Chuối Sứ
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Re: Chuối Sứ
uhm, nhìn good though
Bữa nào làm thử chứ mỗi lần làm gì cần chuối sứ việt nam phải xách xe đi chợ vn mắc công quá, xẹt qua Walmart cho lẹ.
Bữa nào làm thử chứ mỗi lần làm gì cần chuối sứ việt nam phải xách xe đi chợ vn mắc công quá, xẹt qua Walmart cho lẹ.
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
8DonCo
Re: Chuối Sứ
Dù sao đi nữa chuối sứ vn vẫn ngon hơn, tui thích cái flavor hơn chuối Mễ. Còn chuối sứ vn bán ở đây thật ra đến từ Thái lan, không phải đến từ VN đâu.
Với thức ăn từ Mễ thì tui khoái dừa tươi, ngon đặc sắc
Với thức ăn từ Mễ thì tui khoái dừa tươi, ngon đặc sắc
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Chuối Sứ
Sis Béo, không phải chuối plantain. Chuối này giống chuối sứ VN. Trái ngắn & mập. Mới thấy bán ở chợ. 1.$ mấy / 1lb . Cô em CL rinh mấy nải. Làm được 30 mấy đòn bánh. Mỗi đòn 1.5 trái. Tối thư 6 đi làm về, 3 chị em gói từ 7-10 pm.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Chuối Sứ
Ông 8, bên tui chuối sứ VN (hay Thái) bán $5.99 /1 lb. Mắc quá nên tui đâu bao giờ mua. Làm bánh trái dùng chuối trà ngon & rẻ.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Chuối Sứ
Sis Wenn, bà chị chồng CL mua chuối này ăn khen ngon hơn chuối sứ VN.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Chuối Sứ
Nghe diễn tả chắc bên Wenn không có quá CL ui. Tưởng chuối Mễ hay bán ngoài Walmart dài lòng thòng, chuối đó thì ok chứ ko đặc biệt gì mấy.CatLan wrote:Sis Wenn, bà chị chồng CL mua chuối này ăn khen ngon hơn chuối sứ VN.
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Chuối Sứ
CatLan wrote:Sis Béo, không phải chuối plantain. Chuối này giống chuối sứ VN. Trái ngắn & mập. Mới thấy bán ở chợ. 1.$ mấy / 1lb . Cô em CL rinh mấy nải. Làm được 30 mấy đòn bánh. Mỗi đòn 1.5 trái. Tối thư 6 đi làm về, 3 chị em gói từ 7-10 pm.
chị CL, dưới toronto mấy năm nay nhiều lắm, sale .99 cent/ lb, mới đầu có ht cũng ham mua cho cã đống, bây giờ là bán thường xuyên. Chuối nầy làm bánh tét màu đẹp.
hoituong
Re: Chuối Sứ
Wow, giỏi quá. Làm 80 cái chắc tui xỉu ngã xuống cái rầm chứ post hình gì nổi
_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn- Location : Nơi Bình Yên Chim Hót
Re: Chuối Sứ
hoituong wrote:CatLan wrote:Sis Béo, không phải chuối plantain. Chuối này giống chuối sứ VN. Trái ngắn & mập. Mới thấy bán ở chợ. 1.$ mấy / 1lb . Cô em CL rinh mấy nải. Làm được 30 mấy đòn bánh. Mỗi đòn 1.5 trái. Tối thư 6 đi làm về, 3 chị em gói từ 7-10 pm.
chị CL, dưới toronto mấy năm nay nhiều lắm, sale .99 cent/ lb, mới đầu có ht cũng ham mua cho cã đống, bây giờ là bán thường xuyên. Chuối nầy làm bánh tét màu đẹp.
Toronto bán nhiều trái cây nhiệt đới rẻ hơn chợ bên chị. Chợ gần nhà chị đâu thấy. Chỉ có ở chợ gần nhà em chị. Sáng nay chị ghé chợ đó thấy chuối chín vàng đang on sale 1.49$/ 1lb.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Chuối Sứ
Mình thắc mắc tại sao 0 thể dùng regular bananas làm bánh tét chuối? Mềm quá nấu nó sẽ nát bét & mềm nhũng ra?
ga10
Re: Chuối Sứ
ga10 wrote:Mình thắc mắc tại sao 0 thể dùng regular bananas làm bánh tét chuối? Mềm quá nấu nó sẽ nát bét & mềm nhũng ra?
không đẹp mà lại không ngon
_________________
8DonCo
Re: Chuối Sứ
Meiji, lần này chị làm theo tỉ lệ như vậy nè em
- 500g bột ap + 50g bột low gluten
- 1lb bơ
- 200 g sữa bột
- 130g icing sugar
- 4 lòng đỏ trứng
- chút muối
- 3 tsp vanilla. Chị mới mua bình vani của Walmart thấy bị lỏng nên phải cho nhiều hơn. Chị thích loại của wilton đặc thơm hơn.
Chị dùng paddle đánh bơ & trứng cho nhuyễn rồi trộn với bột + sữa + đường + muối đã rây qua +va ni. Sau đó ủ trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nhân chị làm không ngọt mấy nên vỏ chị cho thêm đường. Thường thì 100g đường bột thôi.
Làm 2 lần bột thì đủ cho 80 bánh nhân dứa (2 trái dua lớn ) + còn dư bột chị làm thêm được 20 bánh nhân táo sên với dâu. Nhân này ăn cũng ngon.
- 500g bột ap + 50g bột low gluten
- 1lb bơ
- 200 g sữa bột
- 130g icing sugar
- 4 lòng đỏ trứng
- chút muối
- 3 tsp vanilla. Chị mới mua bình vani của Walmart thấy bị lỏng nên phải cho nhiều hơn. Chị thích loại của wilton đặc thơm hơn.
Chị dùng paddle đánh bơ & trứng cho nhuyễn rồi trộn với bột + sữa + đường + muối đã rây qua +va ni. Sau đó ủ trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nhân chị làm không ngọt mấy nên vỏ chị cho thêm đường. Thường thì 100g đường bột thôi.
Làm 2 lần bột thì đủ cho 80 bánh nhân dứa (2 trái dua lớn ) + còn dư bột chị làm thêm được 20 bánh nhân táo sên với dâu. Nhân này ăn cũng ngon.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Chuối Sứ
Chuối thường làm bánh tét bị nhão không ngon.8DonCo wrote:ga10 wrote:Mình thắc mắc tại sao 0 thể dùng regular bananas làm bánh tét chuối? Mềm quá nấu nó sẽ nát bét & mềm nhũng ra?
không đẹp mà lại không ngon
Chuối burro này dẻo làm bánh hay chuối chiên / nướng đều ngon.
_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."
CatLan
Re: Chuối Sứ
CL, sẳn sis trong này, cho jl hỏi là chợ vn nào có bán nhiều trái cây vn mà gần với hotel nằm gần phi trường YUL.
Jen-Lo
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» Chuối + Tape = $120,000
» Đẹp nhờ chuối ...
» Mời Ăn Chuối Cho Đẹp :)
» Trồng chuối từ hạt
» Chuỗi nhà hàng Món Huế 'đột tử'
» Đẹp nhờ chuối ...
» Mời Ăn Chuối Cho Đẹp :)
» Trồng chuối từ hạt
» Chuỗi nhà hàng Món Huế 'đột tử'
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum