Our forum runs best with JavaScript enabled !

Lobster Xào Gừng

View previous topic View next topic Go down

Lobster Xào Gừng Empty Lobster Xào Gừng

Post by 8DonCo Sat Feb 03, 2018 7:48 pm

Người Gởi : Ben Vang


Lobster Xào Gừng 560

Nguyên Liệu:
Một con tôm hùm khoảng 4 1/2 lbs (cắt tôm hùm ra từng khúc khoảng 2 inches, cắt đầu, cắt đuôi, dùng dao khía phần bụng phía trong để dễ thấm gia vị, nếu đuôi lobster to quá, có thể chẻ ra làm đôi) 
6 muỗng canh dầu ăn 
Vài tép tỏi lột vỏ, đập dập bằm nhỏ 
3 muỗng cà phê gừng tươi lột vỏ, cắt chỉ 
Ít hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 inch
Nước sauce:
3 muỗng canh bột bắp 
3 muỗng canh xì dầu 
3 muỗng canh rượu trắng (dry sherry) 
1 1/2 cup nước dùng gà (chicken broth) 
Ít tiêu trắng 
Cách Làm:
    Bắc chảo để lên bếp, mở lửa lớn, khi chảo nóng, cho 6 muỗng canh dầu. Đợi dầu sôi, bỏ tỏi vô phi thơm, kế đến là cho gừng vô xào. 
    Bỏ tôm hùm đã cắt khúc vô chảo xào tiếp cho thật nhanh tay (lửa vẫn lớn), xào đến khi vỏ tôm biến thành màu đỏ là được. Nước sauce khuấy đều trong một cái tô, đổ vào chảo tôm hùm, xào cho đến khi nước sauce đặc lại. Cho hành lá vô sau cùng, xào thêm chừng 1/2 phút nữa rồi xếp lobster ra đĩa cho đẹp (đầu và đuôi ngay ngắn). Ăn nóng. 
    
Source: VietFun Recipes (Nấu Ăn)

_________________
Lobster Xào Gừng C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Lobster Xào Gừng JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum