Bánh trung thu
Page 1 of 4 • Share
Page 1 of 4 • 1, 2, 3, 4
Bánh trung thu
Mình mở thớt này để Xóm vào chia sẻ kinh nghiệm làm bánh trung thu
Bạch ơi Bạch, Gạo đang đợi công thức nhưn thập cẩm đó nhen
Trong nhà Gạo có nhiều loại nuts, có homemade mứt thơm/khóm, có cranberry mà không có mứt bí
Bạch ơi Bạch, Gạo đang đợi công thức nhưn thập cẩm đó nhen
Trong nhà Gạo có nhiều loại nuts, có homemade mứt thơm/khóm, có cranberry mà không có mứt bí
Rice
Re: Bánh trung thu
Rice, mình không làm bánh trung thu nướng, nhưng mình làm bánh bía cho trung thu. Last year mình làm theo công thức của Diễm Nauy rất là thành công.
https://www.youtube.com/watch?v=wBLHu84CrAU
https://www.youtube.com/watch?v=wBLHu84CrAU
Cuom
Re: Bánh trung thu
Spinner, hôm qua chị đi Hmart (chợ ĐH) bánh đủ dạng, from $20-65, mà chị không có xem kỷ
làm rất là rẻ gói đậu xanh có $1.59 à
làm rất là rẻ gói đậu xanh có $1.59 à
Rice
Re: Bánh trung thu
Hi Chi Gao, cho D/H ben day khong co ban banh TT.... Banh TT chi co cho VN va cho Tau.. LOL
Neu Mimi co lam banh nam nay thi minh se dat...
Neu Mimi co lam banh nam nay thi minh se dat...
spinner
Re: Bánh trung thu
Gạo ơi
Mấy bữa nay bận quá , giờ dòm lại chỉ còn 2 tuần nữa là TT rồi , nên Bạch định cuối tuần này sẽ làm đợt bánh tt đầu tiên nè , vì tuần sau có người tới pick up & gởi đi xa ,
Tối nay mới cắt bí đao , ngâm nước vôi , chắc sáng or tối thứ 5 sẽ rim mứt bí
Sáng mai nấu nước đường cho nhân bánh ,
Tối mai chop nut & trộn nước đường rồi ủ đó trước
Sẽ chỉ cách cho Gạo chop nut nhanh & khoẻ lắm
Mấy bữa nay bận quá , giờ dòm lại chỉ còn 2 tuần nữa là TT rồi , nên Bạch định cuối tuần này sẽ làm đợt bánh tt đầu tiên nè , vì tuần sau có người tới pick up & gởi đi xa ,
Tối nay mới cắt bí đao , ngâm nước vôi , chắc sáng or tối thứ 5 sẽ rim mứt bí
Sáng mai nấu nước đường cho nhân bánh ,
Tối mai chop nut & trộn nước đường rồi ủ đó trước
Sẽ chỉ cách cho Gạo chop nut nhanh & khoẻ lắm
BachT
Re: Bánh trung thu
Gà nhớ hồi đó ai nói nước đường phải nấu trước và để dành 6 tháng mới làm bánh TT được phải 0? Món này làm mắc công quá cho nên 0 dám attempt!
ga10
Re: Bánh trung thu
Gạo ơi
Bận quá nên ngồi xe lửa đi làm tranh thủ post nhân thập cẩm cho Gạo coi nè .
Mứt bí Bạch & lạp xưởng Bạch tự làm , nếu Gạo muốn B chỉ cho nhe
Mứt mới sên xong còn ướt , màu sẽ hơi vàng
Sau 2 ngày khô ráo sẽ trắng & trong
Lạp xưởng nướng & cắt ra nhỏ
Lần này chơi kiểu làm biếng , lạp xưởng cần tới 3 lb cho nhân , nhồi hơi mệt nên ép vô giấy parchament paper để nướng cho khoẻ , còn cây thì để dành ăn tử từ
Chop nuts nhanh lắm nè Gạo …2 hủ gỏ chừng 45 phút là xong
Sau khi chop cho vô thau sạch , & sóc coi còn hột bự thì lấy ra gõ tiếp , đừng cố gõ 1 lượt cho nhỏ đều lúc bỏ vào bịch mà đậu nát vụn hết trơn nhe
Xong thì trộn nước đường
Nước đường cho nhân : 2 cup nước + 1 cup đường … Bạch thích dùng đường vàng , mùi thơm của đường sẽ làm bánh thơm hơn đường trắng
Nước đường nấu sôi với lửa nhỏ , cho nước cốt chanh tươi vô chừng 5-10 phút tắt bếp … Cứ mỗi cup nước Bạch cho 1 tbsp nước cốt chanh
Trong thau này : nuts + hột sunflower + mè = 2.1/2 kg … Bạch cho 4 cup nước đường 1.1/2 cup rượu rum .. Gạo có thể dùng rượu Plum nhẹ hơn
Sau 3 ngày thì trộn tất cả mọi thứ .. vì làm nhân chay & mặn nên Bạch phải chia ra riêng
Nhân mặn : nuts + mứt bí + lạp xưởng + cranberry + plum ( ngâm rượu cho mềm sẽ ngon hơn , cranberry cũng giảm bớt chua & mùi rượu sẽ làm thơm hơn ) + chà bông + mứt dẻo ( thơm & gừng , nhưng chỉ cho ít ít hơn bánh chay ) … trộn đều tất cả … lúc nãy coi độ ướt của nhân để thêm bôtj bánh dẻo từ từ .. bột bánh dẻo ko chuẩn liều lượng … chỉ cần đủ độ dẻo để nắm nhân dính lại là được
Nhân mặn
Nhân chay
home cooked food restaurants[/ur
Viên nhân sẵng 120 gr cho mỗi bánh
[url=https://postimages.org/]
Giờ phải vô làm … lát trưa sẽ viết tiếp cho Gạo nhe … nếu có gì thắc mắc thì hỏi nhé
Bận quá nên ngồi xe lửa đi làm tranh thủ post nhân thập cẩm cho Gạo coi nè .
Mứt bí Bạch & lạp xưởng Bạch tự làm , nếu Gạo muốn B chỉ cho nhe
Mứt mới sên xong còn ướt , màu sẽ hơi vàng
Sau 2 ngày khô ráo sẽ trắng & trong
Lạp xưởng nướng & cắt ra nhỏ
Lần này chơi kiểu làm biếng , lạp xưởng cần tới 3 lb cho nhân , nhồi hơi mệt nên ép vô giấy parchament paper để nướng cho khoẻ , còn cây thì để dành ăn tử từ
Chop nuts nhanh lắm nè Gạo …2 hủ gỏ chừng 45 phút là xong
Sau khi chop cho vô thau sạch , & sóc coi còn hột bự thì lấy ra gõ tiếp , đừng cố gõ 1 lượt cho nhỏ đều lúc bỏ vào bịch mà đậu nát vụn hết trơn nhe
Xong thì trộn nước đường
Nước đường cho nhân : 2 cup nước + 1 cup đường … Bạch thích dùng đường vàng , mùi thơm của đường sẽ làm bánh thơm hơn đường trắng
Nước đường nấu sôi với lửa nhỏ , cho nước cốt chanh tươi vô chừng 5-10 phút tắt bếp … Cứ mỗi cup nước Bạch cho 1 tbsp nước cốt chanh
Trong thau này : nuts + hột sunflower + mè = 2.1/2 kg … Bạch cho 4 cup nước đường 1.1/2 cup rượu rum .. Gạo có thể dùng rượu Plum nhẹ hơn
Sau 3 ngày thì trộn tất cả mọi thứ .. vì làm nhân chay & mặn nên Bạch phải chia ra riêng
Nhân mặn : nuts + mứt bí + lạp xưởng + cranberry + plum ( ngâm rượu cho mềm sẽ ngon hơn , cranberry cũng giảm bớt chua & mùi rượu sẽ làm thơm hơn ) + chà bông + mứt dẻo ( thơm & gừng , nhưng chỉ cho ít ít hơn bánh chay ) … trộn đều tất cả … lúc nãy coi độ ướt của nhân để thêm bôtj bánh dẻo từ từ .. bột bánh dẻo ko chuẩn liều lượng … chỉ cần đủ độ dẻo để nắm nhân dính lại là được
Nhân mặn
Nhân chay
home cooked food restaurants[/ur
Viên nhân sẵng 120 gr cho mỗi bánh
[url=https://postimages.org/]
Giờ phải vô làm … lát trưa sẽ viết tiếp cho Gạo nhe … nếu có gì thắc mắc thì hỏi nhé
BachT
Re: Bánh trung thu
Wow nhìn nhân thập cẩm của Bạch thấy hấp dẩn quá! Bạch làm bánh kỳ này 0 có trứng muối huh?
ga10
Re: Bánh trung thu
Bạch ơi, thank you nhiều nhen, đúng lúc Gạo tính chuẫ~n bị làm bánh TT.
Giờ Gạo đi nấu nước đường .
Gạo làm 1 lần mứt bí ra thất bại nặng nề, không làm nữa đâu, Gạo sẽ dùng mứt khóm/thơm
Nhà Gạo có lạp xưỡng sẳn trong freezer
Lâu rồi nhỏ em bạn làm tặng cho bánh nhân thập cẩm có tí lá me Thái, thơm lắm Bạch, Gạo sẽ bỏ lá me vào
Sẽ cho biết kết quả, Bạch chỉ detailed vậy chắc không thất bại đâu
again, many thanks. Nhớ post hình bánh nhen Bạch
Giờ Gạo đi nấu nước đường .
Gạo làm 1 lần mứt bí ra thất bại nặng nề, không làm nữa đâu, Gạo sẽ dùng mứt khóm/thơm
Nhà Gạo có lạp xưỡng sẳn trong freezer
Lâu rồi nhỏ em bạn làm tặng cho bánh nhân thập cẩm có tí lá me Thái, thơm lắm Bạch, Gạo sẽ bỏ lá me vào
Sẽ cho biết kết quả, Bạch chỉ detailed vậy chắc không thất bại đâu
again, many thanks. Nhớ post hình bánh nhen Bạch
Rice
Re: Bánh trung thu
ga10 wrote:Wow nhìn nhân thập cẩm của Bạch thấy hấp dẩn quá! Bạch làm bánh kỳ này 0 có trứng muối huh?
Chị Gà
Quên vụ trứng muối , nên đến khi chuẩn bị nguyên liệu cho làm bánh mới sực nhớ là quên chưa ngâm trứng … trễ quá ko đủ thời gian , vì trứng em ngâm ít nhất 6 tuần mới vừa ý để dùng được ..
Giờ mua lòng trứng muối chợ bán mắc quá , $10 /dz … mà nhà em cũng ko hảo trứng muối , nên saved $$
BachT
Re: Bánh trung thu
Rice wrote:Bạch ơi, thank you nhiều nhen, đúng lúc Gạo tính chuẫ~n bị làm bánh TT.
Giờ Gạo đi nấu nước đường .
Gạo làm 1 lần mứt bí ra thất bại nặng nề, không làm nữa đâu, Gạo sẽ dùng mứt khóm/thơm
Nhà Gạo có lạp xưỡng sẳn trong freezer
Lâu rồi nhỏ em bạn làm tặng cho bánh nhân thập cẩm có tí lá me Thái, thơm lắm Bạch, Gạo sẽ bỏ lá me vào
Sẽ cho biết kết quả, Bạch chỉ detailed vậy chắc không thất bại đâu
again, many thanks. Nhớ post hình bánh nhen Bạch
Gạo
Khéo tay như Gạo & Béo thì mấy loại bánh ni chẳng làm khó được …
Bạch làm mứt bí cũng vì làm nhân bánh mới chịu khó đó chứ …nếu để ăn chơi chắc ko đời nào .. vì cắn 1 miếng nó ớn quá , nhưng bánh tt ko có mứt bí lại thấy thiếu thiếu
Lá me Thái thì Bạch biết , chỉ biết lá chanh thái thôi hà .. mà chanh thái có trong ngăn đá .
Nguyên liệu chuẩn bị sẵng sàng , sáng mai thức dậy nhồi bột , tối thứ 5 & 6 sẽ đóng bánh & nướng cho xong , cuối tuần đóng bánh dẻo nhân dừa + mè & đậu xanh +mứt bí
Nhứt định B sẽ post hĩnh bánh vô thread này của Gạo nhe ..
về đóng bánh
BachT
Re: Bánh trung thu
Hi sis Gao va sis Bach, sis Gao cho minh muon thot de hoi sis Bach ve cong thuc sen nhung dau xanh cho banh deo... is Bach co c/t lam on chi minh sen sao khong chay? thank You ... please.....
spinner
Re: Bánh trung thu
Bạch - Hồi đó Gà thích ăn bánh trung thu thập cẩm 2 trứng muối. Nhưng sau này ngẩm nghỉ bánh trung thu ngon là ở cái nhân thập cẩm mà hết 1/2 cái bánh là 2 cái trứng muối thì đâu còn bao nhiêu nhân nửa.
Bởi vậy bây giờ chỉ ăn 1 trứng muối hoặc 0 trứng muối thôi.
Bởi vậy bây giờ chỉ ăn 1 trứng muối hoặc 0 trứng muối thôi.
ga10
Re: Bánh trung thu
Bạch, trời ơi Gạo đọc lại thấy viết lộn, lá chanh Thái đúng rồi, nhỏ em bạn cứ nói lá chanh nấu chua, làm Gạo cứ quên nói lá me
Hôm nay mới làm được 9 cái bánh dẻo nè, 1/2 gói bột làm được 9 cái khuôn 125g, ox is the only one in the house thích ăn bánh dẻo nên chỉ làm 1 loại nhân ổng thích, đậu xanh
Hôm nay mới làm được 9 cái bánh dẻo nè, 1/2 gói bột làm được 9 cái khuôn 125g, ox is the only one in the house thích ăn bánh dẻo nên chỉ làm 1 loại nhân ổng thích, đậu xanh
Rice
Page 1 of 4 • 1, 2, 3, 4
Similar topics
» Banh Trung Thu also Banh Sinh Nhat Cua BeiBei
» Bánh Trung Thu
» Hộp Bánh Trung Thu
» Bánh Trung Thu
» Bánh Trung Thu
» Bánh Trung Thu
» Hộp Bánh Trung Thu
» Bánh Trung Thu
» Bánh Trung Thu
Page 1 of 4
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum