Cách lựa trái cây
Page 1 of 1 • Share
Cách lựa trái cây
Kinh nghiệm 13 năm buôn trái cây của nhà vườn chỉ cho bạn cách chọn trái cây ngon! Quá hữu dụng, nhất định phải xem qua nhé!
Những lợi ích của trái cây không cần nói nhiều nữa, bài viết này cung cấp một vài mẹo trong việc lựa chọn trái cây mà bạn nên biết. Làm thế nào để chọn một loại trái cây ngon? Đây là một vấn đề rắc rối của hầu hết các bà mẹ. Chia sẻ cùng các bạn những bí quyết của người bán trái cây làm thế nào để có được những lựa chọn thực sự tươi ngon và bổ dưỡng nhé! Nhanh chóng học lõm vài chiêu thôi!
Dưa Hấu:
1, Phía dưới phần chóp của quả dưa, càng nhỏ thì càng tốt, ngược lại, phần cuốn bên trên càng lớn càng tốt, vỏ càng dày càng dở.
2, Chọn quả có vỏ màu xanh lá cây, không nên chọn quả màu trắng sương.
3, Dưa hấu có các đường vành càng gọn gàng, càng là dưa ngon.
4, Đầu dưa hấu, còn gọi là đầu cuống sống, nếu như một đường thẳng thì không nên chọn, nhưng nếu đầu cuống cuốn lại, thì quả dưa đó rất ngọt.
Thanh Long:
1, Càng nặng thì càng tốt, thanh long càng nặng, chất nước càng nhiều, nhân bên trong càng đầy, do đó khi chọn mua thanh long nên cầm lên tay để ước chừng trọng lượng của nó, trọng lượng càng nặng quả thanh long càng ngọt.
2, Càng đỏ thì càng tốt, phần màu đỏ bên ngoài vỏ càng đỏ thì càng tốt thêm nữa phần tua màu xanh bên ngoài vỏ phải xanh tươi, nếu đã dần bị úa vàng, đồng nghĩa với việc quả thanh long không còn tươi.
3, Càng mập càng tốt, đừng chọn quả mảnh mai, những quả mập chắc tay thường là những quả càng chín, vị ngọt thanh không có cảm giác bị chin sống .
Măng Cụt:
Bí quyết chọn măng cụt: Đầu mút có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi. . .thường thì có 7 hoặc 8 nhành là quả đầy, phải chọn quả có màu sắc tươi, không bị khô, theo cách này, quả được chọn ra thực sự sẽ rất ngon, nước cũng nhiều, còn một điều nữa nếu vỏ bên ngoài quá cứng chứng tỏ quả đã bị hỏng.
Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc trung bình. Có cuống tươi xanh, vỏ màu tím đậm, khi bóp vỏ khá mềm, có tính đàn hồi, khi mở ra, bên trong thịt có màu trắng tinh khiết. Nếu dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấn vào và hằng lên vết ấn, cho thấy quả đã chín, nếu vỏ cứng như đá, có lẽ quả đó đã bị hỏng rồi. Măng cụt gặp gió dễ bị khô, do đó bạn ăn bao nhiêu chỉ nên mua bấy nhiêu.
Xoài:
Giống xoài: Có hương vị tương đối phong phú, hình bầu dục, nhân màu cam, siêu ngọt, siêu thơm. Thích hợp làm nước ép trái cây rất đậm đặc, cho thêm vào một ít mật ong và nước; Xoài có nhiều giống nên hình dạng cũng tuỳ thuộc vào giống, có loại thịt có màu vàng, màu cam và một số giống xoài khi chín thịt quả chỉ có màu hơi vàng nhưng vẫn có vị ngọt thanh, những quả càng lớn sẽ có hương vị càng ít thơm hơn quả càng nhỏ, một vài giống xoài khi đã chín vàng vẫn sẽ có vị chua.
Cách chọn: Khi so sánh các giống nên chọn quả tròn, đẹp, không cứng cũng không quá mềm, màu vàng tinh khiết, hương thơm có thể ngửi thấy dù ở cách xa, không có đốm (nếu có đốm nghĩa là đã bị thối từ bên trong), mùi hương thơm, nên chọn quả chín khoảng 8 phần, để dành quả một hoặc hai ngày cho quả chín mọng rồi mới ăn, khi mua xoài chín thì phải ăn liền, có thể nhìn vào gốc cuống xoài phải thật tươi mới, không bị ứa nước, đồng thời vỏ cũng không bị nhăn nheo, những quả như vậy đã bị khô.
Vỏ xoài có một chất nhựa chứa thành phần không tốt cho da. Vì vậy khi ăn bạn nên cắt thành miếng nhỏ là tốt nhất, đừng để làn da và đôi môi tiếp xúc trực tiếp với vỏ xoài.
Dưa Lưới, Dưa Tây:
khi chọn dưa vỏ trắng nên chọn quả có kích thước tương đối nhỏ, phần chóp quả không có rốn, nhưng có một chút màu xanh lá. Đây là loại quả khá dễ chọn do có thể nhìn rốn để phân định, vì thân quả tương đối nhỏ. Còn nếu chọn quả có rốn, rốn càng lớn càng tốt, nhấn nhẹ vào phần rốn ngửi thử, có hương thơm ngọt ngào là trái dưa ngọt.
Đối với dưa lưới nên chọn quả dưa có vỏ lưới dày và rậm, mùi hương thơm nồng.
Khi mua bất kỳ loại dưa nào chỉ cần cuống dưa không dính chùm mà lõm sâu vào thì đó là quả dưa chín và ngọt.
Táo Mỹ (bơm):
Nên chọn những quả trông có một chút màu vàng đan xen màu hồng, như vậy thịt bên trong sẽ vàng, giòn ngọt và một chút chua, vị cực chuẩn. Đừng chọn quả màu xanh lá cây xen một chút màu đỏ, quả như vậy, vị rất nhạt, nước có thể nhiều, nhưng chắc chắn không ngọt.
Những quả táo đỏ để trên bàn đều là không phải quả tốt thực sự tươi ngon, màu sắc không nên quá đỏ, xen lẫn một chút màu hồng như các đường lụa đỏ, tương tự như trên phần " rốn " chìm sâu xuống quả mới ngọt. Những hạt điểm chấm trên vỏ nhiều, dùng ngón tay của bạn nhẹ nhàng bấm vào nghe âm thanh giòn giã phát ra thì quả ngọt và giòn.
Khi mua táo, tìm kiếm các lựa chọn tốt nhất là quả có vỏ như dải lụa đỏ (gọi là "sọc đỏ"), và xen kẽ vào một chút màu vàng. Loại táo như vậy giòn, nhiều nước và rất ngọt.
Sầu Riêng:
Sầu riêng nên chọn quả có mùi hương nồng, tách ra một múi để xem, thấy thịt bên trong sáp sáp mềm mại, nhưng không nhừ, thịt tương đối đầy khít, màu vàng kim, quả tròn, lớp vỏ đinh mọc dày và kín, thịt sẽ đầy hơn. Loại thuông dài, vỏ thường dày thịt mỏng. Khi lựa chọn nên chọn quả có vỏ màu vàng xen lẫn màu xanh là tốt nhất
Làm thế nào để chọn sầu riêng ngon:
1, Lắng nghe âm thanh, rung nhẹ một chút, phát ra tiếng cho thấy quả sầu riêng đã chín.
2, Nhìn vào màu sắc, chọn màu vàng, không chọn quả màu xanh lá, quả màu vàng thường là các quả đã chín.
3, Nhìn vào kích thước, chóp quả càng lớn quả càng nhiều nước càng ngọt. Vỏ đinh càng khít, thịt càng đầy. Trung bình một trái sầu riêng chín có trọng lượng khoảng 3-5 kg
4. Chọn sầu riêng bị nứt (nứt tự nhiên), cho thấy quả sầu riêng đó là đã chín mùi.
5, Ngửi mùi, sầu riêng ngon có mùi thơm rất nồng.
6, Nhìn vào trọng lượng, cùng một kích thước nhưng trái sầu riêng nhẹ hơn sẽ có hạt nhân nhỏ hơn, nặng hơn sẽ có hạt nhân bự hơn, do đó cùng một kích thước nên chọn quả nhẹ hơn, để hạt nhân nhỏ hơn và thịt dày hơn .
Vải:
Khi chọn vải nên chọn quả có vỏ sần sùi, đường gân vành không đồng đều, vành in sâu, như vậy hạt nhân thường nhỏ và ngược lại những quả bề mặt mịn, bằng phẳng, thường là hạt nhân bên trong rất to! Không chỉ là bề mặt hồng hào, mà khi bóp vào quả có tính đàn hồi, nếu không có một chút cảm giác đàn hồi nào mà lại rất mềm, quả có thể đã lưu kho một thời gian dài. Bạn cũng có thể ấn nhẹ phần đuôi của quả, nếu bạn cảm thấy mềm mại, không cứng, hạt nhân bên trong tương đối nhỏ, nếu nhấn vào cứng cứng, thường là quả có hạt nhân lớn.
Chính giữa vải của một đường gân, chỉ cần cắn nhẹ vào đó, nếu quả chưa được rửa sạch, dùng tay nặn nhẹ ngay đường gân, vỏ sẽ tự động nứt ra.
Cách lựa chọn vải :
1, Tay cảm, dùng tay bóp nhẹ; nếu là quả ngon cảm giác vỏ chắc và cứng; nếu là quả dở: khi ấn vào cảm giác quả mềm.
2, Nhìn bề ngoài; quả ngon: vỏ tươi, màu đỏ sẫm, cuống tươi không héo, thịt trắng.
3, Chỉ cho bạn thêm hai mẹo nữa, là bí kíp của người nông dân trồng vải thiều lâu năm nhé!
Thứ nhất, nhìn vào đầu vải. Nếu vải thiều đầu nhọn hơn, "đinh" trên vỏ tương đối cao, cho thấy vải chưa đủ chín, ngượclại là một vải thiều chín.
Thứ hai, nhìn vào vỏ thuỳ phẳng, những đường vành rõ ràng, như vậy vải thiều sẽ rất ngọt, không tin thì bạn cứ thử! Quả vải tươi sẽ rất dễ nhận biết từ bề ngoài vỏ: màu sắc không quá tươi sáng, xen kẽ một chút màu xanh đậm, không có mùi lạ. Quả hư: Vỏ màu đen hoặc nâu sẫm, nước nhạt, thịt đỏ.
Lê:
Với lê nên chọn quả lê mẫu, chất nước ngọt tinh khiết . Quả lê mẫu, là những quả trên đỉnh đầu có nếp uốn gấp đôi, rốn sâu, vòng quanh rốn tương đối tròn, phần gốc lộ rõ.
Phân biệt quả lê mẫu và lê phụ:
Ăn lê cũng cần phân biệt mẫu, phụ trước nhé! Lê mẫu của lõi nhỏ thịt nhiều, thanh khiết, ngon ngọt
Khi mua lê nhìn vào phía dưới lê, lê mẫu có những đường uốn vòng tròn sâu, quả lê phụ phần dưới lại giống như một bông hoa.
Nho:
Nho cần chọn nguyên chùm đầy đặn, mọc lên một cách dày đặc, trước tiên khi ngửi có mùi thơm nồng mới mua. Nếu mùa đông đừng nên mua quả tươi nhé! Đừng nhìn vào bên ngoài, mà dựa vào thân cành, nho tươi thì thân cứng màu xanh sáng. Khi màu sắc úa nâu, vạt mềm, quả rời ra, đó là quả đã hái từ lâu, quả nho như vậy có thể quan sát kỹ từng quả nhưng thực tế đó là kết quả của sự đông lạnh trong kho không thực sự tươi mới. Mua những quả nho bị rời ra phải đặc biệt chú ý do loại quả này không dễ bảo quản.
Chuối:
Đừng chọn quả có hai đầu chuối còn xanh, quả như thế đã được qua xử lý, đồng thời quả không quá to, thân nhỏ nhưng mập, không góc cạnh, vỏ màu vàng, và thường có những đốm mè nhỏ liti, quả như vậy mới là chuối ngon.
Đào :
Chọn đào dựa trên cơ sơ ngửi mùi thơm, càng thơm quả càng ngọt, vỏ bề ngoài không quá đẹp mắt, không chọn quả quá mềm, phía trên có một đỉnh đầu nhọn nhô lên.
Dâu Tây:
Dâu tây không mua quả quá đỏ, màu sắc càng sặc sỡ chứa càng nhiều axit, quả càng chua, quả có xen lẫn màu trắng mới là ngọt. Khi mua dâu tây không nên chọn những quả có kích thước lớn, hoặc hình thù kỳ quái, nên chọn quả lớn nhỏ giống nhau, quả càng nhỏ càng an toàn, đặc biệt là không chọn quả màu đỏ sẫm, tốt nhất nên có xen kẽ một vài điểm trắng.
Đu Đủ:
Đu đủ cũng được chia thành mẫu và phụ, bụng lớn là mẫu, rất ngọt. Đại khái nên chọn quả có bụng, đốm trên bề mặt nhiều, màu vỏ vừa mới màu vàng, cảm giác không quá mềm. Nếu trên bề mặt vỏ có dính chất nhày, không sao cả, đó là nhựa của cây, quả như thế này sẽ ngọt hơn. Nếu bạn muốn ăn ngay, bạn nên chọn quả có vỏ màu vàng, nhưng không quá mềm, đu đủ như vậy sẽ ngọt nhưng không bị dập. Nếu để hầm canh, nên chọn quả vỏ xanh và chưa chín, tất nhiên đu đủ như thế sẽ khá cứng, thường không ăn sống. Những quả chín thường có vỏ màu vàng, có thể ăn ngay được. Nếu bạn thích ngọt, đu đủ có thể xem như một món tráng miệng ngọt ngào.
Dưa Chuột:
Chọn dưa chuột, đừng bao giờ mua quả ngọn gầy thân bự, những quả như vậy chắc chắn có tiêm hormone.
Cherry (Anh Đào):
Chọn anh đào, tùy thuộc vào việc cuống tươi hay khô. Cuống xanh là quả tươi , cuống đen là quả đã hái một thời gian dài. Rồi xem vỏ có bị nhíu lại không, quả bị nhíu lại là quả hái xuống đã lâu, mất độ ẩm.
Cà Chua:
Khi lựa chọn cà chua, không chọn những quả có góc cạnh, cũng không chọn những quả cầm lên cảm thấy trọng lượng nhẹ, đều là những quả hư hoặc đã bị khô. Cần chọn những quả có lớp bề mặt vỏ tạo cảm giác như phủ một lớp bột mịn, và phần cuống nhất định phải to tròn, nếu cuống còn có màu xanh nhạt, thì nhất định là quả cà đó rất ngọt. Không mua những quả có chóp mũi nhọn, nên mua những quả nhìn tổng thể tương đối trơn tru, những quả có chóp mũi nhọn đều là những quả được kích chín trái mùa. Khi chọn lựa cà chua cần lựa chọn những quà màu hồng đỏ, tròn, vỏ ngoài xen kẽ những chấm liti màu trắng.
Chia sẻ kinh nghiệm buôn bán trái cây: Bạn nên ăn trái cây tùy theo mùa. Ví dụ như: Bây giờ là mùa dưa hấu bạn nên ăn dưa hấu, là mùa đào thì nên ăn đào.
Nên lựa chọn những quả có kích thước trung bình, quả quá to rất nhiều khả năng là chứa nội tiết tố, chất kích tăng trưởng. Nói chung quá to tốt nhất không nên mua, cho dù đó là trái cây hay hải sản tôm, cua và cá!
Trái cây nhập từ miền ngoài vào miền trong sẽ dùng rất nhiều loại thuốc kích thích tăng trưởng, vì trái cây đã chín rất khó xuất đi, do đó hầu hết các nhà buôn chỉ xuất trái cây sống, sau khi đã nhập vào miền trong mới dùng đủ mọi loại thuốc để kích chín quả, vì vậy hạn chế ăn trái nhập mà nên ăn trái cây trong địa phương mình
Thông thường, một ngửi, hai nhìn, ba bóp nắn. Ngửi trước để biết quả có đúng mùi hương của nó không, đồng thời ngửi xem có mùi lạ khác không. Sau đó nhìn để nhận biết quả có đốm đen hoặc thối. Cuối cùng là nắn bóp, làm theo cách này thì không cần hỏi nhiều nữa.。
Chọn trái cây có một bí quyết, bất kỳ loại trái cây nào ở phần cuống càng lõm quả càng ngọt.
Nguyên tắc lựa chọn của trái cây là màu sắc tươi bóng, phần gốc của trái lõm xuống, và tạo một vòng tròn, đó là những trái mẫu mà trái mẫu luôn là những trái ngọt nhất.
Những lợi ích của trái cây không cần nói nhiều nữa, bài viết này cung cấp một vài mẹo trong việc lựa chọn trái cây mà bạn nên biết. Làm thế nào để chọn một loại trái cây ngon? Đây là một vấn đề rắc rối của hầu hết các bà mẹ. Chia sẻ cùng các bạn những bí quyết của người bán trái cây làm thế nào để có được những lựa chọn thực sự tươi ngon và bổ dưỡng nhé! Nhanh chóng học lõm vài chiêu thôi!
Dưa Hấu:
1, Phía dưới phần chóp của quả dưa, càng nhỏ thì càng tốt, ngược lại, phần cuốn bên trên càng lớn càng tốt, vỏ càng dày càng dở.
2, Chọn quả có vỏ màu xanh lá cây, không nên chọn quả màu trắng sương.
3, Dưa hấu có các đường vành càng gọn gàng, càng là dưa ngon.
4, Đầu dưa hấu, còn gọi là đầu cuống sống, nếu như một đường thẳng thì không nên chọn, nhưng nếu đầu cuống cuốn lại, thì quả dưa đó rất ngọt.
Thanh Long:
1, Càng nặng thì càng tốt, thanh long càng nặng, chất nước càng nhiều, nhân bên trong càng đầy, do đó khi chọn mua thanh long nên cầm lên tay để ước chừng trọng lượng của nó, trọng lượng càng nặng quả thanh long càng ngọt.
2, Càng đỏ thì càng tốt, phần màu đỏ bên ngoài vỏ càng đỏ thì càng tốt thêm nữa phần tua màu xanh bên ngoài vỏ phải xanh tươi, nếu đã dần bị úa vàng, đồng nghĩa với việc quả thanh long không còn tươi.
3, Càng mập càng tốt, đừng chọn quả mảnh mai, những quả mập chắc tay thường là những quả càng chín, vị ngọt thanh không có cảm giác bị chin sống .
Măng Cụt:
Bí quyết chọn măng cụt: Đầu mút có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi. . .thường thì có 7 hoặc 8 nhành là quả đầy, phải chọn quả có màu sắc tươi, không bị khô, theo cách này, quả được chọn ra thực sự sẽ rất ngon, nước cũng nhiều, còn một điều nữa nếu vỏ bên ngoài quá cứng chứng tỏ quả đã bị hỏng.
Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc trung bình. Có cuống tươi xanh, vỏ màu tím đậm, khi bóp vỏ khá mềm, có tính đàn hồi, khi mở ra, bên trong thịt có màu trắng tinh khiết. Nếu dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấn vào và hằng lên vết ấn, cho thấy quả đã chín, nếu vỏ cứng như đá, có lẽ quả đó đã bị hỏng rồi. Măng cụt gặp gió dễ bị khô, do đó bạn ăn bao nhiêu chỉ nên mua bấy nhiêu.
Xoài:
Giống xoài: Có hương vị tương đối phong phú, hình bầu dục, nhân màu cam, siêu ngọt, siêu thơm. Thích hợp làm nước ép trái cây rất đậm đặc, cho thêm vào một ít mật ong và nước; Xoài có nhiều giống nên hình dạng cũng tuỳ thuộc vào giống, có loại thịt có màu vàng, màu cam và một số giống xoài khi chín thịt quả chỉ có màu hơi vàng nhưng vẫn có vị ngọt thanh, những quả càng lớn sẽ có hương vị càng ít thơm hơn quả càng nhỏ, một vài giống xoài khi đã chín vàng vẫn sẽ có vị chua.
Cách chọn: Khi so sánh các giống nên chọn quả tròn, đẹp, không cứng cũng không quá mềm, màu vàng tinh khiết, hương thơm có thể ngửi thấy dù ở cách xa, không có đốm (nếu có đốm nghĩa là đã bị thối từ bên trong), mùi hương thơm, nên chọn quả chín khoảng 8 phần, để dành quả một hoặc hai ngày cho quả chín mọng rồi mới ăn, khi mua xoài chín thì phải ăn liền, có thể nhìn vào gốc cuống xoài phải thật tươi mới, không bị ứa nước, đồng thời vỏ cũng không bị nhăn nheo, những quả như vậy đã bị khô.
Vỏ xoài có một chất nhựa chứa thành phần không tốt cho da. Vì vậy khi ăn bạn nên cắt thành miếng nhỏ là tốt nhất, đừng để làn da và đôi môi tiếp xúc trực tiếp với vỏ xoài.
Dưa Lưới, Dưa Tây:
khi chọn dưa vỏ trắng nên chọn quả có kích thước tương đối nhỏ, phần chóp quả không có rốn, nhưng có một chút màu xanh lá. Đây là loại quả khá dễ chọn do có thể nhìn rốn để phân định, vì thân quả tương đối nhỏ. Còn nếu chọn quả có rốn, rốn càng lớn càng tốt, nhấn nhẹ vào phần rốn ngửi thử, có hương thơm ngọt ngào là trái dưa ngọt.
Đối với dưa lưới nên chọn quả dưa có vỏ lưới dày và rậm, mùi hương thơm nồng.
Khi mua bất kỳ loại dưa nào chỉ cần cuống dưa không dính chùm mà lõm sâu vào thì đó là quả dưa chín và ngọt.
Táo Mỹ (bơm):
Nên chọn những quả trông có một chút màu vàng đan xen màu hồng, như vậy thịt bên trong sẽ vàng, giòn ngọt và một chút chua, vị cực chuẩn. Đừng chọn quả màu xanh lá cây xen một chút màu đỏ, quả như vậy, vị rất nhạt, nước có thể nhiều, nhưng chắc chắn không ngọt.
Những quả táo đỏ để trên bàn đều là không phải quả tốt thực sự tươi ngon, màu sắc không nên quá đỏ, xen lẫn một chút màu hồng như các đường lụa đỏ, tương tự như trên phần " rốn " chìm sâu xuống quả mới ngọt. Những hạt điểm chấm trên vỏ nhiều, dùng ngón tay của bạn nhẹ nhàng bấm vào nghe âm thanh giòn giã phát ra thì quả ngọt và giòn.
Khi mua táo, tìm kiếm các lựa chọn tốt nhất là quả có vỏ như dải lụa đỏ (gọi là "sọc đỏ"), và xen kẽ vào một chút màu vàng. Loại táo như vậy giòn, nhiều nước và rất ngọt.
Sầu Riêng:
Sầu riêng nên chọn quả có mùi hương nồng, tách ra một múi để xem, thấy thịt bên trong sáp sáp mềm mại, nhưng không nhừ, thịt tương đối đầy khít, màu vàng kim, quả tròn, lớp vỏ đinh mọc dày và kín, thịt sẽ đầy hơn. Loại thuông dài, vỏ thường dày thịt mỏng. Khi lựa chọn nên chọn quả có vỏ màu vàng xen lẫn màu xanh là tốt nhất
Làm thế nào để chọn sầu riêng ngon:
1, Lắng nghe âm thanh, rung nhẹ một chút, phát ra tiếng cho thấy quả sầu riêng đã chín.
2, Nhìn vào màu sắc, chọn màu vàng, không chọn quả màu xanh lá, quả màu vàng thường là các quả đã chín.
3, Nhìn vào kích thước, chóp quả càng lớn quả càng nhiều nước càng ngọt. Vỏ đinh càng khít, thịt càng đầy. Trung bình một trái sầu riêng chín có trọng lượng khoảng 3-5 kg
4. Chọn sầu riêng bị nứt (nứt tự nhiên), cho thấy quả sầu riêng đó là đã chín mùi.
5, Ngửi mùi, sầu riêng ngon có mùi thơm rất nồng.
6, Nhìn vào trọng lượng, cùng một kích thước nhưng trái sầu riêng nhẹ hơn sẽ có hạt nhân nhỏ hơn, nặng hơn sẽ có hạt nhân bự hơn, do đó cùng một kích thước nên chọn quả nhẹ hơn, để hạt nhân nhỏ hơn và thịt dày hơn .
Vải:
Khi chọn vải nên chọn quả có vỏ sần sùi, đường gân vành không đồng đều, vành in sâu, như vậy hạt nhân thường nhỏ và ngược lại những quả bề mặt mịn, bằng phẳng, thường là hạt nhân bên trong rất to! Không chỉ là bề mặt hồng hào, mà khi bóp vào quả có tính đàn hồi, nếu không có một chút cảm giác đàn hồi nào mà lại rất mềm, quả có thể đã lưu kho một thời gian dài. Bạn cũng có thể ấn nhẹ phần đuôi của quả, nếu bạn cảm thấy mềm mại, không cứng, hạt nhân bên trong tương đối nhỏ, nếu nhấn vào cứng cứng, thường là quả có hạt nhân lớn.
Chính giữa vải của một đường gân, chỉ cần cắn nhẹ vào đó, nếu quả chưa được rửa sạch, dùng tay nặn nhẹ ngay đường gân, vỏ sẽ tự động nứt ra.
Cách lựa chọn vải :
1, Tay cảm, dùng tay bóp nhẹ; nếu là quả ngon cảm giác vỏ chắc và cứng; nếu là quả dở: khi ấn vào cảm giác quả mềm.
2, Nhìn bề ngoài; quả ngon: vỏ tươi, màu đỏ sẫm, cuống tươi không héo, thịt trắng.
3, Chỉ cho bạn thêm hai mẹo nữa, là bí kíp của người nông dân trồng vải thiều lâu năm nhé!
Thứ nhất, nhìn vào đầu vải. Nếu vải thiều đầu nhọn hơn, "đinh" trên vỏ tương đối cao, cho thấy vải chưa đủ chín, ngượclại là một vải thiều chín.
Thứ hai, nhìn vào vỏ thuỳ phẳng, những đường vành rõ ràng, như vậy vải thiều sẽ rất ngọt, không tin thì bạn cứ thử! Quả vải tươi sẽ rất dễ nhận biết từ bề ngoài vỏ: màu sắc không quá tươi sáng, xen kẽ một chút màu xanh đậm, không có mùi lạ. Quả hư: Vỏ màu đen hoặc nâu sẫm, nước nhạt, thịt đỏ.
Lê:
Với lê nên chọn quả lê mẫu, chất nước ngọt tinh khiết . Quả lê mẫu, là những quả trên đỉnh đầu có nếp uốn gấp đôi, rốn sâu, vòng quanh rốn tương đối tròn, phần gốc lộ rõ.
Phân biệt quả lê mẫu và lê phụ:
Ăn lê cũng cần phân biệt mẫu, phụ trước nhé! Lê mẫu của lõi nhỏ thịt nhiều, thanh khiết, ngon ngọt
Khi mua lê nhìn vào phía dưới lê, lê mẫu có những đường uốn vòng tròn sâu, quả lê phụ phần dưới lại giống như một bông hoa.
Nho:
Nho cần chọn nguyên chùm đầy đặn, mọc lên một cách dày đặc, trước tiên khi ngửi có mùi thơm nồng mới mua. Nếu mùa đông đừng nên mua quả tươi nhé! Đừng nhìn vào bên ngoài, mà dựa vào thân cành, nho tươi thì thân cứng màu xanh sáng. Khi màu sắc úa nâu, vạt mềm, quả rời ra, đó là quả đã hái từ lâu, quả nho như vậy có thể quan sát kỹ từng quả nhưng thực tế đó là kết quả của sự đông lạnh trong kho không thực sự tươi mới. Mua những quả nho bị rời ra phải đặc biệt chú ý do loại quả này không dễ bảo quản.
Chuối:
Đừng chọn quả có hai đầu chuối còn xanh, quả như thế đã được qua xử lý, đồng thời quả không quá to, thân nhỏ nhưng mập, không góc cạnh, vỏ màu vàng, và thường có những đốm mè nhỏ liti, quả như vậy mới là chuối ngon.
Đào :
Chọn đào dựa trên cơ sơ ngửi mùi thơm, càng thơm quả càng ngọt, vỏ bề ngoài không quá đẹp mắt, không chọn quả quá mềm, phía trên có một đỉnh đầu nhọn nhô lên.
Dâu Tây:
Dâu tây không mua quả quá đỏ, màu sắc càng sặc sỡ chứa càng nhiều axit, quả càng chua, quả có xen lẫn màu trắng mới là ngọt. Khi mua dâu tây không nên chọn những quả có kích thước lớn, hoặc hình thù kỳ quái, nên chọn quả lớn nhỏ giống nhau, quả càng nhỏ càng an toàn, đặc biệt là không chọn quả màu đỏ sẫm, tốt nhất nên có xen kẽ một vài điểm trắng.
Đu Đủ:
Đu đủ cũng được chia thành mẫu và phụ, bụng lớn là mẫu, rất ngọt. Đại khái nên chọn quả có bụng, đốm trên bề mặt nhiều, màu vỏ vừa mới màu vàng, cảm giác không quá mềm. Nếu trên bề mặt vỏ có dính chất nhày, không sao cả, đó là nhựa của cây, quả như thế này sẽ ngọt hơn. Nếu bạn muốn ăn ngay, bạn nên chọn quả có vỏ màu vàng, nhưng không quá mềm, đu đủ như vậy sẽ ngọt nhưng không bị dập. Nếu để hầm canh, nên chọn quả vỏ xanh và chưa chín, tất nhiên đu đủ như thế sẽ khá cứng, thường không ăn sống. Những quả chín thường có vỏ màu vàng, có thể ăn ngay được. Nếu bạn thích ngọt, đu đủ có thể xem như một món tráng miệng ngọt ngào.
Dưa Chuột:
Chọn dưa chuột, đừng bao giờ mua quả ngọn gầy thân bự, những quả như vậy chắc chắn có tiêm hormone.
Cherry (Anh Đào):
Chọn anh đào, tùy thuộc vào việc cuống tươi hay khô. Cuống xanh là quả tươi , cuống đen là quả đã hái một thời gian dài. Rồi xem vỏ có bị nhíu lại không, quả bị nhíu lại là quả hái xuống đã lâu, mất độ ẩm.
Cà Chua:
Khi lựa chọn cà chua, không chọn những quả có góc cạnh, cũng không chọn những quả cầm lên cảm thấy trọng lượng nhẹ, đều là những quả hư hoặc đã bị khô. Cần chọn những quả có lớp bề mặt vỏ tạo cảm giác như phủ một lớp bột mịn, và phần cuống nhất định phải to tròn, nếu cuống còn có màu xanh nhạt, thì nhất định là quả cà đó rất ngọt. Không mua những quả có chóp mũi nhọn, nên mua những quả nhìn tổng thể tương đối trơn tru, những quả có chóp mũi nhọn đều là những quả được kích chín trái mùa. Khi chọn lựa cà chua cần lựa chọn những quà màu hồng đỏ, tròn, vỏ ngoài xen kẽ những chấm liti màu trắng.
Chia sẻ kinh nghiệm buôn bán trái cây: Bạn nên ăn trái cây tùy theo mùa. Ví dụ như: Bây giờ là mùa dưa hấu bạn nên ăn dưa hấu, là mùa đào thì nên ăn đào.
Nên lựa chọn những quả có kích thước trung bình, quả quá to rất nhiều khả năng là chứa nội tiết tố, chất kích tăng trưởng. Nói chung quá to tốt nhất không nên mua, cho dù đó là trái cây hay hải sản tôm, cua và cá!
Trái cây nhập từ miền ngoài vào miền trong sẽ dùng rất nhiều loại thuốc kích thích tăng trưởng, vì trái cây đã chín rất khó xuất đi, do đó hầu hết các nhà buôn chỉ xuất trái cây sống, sau khi đã nhập vào miền trong mới dùng đủ mọi loại thuốc để kích chín quả, vì vậy hạn chế ăn trái nhập mà nên ăn trái cây trong địa phương mình
Thông thường, một ngửi, hai nhìn, ba bóp nắn. Ngửi trước để biết quả có đúng mùi hương của nó không, đồng thời ngửi xem có mùi lạ khác không. Sau đó nhìn để nhận biết quả có đốm đen hoặc thối. Cuối cùng là nắn bóp, làm theo cách này thì không cần hỏi nhiều nữa.。
Chọn trái cây có một bí quyết, bất kỳ loại trái cây nào ở phần cuống càng lõm quả càng ngọt.
Nguyên tắc lựa chọn của trái cây là màu sắc tươi bóng, phần gốc của trái lõm xuống, và tạo một vòng tròn, đó là những trái mẫu mà trái mẫu luôn là những trái ngọt nhất.
_________________
8DonCo
Similar topics
» Khu cách ly hay trại tập trung ?
» Sụp mí mắt trái chữa bằng cách nào?
» CÁCH CÚNG THÔI NÔI CHO BÉ TRAI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG
» Mạo hiểm lấy trai đẹp, để rồi nhận trái đắng
» Trái Cam Cần Thơ thành trái Táo Hollywood
» Sụp mí mắt trái chữa bằng cách nào?
» CÁCH CÚNG THÔI NÔI CHO BÉ TRAI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG
» Mạo hiểm lấy trai đẹp, để rồi nhận trái đắng
» Trái Cam Cần Thơ thành trái Táo Hollywood
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum