Bánh boc lộc trần
Page 1 of 2 • Share
Page 1 of 2 • 1, 2
Bánh boc lộc trần
Bánh boc lộc trần chưa làm nhu*ng hõi trước, Thấy nhiều ngừơi làm dai lắm, nhiều ng thì mềm mại và dai, vay làm sao cho bánh boc lộc trần mềm mà dai, có cần pha gì không, hay la chĩ bột năng thôi, anh chị em chĩ dùm Tôm vo*í please
Tom Kho
Re: Bánh boc lộc trần
Cho vài muỗng bột gạo chung với bột năng....Gà đoán thế!
Ký tên,
Người chưa bao giờ làm bánh bột lọc!
Ký tên,
Người chưa bao giờ làm bánh bột lọc!
ga10
Re: Bánh boc lộc trần
hoituong wrote:Ht làm bằng bột năng, ht thường ngâm bột qua đêm, bánh mềm dai
Uả sao thấy trên youtube họ bày trộn bột với nước sôi. Vậy nếu ngâm bột qua đêm thì 0 lẽ dùng nước lạnh trộn?
ga10
Re: Bánh boc lộc trần
ga10 wrote:hoituong wrote:Ht làm bằng bột năng, ht thường ngâm bột qua đêm, bánh mềm dai
Uả sao thấy trên youtube họ bày trộn bột với nước sôi. Vậy nếu ngâm bột qua đêm thì 0 lẽ dùng nước lạnh trộn?
chị Gà, qua đêm, bột sẽ lắng xuống, đổ nước trong ỡ trên, nếu muốn lấy trùng thì đổ nước xôi vào quậy nhanh tay, còn không để vậy đổ củng dai mềm, mắc công tí nhưng bánh mềm ngon lắm, ht làm bánh bèo, cuốn gì cũng ngâm bột cả, bánh ăn rất là khác so với không ngâm bột.
hoituong
Re: Bánh boc lộc trần
hoituong wrote:nếu muốn lấy trùng thì đổ nước xôi vào quậy nhanh tay, còn không để vậy đổ củng dai mềm, mắc công tí nhưng bánh mềm ngon lắm, ht làm bánh bèo, cuốn gì cũng ngâm bột cả, bánh ăn rất là khác so với không ngâm bột.
Lấy trùng có nghỉa là sao vậy? Sorry Gà ít khi làm bánh trái nên 0 rành mấy cái terms này.
ga10
Re: Bánh boc lộc trần
hoituong wrote:chị Gà, lấy trùng là mình đổ nước xôi vào cho bột hơi chín đó.
À thì ra vậy! Còn nếu 0 lấy trùng thì mình cứ đổ nước trong đi rồi nhồi lớp bột còn đọng lại thì cũng thành bột nắn bột lọc huh?
Tò mò hỏi thôi chứ cũng 0 biết chừng nào mới làm món này thì thấy ngồi cán bột rồi bóp bóp cũng mặc công quá! Thanks for your patience and explanation!
Cho dù Gà 0 có làm thì cũng hỏi dùm cho người khác học hỏi và làm hén!
ga10
Re: Bánh boc lộc trần
8DonCo wrote:tui tưởng bắt trùng làm bánh
Cũng may Gà hỏi cho rõ chứ 0 thôi mai mốt bác 8 và Gà đi bắt trùng rồi đổ nước sôi trộn chung với bột làm bánh bột lọc luôn!
ga10
Re: Bánh boc lộc trần
ga10 wrote:8DonCo wrote:tui tưởng bắt trùng làm bánh
Cũng may Gà hỏi cho rõ chứ 0 thôi mai mốt bác 8 và Gà đi bắt trùng rồi đổ nước sôi trộn chung với bột làm bánh bột lọc luôn!
em không nghĩ ra cách của ht làm ra bánh bột lộc trần. Nếu nói làm bánh gói lá thì nghe make sênse hơn cho em. Em làm bánh cuốn, bánh bèo, bánh nậm..... at home nên biết cũng chút chút.
Jen-Lo
Re: Bánh boc lộc trần
Jen-Lo wrote:ga10 wrote:8DonCo wrote:tui tưởng bắt trùng làm bánh
Cũng may Gà hỏi cho rõ chứ 0 thôi mai mốt bác 8 và Gà đi bắt trùng rồi đổ nước sôi trộn chung với bột làm bánh bột lọc luôn!
em không nghĩ ra cách của ht làm ra bánh bột lộc trần. Nếu nói làm bánh gói lá thì nghe make sênse hơn cho em. Em làm bánh cuốn, bánh bèo, bánh nậm..... at home nên biết cũng chút chút.
ý quên, bblt của ht nói là express, pha bột đổ vô khuôn rồi hấp, còn nếu muốn nắn bột thì ht củng sẽ ngậm bột xong bồng vô bọc vãi cho ráo nước rồi cũng chế nước xôi vô nhồi, nắn bột ... ht hay ngâm bột xong bồng cho ráo, chia ra cất freezer, khi nào cần làm thì đem ra làm. nhiều khi mua nhầm bột cũ cũng không bị hôi bột.
hoituong
Re: Bánh boc lộc trần
Cách em hay làm là nhồi bịch bột lọc hay bịch bột năng với nước sôi. Nước phải sôi sùng sục trước khi đổ vô bột rồi nhồi. Dùng either bột lọc hay bột năng, không pha chế bột gì khác vô.
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: Bánh boc lộc trần
Duyen wrote:Cách em hay làm là nhồi bịch bột lọc hay bịch bột năng với nước sôi. Nước phải sôi sùng sục trước khi đổ vô bột rồi nhồi. Dùng either bột lọc hay bột năng, không pha chế bột gì khác vô.
luột xong rồi quăng chúng nó vô thao nước thiệt là lạnh phải không ? Có như vậy bánh sẽ trong veo. Tui biết trên lý thuyết chứ không có làm. Tui mua không hà, mà mua loại bọc lá. Có bác trên nhà thờ người huế làm bán kiểu để từ thiện. Bác làm ăn ok lắm nên tui mua cho khỏe.
Jen-Lo
Re: Bánh boc lộc trần
Tui luốc rau có khi nó còn nát bét, làm bánh mà đổ nước sôi sùng sục vô bột kiểu này chắc nó nhão nhét luôn quá, thôi tui khỏi làm kẻo lại phí công, phí của ...
May4phuong
Re: Bánh boc lộc trần
Sis TK, dùng bột lọc nhồi thì bánh sẽ không dai như dùng bột năng
Sis Mây, đổ nước sôi từ từ để canh độ nước chớ đâu có đỏ 1 cái ào đâu mà sợ nhão nhét mà rủi có nhão cho thêm chút bột khô vô nhồi tới khi không dính tay
Sis Mây, đổ nước sôi từ từ để canh độ nước chớ đâu có đỏ 1 cái ào đâu mà sợ nhão nhét mà rủi có nhão cho thêm chút bột khô vô nhồi tới khi không dính tay
_________________
"Ba cõi phù du mây thu bay.
Sinh tử khác nào vũ điệu say.
Chúng sinh mạng mỏng như chớp lóe,
Trôi nhanh như thác đổ non ghềnh".
hoaihuong le
Re: Bánh boc lộc trần
Jen-Lo wrote:Duyen wrote:Cách em hay làm là nhồi bịch bột lọc hay bịch bột năng với nước sôi. Nước phải sôi sùng sục trước khi đổ vô bột rồi nhồi. Dùng either bột lọc hay bột năng, không pha chế bột gì khác vô.
luột xong rồi quăng chúng nó vô thao nước thiệt là lạnh phải không ? Có như vậy bánh sẽ trong veo. Tui biết trên lý thuyết chứ không có làm. Tui mua không hà, mà mua loại bọc lá. Có bác trên nhà thờ người huế làm bán kiểu để từ thiện. Bác làm ăn ok lắm nên tui mua cho khỏe.
Đúng rồi. Vớt bánh luộc xong vô tô nước lạnh. Luộc với lửa sôi medium không thôi bánh bị lòi nhân rớt ra.
_________________
Life is short. Enjoy while it lasts.
Duyen- Location : Heaven on earth
Re: Bánh boc lộc trần
cám on tat cã, hiễu dc chút chút rồi, sẽ làm trong nay mai mà chưa biết khi nào
Tom Kho
Re: Bánh boc lộc trần
hoituong wrote:ga10 wrote:hoituong wrote:Ht làm bằng bột năng, ht thường ngâm bột qua đêm, bánh mềm dai
Uả sao thấy trên youtube họ bày trộn bột với nước sôi. Vậy nếu ngâm bột qua đêm thì 0 lẽ dùng nước lạnh trộn?
chị Gà, qua đêm, bột sẽ lắng xuống, đổ nước trong ỡ trên, nếu muốn lấy trùng thì đổ nước xôi vào quậy nhanh tay, còn không để vậy đổ củng dai mềm, mắc công tí nhưng bánh mềm ngon lắm, ht làm bánh bèo, cuốn gì cũng ngâm bột cả, bánh ăn rất là khác so với không ngâm bột.
Khó tin quá . Phải có bằng chứng mói tin . Hay là HoTuong làm nhièu nhièu roi anh tới ăn ké ròi quảng cáo vói mọi ng` dùm HoiTuong nha
_________________
không biét ký tên
DamTc
Page 1 of 2 • 1, 2
Similar topics
» bánh bột lộc trần
» Bánh trung thu tràn ngập Little Saigon
» Người Mỹ Gốc Nhật bi lùa vô trại tập trung sau trận Trân Châu Cảng
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Bánh trung thu tràn ngập Little Saigon
» Người Mỹ Gốc Nhật bi lùa vô trại tập trung sau trận Trân Châu Cảng
» Cách xử dụng lá chuối tươi để gói bánh chưng, bánh tét
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
Page 1 of 2
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum