán mép bánh nên không biết nhưng dùng bột pha nước quậy thành hồ để dán thì Lan từng, dùng kiểu này an toàn vì không sợ bánh bị hở mép như dùng lòng trắng.
Vậy lần sau sis Gà ráng pha nhân làm sao mà nhân đừng bị ướt quá thử coi nha. Thường thì Lan trộn nhân xong để ngăn mát trong tủ lạnh chừng 20 tới 30phút sau mới bắt đầu gói.
Nếu có người phụ thì một người vừa gói, một người vừa chiên chắc sẽ không bị cặn đen bám như vậy đâu. (Tại Lan nhớ hồi còn sống chung với EX, ổng thì chiên, Lan thì gói nên bánh chưa bao giờ bị vậy hết.)
Nhỏ Lan
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Mấy lần trước Gà bào cà rốt và củ cải bằng cái mandolin nhưng hôm qua dùng máy xay Cuisinart và dùng cái plate để shred instead. Có lẽ vì vậy nhân bị ướt hơn và lúc chiên tiếc ra residue nên bị cháy đen???
ga10
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Sis Gà. Đừng dùng trứng dán mép. Dùng bột sẽ hết đen
FujiApple
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Xem ra chiên chả giò thật công phu & có nhiều steps có thể bị failed quá:
1) xài tròng đỏ hay tròng trắng để dán mép? Hay xài bột paste?
2) Bào cà rốt, củ sắn, khoai môn và nhớ vắt cho khô.
3) Đừng nêm nhiều đường quá và chỉ dùng đướng trắng thôi.
4) Chiên bằng chão to và ngập dầu đê chả giò 0 dính sát đít nồi hoặc chạm vào thành nồi where the residues floating.
5) Lửa đừng nhỏ quá có thể bị dính đen.
1) xài tròng đỏ hay tròng trắng để dán mép? Hay xài bột paste?
2) Bào cà rốt, củ sắn, khoai môn và nhớ vắt cho khô.
3) Đừng nêm nhiều đường quá và chỉ dùng đướng trắng thôi.
4) Chiên bằng chão to và ngập dầu đê chả giò 0 dính sát đít nồi hoặc chạm vào thành nồi where the residues floating.
5) Lửa đừng nhỏ quá có thể bị dính đen.
ga10
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Gà chắc ít khi gói chả giò hả chị ....món này em cũng lú ....em cũng học ké theo đây ....
TuTu
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
TuTu wrote:Gà chắc ít khi gói chả giò hả chị ....món này em cũng lú ....em cũng học ké theo đây ....
Hồi đó thì hay order của chị kia nhưng during pandemic bả nghỉ bán nên nhỏ cháu mới hỏi ai xin recipe rồi chỉ cho làm. Bây giờ bả bán lại nhưng giá lên gấp đôi mà chả giò thì bé hơn trước nên thấy ghét tiếp tục làm ở nhà. Gà nghỉ đây cũng là lần thứ 4 Gà làm...,mấy lần trước cũng bị dính đen chút đỉnh nhưng 0 hiểu tại sao kỳ này nó dính nhiều vệt đen lắm.
Gà nhớ mang mán coi trên youtube Vành Khuyên chỉ lấy bột mì khuấy với nước rồi drop vào mưỡng vào dầu ăn để pick up residues. Gà phải làm vậy sau mổi batch cũng hơi mắc công nên muốn hỏi bà con có cách nào làm đừng bị dính residue 0.
Thấy ai cũng post hình chả giò màu vàng đều 0 tì vết gì cả nên Gà hy vọng có bí quyết!
P.S. Món gỏi rau tiến vua (tươi), cà rốt, xu hào, và củ cải turned out good. Lần sau Gà sẽ 0 ngâm chua rau trước mà cứ bóp với đường muối cho ra nước rồi bóp lại nước mắm đường coi có work 0!
ga10
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
Khi bỏ cha gio vo chiên đau chi can nóng vua thoi
Khi cha gio bắt đầu soi len thi bot lua nhung kg nho qua se lam cha gio bi hut dầu
Khi cha gio gan vang thi tặng lửa len lai roi chuẩn bị vớt ra
Khi cha gio bắt đầu soi len thi bot lua nhung kg nho qua se lam cha gio bi hut dầu
Khi cha gio gan vang thi tặng lửa len lai roi chuẩn bị vớt ra
Gió đồng
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
cái tip của VK chị Gà nói trên em phải đi coi coi sao ...hong biet vụ này .
thanks chị cho feedback vụ rau tiến vua ...đi chợ có thay bán em cũng mua về xào thu? hay làm gỏi coi sao ...mùa này ăn gỏi ngon ....
sườn nấu ragout chị chỉ sơ dùm em đi ....là sườn VN mình, mình cat*' ra miếng nhỏ nhỏ rồi ddem đi nấu với cà rốt và khoai tây , dùng pasta sauce của Mỹ ? xong ăn với bánh mì ? Gà ragout thì em biết , chu*" chưa nâu" voi sườn qua bao giờ ....
thanks chị cho feedback vụ rau tiến vua ...đi chợ có thay bán em cũng mua về xào thu? hay làm gỏi coi sao ...mùa này ăn gỏi ngon ....
sườn nấu ragout chị chỉ sơ dùm em đi ....là sườn VN mình, mình cat*' ra miếng nhỏ nhỏ rồi ddem đi nấu với cà rốt và khoai tây , dùng pasta sauce của Mỹ ? xong ăn với bánh mì ? Gà ragout thì em biết , chu*" chưa nâu" voi sườn qua bao giờ ....
TuTu
Re: Xin advice chiên chả giò 0 bị dính đen!
TuTu wrote:cái tip của VK chị Gà nói trên em phải đi coi coi sao ...hong biet vụ này .
thanks chị cho feedback vụ rau tiến vua ...đi chợ có thay bán em cũng mua về xào thu? hay làm gỏi coi sao ...mùa này ăn gỏi ngon ....
Đây là cách dùng bột để quét mấy cái residues trong dầu ăn. Có người nói dùng bột năng, có người nói dùng bột mì thường cũng okay. Hồi sáng này Gà 0 biết cách làm nên pha bột hơi đặc và cứ bỏ từng muỗng vào xong vớt ra bỏ thêm mưỗng khác. Lần sau Gà sẽ đổ nguyên chén vào lưôn cho tiện (sáng nay sợ đổ vào nó văng mỡ)!
ga10
Page 1 of 2 • 1, 2
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum